คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

ฝ่าอุปสรรค ตามหารักนิรันดร์

ตอนที่ 104 : พ่อแม่บุญธรรม (ตอนที่ ๑๐๓/๑๐๕ บทที่ ๓๐)


     อัพเดท 7 ธ.ค. 56
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: ฟรีสไตล์/ผจญภัย
Tags: Hopeful with Hearthed, adventure, fantasy, science fiction, action, ฝ่าอุปสรรคตามหารักนิรันดร์, ชีวิตผจญภัย, แฟนตาซี, วิทยาศาสตร์, แอ็คชั่น, ฝ่าอุปสรรค, สังข์, เอื้อย, โสนน้อย, สินสมุทร, สุดสาคร, พลายงาม, สิงห์ดำ, นครรัฐเทพนารา, ตามหารัก, รจนา
ผู้แต่ง : ดิน หิน ฟ้า ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ดิน หิน ฟ้า
My.iD: https://my.dek-d.com/igoodmedia
< Review/Vote > Rating : 0% [ 0 mem(s) ]
This month views : 0 Overall : 794
2 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 8 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
ฝ่าอุปสรรค ตามหารักนิรันดร์ ตอนที่ 104 : พ่อแม่บุญธรรม (ตอนที่ ๑๐๓/๑๐๕ บทที่ ๓๐) , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 7 , โพส : 0 , Rating : 0% / 0 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


(๔)  พ่อแม่บุญธรรม

ความสวยงามของแม่น้ำสุวรรณนที และความน่าอยู่และความสวยงามของตึก บ้านเรือน สภาพภูมิอากาศที่ดี ไม่ร้อนและไม่หนาวเกินไป ผู้คนก็ยิ้มแย้มอัธยาศัยน้ำใจงดงาม คุณภาพชีวิตของประชาชนอยู่ในเกณฑ์ดี และมีระเบียบวินัย จึงปลอดภัยจากอาชญากรรม ส่งผลให้นครรัฐเทพนารา กลายเป็นนครรัฐที่ขึ้นชื่อว่า เป็นนครรัฐอิสระที่สวยงามแห่งหนึ่งในโลก

ความสวยงาม และความเป็นระเบียบของมหานครรัฐเทพนารา ส่วนหนึ่งเป็นเพราะผู้นำมีคุณธรรม และมีปัญญาวิสัยทัศน์ ในการสร้างคุณภาพประชากร และการนำเทคโนโลยีมาใช้ในทางสร้างสรรค์ งบประมาณของนครรัฐถูกนำไปใช้อย่างรู้คุณค่า และมีลำดับขั้นตอน กิตติศัพท์เหล่านี้ ได้ฟุ้งกระจายไปไกลถึงนครรัฐแห่งนาร์เนีย ซึ่งอยู่อีกในทวีปหนึ่ง และนครรัฐแห่งนี้มีความสนใจที่จะแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมกับนครรัฐเทพนารา เจ้าแห่งนครรัฐจึงส่ง ท่านเบอร์แลนด์ เอลเลป บารอน แห่งนาร์เนีย หรือ ลอร์ดเอลเลป กับท่านออร์แมนด้า ลูซี่ บอรอนเนส แห่งนาร์เนีย หรือเลดี้ลูซี่ ผู้เป็นภรรยา พร้อมด้วยบุตรี ซูซาน่า มาที่นี่ เพื่อศึกษาวิถีชีวิตวัฒนธรรม รวมถึงแนวการบริหารนครรัฐอันสวยงามแห่งนี้

รจนารินี ให้การต้อนรับกับบุคคลทั้งสาม เสมือนทูตจากต่างเมือง และให้พักผ่อนในคฤหาสน์อีกหลังหนึ่ง ซึ่งอยู่ติดกับบึงน้ำเจ้าพระยา ซึ่งเธอและสังขวุฒิ สร้างไว้เพื่อต้อนรับแขกเมือง และก็นับว่าเป็นโอกาสที่ดี ที่ท่านลอร์ดและเลดี้พร้อมบุตรี จะได้ศึกษาวิถีชีวิตของชุมชนต่างๆ ในนครรัฐเทพนารา สังข์ ได้ขอร้องให้ ทั้งเอื้อยและโสนน้อย อยู่ใกล้ชิดกับลอร์ดและครอบครัว คอยให้คำปรึกษาแนะนำต่างๆ ในนครรัฐเทพนารา ทำให้เธอมีโอกาสได้เรียนรู้ภาษาและวัฒนธรรมของนครัฐนาร์เนียไปด้วยในเวลาเดียวกัน เพราะลอร์ดเอลเลป กับครอบครัว จะอยู่ที่เมืองนี้นานถึง ๓ เดือน

“Let us call you that Bonita will be?

