เพลิงรักวิหคอัคคี (บุปผาอำพรางภาคสอง)

ตอนที่ 4 : พยานรักถือกำเนิด

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 7342
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 74 ครั้ง
  27 ก.พ. 60     หลังจากที่เสี่ยวเตี๋ยตัดสินใจเร้นกายมาอยู่ที่ภูเขาเดียวดายได้ไม่นาน   บิดาของนางหรือก็คืออดีตเทพพฤกษาก็ได้สร้างอาณาจักรสีเขียวอันกว้างใหญ่ไพศาลกินเนื้อที่โดยรวมเกือบทั้งหุบเขาโดยรอบ  เรียกขานว่า ' ป่าเขียวมรกต'

อันว่าป่าเขียวมรกตแห่งนี้นับขนาดพื้นที่โดยรวมประมาณเกือบยี่สิบลี้เห็นจะได้  จากภูเขาหัวโล้นที่เต็มไปด้วยหินผาที่แสนกระด้างและแห้งแล้ง  บัดนี้ทุกตารางพื้นที่ล้วนเต็มไปด้วยความเขียวชอุ่มของพืชไม้นานาพรรณ  ส่วนดอกไม้หลากสีสันที่กำลังเบ่งบานอย่างงดงามในป่าแห่งนี้กลับเป็นฝีมือการสร้างสรรค์ของเสี่ยวเหมย

ว่าแต่..เสี่ยวเหมยคือผู้ใดกัน ?   

'  เสี่ยวเหมย '     หรือก็คือชื่อใหม่ของเสี่ยวเตี๋ยนั่นเอง

 นับตั้งแต่ที่เสี่ยวเตี๋ยถูกเนรเทศออกมาใช้ชีวิตอยู่นอกวังปิศาจอย่างสงบ   นางก็ตัดสินใจอย่างเด็ดเดี่ยวแล้วว่าจะขอเปลี่ยนนามเป็น   'เสี่ยวเหมย '  เพื่อรำลึกถึงมารดาผู้ล่วงลับ 

เรือนพักของเสี่ยวเตี๋ยตั้งอยู่ใจกลางของป่าเขียวมรกตซึ่งสร้างอยู่ริมน้ำตกเล็กๆสายหนึ่ง   โดยอีกฟากของน้ำตกที่สามารถเดินข้ามสะพานเชือกไปได้สบายๆนั่นก็คือบ้านไม้ไผ่หลังเล็กๆของเทพพฤกษาและเทพโอสถ   โดยเรือนพักสองหลังนี้ จินเสอได้นำช่างไม้เดินทางมาจากเมืองมนุษย์  ก่อสร้างด้วยฝีมือแรงงานและหยาดเหงื่อ   เบ็ดเสร็จโดยรวมใช้เวลาปลูกสร้างประมาณหนึ่งเดือน    หลังจากที่สร้างเรือนพักแล้วเสร็จ  เขาก็ตกรางวัลช่างไม้ทั้งสิบชีวิตเป็นทองคำคนละหนึ่งร้อยชั่ง   แล้วสั่งให้นำนกพาหนะฝูงใหญ่ส่งช่างไม้เหล่านี้กลับสู่แดนมนุษย์โดยสวัสดิภาพ   

เสี่ยวเตี๋ยลอบชมเชยผู้เป็นสามี  เขาช่างคิดอ่านได้รอบคอบดีแท้   

จินเสอไม่ยอมใช้แรงงานของทหารช่างในวังปิศาจ  แต่ลงทุนลงแรงพาช่างไม้จากแดนมนุษย์มาสร้างบ้านให้นางแทน   

 ป่าเขียวมรกตแม้จะกว้างใหญ่ไพศาลแต่ก็มีความปลอดภัยสูงยิ่ง    หากมิใช่ผู้ที่รู้วิธีปลดมนต์สะกด  ย่อมไม่มีทางบุกฝ่าผืนป่าแห่งนี้เข้ามาได้    เพราะองค์ราชันจินเสอผู้เป็นสามีได้ร่วมมือกับเทพพฤกษาซู่เหย่ผู้เป็นพ่อตา  ช่วยกันสร้างข่ายอาคมอันแข็งแกร่ง   ครอบพลังวิเศษทับเพื่อป้องกันผืนป่าแห่งนี้จากปิศาจร้ายและสัตว์อสูรชั้นต่ำ  ดังนั้นจึงมั่นใจได้ว่า  ทุกย่างก้าวในป่าเขียวมรกต  ต่อให้หลับตาเดินก็มิต้องหวั่นเกรงภัยอันตรายใดๆ      

