คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

ฝ่าอุปสรรค ตามหารักนิรันดร์

ตอนที่ 35 : นิมิตแห่งตำนานสายฟ้าอสูร (ตอนที่ ๓๔/๑๐๕ บทที่ ๑๐)


     อัพเดท 14 ต.ค. 56
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: ฟรีสไตล์/ผจญภัย
Tags: Hopeful with Hearthed, adventure, fantasy, science fiction, action, ฝ่าอุปสรรคตามหารักนิรันดร์, ชีวิตผจญภัย, แฟนตาซี, วิทยาศาสตร์, แอ็คชั่น, ฝ่าอุปสรรค, สังข์, เอื้อย, โสนน้อย, สินสมุทร, สุดสาคร, พลายงาม, สิงห์ดำ, นครรัฐเทพนารา, ตามหารัก, รจนา
ผู้แต่ง : ดิน หิน ฟ้า ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ดิน หิน ฟ้า
My.iD: https://my.dek-d.com/igoodmedia
< Review/Vote > Rating : 0% [ 0 mem(s) ]
This month views : 0 Overall : 794
2 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 8 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
ฝ่าอุปสรรค ตามหารักนิรันดร์ ตอนที่ 35 : นิมิตแห่งตำนานสายฟ้าอสูร (ตอนที่ ๓๔/๑๐๕ บทที่ ๑๐) , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 20 , โพส : 0 , Rating : 0% / 0 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


()  นิมิตแห่งตำนานสายฟ้าอสูร

สังข์ เก็บอาวุธเข้าซอง แล้วค่อยๆ เดินไต่ตามผนังถ้ำ ไปที่วัตถุผลึกแก้ว

มันสวยงามน่าอัศจรรย์จริงๆ ดูไม่ออกว่า มันทำจากผลึกแก้วคริสตัลใสทั้งอัน หรือเพชรที่เจียรนัยแล้ว ปลายด้านหนึ่งเป็นผลึกใสสีชมพูอ่อนๆ ยื่นออกมาคล้ายด้ามจับ ส่วนปลายอีกด้านหนึ่ง แยกออกเป็นสามแฉก มันถูกแกะสกัดเป็นลวดลายสวยงามมาก สังข์ เงยหน้าขึ้นไปข้างบน เดาเอาว่า

มันคงหล่นมาจากปล่องข้างบนนั่น ใครกันนะ ที่ปล่อยให้ของมีค่า ตกหล่นทิ้งไว้ที่นี่

สังข์ ค่อยๆ ยื่นมือไปที่ด้ามจับ

สังข์ เร็วๆ เข้า

เสียงของเอื้อย ทำให้เขาสะดุด และยั้งมือไว้ เหมือนมีความคิดบางอย่างสอดเข้ามา ทำให้สังข์ไม่กล้าจะหยิบของสิ่งนั้นติดตัวออกมา มันอาจจะเป็นกลลวงอะไรบางอย่าง เช่น เป็นกุญแจกลไกปล่อยลูกธนูพุ่งเข้าใส่ผู้บุกรุก หรือไม่ก็เป็นปุ่มเปิดประตูห้องขัง ให้ปีศาจร้ายคืนชีพออกมาเอาสิ่งนี้ไป ถ้าไม่ใช่ก็อาจเป็นกลไกทำลายถ้ำนี้ก็ได้ เพื่อป้องกันมิให้ใครมาเอาสิ่งนี้ไป ถ้าเป็นอย่างนั้น ทั้งเอื้อยและโสนน้อย ก็ต้องรับชะตากรรมนี้ไปด้วยกัน ดูไม่ยุติธรรมเลย ถ้าจะต้องมาตายกันทั้งหมดอยู่ในนี้

แต่ถ้ามันไม่ใช่ทั้งหมดที่คิดล่ะ การมาครั้งนี้ก็จะสูญเปล่า อุตส่าห์เสี่ยงชีวิตสู้กับงูยักษ์มาจนถึงขั้นนี้แล้ว จะผละถอยไป โดยไม่ทำอะไรเลยอย่างนั้นหรือ อีกประการหนึ่ง ถ้างูยักษ์มันเฝ้าสิ่งนี้ไว้ ป่านนี้เขาก็คงตกเป็นเหยื่อมันไปแล้ว แต่นี่มันก็หนีไปหรืออาจตายแล้วก็ได้