Yes, it’s most beautiful names”

“And you, Angellina”

Thanks, that was beautiful too, Really You will make me angle?”

ลอร์ดเอลเลป ถามโสนน้อย ในระหว่างรับประทานอาหารว่า ถ้าพวกเขาจะเรียกชื่อเธอว่า โบนิต้า เธอจะรังเกียจไหม และเรียกเอื้อยว่า แองเจลลินา ซึ่งเธอทั้งสองบอกว่าเป็นชื่อที่ไพเราะมาก เพราะโบนิต้าแปลว่า น่ารักและสวยงาม ส่วนแองเจลลินาแปลว่านางฟ้าตัวน้อย ทำให้ซูซาน่ารู้สึกตื่นเต้น เพราะนั่นหมายถึงว่า เธอก็จะมีพี่สาวถึง ๒ คน

“I have so sisters who is pretty cute and the other is a fairy”

ลอร์ดเอลเลป และเลดี้ลูซี่ ท่านรักบุตรีของท่านมาก และเลดี้ซูซาน่าก็เป็นเด็กสาวที่น่ารัก อ่อนหวาน ซึ่งมีอายุและนิสัยใกล้เคียงกับโสนน้อย จึงทำให้โสนน้อยและเอื้อย เข้ากันได้ดีกับครอบครัวนี้ เอื้อย จะพาลอร์ดเอลเลปและภรรยา ไปในที่ต่างๆ ทั่วนครรัฐ ทั้งห้างสรรพสินค้า โรงงานอุตสาหกรรม สวนสาธารณะ ห้องสมุด มหาวิทยาลัย ล่องเรือในลำน้ำสุวรรณนที ตลอดจนทดลองใช้ชีวิตในชุมชนสันติอรุณ ทำให้ลอร์ดและเลดี้ทั้งสองและบุตรีมีความสุข ตลอดเวลาที่พำนักอยู่ที่นครัฐเทพนารา นอกจากนี้ท่านยังรักใคร่เอ็นดู เอื้อยกับโสนน้อยดุจบุตรีของท่านอีกด้วย

และเมื่อถึงกำหนดกลับนครรัฐนาร์เนีย ลอร์ดเอลเลปและภรรยาต้องการจะไปกล่าวอำลาและขอบคุณรจนารินีและสามี เอื้อยกับโสนน้อย จึงพาท่านลอร์ดและครอบครัวนั่งรถส่วนตัว พาไป ณ ที่ทำการอาคารรัฐสภา และตั้งใจจะไปส่งต่อที่สนามบิน

ระหว่างทาง มีรถยนต์เก๋งสีดำจำนวน ๓ คัน วิ่งมาประกบด้านหน้า อีกคันเบียดเข้าที่ด้านข้าง ส่วนอีกคัน ไล่ตามมาทางด้านหลัง เอื้อยเห็นว่า นี่ไม่ใช่เหตุการณ์ปกติ ต้องเป็นรถคนร้ายแน่ๆ ซึ่งไม่รู้จุดประสงค์ของพวกมันว่าต้องการอะไร

รถคันที่วิ่งขนาบข้าง เปิดกระจก ข้างในเป็นชาวต่างชาติทั้งหมด แต่คนขับเป็นคนชาวนครรัฐเทพนารา ชายหนึ่งตะโกนบอกด้วยภาษาของเขาให้หยุดรถ

หยุดรถซีโว้ย!” คนขับ ตะโกนซ้ำ

เอื้อย ประเมินสถานการณ์แล้ว หากขัดขืนเกรงว่าลอร์ดเอลเลปและครอบครัว จะเป็นอันตราย จึงหยุดรถ หยั่งเชิงดูพวกมันก่อนว่ามันจะเอายังไง

