คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

ฝ่าอุปสรรค ตามหารักนิรันดร์

ตอนที่ 100 : วิกฤตรัก (ตอนที่ ๙๙/๑๐๕ บทที่ ๒๙)


     อัพเดท 7 ธ.ค. 56
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: ฟรีสไตล์/ผจญภัย
Tags: Hopeful with Hearthed, adventure, fantasy, science fiction, action, ฝ่าอุปสรรคตามหารักนิรันดร์, ชีวิตผจญภัย, แฟนตาซี, วิทยาศาสตร์, แอ็คชั่น, ฝ่าอุปสรรค, สังข์, เอื้อย, โสนน้อย, สินสมุทร, สุดสาคร, พลายงาม, สิงห์ดำ, นครรัฐเทพนารา, ตามหารัก, รจนา
ผู้แต่ง : ดิน หิน ฟ้า ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ดิน หิน ฟ้า
My.iD: https://my.dek-d.com/igoodmedia
< Review/Vote > Rating : 0% [ 0 mem(s) ]
This month views : 0 Overall : 794
2 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 8 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
ฝ่าอุปสรรค ตามหารักนิรันดร์ ตอนที่ 100 : วิกฤตรัก (ตอนที่ ๙๙/๑๐๕ บทที่ ๒๙) , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 8 , โพส : 0 , Rating : 0% / 0 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


(๓)  วิกฤตรัก

รถแล่นจากอาคารรัฐสภา บรรยากาศในรถเงียบสนิท เหมือนไม่มีคนอยู่ในนั้น จนกระทั่งรถวิ่งเข้าไปจอดที่บริเวณจอดรถของบ้าน รจนา รีบออกจากรถ แล้ววิ่งผ่านหน้ามณฑิราผู้เป็นแม่ ขึ้นไปข้างบน ขณะที่ มณฑิราออกมารอรับสามีที่ประตูบ้าน

คุณพี่คะ มาเหนื่อยๆ พักดื่มน้ำโสมก่อนนะคะ

สมลักษณ์ นั่งพักถอนหายใจ หลังจิบน้ำโสมที่ภรรยานำมาให้ เพื่อให้ใจเย็นลงก่อน ก่อนที่จะพูดอะไรออกไป

วันนี้ คุณรู้ไหม๊ ลูกสาวคุณทำให้ผมเสียหน้า ทำไมคุณไม่ดูแลลูก ปล่อยให้ลูกทำยังงั้นได้ยังไง?

ลูกของเราโตแล้วนะคะคุณ

แต่นี่มันทำให้ผมวางตัวลำบากแค่ไหน คุณรู้ไหม๊

แต่มันก็ถึงเวลาแล้วไม่ใช่เหรอคะ ที่คุณพี่จะต้องตัดสินใจ คุณพี่ไม่ได้ทำอะไรด้วยตัวคนเดียวนะคะ และก็ไม่ได้โดดเดี่ยวด้วย มีคณะลูกขุนที่เข้าข้างคุณพี่ตั้งค่อนสภา คุณพี่จะกลัวอะไรอีก น้องเคยเตือนคุณพี่แล้วไม่ใช่เหรอคะว่า ให้ระวังพาหิระไว้ให้ดี เขาไม่เพียงแต่มีอำนาจคุมกำลังทหารและตำรวจเท่านั้น แต่เขามีอิทธิพลไปทั่วนครรัฐ

ก็นั่นแหละ ที่ผมเป็นห่วง

แต่ถ้าคุณพี่ไม่ฉวยโอกาส ขณะที่มีคนสนับสนุนคุณพี่ ก็อาจจะสายเกินแก้ เพียงแต่คุณพี่ใช้อำนาจที่อยู่ในมือให้เกิดประโยชน์ ทำเถอะค่ะ เพื่อนครรัฐของเรา และทำเพื่อลูก

นี่คุณ ... ผมจะให้ลูกไปปารีสัปดาห์หน้าแล้วนะ แล้วก็อย่าให้ลูกไปที่หมู่บ้านสันติอรุณนั่นอีก

คุณพี่อย่ารุนแรง รักษาน้ำใจลูกไว้บ้างนะคะ

กับไอ้หนุ่มนั่นน่ะเรอะ ทำไมคุณไม่ใช้สมองคิดซะบ้าง คุณจะปล่อยให้ลูกสาวของเรา ไปคบกับคนต่ำต้อยขนาดนั้นน่ะเหรอะ ผมทำใจไม่ได้

ถ้าเราห้ามลูกไม่ได้ คุณพี่จะทำยังไงล่ะ?