สังข์ รู้สึกสับสนอยู่นาน

มีอะไรเหรอ?” เอื้อย ร้องถาม

เปล่า ไม่มีอะไรหรอก

สังข์ตั้งสติ ค่อยๆ ยื่นมือไปที่ด้ามจับวัตถุผลึกแก้วนั่นอีกครั้ง

ทันทีที่สัมผัสด้ามของมัน ก็ปรากฏแสงสีขาวอมชมพูอ่อน วาบขึ้นที่ส่วนปลายของด้าม มันก่อตัวกลายเป็นประกายสายฟ้าแลบแปลบปลาบ พุ่งลามไปตามแขนของสังข์ และไล่ลามไปจนทั่วร่าง เหมือนถูกไฟฟ้าช็อต พลัน! บังเกิดภาพนิมิตขึ้นกับสังข์

กลุ่มก้อนเมฆสีขาวทึบ รวมตัวกันเป็นกลุ่มก้อนไปทั่วบริเวณ บังเกิดเสียงวัตถุเคลื่อนไหวแหวกว่ายเสียดสีกับบรรยากาศ ไม่นาน ร่างของเจ้าของเสียงก็ปรากฏขึ้น มันเหาะลอยร่อนไปมาในอากาศได้ ไม่แน่ใจว่าเป็นมนุษย์ หรือเทพ หรืออสูรกันแน่

เพราะร่างนั้น ดูเหมือนมนุษย์ทุกอย่าง แต่กลับมีผิวกายใสเป็นผลึกแก้วสีเขียวมรกตทั้งร่าง ในมือถืออาวุธคล้ายขวานเหล็กโบราณ มีรูปร่างเหมือนตัวอักษร F กลับข้าง โดยที่ส่วนปลายของคมขวานจะถูกแบ่งออกเป็นสองซี่ มีลักษณะแหลมหยักเหมือนสัญลักษณ์สายฟ้า แต่มีแสงสีขาวเรืองออกมาตลอดเวลา ร่างนั้นจะไม่หยุดนิ่งอยู่กับที่ แต่จะเหาะร่อนล่องลอยไปเหมือนกำลังค้นหาเหยื่อ หรือศัตรูไม่อาจทราบได้ และเมื่อพบกับสิ่งนั้นเข้า เหมือนยั่วให้มันโกรธ ร่างนั้นก็จะเขย่าด้ามขวาน บังเกิดประกายสายฟ้าไปทั่วร่าง แล้วไหลไปรวมกันที่ปลายคมขวาน เป็นการสร้างประจุไฟฟ้าที่ส่วนปลายของคมขวานให้แรงขึ้น จนเกิดเสียงปะทะกันของประกายสายฟ้านั้นอยู่ตลอดเวลา แล้วก็เหาะร่อนตามสิ่งนั้นไปติดๆ

สิ่งนั้น ที่มันตามหาอยู่ ก็คือ ลูกบอลแก้วสีน้ำเงิน ที่ติดอยู่บนหน้าผากของอีกร่างหนึ่ง ที่มีขนาดและลักษณะใกล้เคียงกัน ต่างกันตรงที่ร่างนั้นคล้ายมนุษย์ผู้หญิง มีสีผิวกายใสเหมือนแก้วผลึกสีขาวขุ่นจางๆ ถ้าสังเกตไม่ดีก็จะมองไม่เห็น มองไกลๆ เหมือนลูกบอลแก้วนั้นลอยไปในอากาศได้

เมื่อได้จังหวะเหมาะที่จะจู่โจม ร่างสีเขียวมรกต ก็สลัดประกายสายฟ้าที่ปลายคมขวานนั้นออกไป มันพุ่งซัดส่ายตามลูกแก้วนั้น ความแรงและเร็วทำให้เกิดประจุไฟฟ้าขึ้นเป็นทางสว่างวาบ แต่ไม่ถูกเป้าหมาย ร่างสีเขียวมรกตโกรธมาก มันรวบรวมประจุไฟฟ้าที่คมขวานใหม่อีกครั้ง แล้วสลัดประกายสายฟ้าลูกที่สองออกไป คราวนี้ไม่พลาดเป้า

