คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

ฝ่าอุปสรรค ตามหารักนิรันดร์

ตอนที่ 43 : นายหญิง เจ้าแห่งนครพันธุรัฐ (ตอนที่ ๔๒/๑๐๕ บทที่ ๑๒)


     อัพเดท 15 ต.ค. 56
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: ฟรีสไตล์/ผจญภัย
Tags: Hopeful with Hearthed, adventure, fantasy, science fiction, action, ฝ่าอุปสรรคตามหารักนิรันดร์, ชีวิตผจญภัย, แฟนตาซี, วิทยาศาสตร์, แอ็คชั่น, ฝ่าอุปสรรค, สังข์, เอื้อย, โสนน้อย, สินสมุทร, สุดสาคร, พลายงาม, สิงห์ดำ, นครรัฐเทพนารา, ตามหารัก, รจนา
ผู้แต่ง : ดิน หิน ฟ้า ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ดิน หิน ฟ้า
My.iD: https://my.dek-d.com/igoodmedia
< Review/Vote > Rating : 0% [ 0 mem(s) ]
This month views : 0 Overall : 794
2 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 8 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
ฝ่าอุปสรรค ตามหารักนิรันดร์ ตอนที่ 43 : นายหญิง เจ้าแห่งนครพันธุรัฐ (ตอนที่ ๔๒/๑๐๕ บทที่ ๑๒) , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 37 , โพส : 0 , Rating : 0% / 0 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


()  นายหญิง เจ้าแห่งนครพันธุรัฐ

ที่ห้องงานของสตรีผู้หนึ่ง เป็นห้องโถงขนาดใหญ่ บรรจุคนนั่งเก้าอี้ได้ไม่น้อยกว่า ๕๐ คน ตกแต่งด้วยกระจกใสโครงสร้างสแตนเลส โทนสีเทาขาวสะอาดตา มีมอนิเตอร์ระบบคริสตัลดิจิตัลขนาดเล็กและใหญ่ติดตั้งอยู่ทั้ง ๓ ด้านของผนัง ควบคุมด้วยรีโมทคอนโทรล ที่อยู่บนเก้าอี้นั่งหรูตัวใหญ่ซึ่งเป็นบังลังก์ของเจ้าแห่งนครพันธุรัฐ ด้านซ้ายเป็นประตูทางเข้าออกส่วนตัว ด้านขวาเป็นทางเข้าออกสำหรับแขกสำคัญ ตรงกลางแม้จะดูโล่ง แต่สามารถควบคุมแขนกลให้พื้นเปิดออก เพื่อให้โต๊ะประชุม พร้อมเก้าอี้ เลื่อนจากพื้นขึ้นมาได้ ส่วนด้านหลังของโต๊ะประชุม หรือถ้ามองจากด้านหลังเก้าอี้นั่งของสตรีผู้นี้ ก็เป็นด้านหลังของห้องโถง นอกจากจะมีมอนิเตอร์ขนาดใหญ่แล้ว ยังเป็นที่เก็บหนังสือ ตำราอิเล็กทรอนิกส์ อีกมากมาย

ทันทีที่เข้าไปในห้อง สตรีผู้นี้นั่งรออยู่ก่อนแล้ว เธอมีแมวสีเทาตัวโปรดอยู่บนตัก ส่วนที่เป็นบังลังก์นั่งยกสูงกว่าพื้นห้องราว ๓ ขั้นบันได โต๊ะประชุมขนาดเล็กและเก้าอี้ ๒ ตัว ถูกสั่งให้เลื่อนขึ้นมาจากพื้น

แทน งานเรียบร้อยดีไหม๊? ขอดูหน่อยซิเธอถามชายที่มีหนวดเครา ขณะที่เด็กหนุ่มคนนี้ยังเชื่อมวงจรกล้องกับมอนิเตอร์ไม่เสร็จ มัวรีรออะไรอยู่อีกเล่า ฉันไม่มีเวลาจะมารอความงี่เง่า เชื่องช้าของเธอหรอกนะเด็กหนุ่มผู้นั้นถูกดุ แมวสีเทามองหน้าเธอ แล้วเดินลงจากเก้าอี้ไป เพราะมันไม่ชอบเสียงดุนั่น

