คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

ฝ่าอุปสรรค ตามหารักนิรันดร์

ตอนที่ 20 : การมาเยือนของมนุษย์นอกจักรวาล (ตอนที่ ๑๙/๑๐๕ บทที่ ๖)


     อัพเดท 14 ต.ค. 56
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: ฟรีสไตล์/ผจญภัย
Tags: Hopeful with Hearthed, adventure, fantasy, science fiction, action, ฝ่าอุปสรรคตามหารักนิรันดร์, ชีวิตผจญภัย, แฟนตาซี, วิทยาศาสตร์, แอ็คชั่น, ฝ่าอุปสรรค, สังข์, เอื้อย, โสนน้อย, สินสมุทร, สุดสาคร, พลายงาม, สิงห์ดำ, นครรัฐเทพนารา, ตามหารัก, รจนา
ผู้แต่ง : ดิน หิน ฟ้า ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ดิน หิน ฟ้า
My.iD: https://my.dek-d.com/igoodmedia
< Review/Vote > Rating : 0% [ 0 mem(s) ]
This month views : 0 Overall : 794
2 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 8 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
ฝ่าอุปสรรค ตามหารักนิรันดร์ ตอนที่ 20 : การมาเยือนของมนุษย์นอกจักรวาล (ตอนที่ ๑๙/๑๐๕ บทที่ ๖) , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 20 , โพส : 0 , Rating : 0% / 0 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


บทที่ ๖  ประตูเวลาที่เรือนปีศาจ

() การมาเยือนของมนุษย์นอกจักรวาล

ทุกคนถือวิสาสะ เข้าไปในตึกลึกลับนั่น ข้างในมืด สังข์เตรียมจุดไฟ จากหินไฟประดิษฐ์ที่นำติดตัวมา กับเศษผ้าเก่าๆ พอดีมีตะเกียงเก่าอยู่ใบหนึ่ง วางอยู่บนหิ้งที่อยู่ติดกับเสากลางบ้าน เอื้อยนำมันลงมา เทไขน้ำมันที่เตรียมมา ลงไปพอเป็นเชื้อเพลิง และมันก็ถูกจุดขึ้น พอให้มองเห็นว่าข้างในมีอะไร อย่างน้อยก็ไม่ต้องเผชิญกับสัตว์ร้ายมีพิษ หลังจากจัดวางสัมภาระแล้ว จาอูกวาดสายตาสำรวจไปรอบๆ ห้องโถงใหญ่

มันเป็นตึกเก่าแก่ที่ถูกทิ้งร้าง หลอดไฟ ปลั๊กไฟ สายไฟฟ้าถูกรื้อทิ้ง พื้นและผนังก่อด้วยอิฐโบราณที่มีอายุไม่น้อยกว่าร้อยปี เพดานค่อนข้างสูง เลอะและเขรอะด้วยรอยแยกของซีเมนต์ ประตูและหน้าต่างทำจากแผ่นไม้ที่มีอายุใกล้เคียงกับผนังอิฐ ไม่มีผ้าม่าน มองเห็นกระจกช่องแสงได้ถนัด ซึ่งดูเก่าแก่ไม่แพ้กัน เขรอะไปด้วยคราบสนิม ใจกลางห้องมีโต๊ะตัวใหญ่ วางอยู่เหมือนจะเป็นโต๊ะประชุมอะไรสักอย่าง โชคดีที่ข้างๆ นั่น มีเตี่ยงไม้ตัวใหญ่วางอยู่ มีชั้นวางของอยู่ใกล้ๆ ทำหน้าที่คั่นพื้นที่ส่วนหน้าสำหรับรับแขก กับส่วนหลังที่เป็นราวบันไดเหล็กขึ้นไปชั้นบน ข้าวของในชั้นวาง ดูเป็นของโบราณที่มีค่า มีฝุ่นและหยากไย่เกาะอยู่เล็กน้อย แสดงว่าบ้านหลังนี้ ถูกทิ้งร้างไว้เมื่อไม่นานมานี่เอง

