คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

ฝ่าอุปสรรค ตามหารักนิรันดร์

ตอนที่ 3 : รัก ริษยา อาฆาต อำนาจมัวเมา (ตอนที่ ๒/๑๐๕ บทที่ ๑)


     อัพเดท 9 ต.ค. 56
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: ฟรีสไตล์/ผจญภัย
Tags: Hopeful with Hearthed, adventure, fantasy, science fiction, action, ฝ่าอุปสรรคตามหารักนิรันดร์, ชีวิตผจญภัย, แฟนตาซี, วิทยาศาสตร์, แอ็คชั่น, ฝ่าอุปสรรค, สังข์, เอื้อย, โสนน้อย, สินสมุทร, สุดสาคร, พลายงาม, สิงห์ดำ, นครรัฐเทพนารา, ตามหารัก, รจนา
ผู้แต่ง : ดิน หิน ฟ้า ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ดิน หิน ฟ้า
My.iD: https://my.dek-d.com/igoodmedia
< Review/Vote > Rating : 0% [ 0 mem(s) ]
This month views : 0 Overall : 794
2 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 8 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
ฝ่าอุปสรรค ตามหารักนิรันดร์ ตอนที่ 3 : รัก ริษยา อาฆาต อำนาจมัวเมา (ตอนที่ ๒/๑๐๕ บทที่ ๑) , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 30 , โพส : 0 , Rating : 0% / 0 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


(๒)  รัก ริษยา อาฆาต อำนาจมัวเมา

คำพูดของปราชญ์ท่านหนึ่ง กล่าวว่า ความรัก มิใช่ความถูกต้อง เพราะความรักมักลำเอียง แต่ความรัก ก็เป็นอารมณ์อย่างหนึ่ง ที่ทำให้มนุษย์อยู่ร่วมกันได้อย่างผาสุกความรักระหว่างหนุ่มสาว ความรักในหมู่ญาติ หรือเพื่อนฝูง แม้กระทั่ง ความรักระหว่าง สามี ภรรยา พ่อแม่ลูก ต่างก็มีความสำคัญ และมีอิทธิพลต่อทุกชีวิต ที่อยู่ร่วมสังคมเดียวกัน ความรัก ต้องมีทั้งผู้ให้และผู้รับ ที่พอเหมาะพอดี จึงจะสร้างความผาสุกให้แก่กันและกันได้

สวรรค์ ได้ประทานเด็กน้อยชายหญิงหน้าตาน่ารักทั้งสองคน ให้เป็นลูกของพ่อเมืองยศกร วิมลมาศ แต่เกิดกับแม่คนละคน ไม่มีใครรู้ว่า ทำไมสวรรค์จึงบัญชาเช่นนี้ ให้สังข์ หรือเด็กชายสังขวุฒิ ต้องเกิดกับแม่จันทนี และให้เด็กหญิงสายทิพย์ หรือที่แม่เมธาวรรณ เรียกว่าน้องใบเตย ต้องเกิดมาโดยมีพ่อคนเดียวกัน สวรรค์จะรู้หรือไม่ว่านั่น คือการสร้างปัญหาให้แก่เด็ก ต้องมารับเคราะห์กรรม ที่เกิดจากความรัก ริษยา ความอาฆาต และอำนาจมัวเมาของผู้ใหญ่ หรือว่าเป็นเพราะกรรมเก่า หรือเป็นบทฝึกหัดทดสอบใจเพื่อสร้างบารมี หรือเพราะอะไรกันแน่ คงต้องติดตามดูกันต่อไปว่า เกิดอะไรขึ้น กับครอบครัวของคนในตระกูลวิมลมาศ

ต่อจากนี้ไป ยศกรจะพบกับแรงกดดันอะไรบ้าง ที่ทำให้เขาเกิดความยุ่งยากใจในเวลาต่อมา จากการที่มีภรรยาสองคนในเวลาเดียวกัน และมีบุตรที่เกิดในเวลาใกล้เคียงกันเสียด้วย ... เมธาวรรณ เริ่มทวีความหึงหวง ทั้งตัวตนและทรัพย์สมบัติของยศกร และคิดไปต่างๆ นานาว่า ลูกใบเตยจะถูกเอาเปรียบ จากเด็กสังข์ ลูกของจันทนี