และที่เสี่ยวเตี๋ยชื่นชอบมากเป็นพิเศษอีกอย่างก็คือ  ป่าเขียวมรกตแห่งนี้ยังอยู่ไม่ไกลจากถ้ำของอดีตเทพเหอหลาง
มากนัก   

เหอหลาง  หรือก็คือนามของพี่สุนัขหนังเกรียมนั่นเอง   

ไม่น่าเชื่อเลยว่าสามเทพสหายรักจะเป็นแค่อดีตเทพแดนสวรรค์ไปเสียแล้ว    ซึ่งก็คืออดีตเทพจิ้งจอกอัคคีเหอหลาง  อดีตเทพพฤกษาซู่เหย่  และอดีตเทพโอสถเย่าจื้อ   

แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น  ทุกคนกลับเอ่ยปากเป็นเสียงเดียวกันว่า  พวกเขาชอบชีวิตที่เป็นอิสระที่ได้อยู่ใกล้ชิดกับธรรมชาติแบบนี้ดีกว่ามีชีวิตที่หรูหราแบบจอมปลอมบนแดนสวรรค์เสียด้วยซ้ำ

   เรือนพักของเสี่ยวเตี๋ยกับถ้ำเกล็ดทองที่ยกให้พี่สุนัขยึดครองไปแล้วนั้น   หากมีวิชาฤทธิ์แกร่งกล้า   เพียงเหาะขึ้นไปบนอากาศใช้เวลาไม่เกินหนึ่งเค่อก็เดินทางไปถึง    หากจำเป็นต้องเดินเท้าก็จะใช้เวลาราวครึ่งชั่วยาม   อดีตเทพจิ้งจอกเหอหลางกลายเป็นแขกคนสำคัญของเรือนมรกตและเรือนไผ่เขียวไปโดยปริยาย   เขามักจะมาร่วมดื่มสุรากับอดีตสหายเทพซึ่งก็คือซู่เหย่และเย่าจื้ออยู่บ่อยครั้ง

 ซู่เหย่และเย่าจื้อแม้จะไม่ได้อยู่ในสถานะของเทพแล้ว  แต่ก็ยังใช้วิชาฤทธิ์และพลังวิเศษที่มีมาแต่กำเนิดออกไปช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์และเหล่าปิศาจอยู่บ่อยครั้ง   ด้วยการปลอมตัวเป็นหมอสมุนไพรออกเดินทางท่องเที่ยวรักษาคนเจ็บป่วยไปเรื่อยๆ   หิวหรือเหนื่อยยามใดก็ค่อยกลับมาที่ป่าเขียวมรกตแห่งนี้   คงจะมีแค่เสี่ยวเตี๋ยเท่านั้นที่ไม่ยอมก้าวออกจากเขตป่าเลยแม้แต่น้อย   ดังนั้นนางจึงมีเวลาว่างมากยิ่งนัก    เป็นผลให้ฝีมือการเย็บปักถักร้อยดีวันดีคืน   หรืออาจจะเป็นเพราะว่าเสี่ยวเตี๋ยมีพรสวรรค์  อีกทั้งยังมีมารดาที่มีฝีมือในการปักผ้าเป็นเลิศ    นางจึงได้รับการถ่ายทอดสิ่งเหล่านี้มาทางสายเลือด  

  
องค์ราชันจินเสอผู้โดดเดี่ยวได้ประกาศกร้าวกับเหล่าขุนนางปิศาจแล้วว่า   จะไม่มีการรับสนมนางในหรือแต่งตั้งใครเป็นราชินีนอกจากเสี่ยวเตี๋ย     