ข้างห้องโถง มีเตาผิงไฟ อยู่หนึ่งเตา หน้าเตาผิงเป็นเก้าอี้นั่ง มีสองสามตัว จาอู เดินสำรวจต่อไปจนถึงด้านหลังของห้อง ที่อยู่ไม่ห่างจากบันไดสำหรับขึ้นไปชั้นบน พบตู้ไม้เก่าๆ ใบใหญ่ มันน่าจะเก็บอะไรไว้ข้างใน จาอู ค่อยเปิดมันออกมาช้าๆ ชั้นบนเป็นเสื้อผ้าเก่าๆ ที่ถูกใช้มาแล้วหลายครั้ง วางทับซ้อนกันอย่างระเกะระกะ ส่วนอีกสองชั้นถัดลงไป เป็นผ้าห่ม ที่นอน

ดีเลย กำลังหนาวๆ อยู่พอดี พวกเด็กๆ คิด

จาอูเรียกสมาชิกมาช่วยกันดูสิ่งนี้ ทุกคนก็พอใจ และคิดว่าพวกเขาช่างโชคดี ดีกว่าต้องติดฝนอยู่ข้างนอก

เวลาผ่านไปครู่ใหญ่ เตาผิงถูกก่อขึ้น ทุกคนมานั่งล้อมวงกินอาหารที่เหลือจากเมื่อวาน พอประทังความหิวไปก่อน สังข์ เอื้อย โสนน้อย สวมเสื้อผ้าชุดลำลองตัวใหญ่ มีรอยปะผุเต็มไปหมด และมีกลิ่นสาป แต่พวกเขาก็ทนได้ แม้กลิ่นมันจะแรงกว่าเสื้อผ้าของเคน แต่ก็ยังดีกว่าไม่มีใส่

ฮัดเช้ย!”

โสนน้อยจามเสียงดัง พร้อมกับทำหน้าย่นๆ จมูกยู่ๆ ไม่รู้ว่าเพราะทนกลิ่นนั่นไม่ไหว หรือเพราะสาเหตุอื่น

ใส่ไปเถอะน่า ดีกว่าไม่มีสังข์ ปลอบใจ โสนน้อย พรุ่งนี้ รอจนกว่าผ้าจะแห้ง ก็เปลี่ยนได้แล้ว

ฝนยังไม่หายสนิทเลย พรุ่งนี้จะแห้งทันเหรอโสนน้อย เริ่มเป็นกังวล เราหนาวจังเลย

ยังไง เราก็ต้องรอ เสื้อผ้าของเราเปียกหมด ลำพังเตาผิงนี่ ทำให้แห้งไม่ทันหรอก แค่ทำให้อุ่น ก็ไม่รู้ว่า จะถึงครึ่งคืนหรือเปล่าก็ยังไม่รู้สังข์ พูดด้วยความกังวล

ทุกคนยังกินไม่อิ่ม พลัน! ก็มีเสียงครางดัง บลวกๆ! ขลุกขลักๆ! เหมือนน้ำไหลออกจากท่อ ทุกคนหยุดเคี้ยวคำข้าว เสียงนั้นหายไป สักครู่ ก็ดังขึ้นอีก มีหยดน้ำหล่นแหมะ ลงมาถูกที่ปลายจมูกของจาอู เขาเงยหน้ามองขึ้นไปบนเพดาน มันมีน้ำหยดลงมาจริงๆ

เราจะไปดู จาอู บอก

ข้างบนเนี่ยนะ?” สังข์ ถาม ขณะหันไปมองชั้นบนของห้อง จาอูพยักหน้า

หลังคารั่ว ไม่ต้องไปดูก็ได้โสนน้อย ว่า

แต่จาอูรู้สึกมีอะไรผิดสังเกต จึงคว้าตะเกียงถือไว้ในมือ เดินไปที่บันได มาลาเดินตามไปอย่างระมัดระวัง สังข์เห็นว่า ข้างบนมันน่ากลัว และอาจไม่ปลอดภัย จึงคว้ามีดพกติดตัว ตามไปอีกคน คงปล่อยให้ โสนน้อยกับเอื้อย นั่งอยู่หน้าเตาผิง มีซูและอังอยู่เป็นเพื่อน