ห้วงเวลาแห่งความสุขของยศกร จะดำเนินไปได้นานอีกสักเท่าใด เวลาผ่านไป ๖ เดือน เขาตั้งใจจะแบ่งเวลาให้จันทนีกับเมธาวรรณ อย่างเสมอภาคกัน แต่เขาทำไม่ได้ หลังเลิกงาน ยศกรจะแวะบ้านใหญ่ เพื่อพบลูกกับจันทนีก่อน จากนั้น เขาก็จะออกจากบ้านไป กลับมาอีกครั้งก็ดึก หรือไม่กลับเลย จันทนีพยายามเข้าใจสามี ไม่อยากถามรบกวนใจ อาจเป็นเพราะมีงานรัดตัวก็ได้ และมันเป็นเช่นนี้มาสองเดือนแล้ว

เช้าวันนี้ อากาศสดใส แสงแดดอ่อนๆ ยามเช้า ส่องทะลุกระจกหน้าต่างเข้ามาถึงโต๊ะอาหาร มองเห็นหมอกควันอาหารลอยเอื่อยๆ จากถ้วยแกงที่ปรุงเสร็จใหม่ๆ ด้วยฝีมือปรุงอาหารที่แสนอร่อย ของแม่นวลกับแม่ปราง อาหารเช้าบนโต๊ะพร้อมแล้ว จันทนีเห็นยศกรลงมาจากชั้นบน ในชุดที่พร้อมจะไปทำงาน เธอจึงอุ้มลูกสังข์ เดินไปหาเขา ขณะที่เขาเดินตรงมาที่โต๊ะอาหาร

ลูกเป็นไงบ้าง?” เป็นคำทักทาย เหมือนไม่ต้องการคำตอบ

เมื่อคืน ร้องไห้โยเยนิดหน่อย เหมือนไม่สบายแต่จันทนี ตั้งใจตอบ

โตไวๆ นะเราน่ะ ... มาให้พ่ออุ้มหน่อย

นี่คุณ วันนี้รีบแต่เช้าเลยหรือคะ?”

มีประชุมสรุปงานกับท่านปลัด เดือนนี้ทั้งเดือนมันยุ่งๆ แทบไม่มีเวลาว่างให้หายใจเลย

แม่นวลรีบเข้ามาอุ้มสังข์ เพื่อให้ยศกรและจันทนี ทานอาหารเช้าด้วยกัน โอกาสเช่นนี้สำหรับพวกเขา มีไม่บ่อยนัก แม้ว่าแม่นวลกับแม่ปราง ตั้งใจปรุงเป็นพิเศษ แต่ก็ทำให้ยศกรอิ่มเร็วกว่าปกติ ยังไม่ทันที่ยศกรจะวางแก้วน้ำดื่มลงบนโต๊ะ เสียงโทรศัพท์ก็ดังขึ้น

คุณพี่ขา ลูกใบเตยแต่งตัวเสร็จแล้ว ..” เป็นเสียงของเมธาวรรณ จันทนีก็รีบอิ่มเช่นกัน และลุกเดินออกไป

กำลังจะออกไปทำงาน โทรมาทำไมแต่เช้ายศกรรีบลุกจากโต๊ะอาหาร แล้วคว้ากระเป๋า เดินตรงไปที่รถ

ลูกของเราน่าร๊ากน่ารัก ขึ้นทุกวัน เห็นหน้าลูกแล้ว เหมือนคุณพี่ไม่มีผิดเลยละ เมื่อวาน คุณพี่ไม่มาหาลูกเลยหรือคะ?