ก่อนนั้นเหล่าขุนนางปิศาจและขุนพลผู้กล้าล้วนทราบดีแก่ใจว่าองค์ราชันย์ของพวกเขาไม่โปรดสตรีคนใดมาก่อนนอกจากแม่นางเสี่ยวเตี๋ยที่ถูกเนรเทศออกไป   ดังนั้นเพื่อมิให้องค์ราชันย์ทรงกริ้วไปมากกว่านี้  พวกเขาจึงทำเป็นหลับหูหลับตาคนละข้าง  ไม่กล้าเอ่ยถึงตำแหน่งราชินีภพปิศาจอีกเลย    ซึ่งในอดีต  องค์ราชันจื่อเหลียงก็มิได้แต่งตั้งใครเป็นราชินีเช่นกัน   ดังนั้นจึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่องค์ราชันจินเสอจะดำเนินรอยตามผู้เป็นพระบิดาอยู่ครองตนเป็นโสดไปตลอดชีวิต

เมื่สามารถตัดปัญหาวังหลังไปได้สำเร็จ   จินเสอก็ลอบยิ้มด้วยความพึงพอใจ..

สตรีที่เขารัก  มีเพียงยายผีเสื้อน้อยที่แสนซื่อบื้อเพียงคนเดียวเท่านั้น !

ขอเพียงเสี่ยวเตี๋ยยอมเปลี่ยนใจอยากกลับมาเป็นราชินีของเขาเมื่อไหร่  ..จินเสอจะจัดพิธีสมรสกับนางอย่างสมเกียรติอีกครั้ง

โดยปกติแล้วเขาจะกลับมาค้างที่เรือนมรกตอาทิตย์ละครั้ง   และทุกครั้งที่เขากลับมาหาภรรยา   เสี่ยวเตี๋ยมักจะถูกมังกรที่แสนดุร้ายตนนี้กลืนกินตั้งแต่หัวจรดเท้าตลอดทั้งคืน    ดังนั้นในวันรุ่งขึ้น  ซู่เหย่และเย่าจื้อจะทราบแก่ใจดีว่านางจะไม่ย่างกรายออกมาจากห้องนานสองถึงสามวันเพราะลุกขยับไม่ไหว   บ่อยครั้งเข้า   ซู่เหย่ก็ทนปวดใจเพราะเวทนาในความลำบากตรากตรำของลูกสาวไม่ได้   เดือดร้อนผู้เป็นพ่อตาต้องเอ่ยปากเตือนลูกเขยสุดโหดด้วยความเกรงอกเกรงใจ

 " อะแฮ่ม  จินเสอ  เจ้า..ต้องเห็นใจเสี่ยวเตี๋ยบ้างนะ  บุตรสาวของข้าออกจะบอบบางถึงปานนั้น " 

จินเสอทำเมินไม่สนใจ    "  นางไม่ยอมแต่งให้ข้า  ไม่ยอมอยู่ข้างกายข้า  เช่นนั้นก็สมน้ำสมเนื้อแล้วนี่    ไม่สิ   ข้าขาดทุนย่อยยับเสียด้วยซ้ำไป    " 

เมื่อทราบเหตุผลของเขยขวัญ    อดีตเทพรูปงามก็ยอมหุบปากเงียบสนิท  ได้แต่คิดในใจว่า....เสี่ยวเตี๋ย  ..ลูกยอมรับชะตากรรมที่แสนรันทดนี้ต่อไปก็แล้วกัน

และด้วยความขยันหมั่นเพียรของจินเสอ   เพียงระยะเวลาต่อจากนั้นไม่ถึงสามเดือน    เสี่ยวเตี๋ยก็ตั้งครรภ์


 "   พยานรักของข้าถือกำเนิดขึ้นมาแล้ว!   " 


องค์ราชันประกาศก้องดังสะท้อนไปไกลทั้งป่าเขียวมรกต   หาได้ยากยิ่งที่บุรุษหน้าน้ำแข็งจะยิ้มด้วยความเบิกบานใจเช่นนี้   

เสี่ยวเตี๋ยเองก็ยิ้ม  ทว่านางกลับยิ้มอย่างมีเลศนัย   "  ในเมื่อข้าตั้งครรภ์แล้ว  ท่านก็ไม่ควรรังแกข้าอีก  " 

จินเสอถึงกับหุบยิ้มทันทีอย่างไม่สบอารมณ์  ก่อนจะตีหน้าขรึมอย่างเอาแต่ใจว่า    " งั้นข้าจะลดหย่อนให้กึ่งหนึ่ง " 

เสี่ยวเตี๋ยกัดฟันกรอด  บ้าชะมัด !  ลดหย่อนให้กึ่งหนึ่ง    มิใช่งดเว้น !     เช่นนั้นนางก็ยังต้องถูกปิศาจหื่นกามตนนี้เคี่ยวกรำอย่างน่าสงสารต่อไปสินะ !