ราวบันไดเหล็ก มันเก่ามาก สนิมเกรอะกรังและชื้น พวกเขาพากันเดินขึ้นไป เท่าที่แสงไฟจากตะเกียงส่องไปถึง ข้างบนเป็นห้องโถงอีกห้องหนึ่ง

อะไรกันนี่! คงมีคนที่เสียสติแน่ๆ ที่ขนเอาขดลวดทองแดงมากมาย มาวางกองสุมกันเป็นขยะไว้บนนี้ ล้อมรอบกองขดลวด มีบานกระจกเงาหลายขนาด ติดซ้อนทับกันอยู่บนผนังแผ่นไม้ขนาดไล่เลี่ยกับบานประตูบานใหญ่ ซึ่งวางตั้งรับมุมฉากกับกองขดลวด มันมีอยู่สามมุม ดูเหมือนว่ามีคนจงใจจัดวางมันไว้แบบนี้ เพื่อผลอะไรบางอย่าง

หน้าต่างสองด้านที่อยู่ตรงข้าม ถูกปิดด้วยผ้าม่านเก่าๆ แม้ว่าข้างนอกฝนจะหยุดตกแล้วก็ตาม แต่ก็ยังมีลมพัดเป็นระยะ แต่ม่านหน้าต่างก็ไม่ไหวติง

จาอู เดินไปที่หน้าต่างด้านที่อยู่ใกล้ก่อน แล้วเลิกผ้าม่านเปิดออก ยังไม่มีอะไรเกิดขึ้น สังข์ เดินไปลากผ้าม่านอีกด้านหนึ่งที่เหลือ

หน้าต่างถูกปิดหมดทุกบาน แล้วเสียงมันมาจากไหนล่ะ?”

ฝนหยุดตกแล้ว มีสิ่งหนึ่งข้างนอก เดินผ่านหน้าต่างไป ซูหันไปมองเจ้าสิ่งประหลาดนั่น เสียง ซวบ! แกล่ก! ๆ ๆ ดังขึ้น เขาหันไปที่หน้าต่างอีกด้านหนึ่งของห้อง ซึ่งเป็นที่มาของเสียง

อะไรเหรอ?” โสนน้อยกระซิบถาม พร้อมกับห่อผ้าห่มเข้ากับตัว ซุกของบางอย่างไว้ในมือ

เอื้อย ค่อยๆ เอื้อมไปคว้ามีดมาถือไว้ เงาดำๆ และเสียงที่อยู่ข้างนอก เริ่มปรากฏถี่ขึ้น มันเคลื่อนไหวไม่เร็วนัก ไม่อาจคาดเดาได้ว่าเป็นคนหรือสัตว์ วูบหนึ่ง ที่ใบหน้ามันเฉียดมาใกล้หน้าต่าง แสงไฟจากตะเกียงอีกใบหนึ่ง ทำให้มองเห็นว่ามันคืออะไร มันสูงพอๆ กับคน ส่วนหัวเหมือนถูกคลุมด้วยผ้าหรืออะไรสักอย่าง มองไม่เห็นใบหน้าของพวกมัน