งานมันยุ่งน่ะ แล้ววันนี้ ก็มีประชุมด่วนด้วย

ยศกร เปิดประตูรถเข้าไปนั่ง โดยที่ยังไม่วางหู

อะไรๆ ก็อ้างมีประชุม ไม่รู้ละ จะยุ่งยังไง คุณพี่จะต้องพาวรรณไปพักผ่อน อยู่บ้านอุดอู้ ยังกะอะไรดีก็คุณพี่สัญญาแล้วนี่ ว่าสิ้นเดือนจะพาไป

จันทนี ชำเลืองดูยศกรกำลังพูดโทรศัพท์ ถ้าเป็นคนอื่น เธอคงไม่สนใจหรอกว่า เขาจะพูดโทรศัพท์กับใคร นานเท่าใด แต่ถ้าเป็นเมธาวรรณแล้ว เธออดเป็นกังวลใจไม่ได้ เมื่อสามีเจอลูกอ้อนจากเมธาวรรณ บ่อยขึ้นทุกวัน ความรักที่ได้รับจากยศกร กำลังถูกตัดรอนลงไปทุกวัน

ตกเย็น หลังเลิกงาน ยศกรทำตามสัญญา ทิ้งลูกไว้กับพี่เลี้ยง แล้วพาเมธาวรรณไปซื้อของให้ลูก ที่ห้างสรรพสินค้า ระหว่างที่เขาปลีกตัวไปรับโทรศัพท์เรื่องสำคัญอยู่ เขาสังเกตเห็น เมธาวรรณกำลังทักทายกับชายหนุ่มคนหนึ่ง คิดว่าคงเป็นคนที่รู้จักและสนิทสนมกันดี เพราะยืนสนทนากันอยู่นาน

ระหว่างนั่งรถกลับบ้าน เขารู้สึกเหนื่อยเล็กน้อย ที่ต้องพาเมธาวรรณออกมาข้างนอก เขาเข้าใจนิสัยภรรยาคนนี้ดี เมธาวรรณเป็นผู้หญิงที่มีเสน่ห์ มีมนุษยสัมพันธ์ที่ดี ฉลาด คุยเก่ง เอาใจเก่ง นี่ก็เป็นอีกเหตุผลหนึ่ง ที่เขาต้องยอมจำนนกับมนต์เสน่ห์ของเธอ มากกว่าหญิงคนอื่นๆ ที่เคยผ่านมา แท้จริงแล้ว เสน่ห์ความสวยของเรือนร่างสตรีแต่เพียงอย่างเดียว มักขาดความรัก ความภักดี และเป็นความสุขที่ไม่ยั่งยืน เพราะเมื่อความเหน็ดเหนื่อยทั้งกายและใจเข้ามาเยือน จะทำให้รู้สึกว่า มันเป็นความสุขที่มีภาระ ยศกรไม่ได้มอบความรักที่แท้จริง ให้กับคนที่รักเขาอย่างจริงใจ แต่กลับต้องแบ่งไปให้อีกคนหนึ่ง ที่รักเขาอย่างฉาบฉวยและหวังประโยชน์ตอบแทน เขาเริ่มสับสนว่า ระหว่างความรับผิดชอบ กับความรักความซื่อสัตย์ อะไรสำคัญกว่ากัน

ดูคุณพี่ไม่ค่อยมีความสุขเลยเมธาวรรณ เอ่ยขึ้น วรรณกับลูกกวนใจคุณพี่มากไปหรือเปล่า? หรือว่า เป็นเพราะหนุ่มหล่อคนนั้น แหม! คุณพี่อย่าเข้าใจวรรณผิดซิคะ แล้วก็อย่าหาว่าวรรณพูดใส่ร้ายด้วย

ใส่ร้าย ใครรึ?”

ถ้าวรรณพูดออกไป คุณพี่อย่าโกรธนะคะ

มีเรื่องอะไรก็ว่ามา พี่จะโกรธวรรณไปทำไม หรือว่า–”

แหมคุณพี่ก็ เห็นเขาลือกันว่า ว่า เอ่อ คุณจันทนี กับอาจารย์สมชาย ก็หนุ่มหล่อที่วรรณคุยด้วยตะกี้นั่นแหละ เค้าสนิทสนมกันมาก มากจน เอ่อเมธาวรรณหยุดพูด และซ่อนยิ้มเย้ยในใจ เมื่อเห็นยศกรเริ่มทำหน้าไม่สู้ดี