ไวหน่อยซิ ธนญชัยแทน บอกเด็กหนุ่มให้เร่งมือ

ภาพถูกฉายขึ้นจอมอนิเตอร์ ไล่เรียงภาพไปทีละช็อท ตั้งแต่ห้องผสมของเหลว ห้องบรรจุผง ห้องถักทอ และห้องตัดห้องเชื่อมโลหะ ขณะดูไปเธอก็พูดบ่นยาว

แทน คุณต้องเร่งมือหน่อยนะ คนไม่พอก็หามาเพิ่ม อย่าให้ดิฉันผิดหวัง ที่ไว้ใจคุณและให้อำนาจคุณมากพอ ที่จะทำอะไรก็ได้ให้งานเสร็จตามกำหนด อีกเจ็ดวันดิฉันมีนัดกับท่านนายพลเบนลี และผู้แทนจากรัฐสุวรรณวดี พวกเขาต้องการมาดูความคืบหน้าของสินค้าที่จะส่งมอบ นี่เป็นเพราะคุณ และคนงานของคุณมันเนิ่นช้า ทำให้ดิฉันต้องเลื่อนนัด อย่าลืมซิว่าพวกเขาคือลูกค้าสำคัญ ที่ติดต่อกับรัฐของเรามานาน จะปล่อยให้เสียโอกาสไปไม่ได้

เดี๋ยว!” นายหญิงรู้สึกสะดุด เมื่อเห็นภาพนั้น หยุดตรงนั้นซิ มีเด็กด้วยเหรอเนี่ย

เอ่อ! คือว่า มันติดมาระหว่างเราไปเอาพวกผู้ใหญ่มานะครับ นายหญิง

เอาเด็กมา มันจะได้เรื่องอะไร สิ้นเปลืองเปล่าๆ ทำงานได้แค่ไหนล่ะ?”

ก็ขยันขันแข็งดีครับ ถ้านายหญิงไม่ต้องการ จะให้ผมกำจัดทิ้งไหม๊ครับ

ก็คุณเห็นว่าเด็กนั่นขยันดีไม่ใช่เหรอ?” เธอ สรุปโดยไม่ได้ตั้งใจจะให้เด็ก ๓ คนนั่นรอดพ้นจากการถูกฆ่า

คุณไปได้แล้ว ธนญชัยด้วย อ้อเดี๋ยว! ธนญชัย เอาแบบนี่ไปเธอยื่นซองพลาสติกสีขาวหม่นให้เด็กหนุ่มที่ชื่อ ธนญชัย ไปที่ห้องแล็บ ๒ จัดชิ้นส่วนประกอบให้ครบ เดี๋ยวฉันจะไปดู มันแค่แบบแขนกลพื้นฐานง่ายๆ คราวนี้อย่าทำพลาดอีกล่ะ ไปได้

อาคม ขอดูรายงานห้องแล็บเคมีหน่อย เท่าที่คุณบันทึกมานั่นแหละเธอถามชายชราที่เป็นพ่อบ้าน พร้อมกับบ่นพึมพำ ตาเฒ่าเอ๊ย! ถ้าแกยังอยู่ มันคงไม่ยุ่งอย่างงี้หรอก คนพวกนี้ทำงานไม่ค่อยได้เรื่องเอาซะเลย

ชายชราพ่อบ้าน มองนายหญิงด้วยสายตาละห้อย แม้ว่านายหญิงจะมีอายุขึ้นเลข ๓ หลักมาหลายปีแล้วก็ตาม แต่เธอก็ดูสะสวย ร่างผอมบาง เธอไม่ชอบไว้ผมยาว นั่นมันก็เหมาะสมแล้วกับบุคลิกผู้นำสูงสุด แห่งนครพันธุรัฐ แต่เพราะความห้าวหาญและความเด็ดขาดของเธอ ทำให้ไม่มีใครกล้าขัดใจเธอ

