คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

ฝ่าอุปสรรค ตามหารักนิรันดร์

ตอนที่ 103 : อำนาจใหม่ (ตอนที่ ๑๐๒/๑๐๕ บทที่ ๓๐)


     อัพเดท 7 ธ.ค. 56
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: ฟรีสไตล์/ผจญภัย
Tags: Hopeful with Hearthed, adventure, fantasy, science fiction, action, ฝ่าอุปสรรคตามหารักนิรันดร์, ชีวิตผจญภัย, แฟนตาซี, วิทยาศาสตร์, แอ็คชั่น, ฝ่าอุปสรรค, สังข์, เอื้อย, โสนน้อย, สินสมุทร, สุดสาคร, พลายงาม, สิงห์ดำ, นครรัฐเทพนารา, ตามหารัก, รจนา
ผู้แต่ง : ดิน หิน ฟ้า ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ดิน หิน ฟ้า
My.iD: https://my.dek-d.com/igoodmedia
< Review/Vote > Rating : 0% [ 0 mem(s) ]
This month views : 0 Overall : 794
2 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 8 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
ฝ่าอุปสรรค ตามหารักนิรันดร์ ตอนที่ 103 : อำนาจใหม่ (ตอนที่ ๑๐๒/๑๐๕ บทที่ ๓๐) , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 6 , โพส : 0 , Rating : 0% / 0 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


(๓)  อำนาจใหม่

ราวสามทุ่ม เหตุการณ์ที่ไม่คาดฝันก็เกิดขึ้นอีก เมื่อเจ้าหน้าที่หน่วยอารักขา ๒ นาย ถูกยิงที่ศีรษะล้มลง เป็นเหตุให้เกิดความโกลาหลไปทั่วบริเวณ เสียงระเบิดแก๊สน้ำตา และแก๊สควันพวยพุ่งไปรอบๆ อาคารโรงพยาบาลที่ท่านประธานกำลังรักษาตัวอยู่

เสียงปืนและระเบิดข้างนอก ทำให้สังข์ ตกใจตื่น

รจ พาแม่ ไปหลบในห้องก่อน สังข์ บอกและตะโกน รปภ. อารักขาท่านหญิงด้วย

เจ้าหน้าที่ ๒ นาย วิ่งมาพารจนาและท่านหญิง เข้าไปในห้องที่เตรียมป้องกันภัยไว้อย่างดี สังข์ วิ่งออกไปดูข้างนอก ขณะที่เจ้าหน้าที่อารักขา อีก ๓ นายวิ่งสวนเข้ามา เตรียมอาวุธไว้พร้อมขณะเฝ้าที่ห้องประตูห้องคนไข้ฉุกเฉิน ที่มีประธานนครัฐอยู่ในนั้น

สังข์ ออกมาดูเหตุการณ์วุ่นวายข้างนอก กระสุนปืนวิ่งเฉียดตัวไปเป็นชุด แต่ไปถูกเจ้าหน้าที่อีกคนที่อยู่แนววิถีกระสุนพอดี สังข์ ฉวยโอกาสที่คนร้ายหยุดยิง เหวี่ยงลำตัวหมุนฝ่ากลุ่มควันปืนไปคว้าเอาปืนของเจ้าหน้าที่ที่นอนตายอยู่ข้างๆ แนบไว้กันลำตัวแล้วรีบหลบซ่อนที่ซอกตึก คนร้ายที่มีอาวุธครบมือ ๓ คน วิ่งผ่านสังข์ไป มันไม่ทันสังเกต จึงถูกสังข์ยิงตายไป ๒ คน ส่วนอีกคนยิงต่อสู้ แต่ก็พลาดถูกกระสุนของสังข์ตายไปอีก ขณะที่คนร้ายอีกชุดหนึ่งไม่ทราบจำนวน ก็ทยอยมาสมทบ ยิงใส่สังข์ แต่เจ้าหน้าที่อารักขาที่เหลืออยู่อีก ๒ คนจึงออกมาช่วยสังข์ยิงสกัดคนร้าย ไม่ให้เข้ามาถึงประตูห้องฉุกเฉิน