ครรภ์ของเสี่ยวเตี๋ยโตวันโตคืน  แถมนางยังดูมีน้ำมีนวลมากขึ้นทุกวัน    องค์ราชันปิศาจจินเสอเริ่มนั่งไม่ติด    บางครั้งถึงกับต้องงัดวิชาหุ่นชักใยมาใช้อยู่เนืองๆ   เพื่อที่ตนจะได้มีเวลาให้กับภรรยาตัวน้อยที่กลายเป็นแม่หมูไปแล้วให้มากยิ่งขึ้น  

 จินเสอนอนหนุนตักนาง  ใบหูแนบกับหน้าท้องบางใส   ที่ตอนนี้เริ่มสังเกตเห็นความเคลื่อนไหวของเจ้าตัวน้อยได้แล้ว  

เสี่ยวเตี๋ยใช้ผ้าเช็ดทำความสะอาดใบหูให้สามีสุดที่รัก  พลางถามเสียงใส    " จินเสอ  ท่านอยากได้บุตรชายหรือบุตรสาว   " 

จินเสอตอบโดยไม่ต้องหยุดคิด     " ข้าจะมีทั้งบุตรชายและบุตรสาว   หากครั้งนี้เจ้าคลอดทารกหญิง   คราวหน้าข้าจะทำให้เจ้าคลอดทารกชายตัวขาวจ้ำม่ำออกมา  " 

เสี่ยวเตี๋ยค้อนขวับ   หมั่นไส้ในความบ้าพลังและความหื่นกระหายที่ไม่มีวันสิ้นสุดของอีกฝ่าย   
ก็อย่างว่าแหละหนา   ดันหลวมตัวมาเป็นภรรยาของมังกรบ้าพลังตนนี้ก็ต้องจำใจรับความสุขที่เขามอบให้โดยมิอาจประท้วง

ทันใดนั้น  หน้าท้องของนางก็กระตุก  ตึก!   ตึก!    

 จินเสอหันขวับ  ดึงชายเสื้อของภรรยาขึ้นก่อนจะแนบใบหน้าของที่หน้าท้องของนางอีกครั้ง     "  เจ้าตัวเล็กแข็งแรงยิ่งนัก  หรือว่าจะเป็นลูกชาย   " 

ภรรยาของเขายิ้มจนแก้มตุ่ย    " ข้าว่าน่าจะเป็นยายหนูเสียมากกว่า  เพราะช่วงนี้ฝีมือการปักผ้าและการทำครัวของข้ารุดหน้าขึ้นมาก  " 

นี่มันตรรกะความคิดแบบไหนกัน    จินเสอเคี้ยวฟันดังกรอด   อยากจะจับนางมาจูบลงโทษให้หนำใจ   

เขาวางหวังไว้เต็มเปี่ยม  และพนันกับภรรยาว่า  บุตรที่คลอดออกมาจะต้องเป็นทารกชายอย่างแน่นอน !


 แต่ทว่า     ย่างเข้าสู่ปีที่สาม     เสี่ยวเตี๋ยก็ยังไม่คลอด  

ว่ากันตามตรงแล้ว  การตั้งครรภ์ของเทพสวรรค์หรือปิศาจ  ย่อมไม่เหมือนกับมนุษย์ที่อุ้มครรภ์แค่เพียงเก้าเดือนไม่เกินสิบเดือนก็คลอดออกมาเป็นทารก    ปกติแล้วปิศาจบางตัวอาจจะตั้งครรภ์นานหนึ่งปีหรือหนึ่งปีครึ่ง  หรืออย่างเร็วที่สุดก็เพียงหกเดือนเท่านั้น  แต่เสี่ยวเตี๋ยภรรยาสุดที่รักซึ่งท้องป่องมานานกว่าสามปียังคงหอบครรภ์ออกมารดน้ำต้นไม้ในกระถางอย่างสบายอารมณ์