ก็คุณพี่สัญญาแล้วไง ว่าจะไม่โกรธวรรณ

ยศกร ไม่ได้รู้สึกโกรธเมธาวรรณ เพราะรู้ดีว่า เธอมีนิสัยชอบพูดเรื่องไม่ดีของคนอื่นให้สามีฟัง แต่ที่นิ่งไปเพราะรู้สึกเหนื่อยมากกว่า ยศกรขับรถวิ่งผ่านบ้านแต่ละหลังในหมู่บ้าน อย่างคนไร้อารมณ์ แล้วเลี้ยวเข้าซอย ไปจอดที่บ้านของเมธาวรรณ

หลังจากส่ง เมธาวรรณและลูกแล้ว ยศกรก็ขับรถกลับบ้านใหญ่เพียงลำพัง แม้เขาจะยังไม่ปักใจเชื่อ เรื่องที่เมธาวรรณเล่าให้ฟัง แต่ภาพหลายๆ ภาพ เหตุการณ์หลายเหตุการณ์ ที่เขาแอบเก็บบันทึกไว้ในใจ ก็ผุดขึ้นมาในความคิดของเขา ในขณะที่ อาจารย์สมชาย ขับรถมาส่งจันทนีถึงที่บ้าน และขับสวนออกไป จากคำบอกเล่า ของนายทหารเพื่อนสนิท ที่เห็นจันทนีกับผู้ชายคนนี้ นั่งอยู่บนโต๊ะอาหารเดียวกัน ดูเหมือนพวกเขาจะทำตัวสนิทสนมกันจนเกินเลย ทำให้เขาอดหวั่นใจไม่ได้ กับอารมณ์ความรู้สึกของหญิงสาว เมื่อต้องมาพบกันคนรักเก่า

ดูซิคะ คุณพี่ขา ทำตัวแบบนี้ มันเสื่อมเสียชื่อเสียงของคุณพี่นะคะ เสียงของ เมธาวรรณ ยังก้องอยู่ในหู คนอะไร ตัวเองมีลูกมีผัวแล้ว ยังจะทำเรื่องน่าอับอายอีก

นาฬิกาตีบอกเวลาห้าทุ่ม ยศกรรีบเข้าบ้าน อาบน้ำเข้านอน โดยไม่พูดทักทายอะไรเลยกับภรรยา แต่จันทนีรู้สึกว่า วันนี้น่าจะมีเรื่องไม่ดีเกิดขึ้น แต่เธอเดาเอาว่า คงเป็นเรื่องของหัวใจของผู้ชายที่มีสองบ้าน เธอจึงไม่ถามอะไรออกไป แค่ออกไปข้างนอกทั้งวันก็เหนื่อยพอแล้ว ปล่อยให้เขาหลับให้สบายจะดีกว่า

ในระหว่างพักเที่ยง อาจารย์สมชาย ชวนจันทนี เดินไปตรวจดูกิจกรรมของนักเรียน ที่หลังโรงเรียน เขาสังเกตว่า ช่วงสองสามเดือนมานี้ จันทนีดูเป็นคนเหม่อลอย ไม่ค่อยพูดจากับใคร ปล่อยให้สติโลดแล่นออกนอกกาย เหมือนคนเก็บความเศร้าไว้ในอก

ดูคุณไม่สบายเลย ปัญหาครอบครัวอีกแล้วซิสมชาย ถาม

จันทนี ยังเดินเหม่อลอย

ทุกครั้งที่ไม่สบายใจ คุณก็เล่าให้ผมฟังทุกครั้ง มีอะไรก็ระบายมาเถอะ

ดิฉันว่า ช่วงนี้ เราห่างๆ กันหน่อยก็จะดีนะคะจันทนี พูดตัดบท

มีอะไรเหรอ?”

มี

เพราะผมหรือเปล่า ผมขอโทษ

ไม่ใช่หรอก

แต่มีคนเข้าใจผิด เอาเรื่องความสัมพันธ์ของคุณกับดิฉัน ไปเล่าลือให้เสียหาย

แต่มันไม่จริง สามสี่ปีมานี่ ใครๆ ก็รู้กันว่า เราสองคนไม่มีอะไรกัน คุณก็รู้ ความรักน่ะ มันหอมหวานสำหรับคนที่เข้าใจกัน ส่วนคนที่เกลียดกัน ความรักมันก็กลายเป็นของขม ผมน่ะไม่เคยเกลียดคุณเลย และก็ให้เกียรติคุณ เชื่อใจคุณมาตลอด จนกระทั่งคุณแต่งงาน ผมเป็นยังไงก็คงเป็นยังงั้น เวลามันไม่ได้ทำให้ผมเปลี่ยนไป หรือกีดกันผมไปจากอดีตหรืออนาคตสมชาย พูดตัดพ้อน้อยใจอะไรบางอย่าง แม้ว่า มันอาจจะเกินเอื้อมสำหรับผมก็ตาม