ไม่รู้ว่ากลุ่มคนร้ายถูกยิงตายไปกี่คน และยังเหลืออยู่กี่คน แต่เสียงปืนก็ยังถูกยิงตอบโต้มาไม่ขาดระยะ จนกระทั่ง เจ้าหน้าที่คนหนึ่ง ถูกยิงที่ขา สังข์ จึงยิงสกัดเพื่อให้เจ้าหน้าที่ที่เหลือเพียงคนเดียว ช่วยลากเพื่อนให้ถอยห่างออกมาจากวิถีกระสุน แต่แล้วก็ไปไม่รอด เขาถูกยิงซ้ำอีก จนไม่สามารถช่วยเหลือได้ เจ้าหน้าที่ทั้งสองคน จึงถอยร่นมาที่ประตูห้องฉุกเฉิน การยิงปะทะกันยังมีอยู่เป็นระยะ

คนร้าย ๓ คน ได้โอกาส เข้ามาถึงที่หน้าห้องคนไข้ฉุกเฉิน และพยายามจะเข้าไปในห้องให้ได้ จึงเกิดการต่อสู้กันขึ้น โชคร้ายที่เจ้าหน้าที่ที่เหลือข้างนอกเพียงคนเดียว ถูกมีดแทงล้มลงจนจมกองเลือด เหลือสังข์เพียงคนเดียว ยังตรึงสู้อยู่กับคนร้ายถึง ๓ คน สังข์คิดว่าพวกมันคงเหลือแค่นี้ เพราะเสียงปืนข้างนอกสงบลงแล้ว แต่การสู้กับคน ๓ คน ที่มีศิลปะการต่อสู้มาอย่างดี ก็ไม่ใช่เรื่องง่ายนัก แม้ว่าจะกำจัดมันไปได้อีก ๑ คน แต่สภาพร่างกายของเขาก็แทบจะไม่ไหวแล้ว

รจนา แอบดูที่ช่องลับ ดูการต่อสู้ระหว่างสังข์กับคนร้าย ด้วยความเป็นห่วงสามี เธอขอร้องให้เจ้าหน้าที่ที่เหลือเพียงคนเดียวที่คอยอารักขาอยู่ เปิดประตูออกไปช่วย แต่เขาไม่อนุญาตเพราะมันเสี่ยงอันตรายเกินไป

ในที่สุดสังข์ก็เสียที ถูกมันล็อคคอ แล้วชักมีดออกมาเตรียมจะปาดคอ แต่โชคก็ไม่เข้าข้างพวกมัน แทนที่มันจะเอามีดเสียบไปที่สังข์ แต่คอของมันถูกคมขวานของ สิงห์ ที่ตามมาช่วยทันอย่างหวุดวิด ขวานเสียบคาที่คอเลือดไหลทะลักออกมา ส่วนคนร้ายอีกคน ก็ถูกเอื้อยเตะที่บริเวณก้านคอจนสลบแน่นิ่งไป

สังข์ ยังไหวไหม๊?

สิงห์ ถาม ขณะที่เอื้อย วิ่งเข้ามาประคองเพื่อน

ไหว ยังไหวอยู่ สังข์ ตอบ ขอบคุณนะ สิงห์ เอื้อยด้วย ที่มาทันเวลา ไม่งั้นเราคงเสร็จมันแน่

คนที่เหลือ ไปไหนกันหมด รจนาล่ะ แล้วท่านประธานปลอดภัยไหม๊?