ก็ต้องตัดพ่อตัดลูกกัน และก็อยู่บ้านนี้ไม่ได้

นั่นมันไม่รุนแรงไปหน่อยเรอคะ

สมลักษณ์ หยุดถอนหายใจ ก่อนจะพูดต่อว่า นี่แหละคือเหตุผลที่ผมต้องให้รจนาไปปารีส และก็ยังมีอีกเหตุผลหนึ่ง ลูกไปอยู่ที่โน่น ก็ยังปลอดภัยกว่าอยู่ที่นี่ ก็คุณบอกไม่ใช่รึว่า สถานการณ์ในนครรัฐของเราไม่น่าไว้วางใจ เผื่อว่าอำนาจของผมจะสู้กับคนพวกนั้นไม่ได้ ลำพังคณะลูกขุนชุดใหม่ที่ผมไว้ใจ ก็อาจช่วยอะไรผมไม่ได้

ประธานคณะลูกขุน ได้แจ้งให้ประธานนครรัฐทราบว่า คณะลูกขุนส่วนใหญ่ พิจารณาตัดสินให้โครงการของชาวชุมชนสันติอรุณ ควรได้รับการปฏิบัติก่อน แล้วก็ตามด้วยแผนงานการเก็บภาษีคนรวย ของ อภท. ส่วนแผนปรับปรุงผังเมือง ของกลุ่มบริษัทเรียลจีฟอร์ส ให้อยู่ในลำดับสุดท้าย ซึ่งสมลักษณ์ก็เห็นชอบด้วยทุกประการ

รจนา อยู่ในบ้านตามลำพัง เธอรู้สึกดีใจ ที่สามารถติดต่อกับสังข์ได้แล้ว หลังจากพยายามโทรศัพท์ติดกับเขาหลายครั้งแล้ว แต่ติดต่อไม่ได้

รจ คิดถึงคุณ ทำไมติดต่อกับคุณยากจัง

รจ ไม่เป็นไรนะ ช่วงนี้สัญญาณไม่ดีเลย หลังจากวันนั้นแล้ว ผมต้องไปอยู่ที่โครงการบึงน้ำเจ้าพระยา ผมก็คิดถึงคุณมากเหมือนกัน

คุณรู้ไหม๊ รจต้องไปปารีส ในอีกไม่กี่วันนี้แล้ว แต่รจไม่อยากไป รจยังไม่พร้อมแต่พ่อก็ไม่ฟังรจเลย

ผมคิดถึงคุณเหลือเกิน

รจ ออกไปไหนไม่ได้เลย แต่รจก็พยายามอยู่นะ

พยายาม จะออกไปหาไอ้หนุ่มนั่นอย่างงั้นเหรอ? สมลักษณ์ พูดดักคอบุตรสาว พ่อบอกแล้วใช่ไหม๊ว่า ให้เลิกติดต่อกับไอ้หมอนั่น

พ่อค่ะ นี่มันชีวิตของหนู หนูตัดสินใจเองได้

นี่ลูกบังคับให้พ่อต้องทำในสิ่งที่พ่อไม่อยากทำใช่ไหม๊ สมลักษณ์ โกรธ ยังงั้นก็ได้ ... ไปเลย ถ้าต้องการ แต่ไปแล้วก็อย่ากลับมาให้พ่อเห็นหน้าอีก