เมื่อนายหญิงเอ่ยถึง ตาเฒ่าทำให้เขาเข้าใจความรู้สึกของนายหญิงดีกว่าใครๆ เพราะเขาคือคนรับใช้ใกล้ชิดที่สุดเพียงคนเดียวที่เหลืออยู่ และเป็นคนที่เธอไว้ใจมากที่สุดพอๆ กับตาเฒ่าผู้ที่เธอเอ่ยถึงนั่นแหละ เขารับใช้ครอบครัวของนายหญิงมาตั้งแต่แรก จนอายุจะใกล้ ๘๐ ปีอยู่อีกไม่กี่วันข้างหน้า ตั้งแต่นายหญิงขาดตาเฒ่า ซึ่งเป็นผู้ช่วยคนสำคัญไป ก็ทำให้เธอหม่นหมองลงไปไม่น้อย

นายหญิง ก็อย่าเพิ่งท้อใจไปซิครับ คุณผู้ชายคงจะกลับมาเร็วๆ นี้แหละครับชายชราปลอบใจ

ก็เห็นคุณพูดอย่างนี้มาหลายครั้งแล้ว ทุกครั้งที่เขาไป ไม่เดือนนึงก็สามเดือนเขาก็กลับ แต่นี่มันจะห้าปีแล้ว จะไม่ให้ดิฉันกลุ้มใจได้อย่างไร ตาเฒ่าเอ๊ย แก้มันบ้าไปแล้วแน่ๆ

แต่เขาเป็นทั้งสามี เป็นทั้งเพื่อนนายหญิง เขาไม่ทำอย่างงั้นหรอกครับ เชื่อผมเถอะ

อาคม ดิฉันเข้าใจความปรารถนาดีของคุณ แต่ในเมื่องานทุกอย่างที่เขาก่อ ก็ต้องมีคนสานต่อ แต่ฉันยังมองไม่เห็นใครเลย จะไม่ให้ฉันท้อแท้ได้ยังไง นครพันธุรัฐนี่ ฉันสร้างมันมากับมือ ฉันจะต้องสานต่อให้มันยิ่งใหญ่ นี่ถ้าตาเฒ่าอยู่ ดิฉันคงไม่ต้องมานั่งคิดมากมายอย่างนี้หรอก

เมื่อชายชราพ่อบ้านออกไปจากห้องแล้ว แมวสีเทาก็เดินเข้าไปหานายหญิงเหมือนรู้หน้าที่ เธออุ้มมันไปแนบกับอก ลูบหัวมันเบาๆ เธอกดรีโมทปิดประตูทางเข้าทุกบาน โต๊ะประชุมถอยเลื่อนต่ำลงหายไปใต้พื้นห้อง จากนั้นก็กดปุ่มรีโมทไปที่ด้านหลังของห้องโถง พลัน! ฉากหลังห้องที่มีจอมอนิเตอร์ และชั้นเก็บหนังสือตำราอิเล็กทรอนิกส์ ก็เลื่อนขึ้น เผยให้เห็นห้องลับอีกห้องหนึ่งที่ถูกซ่อนไว้ในชั้นล่างที่อยู่ถัดไป มีเพียงคนสนิทและไว้ใจเท่านั้นที่รู้ เธอเดินตรงไปข้างหน้าพ้นฉากหลังไปแล้ว เป็นระเบียงโลหะมันวาวสะอาดตา มีทางเชื่อมลงไปสู่ชั้นล่าง เธอเกาะอยู่ที่ราวระเบียง มองลงไปข้างล่างเพื่อชื่นชมผลงานที่เธอและสามีร่วมกันสร้างมันขึ้นมา

มันคือต้นแบบของอากาศยานล่องหน ซึ่งเป็นสิ่งประดิษฐ์ล้ำค่า จากเทคโนโลยีที่ก้าวหน้าที่สุดเท่าที่เคยมีมา ถูกวางอยู่กลางห้องลับ คาดคะเนด้วยสายตา มันมีขนาดไม่ใหญ่นัก บรรจุนักบินได้ไม่เกิน ๓ คน รูปทรงคล้ายนกอินทรีย์สยายปีก แต่ตัวใหญ่กว่ามาก