รจนาไม่เป็นไร ส่วนท่านประธานอยู่ในห้อง

สังข์ พยุงตัวลุกขึ้นชี้ไปที่ห้องไอซียู เอื้อยจึงรีบเปิดประตูเข้าไปดูข้างใน พยาบาล ๔ คน ยังคงนั่งหลบตัวสั่นด้วยความกลัว อยู่ที่พื้น ข้างเตียงคนไข้

ไม่เป็นนะคะ ไม่ต้องกลัว ดิฉันมาดูอาการท่าน ข้างนอกสงบแล้ว

ที่ด้านนอกห้องไอซียู เจ้าหน้าที่พร้อมด้วยรจนาและท่านหญิงมณฑิรา พากันเดินออกมาจากห้องลับ รจนา รีบออกมากอดสังข์ไว้แน่น ทุกคนดีใจที่รอดชีวิตมาได้อย่างปลอดภัย เป็นเวลาเดียวกันที่ทหารของนครรัฐ ก็พากันมาที่โรงพยาบาลกันเต็ม เพื่อมาเคลียร์พื้นที่

สิงห์ ฝ่าเข้ามาถึงในนี้ได้ยังไง? สังข์ ถาม

ข้างนอกนั่น สงครามย่อยๆ เลยละ ผมกับเอื้อย ก็เกือบไม่รอดเหมือนกัน แต่ก็รอดมาได้ พวกนี้เป็นมืออาชีพ ต้องมีคนบงการสั่งมา

นี่มันคิดจะฆ่าเราทั้งครอบครัวเลยรึนี่ รจนา พูดขึ้น แม่คะ พ่อบอกหรือเปล่าว่า อำนาจสูงสุดของพ่อมอบไว้ให้ใคร ถ้าพ่อทำงานไม่ได้

ท่านนายพลรังสรรค์

เราจะขอให้นายพลรังสรรค์ช่วยได้ไหม๊คะ

มันจะดีหรือลูก มณฑิรากระซิบบอก ตอนนี้เราไว้ใจใครไม่ได้ เขาอาจเป็นพรรคพวกกับ เอ่อ–”

ก็ต้องเสี่ยงดูค่ะแม่ ตอนนี้เราไม่เหลือใครจะให้ไว้ใจได้แล้ว รจนา บอก และสั่งเจ้าหน้าที่ กรุณาช่วยต่อสายกับท่านนายพลรังสรรค์ ให้หน่อยจะได้ไหม๊ค่ะ

เจ้าหน้าที่ที่คอยอารักอยู่ ติดต่อไปยังศูนย์บัญชาการ อยู่นานราว ๓ นาที จึงมีเสียงตอบรับกลับมาทางวิทยุสื่อสาร มันได้ผล รจนามีโอกาสได้สนทนากับท่านนายพล ซึ่งกำลังอยู่ระหว่างเดินทางออกมาดูเหตุการณ์ และท่านให้ทุกคนรอท่านที่โรงพยาบาล

ระหว่างรอท่านนายพล รจนา มณฑิรา และ สังข์ รีบเข้าไปดูอาการของ สมลักษณ์ ซึ่งขณะนี้ท่านรู้สึกตัวแล้ว แต่มีอาการไม่ดีเลย สถานการณ์เช่นนี้ รจนาพยายามไม่แสดงความอ่อนแอออกมาให้เห็น

รจ ลูกพ่อ

พ่อคะ เป็นยังไงบ้าง เจ็บมากไหม๊?

มันเจ็บและชาไปทั้งตัว เสียงของท่าน แผ่วเบา กลับบ้านเราเถอะลูก

เมื่อได้ยินคำนี้จากปากของพ่อ น้ำตาของเธอก็ไหลพรั่งพรูออกมา เธอรอคำนี้จากพ่อมานานถึง ๓ ปีเต็มๆ แต่เมื่อถึงเวลากลับต้องมาแลกกับชีวิตของพ่อ ดูสภาพของผู้เป็นพ่อตอนนี้ คงอยู่ได้อีกไม่นาน คำพูดของสมลักษณ์ เหมือนคำพูดสั่งเสีย