นี่ไม่ถูกต้อง  จินเสอกัดฟันกรอด   เขานึกเป็นห่วงเจ้าตัวน้อยเหลือเกินว่าจะมีอันตรายหรือไม่  

ความวิตกกังวลนี้ส่งผลให้คนหน้าตายยิ่งออกอาการเคร่งขรึมหนักขึ้นไปอีก  ขนาดพ่อตายังไม่กล้าเดินผ่าน  จนอดีตเทพโอสถต้องกล่าวปลอบใจว่า   " ใจเย็นๆ  รออีกไม่นานบุตรของเจ้าก็จะลืมตาขึ้นมาดูโลกอย่างปลอดภัยแล้ว   " 

เพราะคำปลอบโยนของเย่าจื้อแท้ๆ  ถึงทำให้ป่าเขียวมรกตแห่งนี้ยังคงความสงบไว้ได้อีกระยะหนึ่ง

คืนนั้นพระจันทร์เต็มดวงส่องแสงนวลกระจ่างตา    ขณะที่จินเสอกำลังจะประคองภรรยาสุดที่รักขึ้นเตียง   แต่นางกลับทำหน้าบิดเบี้ยว   กระซิบบอกเขาเสียงเบา  " จินเสอ  ข้าปวดท้อง  " 

 "  เจ้าเจ็บครรภ์คลอดหรือ ?  " 

นางส่ายหน้า   "   ข้าอยากเบ่งหนัก  " 

จินเสออ้าปากค้าง   แล้วช่วยประคองนางเข้าไปในห้องน้ำ   จากนั้นก็กลับออกมาอย่างเงียบงัน  

ทันใดนั้นเอง   เสียงกรีดร้องด้วยความตื่นตระหนกของเสี่ยวเตี๋ยก็ทำให้ป่าเขียวมรกตสะท้านสะเทือนจนนกบินหนีหนูวิ่งแตกกระเจิง  

   " จินเสอ ช่วยข้าด้วย !  "  

องค์ราชันปิศาจผู้ไม่เคยหวาดกลัวต่อสิ่งใด  แต่เสียงที่เต็มไปด้วยความหวาดผวาของภรรยาสุดที่รักกลับทำให้หัวใจของเขาร่วงลงไปถึงตาตุ่ม  จินเสอซัดพลังใส่ประตูด้วยความร้อนใจทั้งที่สามารถใช้มือเปิดออกได้แต่กลับลืมเลือนสิ้น   เขาพุ่งเข้าไปในห้องน้ำแทบจะเป็นจังหวะเดียวที่ได้ยินเสียงร้องของภรรยา  

 " เสี่ยวเตี๋ย !! "     ถึงจะมั่นใจว่าป่าเขียวมรกตแห่งนี้ไม่มีภูติผีปิศาจตัวใดที่กล้ำกรายเข้ามาได้   แต่นั่นไม่ได้รวมถึงสัตว์ต่างๆที่ยังมิได้บำเพ็ญเพียร  เพราะเสี่ยวเตี๋ยได้ร้องขอเขาเอาไว้เพื่อคงความเป็นธรรมชาติให้ถึงที่สุด   ไม่แน่ว่าอาจจะเป็นสัตว์มีพิษที่แฝงตัวอยู่ในห้องน้ำก็เป็นได้   

ต่อให้เป็นมดปลวก   หากกล้าบังอาจทำร้ายภรรยาสุดที่รักแม้เพียงปลายเล็บ  พวกมันได้ตายยกรังแบบสิ้นซากเป็นแน่ !

" จินเสอ ฮือๆๆ   "    น้ำตาของเสี่ยวเตี๋ยร่วงเผาะลงมาสองสามเม็ด  ก่อนที่จะชี้ไปยังกระโถนรองทุกข์    "  ข้า..ข้าเพิ่งจะนั่งลงไปยังไม่ทันเบ่งด้วยซ้ำ  จู่ๆตัวประหลาดนั่นก็ผลุบออกมาจาก..จาก..ตรงนั้น  " 

"ภรรยาอันปะเสริฐ !"     เขาแค่นเสียงด้วยความร้อนใจ  แล้วรีบช้อน ' ตัวประหลาด '    ที่อยู่ในกระโถนรองทุกข์ออกมาด้วยมืออันสั่นเทา  