สมลักษณ์พูดเสร็จ ก็เดินออกจากห้องของลูกสาวไป ด้วยความเสียใจเช่นกัน รจนาเสียใจมาก และรู้สึกน้อยใจที่พ่อไม่รักเหมือนเมื่อก่อน ส่วนสมลักษณ์ก็รู้สึกเสียใจไม่น้อย ที่ลูกไม่เชื่อและไม่เข้าใจเจตนาที่แท้จริงของตน เขาไม่อยากขัดใจลูกแต่ก็ทำไปเพื่อหวังดี เหมือนกับพ่อคนอื่นเขาทำกัน แต่คำพูดที่ออกมาจากอารมณ์โกรธชั่วขณะ กลับเป็นต้นเหตุให้ชีวิตของรจนาพลิกผันไป

รจนาฉวยโอกาสที่ทุกคนในบ้านเผลอ เขียนข้อความบอกมณฑิรา สั้นๆ ว่า พ่อไม่เหมือนเดิม ไม่รักลูกเหมือนเมื่อก่อน รจกราบขอโทษแม่ ลูกขอเลือกตามทางที่ลูกต้องการ รจนา นัดแนะให้เอื้องทิพย์ มารับ และพาไปพบสังข์ที่หมู่บ้าน ในโครงการชีวิตใหม่ หัวใจพอเพียง ที่บึงน้ำเจ้าพระยา เพื่อหลบซ่อนผู้คนสักระยะหนึ่งก่อน แล้วค่อยคิดหาทางแก้ไขต่อไป.

รจ ผมดีใจเหลือเกินที่คุณมา สังข์ สวมกอดรจนา ด้วยความดีใจ ขอบคุณมากนะ เอื้อง ที่พารจมาหาผม

เอื้องทิพย์ เดินเข้ามาใกล้ๆ และพูดกับสังข์อย่างเป็นทางการ สังข์ คุณรู้ใช่ไหม๊ว่ารจนาเป็นใคร หวังว่าคุณจะไม่ทำให้เพื่อนของเราผิดหวัง หรือเสียใจ เพราะเท่าที่คุณเห็นอยู่นี่ มันก็แย่พอแล้ว ตั้งแต่นี้ไปก็ขึ้นอยู่กับคุณสองคน ว่าจะเอายังไงกับชีวิต ... รจ เธอตัดสินใจแน่แล้วใช่ไหม๊ ว่าเธอต้องการแบบนี้

รจนา เดินเข้าไปสวมกอดเพื่อน รู้สึกซาบซึ้งในน้ำใจของเพื่อน ที่กรุณาช่วยเป็นธุระให้ เราตัดสินใจแล้ว เพราะถ้าเราไม่มาที่นี่ พ่อก็จะส่งเราไปปารีส นั่นมันยิ่งแย่เข้าไปใหญ่ เธอก็รู้ใช่ไหม๊ว่า มันจะเกิดอะไรขึ้น หลังจากนั้น

ถ้างั้น เอื้อง ต้องกลับก่อน ... รจ โชคดีนะ

รจนา มีโอกาสใกล้ชิดกับสังข์มากขึ้น ตามลำพัง และทั้งสองตกลงใจที่จะใช้ชีวิตร่วมกันแบบสามีภรรยา รจนาอยู่กับสังข์ได้สองวัน พ่อใหญ่รักพูน ก็ให้คนในชุมชนขับรถตามมาที่บ้านของสังข์ เพื่อบอกเล่าบางสิ่งบางอย่าง ที่พ่อใหญ่คิดว่านี่คือเรื่องใหญ่และเป็นเรื่องสำคัญ

เมื่อพ่อใหญ่เข้าไปในบ้าน พ่อใหญ่ไม่เห็นรจนา เพราะเธอยังหลบอยู่ในห้อง มีแต่สังข์นั่งอยู่ที่ระเบียงบ้าน พ่อใหญ่เอ่ยขึ้นว่า