พ่อหนุ่ม ขอดูหน้าชัดๆ หน่อย สมลักษณ์ ฝืนกลั้น อดทนพูด

ครับ ท่านประธาน

อย่ามาเรียกฉันว่า ท่านประธาน ... ไอ้ลูกชาย ดูแลลูกสาวของฉันให้ดี

พ่อจ๋า

ฝากเมืองของฉันด้วย ... รจนา พ่อ รัก ลูก ... ลา ก่อน ที่  รัก

และนั่นคือประโยคสุดท้าย ของท่านประธานนครรัฐเทพนารา ท่ามกลางสายตาทุกคู่ในที่นั้น ก่อนที่ท่านจะสิ้นใจ จากนั้น ร่างที่ไร้วิญญาณของท่านก็นอนสงบนิ่ง พร้อมกับเสียงร่ำไห้ของผู้เป็นภรรยา และบุตรสาว ดูน่าเวทนายิ่งนัก ระหว่างบรรยากาศที่โศกเศร้า ท่านนายพลรังสรรค์ก็มาถึงพอดี ภาพที่เห็นเบื้องหน้า ท่านนายพลก็ทราบแล้วว่า ประธานนครรัฐได้สิ้นชีวิตแล้ว ท่านนายพลจึงแสดงคาราวะต่อศพของท่านประธาน

ผมขอแสดงความเสียใจกับท่านหญิงด้วยนะครับ

เมื่อเห็นว่าทุกคนพอจะทำใจได้แล้ว กับการจากไปของท่านประธาน ท่านนายพลจึงเข้าไปกระซิบให้ท่านหญิงมณฑิราทราบจุดประสงค์ของท่าน

ผมขอคุยกับท่านหญิงตามลำพังจะได้ไหมครับ

ท่านนายพลรังสรรค์ พูดคุยกับท่านหญิงมณฑิราอยู่นานราว ๕ นาที ด้วยท่าทีเคร่งเครียด โดยไม่มีใครรู้ว่าข้อสรุปเป็นอย่างไร ทราบแต่เพียงว่า

ตอนนี้ ผมขอเชิญญาติๆ ทุกคน ที่อยู่ในที่นี้ ไปพักอาศัยอยู่ที่บ้านของผมเป็นการชั่วคราวก่อน กรุณาอย่าเข้าใจผิด นี่ไม่ใช่การยึดอำนาจ แต่เป็นการอารักขาทายาทของท่านประธาน ทุกท่านโปรดไว้ใจผม

มณฑิรา พยักหน้าให้รจนา สังข์ และทุกคนทราบเจตนาของท่านนายพล

...

ผลการประชุมของหน่วยข่าวกรอง ของท่านนายพลรังสรรค์ สืบทราบได้ความว่าผู้บงการสังหารท่านประธานนครรัฐเทพนารา คือ มุขมนตรีพาหิระ ท่านนายพลจึงสั่งการให้จับกุม พาหิระและพวกในข้อหาเป็นกบฏ แต่พาหิระรู้ตัวเสียก่อน จึงหลบหนีออกจากนครรัฐเทพนาราไปเสียก่อน ก่อนที่กลุ่มทหารของท่านนายพลจะไปถึง

ต่อมาไม่นาน สังข์ กับ รจนา จึงพากันย้ายกลับเข้าคฤหาสน์ บ้านหรูใหญ่โต ที่เหลือเพียงมณฑิราผู้เป็นแม่ และพ่อบ้านกับแม่บ้าน ส่วนเนติยังคงให้เป็นคนขับรถให้แก่ท่านหญิง แทนท่านประธานที่ถึงแก่อสัญกรรมไป

หลังจากนครรัฐเทพนารา ว่างจากผู้นำได้เพียงสัปดาห์เดียว คณะลูกขุนซึ่งถือว่ายังมีอำนาจอยู่ตามกฎธรรมนูญของนครรัฐ จะต้องคัดเลือกผู้นำคนต่อไป หากท่านผู้นำคนก่อนมิได้สั่งไว้ว่า จะให้ผู้ใดสืบทอดอำนาจต่อ ส่วนคณะมนตรีที่เหลืออยู่ ก็หมดอำนาจลงไป ตามวาระของการเป็นประธานนครรัฐคนปัจจุบัน เว้นแต่จะได้รับเลือกเข้ามาใหม่อีกครั้ง เมื่อประธานนครรัฐคนใหม่เข้ารับตำแหน่ง