เวลามันผ่านไปแล้ว คุณก็อย่าไปรื้อฟื้นมันเลยค่ะ

แต่มันก็ไม่ใช่เรื่องเสียหายนี่ครับ เพราะเราสองคน ก็รู้อยู่แก่ใจ

ตอนนี้ เรื่องมันร้ายแรงกว่านั้น

ว่าไงนะ?”

ยศกรกับเมธาวรรณมีปากเสียงกัน แม้ว่าเวลานี้มันเลยเวลานอนของพวกเขาแล้ว ความเคลือบแคลงใจ กับการดูหมิ่นในศักดิ์ศรี เริ่มก่อตัวคุกรุ่นขึ้นในใจ และทวีความรุนแรงขึ้น ในทุกคำพูดที่พ่นออกจากปากของเมธาวรรณ

วรรณ หยุดพูดได้แล้ว ผมไม่อยากฟัง

จะให้วรรณหยุดพูด คุณพี่นั่นแหละ หยุดดูตัวเองมั่ง ปกครองคนทั้งเมืองได้ แต่เมียตัวเอง กลับเอาไม่อยู่ ใครจะไปรู้ ลูกชายของคุณพี่ อาจเป็นลูกชู้ก็ได้

อย่ายั่วโมโหนะ

ยั่วอะไร ยั่วทำไม

อย่าไปยุ่งกับจันทนี ผมบอกแล้วใช่ไหมว่า ให้ต่างคนต่างอยู่

นี่! คุณพี่ยังจะปกป้องมันอีกเหรอเมธาวรรณ ยังไม่หยุดใส่ไฟให้ร้าย

นังจันท์ มันร้ายซ่อนลึกแค่ไหน คุณพี่ไม่รู้หรอก ต่อหน้ามันเสแสร้ง พอลับหลัง มันกลับไปคบชู้ นานแค่ไหนแล้ว ที่มันสวมเขาให้คุณพี่ สมใจละซิ อยากได้ลูกชาย เชอะ กลับเป็นลูกชู้ ทีลูกสาวทำเป็นไม่ใส่ใจ

นี่เธอ หยุดกล่าวหาจันทนีเขาเสียที มันอาจไม่จริงก็ได้

น้ำเสียงของยศกร มันฝืนกับสิ่งที่เขาปฏิเสธ มันทั้งคับแค้น ทั้งอึดอัด แทบจะระเบิดออกมา ความรัก ความรู้สึกดีๆ ที่มีต่อเมียรัก มันแทบไม่หลงเหลืออีกแล้ว คำว่าลูกชู้ มันถูกตอกย้ำซ้ำแล้ว ซ้ำเล่า คำเล่าลือ ภาพที่เห็น กิริยาของอาจารย์สมชายกับจันทนีและลูก มันสอดคล้องกัน และเมื่อนำมาปะติดปะต่อกัน จะให้ปฏิเสธได้อย่างไรว่าไม่จริง

การทะเลาะกันหนนี้ เมธาวรรณกล้าสุ่มเสี่ยงที่จะเป็นฝ่ายเริ่มก่อน เพราะถ้ายศกรไม่เชื่อ หรือมีหลักฐานไม่พอ เมธาวรรณและลูกก็จะลำบากในภายหลัง ซึ่งก็เป็นไปตามคาด มันได้สร้างปัญหา ถึงขั้นตัดสัมพันธ์รักในครอบครัว ระหว่างยศกรกับจันทนี


Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
ฝ่าอุปสรรค ตามหารักนิรันดร์ ตอนที่ 3 : รัก ริษยา อาฆาต อำนาจมัวเมา (ตอนที่ ๒/๑๐๕ บทที่ ๑) , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 30 , โพส : 0 , Rating : 0% / 0 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android