เมื่อรถของเอื้อยหยุดสนิท รถทั้ง ๓ คันของคนร้าย ยังคงประกบไม่ให้รถของเอื้อย หนีออกไปไหนได้ ชายร่างใหญ่ ๓ คน ถือปืนลงมาเคาะให้เปิดประตู พอเอื้อยลดบานกระจกหน้าต่างรถลง มันก็ผลีผลามเข้ามาชิงเอาตัวของ ลอร์ดเอลเลปและเลดี้ลูซี่ พร้อมด้วยซูซาน่าไป ซูซาน่าดิ้นสุดแรงเกิด มันจึงอุ้มและรวบตัวไว้มัดมือมัดปากโดยเร็ว เอาไปยัดไว้ที่เบาะหลังของรถคันที่อยู่ข้างๆ และพาเอาลอร์ดเอลเลปและภรรยา ไปยัดรวมกับลูกสาว พวกมันบอกให้ลอร์ดเอลเลปและเลดี้ลูซี่อยู่นิ่งๆ เอื้อยกับโสนน้อย พยายามจะต่อสู้ แต่มันมีปืน ทำให้เอื้อยไม่กล้าทำอะไรที่เป็นการเสี่ยงอันตราย

ลอร์ดเอลเลป พยายามจะบอกเอื้อยว่า พวกเขาเป็นคนร้าย แต่เขาก็ถูกทุบที่หัวบริเวณท้ายทอย จนไม่กล้าพูดอะไรอีก พวกมันเห็นว่า เรื่องนี้มีพยานรู้เห็น จึงจับตัวเอื้อยกับโสนน้อยไปเป็นตัวประกันด้วย โดยเอาไปยัดใส่ที่เบาะท้ายของรถที่อยู่หลังสุด และก็ไม่ลืมมัดมือมัดปากพวกเธอด้วยผ้า เพื่อไม่ให้ส่งเสียงร้อง

คนร้ายพาตัวประกันเลี้ยวไปอีกทางหนึ่ง เพื่อป้องกันไม่ให้ตำรวจตามรอยพบ เอื้อย ประเมินสถานการณ์อีกครั้ง คนร้ายถือปืนนั่งอยู่เบาะหน้า และคนขับพูดภาษาเดียวกัน เอื้อยสบตากับโสนน้อยว่า พอจะสู้พวกมันไหวหรือไม่ โสนน้อยพยักหน้า และไม่รอให้โอกาสนั้นเสียไป โสนน้อยหันหลังยื่นแขนไปล็อคคอคนร้ายที่อยู่เบาะหน้า ส่วนเอื้อยพยายามยื่นมือที่ถูกไพล่หลัง ปัดปืนให้ห่างจากตัว แล้วคว้าเอามีดพกออกมาจากกระเป๋าของมันได้ ช่วยแก้มัดให้โสนน้อยก่อน แล้วแก้มัดให้ตัวเอง ในขณะที่โสนน้อยจัดการคนร้ายจนหมดสติไป ส่วนคนขับตกใจและพยายามประคองรถไม่ให้ตกถนน เอื้อยเปิดล็อคประตูรถถีบคนร้ายตกรถไป และถีบคนขับตกรถไปอีก แล้วเข้าควบคุมพวงมาลัยรถไว้ได้ โสนน้อยกลับมานั่งข้างหน้า แล้วหยิบปืนคนร้ายที่ทำตก และถือมั่นไว้ในมือ

เอื้อย ขับไปให้ทันรถคันหน้าและเบียดกันไปมา อยู่ครู่ใหญ่

ซูซาน่า มองไปข้างหลัง รู้ว่าเอื้อยกับโสนน้อยมาช่วยแล้ว เธอก็ร้องตะโกนสุดเสียงว่ามีคนมาช่วยแล้ว ส่วนลอร์ดเอลเลปก็ภาวนาว่าขอให้เธอทำสำเร็จ ขณะที่เลดี้ลูซี่ยังตกใจไม่หาย