แต่ท่านประธานนครรัฐคนปัจจุบัน ไม่ได้สั่งเป็นลายลักษณ์อักษร เป็นแค่วาจาก่อนท่านจะถึงแก่อสัญกรรม และก็ไม่มีความชัดเจน จึงถือเป็นกรณีที่คณะลูกขุนจะต้องประชุมกันอีกครั้ง จากการพิจารณาอย่างรอบคอบที่สุดแล้ว คณะลูกขุน ๒๕ คน จากจำนวน ๓๐ คน มีมติให้ รจนารินี วงศ์นารา ซึ่งเป็นบุตรสาวคนเดียวของท่านประธานนครรัฐ ท่านสมลักษณ์ วงศ์นารา ผู้เป็นบิดา สืบทอดอำนาจผู้นำสูงสุดแห่งนครรัฐเทพนาราเป็นลำดับต่อไป

และในเวลาต่อมา หลังจากรจนารินี ได้รับการสถาปนาตำแหน่งเป็นประธานนครรัฐ อย่างถูกต้องตามกฎธรรมนูญแห่งนครรัฐเรียบร้อยแล้ว เธอจึงประกาศแต่งตั้งให้สามี สังขวุฒิ วิมลมาศ ขึ้นเป็นรองประธานนครรัฐ และมีตำแหน่งเป็นมุขมนตรีฝ่ายมหาดไทย และให้ท่านนายพลรังสรรค์ เลื่อนขึ้นมาเป็นมุขมนตรีฝ่ายกลาโหม และให้ท่านสกล ชูกิจพาณิชย์ ดำรงตำแหน่งมุขมนตรีฝ่ายเศรษฐกิจและพาณิชย์ เหมือนเดิม และในอีกไม่กี่เดือนถัดมา รจนารินี ก็เรียกให้ สิงห์ดำ เข้ามาเป็นผู้อำนวยการหน่วยบัญชาการอารักขาประธานนครรัฐแทนท่านนายพลรังสรรค์ ส่วนเอื้อยกับโสนน้อย ยังคงใช้ชีวิตอยู่ในชุมชนสันติอรุณต่อไป และมิตรภาพของพวกเขากับผู้ครองนครรัฐ ก็ยังอยู่เช่นเดิม

รจนารินี ได้สืบทอดนโยบายต่อจากบิดา ด้วยการพัฒนาคุณภาพและศักยภาพของประชาชน ทั้งทางด้านอาชีพ สติปัญญา สุขภาพ และเทคโนโลยี และมีการนำระบบการเงินอิเล็กทรอนิกส์มาใช้เต็มรูปแบบ ทำให้การเก็บภาษีดำเนินไปอย่างเป็นธรรม คือทุกคนต้องเสียภาษีในอัตราก้าวหน้า เพื่อสร้างจิตสำนึกรับผิดชอบสังคมร่วมกัน ที่สำคัญคือ การทุจริตคอรัปชั่นค่อยๆ หายไป ส่งผลให้นครรัฐเทพนารามีเงินเก็บสะสมเข้ามาในคลังของนครรัฐ เป็นจำนวนเงินก้อนโต และรวดเร็ว จนทำให้คณะมนตรีของนครรัฐสามารถประกาศแผนพัฒนาผังเมืองใหม่ และการสร้างรถไฟฟ้าสาธารณะได้เร็วกว่าที่คาดDek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
ฝ่าอุปสรรค ตามหารักนิรันดร์ ตอนที่ 103 : อำนาจใหม่ (ตอนที่ ๑๐๒/๑๐๕ บทที่ ๓๐) , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 6 , โพส : 0 , Rating : 0% / 0 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android