สินสมุทร กับ สุดสาคร มองไปบนท้องฟ้า เห็นฟ้าแลบเป็นประกาย แปลบปลาบ ตามด้วยเสียงฟ้าร้องคำรามลั่น สุดสาคร รู้สึกตกใจกลัวเล็กน้อย เพราะมันเกิดขึ้นใกล้ๆ ที่พวกเขายืนอยู่ สินสมุทร ยิ่งกระวนกระวายใจหนักขึ้น ที่ยังไม่เห็นเพื่อนกลับออกมาจากถ้ำ ระหว่างรอ พวกเขาจึงก่อกองไฟขึ้น เพราะมันเกือบมืดแล้ว

ร่างที่ครอบครองลูกบอลแก้ว ถูกแรงปะทะของประกายสายฟ้า ทำให้เกิดแรงระเบิดของประจุไฟฟ้า ลุกสว่างเป็นแสงไฟสีขาว ร่างนั้นก็ร่วงหล่นจากท้องฟ้า แต่เมื่อความร้อนลดลง ร่างนั้นก็ได้สติ เหาะหนีไปได้ใหม่

พี่สมุทร ดูโน่นสุดสาคร ชี้ไปที่ดาวตกดวงหนึ่งบนท้องฟ้า สินสมุทร รีบปัดนิ้วมือของน้องชายลงมาแนบกับลำตัวของเขา

อย่า!”

ร่างสีเขียวมรกต เห็นศัตรูยังไม่ตาย ก็ยังไม่สมใจแค้น จึงเขย่าด้ามขวานสร้างประจุไฟฟ้าที่ปลายคมขวานใหม่อีกรอบ แล้วเหาะร่อน ไล่ร่างเจ้าของลูกบอลแก้วต่อไป

ขณะนั้น ก็ปรากฏอีกร่างหนึ่งบนท้องฟ้า มีขนาดใหญ่โตกว่าร่างอื่นๆ มันก่อตัวเป็นฟองของแสงสีขาวปนชมพูเรื่อๆ มองดูรวมๆ คล้ายร่างของวานรบนโลกมนุษย์ ขณะเคลื่อนไหวจะเกิดริ้วรอยรอบขอบร่างเหมือนถูกลมพัด แต่ถ้าหยุดนิ่งๆ จะมองเห็นร่างได้ชัดเจน ร่างนั้นมีสัญลักษณ์อย่างหนึ่ง ติดไว้ที่หน้าอก เป็นสัญลักษณ์รูปผลึกแก้วใสคล้ายอาวุธ มีด้ามจับและปลายแยกออกเป็นสามซี่ หรือสามแฉก มันกำลังร่อนโฉบผ่านมา โดยไม่ทันระวังตัว

ร่างสีเขียวมรกต สลัดประกายสายฟ้าออกไปสุดแรงโกรธ แต่แทนที่สายฟ้าจะพุ่งตรงไปยังเป้าหมาย กลับพุ่งไปชนปะทะกับร่างที่เป็นฟองแสงวานรเข้าพอดี บังเกิดเสียงดังสนั่นหวั่นไหว ไม่ต่างจากระเบิดนิวเคลียร์

วัตถุผลึกแก้ว กระเด็นหลุดจากร่างนั้น และทันทีที่วัตถุผลึกแก้วหลุดออกจากตำแหน่ง เหมือนกับการปิดสวิทช์ ร่างที่เป็นฟองแสงวานร ก็ค่อยๆ เปลี่ยน และกลายสภาพเป็นลิงป่าสีขาวตัวกระจ้อยร่อย ร่วงหล่นไปพร้อมกับอาวุธของมัน ร่างของมันปลิวร่อน ตกลงไปที่ใจกลางป่าบนเกาะร้าง ส่วนอาวุธที่เป็นผลึกแก้วใส ก็ร่วงหล่นลงไปปักสงบแน่นิ่ง อยู่ในถ้ำแห่งนี้ นานถึง ๕,๐๐๐ ปี