เอื้อยผงะตกใจ เมื่อเห็นมือของมันตะกายที่หน้าต่างช้าๆ

เอื้อย คนหรือผี?” โสนน้อย กระซิบถามอีก

ไม่รู้

ข้างนอกตึก เกิดสายฟ้าแลบสองสามครั้ง ปกติแล้วหลังฝนตกหนัก ก็จะมีฟ้าแลบเกิดขึ้นบ่อยๆ ประกายไฟจากฟ้าแลบ แล่นมาชนกระจกหน้าต่างจนแตกกระจาย ปล่อยให้ลมฝนกลุ่มหนึ่งพัดวูบเข้ามาในห้อง ละอองฝนกระเซ็นไปถูกขดลวด แสงไฟจากตะเกียงก็ดับวูบลงเพราะแรงลม ทันใดนั้น! กลไกบางอย่างเริ่มทำงาน เสียงคราง บลวกๆ! ดังขึ้น จาอูรีบจุดไฟขึ้นมาอีกครั้ง กองขดลวดเริ่มขยับเหมือนมีอะไรบางอย่างกำลังจัดเรียงขดลวดนั้น พื้นบ้านเริ่มสั่น ทุกคนต่างจ้องมองไปที่กองขดลวด ว่าอะไรมันซ่อนอยู่ในนั้นกันแน่ พื้นบ้านถูกเขย่ามากขึ้นเหมือนจะพังบ้านทั้งหลัง

ปึง! ๆ ๆ

เสียงประตู ถูกทุบ บ้านทั้งหลังไหวสะเทือน โสนน้อย เอื้อย และ ซู เขยิบเข้ามาชิดกัน อาวุธเตรียมพร้อม

เกิดอะไรขึ้นนี่?” เอื้อย พูดกับตัวเอง และเริ่มหวั่นใจ กับพวกที่อยู่ข้างบน

ขดลวดเคลื่อนไหวไปมา เหมือนถูกจับให้พันรอบกับสิ่งที่อยู่ข้างในนั่น พื้นห้องก็สั่นสะเทือนมากขึ้นเหมือนตึกจะพัง จาอูชูตะเกียงให้สูงขึ้น พลัน! ก็บังเกิดประกายไฟประหลาด ออกมาจากกองขดลวด

สัตว์ประหลาดที่อยู่ข้างนอกบ้าน ต่างเพิ่มจำนวนมากขึ้น โสนน้อย เอื้อย และ ซู ขยับถอยไปจนหลังไปชนกับสัมภาระที่วางอยู่ ซูมองไปที่กระเป๋าสัมภาระเพื่อจะหาอาวุธ พลันสายตาเหลือบไปเห็นซองหนังสีดำวางอยู่ในกระเป๋าของสังข์

แสงไฟ มันเห็นแสงไฟ ดับไฟเดี๋ยวนี้เอื้อย กระซิบสั่ง

ทั้ง ๓ คน ช่วยกันดับไฟในเตาผิง และไฟตะเกียง

ด้วยแรงสั่นสะเทือนของตัวบ้าน ทำให้ชิ้นส่วนของตัวบ้าน หล่นมาถูกตะเกียงที่จาอูถืออยู่ ทุกอย่างมืดสนิทในทันทีอีกครั้ง ขดลวดหยุดเคลื่อนไหว ประกายไฟในกองขดลวดก็หายไปด้วย แรงเขย่าตัวบ้าน เริ่มเบาลง ๆ และหายไปในที่สุด

เงามืดที่อยู่ภายนอกตัวบ้าน ก็เริ่มทยอยหายไป ๆ

จาอู สังข์ และ มาลา จึงปิดม่านหน้าต่างไว้เหมือนเดิม ก่อนจะพากันค่อยๆ เดินย่องลงมาจากชั้นบน อย่างยากลำบาก และมายืนรวมกันที่บริเวณกลางห้องโถง หัวใจที่เต้นถี่ก็เริ่มสู่ภาวะปกติ ทุกคนถอนหายใจ แต่ไม่มีใครปริปากถามว่ามันเกิดอะไรขึ้น จาอูให้สัญญาณ ทุกคนเข้านอน ท่ามกลางความมืดมิดของห้อง จากเหตุการณ์เมื่อครู่นี้ ทำให้พวกเขารู้ว่า คืนนี้พวกเขาจะปลอดภัย ถ้าไม่จุดไฟล่อเจ้าพวกสัตว์ปีศาจข้างนอกนั่นDek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
ฝ่าอุปสรรค ตามหารักนิรันดร์ ตอนที่ 20 : การมาเยือนของมนุษย์นอกจักรวาล (ตอนที่ ๑๙/๑๐๕ บทที่ ๖) , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 20 , โพส : 0 , Rating : 0% / 0 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android