ให้ตาย !   นางไม่เฉลียวใจเลยหรืออย่างไรว่าตนเองนั้นได้คลอดบุตรออกมาโดยไม่รู้ตัว  

" เสี่ยวเตี๋ย  ที่เจ้าเบ่งออกมานั่นคือบุตรของเรา  ไม่ใช่ตัวประหลาดอันใด  "    

เสี่ยวเตี๋ยลืมความเจ็บปวดไปเสียสิ้น   เพ่งมองสิ่งที่อยู่ในอุ้งมือของจินเสอด้วยความรู้สึกอันซับซ้อน

นี่หรือคือลูกของนาง !?

เสี่ยวเตี๋ยคิดกังวลใจมาตลอด  ว่ามังกรรูปงามเช่นจินเสอ  กับผีเสื้อน้อยเช่นนาง  บุตรที่เกิดมาจะเป็นตัวอะไรกันแน่ !

ที่แท้...บุตรตัวน้อยที่เป็นพยานแห่งรัก     กลับเป็นลูกปลาตัวน้อยสีน้ำเงินอมเขียวที่แสนน่ารักน่าชังตัวหนึ่ง

หนูน้อยที่เพิ่งหลุดออกมาจากท้องแม่กำลังนอนบิดร่างอ้วนกลมอย่างน่าเอ็นดู  

เสี่ยวเตี๋ยโผเข้ากอดเอวสามี  ดวงตาคู่งามจับจ้องอยู่ที่ลูกปลาน้อยที่อยู่ในอุ้งมือจินเสอด้วยความประหลาดใจ  

  " จินเสอ  ลูกของเราไฉนถึงกลายเป็นมัจฉาตัวน้อยไปได้  " 

จินเสอยิ้มนิดๆที่มุมปาก    " มีตำนานเก่าแก่เล่าขานเอาไว้ว่า  พวกข้าเผ่ามังกรถือกำเนิดขึ้นมาจากปลา  เห็นท่าจะจริงก็คราวนี้  "  


**  ปรบมือรัวๆต้อนรับสมาชิกใหม่หน่อยค่า  ลูกปลาน้อยที่น่ารัก  ไม่รู้จะมีนิสัยโก๊ะๆเหมือนแม่หรือว่าโหดหื่น เอ้ย !  โหดเถื่อนเหมือนพ่อ    หรือไม่เหมือนใครเลย  555  ฝากแฟนคลับทุกคนช่วยติดตามเป็นกำลังใจให้ด้วยนะคะ  ***
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 74 ครั้ง

1,773 ความคิดเห็น

 1. #1770 benjama1 (@benjama1) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 28 มิถุนายน 2561 / 02:26
  ขำนางนั้นตัวอะไร555
  #1770
  0
 2. #1300 NancyStation (@NancyStation) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 31 มกราคม 2560 / 00:03
  คลอดใส่โถส้วม ขำหนักมาก 55555
  #1300
  0
 3. #820 sanpahaha (@sanpahaha) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 28 ธันวาคม 2559 / 12:32
  ตบมือรัวๆค่ะคลอดแล้วววว~~~~
  #820
  0
 4. #562 faiipich (@faiipich) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 7 ธันวาคม 2559 / 02:02
  โอ๊ยยยย ยัยหนอนนี่ ! นั่นลูกหล่อนไม่ใช่ตัวประหลาด 555555
  #562
  0
 5. #218 ฝนธารา (@mini1234) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 12 พฤศจิกายน 2559 / 23:56
  555555555555555
  #218
  0
 6. วันที่ 11 พฤศจิกายน 2559 / 21:11
  ขำๆฮ่าฮ่าาโอ๊ยยยมุกนี้ฮามากคลอดลูกในสวมในกระโถน แล้วอีกตัวล่ะลืมหรอมันแฝดนะมาเบ่งก่อนนนน
  #200
  0
 7. #183 Oil Sasipron (@autogun) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 9 พฤศจิกายน 2559 / 22:24
  ขอบคุณค่ะ
  #183
  0
 8. #164 _Guardian._ (@moon_night) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 9 พฤศจิกายน 2559 / 18:48
  คลอดได้ประหลาดแท้=_=
  #164
  0
 9. #157 Tอ้!อ้ (@natchaya-nayon) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 9 พฤศจิกายน 2559 / 17:17
  5555' นั้นลูกนะเว้ยยน
  #157
  0
 10. #155 phenban (@phenban) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 9 พฤศจิกายน 2559 / 17:11
  5555 ออกลูกไม่ส้วม โอ๊ย ไรท์มุขนี้เด็ดขาดมาฮาท้องแข็ง คนจีนโบราณบอกว่า มังกรมาจากปลาลี่หื้อ
  #155
  0
 11. #151 ^ จู ^ (@inuko555) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 9 พฤศจิกายน 2559 / 16:55
  เบ่งลูกลงกระโถน