พลัน! ภาพนิมิตของสังข์ก็สลายไป

บนท้องฟ้า ยังมีสิ่งมหัศจรรย์และความลี้ลับอีกมากมาย ที่มนุษย์ยังไม่เข้าใจ ปรากฏการณ์ต่างๆ ที่มนุษย์เห็นบนท้องฟ้า มันเกิดขึ้นมาก่อนที่มนุษย์จะอุบัติขึ้นมาบนโลกใบนี้ด้วยซ้ำไป ปัญญาของมนุษยชาติ ได้รับการพัฒนาไปบนพื้นฐานของวิทยาศาสตร์ และไสยศาสตร์ควบคู่กันไป อันเป็นบ่อเกิดของปรัชญาความเชื่อ หลากหลายสาขา ส่งผลให้คำอธิบายปรากฏการณ์ต่างๆ บนท้องฟ้าของมนุษย์แต่ละพื้นที่ แต่ละกาล แต่ละเผ่าพันธุ์ มีความแตกต่างกันออกไป จนยากที่จะแยกแยะว่าอะไรจริง อะไรไม่จริง เพราะสิ่งที่มนุษย์เห็น มนุษย์คิด และเข้าใจได้ มันมีมิติที่หยาบตื้นกว่ามิติของธรรมชาติ ซึ่งสลับซับซ้อนกว่ามาก ยากที่มนุษย์จะเข้าใจ

ทำไม?” สุดสาคร ถามหาเหตุผลว่า เพราะเหตุใดพี่ชายจึงปัดนิ้วมือ ไม่ให้ชี้ไปที่ดาวตก

โบราณว่า นั่นน่ะ วิญญาณคนจะมาเกิด ถ้าชี้เขาก็จะไปเกิดในท้องหมาท้องแมวสินสมุทร อธิบาย และถ้า ไม่รีบแก้เคล็ด นิ้วของคนที่ชี้ก็จะกุด

แล้วทำไงล่ะ?”

เขาให้เอานิ้วไปจิ้มก้นของตัวเอง แล้วยกขึ้นมาดม เร็วเข้า นิ้วไหนที่ชี้ ทำซิสินสมุทร สั่ง

ไม่จริงหรอกสุดสาคร ชูนิ้วขึ้นมาดู ไหน ไหนล่ะ ไม่เห็นจะกุดตรงไหนเลย

เอาเหอะน่า ผู้ใหญ่เขาสอนไว้

บ้า มันก็เหม็นนะซิ

ไม่เป็นไรหรอก ก้นของตัวเอง

สุดสาคร ทำตามที่พี่ชายบอก แต่แทนที่จะเอาขึ้นมาดม กลับเอาไปป้ายที่จมูกของ สินสมุทร แล้วก็หัวเราะชอบใจ จากนั้นสองพี่น้องก็ผลักไสเล่นกันไปมา

สักครู่ สังข์ เอื้อย โสนน้อย ก็เดินถือคบไฟเดินออกมาจากปากถ้ำ สองพี่น้องที่รออยู่นอกถ้ำ ก็หยุดเล่นหยอกล้อกัน และรู้สึกโล่งอก ที่เห็นเพื่อนกลับออกมาได้โดยปลอดภัย สังข์เอาวัตถุผลึกแก้วใส ออกมาให้เพื่อนดู

ได้มันมายังไง?” สินสมุทร ถาม

ประเดี๋ยวจะเล่าให้ฟังสังข์ ตอบ ฝนเริ่มลงเม็ดแล้ว พวกเรารีบกลับกันเถอะ

สังข์ เก็บวัตถุที่เก็บมาได้ใส่กลับลงไปในกระเป๋าผ้า แล้วพากันรีบเดินออกมาจากป่า ก่อนที่ฝนจะลงเม็ดหนักกว่านี้ ระหว่างทาง ปรากฏสายตาลึกลับหลายคู่ ซุ่มแอบมองพวกเด็กๆ ราวกับว่า พวกเด็กๆ กำลังไปจารกรรมของสิ่งหนึ่งมา แต่มีสายตาคู่หนึ่ง จับจ้องไปที่วัตถุในกระเป๋าผ้านั่น ตลอดทางDek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
ฝ่าอุปสรรค ตามหารักนิรันดร์ ตอนที่ 35 : นิมิตแห่งตำนานสายฟ้าอสูร (ตอนที่ ๓๔/๑๐๕ บทที่ ๑๐) , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 20 , โพส : 0 , Rating : 0% / 0 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android