ในที่สุดเอื้อยก็ทำสำเร็จ เบียดรถคนร้ายจนตกลงไปข้างถนนและพลิกคว่ำ หมดโอกาสจะไล่ตามทัน กำจัดคนร้ายได้สองคันแล้ว ยังเหลือคันหน้า แต่ยังไม่ทันจะไล่ตาม คนร้ายที่อยู่คันหน้าก็ยิงปืนสวนใส่กระจกหน้ารถจนแตกกระจาย เอื้อยเหวี่ยงรถหลบวิถีกระสุนไปได้อย่างหวุดหวิด จากนั้นก็เร่งความเร็วตามไปให้ทัน

ซูซาน่าเห็นว่า มีนางฟ้ามาช่วยแล้ว เธอก็ต้องช่วยตัวเองบ้าง เธอจำคำสอนบทหนึ่งได้ว่า พระเจ้าจะช่วยเราก็ต่อเมื่อเราต้องช่วยตัวเองให้ได้ก่อน ซูซาน่า ตัดสินใจเข้าแย่งปืนคนร้ายที่อยู่เบาะหน้า ส่วนคนร้ายที่อยู่เบาะหน้าถัดไปก็ยังคงยิงสกัดรถของเอื้อยอยู่ คิดว่าเพื่อนของมันที่นั่งเบาะกลาง คงจะควบคุมสถานการณ์ของตัวประกันได้ การแย่งปืนเป็นไปอย่างชุลมุน รถเริ่มเสียหลัก เมื่อช่วงท้ายถูกรถของเอื้อยที่ขับตามมากระแทกเข้าอย่างแรง

เหตุการณ์ที่ไม่คาดฝันก็เกิดขึ้น! กระสุนปืนลั่นใส่ซูซาน่าที่บริเวณท้องน้อย ลอร์ดเอลเลปตกใจมาก จึงเข้าไปต่อสู้กับคนร้ายโดยไม่กลัวอะไรอีกแล้ว ส่วนเลดี้ลูซี่ก็เข้าประคองลูกไว้อย่างทุลักทุเล เพราะรถมักเสียหลักอยู่เรื่อย

เอื้อยโชคไม่ดี ถูกยิงเข้าที่บริเวณไหล่เช่นกัน ทำให้บังคับรถได้ลำบาก แต่ก็อดทนกัดฟันเหยียบคันเร่งจนประกบข้างรถคนร้าย โสนน้อยฉวยโอกาสที่ได้เปรียบซึ่งไม่อาจหาได้ง่ายนัก ระดมยิงใส่ทั้งคนขับและคนร้ายที่เหลือจนมันสงบนิ่ง แต่รถก็ยังคงวิ่งต่อไปไม่หยุด

เอื้อย ไปต่อไหวไหม๊? โสนน้อย ตะโกนถามเพื่อน เอื้อยพยักหน้า

โสนน้อย ดีดประตูข้างรถให้กระแทกกับสิ่งกีดขวางจนประตูหลุดไป แล้วพยายามพาตัวเองลอดประตูเข้าไปในรถคนร้าย แล้วรีบดีดเอาคนขับที่ถูกยิงบาดเจ็บสาหัสตกรถไป แล้วรีบบังคับรถให้หยุด แต่ช้าไป ความเร็วรถที่ยังสูงอยู่ทำให้รถเกิดเสียหลักพลิกคว่ำกระเด็นตกลงไปที่คูข้างถนน และเป็นเวลาเดียวกันที่ รถของเอื้อยก็จอดอยู่ไม่ห่างจากจุดเกิดเหตุ

เอื้อย เปิดประตูรถออกมา พยายาม ประคองตัวเองไปช่วยโสนน้อย ออกมาจากตัวรถ และช่วยลากดึงเอาลอร์ดเอลเลป และเลดี้ลูซี่ที่ยังมีชีวิตอยู่ออกจากซากรถ จากนั้นก็ลากร่างของซูซาน่าออกมาจากรถเช่นกัน โสนน้อย ได้รับบาดเจ็บไม่มาก พยายามผายปอดให้ซูซาน่า แต่เธอสิ้นลมหายใจไปแล้ว นำความเศร้าโศกเสียใจให้แก่ลอร์ดเอลเลปและภรรยาเป็นอันมาก ทั้งสองร้องไห้กอดศพลูกสาวเป็นเวลานานหลายนาที

...