  แถมเรียกลูกว่าตัวประหลาด

  เอิ่ม.......  #151
  0
 12. #148 pengkanyas (@pengkanyas) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 9 พฤศจิกายน 2559 / 16:42
  นางเอกเธอจะคลอดนะไม่ใช่จะขรี้ ^^
  #148
  0
 13. #146 ryokicharlotte (@ryokicharlotte) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 9 พฤศจิกายน 2559 / 15:58
  ไหนบอกแฝด อีกตัวไปไหนแล้วววว
  #146
  0
 14. วันที่ 9 พฤศจิกายน 2559 / 11:44
  มังกร+ผีเสื้อ=ปลา    =[]=แล้วถ้านก+ปลาจะเป็นไรหว่ากำลังมโนถึงพี่นกกับลูก....
  #143
  0
 15. #140 n-u-i (@thanyah) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 9 พฤศจิกายน 2559 / 09:21
  เสียวเตี๋ยเจ้าจะเลี้ยงลูกน้อยได้หรือเปล่า คือนางอ่อนเยาว์นัก
  #140
  0
 16. #138 เมมฟิส (@tiks) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 8 พฤศจิกายน 2559 / 22:53
  นางเอกเราเกิดในกระโถนรองทุกข์ อยากให้นางเอกนิสัยผสมทั้งแม่และพ่อโก๊ในบางเรื่องและโหดในบางเรื่อวด้วย แต่เมื่อไหร่เสี่ยวเตี๋ยจะได้แต่งงานและเป็นราชินีแดนปีศาจค่ะเนี่ย ไม่งั้นนางเอกก็ต้องอยู่อย่างลับๆ ทั้งๆที่เป็นลูกราชันต์ปีศาจ

  แต่ฮ่องเต้ (แดนมนุษย์) เป็นไงมั่ง คิดถึงจัง
  #138
  0
 17. วันที่ 8 พฤศจิกายน 2559 / 22:22
  กุเครียด/ลูบหน้า 

  ลูกแม่ หนูคลอดลูกต่างหากละลูกเอ๊ย 
  #137
  0
 18. #133 Moda (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 8 พฤศจิกายน 2559 / 22:08
  5555คลอดง่ายสุดๆลูกปลาน้อย
  #133
  0
 19. #132 0410smurfs (@0410smurfs) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 8 พฤศจิกายน 2559 / 22:08
  เสร็จพี่นกชัว.....555
  #132
  0
 20. #130 paple92164 (@paple92164) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 8 พฤศจิกายน 2559 / 21:54
  หนุกๆๆๆๆๆ ขออีกคะ

  #130
  0
 21. #129 วัวพันปี (@witch-singsong) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 8 พฤศจิกายน 2559 / 21:49
  ท้องแฝดรึทำไมได้ปลาตัวเดียว
  #129
  0
 22. #128 su su writer (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 8 พฤศจิกายน 2559 / 21:10
  Oh not I thought she'll be twin kids 555.

  I hope you'll write any role of any young sister or brother naka.
  #128
  0
 23. #127 กีกี้ (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 8 พฤศจิกายน 2559 / 21:07
  เป็นแฝดใช่มั้ย
  #127
  0
 24. #125 lzzy (@lzzy_za) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 8 พฤศจิกายน 2559 / 20:54
  เหหหหห ลูกปลาาา
  #125
  0
 25. #124 babypoppura (@babypoppura) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 8 พฤศจิกายน 2559 / 20:53
  ทำไมตะหงิดใจว่าเฟิงลี่จะได้กับลูกสาวของจินเสอกับเสี่ยวเตี๋ย 5555
  #124
  0