พ่อพูดตรงๆ นะ สังข์ เธอก็เป็นคนที่ทุกคนในหมู่บ้านของเรา ให้ความรักและนับถือ พ่อก็เช่นกัน เห็นเธอตั้งแต่เธอยังพูดไม่ได้ จนกระทั่งตอนนี้เธอได้กลายเป็นส่วนหนึ่งของหมู่บ้านเราแล้ว แต่ตอนนี้ หนูรจนา มาอยู่กับเธอในบ้านเดียวกันอย่างนี้ มันดูไม่เหมาะและก็ไม่งามด้วย สำหรับหมู่บ้านของเรา ที่ยังถือสากับเรื่องนี้ พวกเราไม่ได้คิดรังเกียจหนูรจนาเลย แต่อยากจะทำให้มันถูกต้อง นี่มันไม่ใช่เรื่องเล็กน้อยเลยนะ สังข์ เขาเป็นถึงบุตรีของผู้นำนครรัฐ ย่อมให้โทษให้คุณแก่ชุมชนของเราได้

เมื่อได้ฟังคำสนทนากัน ระหว่างพ่อใหญ่กับสังข์ ทำให้รจนารู้สึกเกรงใจและรู้สึกตัวเองก็มีส่วนผิด จึงค่อยๆ โผล่หน้าออกมาจากห้อง แล้วคลานเข้าไปกราบพ่อใหญ่

หนูขอโทษค่ะ พ่อใหญ่ หนูไม่มีที่ไปจริงๆ ค่ะ

เรื่องของหนูน่ะ พ่อเข้าใจ แต่ผู้ใหญ่ทางฝ่ายหนูเขาจะไม่เข้าใจพวกเราน่ะสิ

รจนา นั่งน้ำตาซึม ไม่รู้จะแก้ไขปัญหาที่กำลังเผชิญหน้านี้อย่างไร บุคคลคนเดียวที่รจนาคิดถึงมากที่สุดในตอนนี้ ก็คือแม่ แต่จะบอกกับแม่อย่างไรดี รจนายังคิดไม่ออก

เอาอย่างนี้นะ ทำเรื่องนี้ให้มันถูกต้องซะ พ่อใหญ่ หยุดถอนหายใจ แต่ปัญหามันอยู่ที่ว่า จะพูดกับท่านหญิงอย่างไร เพื่อจะให้เรื่องการสู่ขอตามประเพณีมันง่ายเข้า

คงไม่ต้องรีรอให้เรื่องมันยืดยาวและยุ่งยากอีกต่อไป รจนาจึงติดต่อให้เอื้องทิพย์ ช่วยเป็นธุระไปบอกท่านหญิงมณฑิรา ให้รู้เรื่องการจัดการงานแต่งงานระหว่างเธอกับสังข์ แต่ต้องถือเป็นความลับอย่างยิ่ง อย่าให้ท่านประธานรู้เป็นอันขาด

เอื้อย รู้เรื่องราวระหว่างสังข์กับรจนาแล้ว จากพ่อใหญ่ ความรู้สึกเจ็บลึกในหัวใจก็ถาโถมจนเธอตั้งตัวไม่ติด เอื้อยกลับเข้าไปในห้องนอน ร้องไห้กระซิกด้วยความเสียใจอย่างสุดซึ้ง สร้างความรู้สึกรันทดใจให้แก่โสนน้อยเป็นอย่างมาก เรื่องราวความรักของพวกเขาได้ล่วงเลยมาจนถึงวันนี้ มันแก้ไขอะไรไม่ได้อีกแล้ว ปัญหาหัวใจของใคร คนนั้นต้องแก้เอง ไม่มีใครจะช่วยได้ โสนน้อยจึงค่อยๆ คลานเข้าไปปลอบโยนเพื่อน

เอื้อย ร้องไปเถอะ ร้องให้พอ เพื่อว่าวันพรุ่งนี้จะได้ไม่ต้องเสียน้ำตาให้กับใครอีก


Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
ฝ่าอุปสรรค ตามหารักนิรันดร์ ตอนที่ 100 : วิกฤตรัก (ตอนที่ ๙๙/๑๐๕ บทที่ ๒๙) , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 8 , โพส : 0 , Rating : 0% / 0 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android