ลอร์ดเอลเลป และภรรยา จึงเลื่อนกำหนดเดินทางกลับ และรายงานไปยังเจ้านครรัฐนาร์เนีย เจ้านครรัฐนาร์เนีย จึงส่งสาส์นแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งมายังลอร์ดเอลเลป ที่ต้องสูญเสียบุตรสาวไป และอีกไม่กี่วันถัดมา ก็มีรายงานจากสำนักข่าวแห่งนครรัฐนาร์เนียว่า ได้จับกุมกลุ่มผู้บงการโค่นล้มอำนาจรัฐได้แล้ว กลุ่มนี้ได้วางแผนจับบุคคลสำคัญ ที่เป็นเชื้อพระวงศ์ของเจ้าครองนครรัฐนาร์เนีย เพื่อต่อรองกับอำนาจของตน และลอร์ดเอลเลปกับภรรยาก็อยู่ในกลุ่มเป้าหมายของคนร้ายด้วย

การสูญเสียบุตรสาวไปของลอร์ดเอลเลปและเลดี้ลูซี่ สร้างความปวดร้าว เศร้าโศก เสียใจอยู่หลายวัน เอื้อยกับโสนน้อย ก็คอยดูแลท่านไม่ให้ห่างสายตา เพราะเกรงว่าคนร้ายอาจย้อนกลับมาสังหารท่านอีก สิงห์ ได้เลือกห้องพักรับรองที่อยู่ใกล้ๆ กับตึกที่ทำการอาคารรัฐสภา ลอร์ดเอลเลป รู้สึกซาบซึ้งในน้ำใจและความกล้าหาญของเอื้อยกับโสนน้อยเป็นอันมาก

จนกระทั่งค่ำวันหนึ่ง ลอร์ดเอลเลปกับภรรยา จึงพากันมานั่งใกล้ๆ เอื้อยกับโสนน้อย ก่อนที่เธอจะเข้านอน

โบนิต้า, แองเจลลีน่า ลอร์ดเอลเลป เอ่ยขึ้น ตอนนี้ฉันไม่มีลูกสาวจะให้คิดถึง มีเพียงเธอสองคน ที่ฉันจะคิดถึงและสัมผัสได้ตัวมือและสายตาของฉัน

เธอมาแทนที่ซูซาน่าจะได้หรือไม่? เลดี้ลูซี่ ถามด้วยน้ำเสียงหนักแน่น ฉันรู้ว่าเธอก็ยังตามหาครอบครัวไม่พบ มาเป็นลูกฉันเถอะนะ แม่สาวน้อย ได้โปรด

ได้โปรด โบนิต้า และแองเจลลีน่าด้วย ลอร์ดเอลเลป พูดซ้ำ

เมื่อสิ่งหนึ่งสูญเสียไป แต่ก็มีอีกสิ่งหนึ่งมาทดแทน เอื้อยกับโสนน้อย ก็มีความรู้สึกตรงกันว่า นี่อาจจะเป็นลิขิตของสวรรค์ก็ได้ แม้ว่าเธอจะหมดหนทางที่จะออกตามหาพ่อกับแม่ที่แท้จริงได้ แต่สวรรค์ก็ยังเหลือช่องทางสุดท้ายไว้ให้เธอ และสองสามีภรรยา บารอนและบารอนเนสแห่งนาร์เนียก็เช่นกัน แม้ว่าพวกเขาจะอยู่ดินแดนอันไกลโพ้น แต่พระเจ้าก็ขีดเส้นทางให้พวกเขามาพบกับสาวน้อยสองคน ที่ต่อไปจะชุบชีวิตจิตวิญญาณของพวกเขาให้หายจากความเศร้าโศก ที่ต้องสูญเสียซูซานาไป

เดือดถัดมา เอื้อยและโสนน้อย หรือ โบนิต้าและแองเจลลีน่า ก็ได้รับการประกาศให้เป็นบุตรบุญธรรมของ บารอนและบารอนเนสแห่งนาร์เนีย และพาเธอทั้องสองไปศึกษาต่อที่นครรัฐนาร์เนียDek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
ฝ่าอุปสรรค ตามหารักนิรันดร์ ตอนที่ 104 : พ่อแม่บุญธรรม (ตอนที่ ๑๐๓/๑๐๕ บทที่ ๓๐) , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 7 , โพส : 0 , Rating : 0% / 0 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android