ห้องทดลองลับแห่งนี้ ยังมีสถาปัตยกรรมและสิ่งประดิษฐ์อื่นอีก ที่นายหญิงเก็บไว้เป็นความลับ เธอหวังว่าสิ่งประดิษฐ์เหล่านี้ จะสร้างความยิ่งใหญ่ให้แก่อาณาจักรของเธอ แต่ทว่ามันเป็นต้นแบบที่ยังไม่สมบูรณ์นัก อยู่ระหว่างกำลังพัฒนา ตอนนี้ ยังไม่มีผู้ใดสานต่อจากผู้เป็นสามีของนายหญิงผู้นี้ได้ ตัวเธอกับทีมงานที่ไว้วางใจเพียงไม่กี่คน พยายามแก้ไขข้อผิดพลาดเหล่านั้นอยู่ หลายปีมานี้ มันยังคงเป็นอุปสรรคที่คอยตอกย้ำความรู้สึกสูญเสีย ความผิดหวัง และความเจ็บแค้นของเธอตลอดมา เพราะอยู่ดีๆ สามีผู้เป็นเจ้าของโครงการกลับทิ้งมันไป ด้วยสาเหตุที่เธอเองก็ยอมรับไม่ได้เช่นกัน

สังข์ สินสมุทร สุดสาคร ถูกบังคับใช้แรงงาน ปะปนกับแรงงานทาสผู้ใหญ่ สภาพอากาศในนั้นไม่ดีเลย สร้างความเครียดให้แก่คนงานมาก จนคนงานชายผู้หนึ่งทนไม่ไหว เกิดอาการคลั่งสติแตก ใช้พลั่วลอบทำร้ายผู้คุม แล้วพยายามจะหลบหนี แต่ก็ถูกผู้คุมอีกคน ยิงตายคาที่ พวกเด็กๆ ตกใจกับเหตุการณ์ เพราะนึกไม่ถึงว่ามันจะโหดร้ายรุนแรงถึงเพียงนี้ แต่เพื่อแม่ เพื่อเพื่อน สังข์ ยังมีความหวัง เขาจะต้องรักษาชีวิตอยู่ต่อไป แม้ว่าการหนีออกไปจากที่นี่ จะเป็นไปได้ยาก แต่ตราบใดที่หัวใจยังต้องการอิสรภาพ ก็ไม่อาจห้ามที่จะไม่ไห้คิดหนีออกไปจากขุมนรกนี่

อาคม และ แทน มาพบนายหญิงที่ห้องงาน หลังจากนายหญิงอ่านทบทวนรายงานเสร็จแล้ว เธอรู้สึกไม่พอใจหลายเรื่อง ถึงกับบันดาลโทสะ ตบหน้าแทนไปหนึ่งครั้ง เขาก้มหน้านิ่ง นายหญิงไล่ให้ทุกคนออกจากห้องไป แต่ก่อนไป สั่งให้พ่อบ้านตามตัวธนญชัยเข้ามา

ฉันไปดูผลงานแกแล้ว งานง่ายๆ แค่นี้ ก็ยังมีผลิดพลาด แกทำไมถึงโง่อย่างงี้ ห๊า!”

ก็ผมทำตามแบบแล้วนี่ธนญชัย ยังเถียงอีก แล้วจะให้ทำยังไงอีกล่ะ แบบมันซับซ้อน ใครๆ ก็พลาดได้ทั้งนั้น

แก่อย่ามาเถียงฉัน อย่าคิดว่าแกเป็นหลานฉันแล้ว ฉันจะทำอะไรแกไม่ได้ยังงั้นเรอะ

ธนญชัย เงียบเสียงทันที เพราะเกรงว่าคำขู่นี้ จะกลายเป็นบทลงโทษจริงๆ ผมขอแก้ตัวใหม่ได้รึเปล่าครับ?”

จะไปไหนก็ไป

นายหญิงรู้สึกเบื่อหน่ายและเหน็ดเหนื่อย กับความไม่ฉลาดของหลานชาย ทำให้ภาพเด็กชาย ๓ คน เมื่อสองสามวันก่อน ผุดขึ้นมาในสมอง เธออาจจะต้องหาเด็กรับใช้เพิ่มมาอีกคน ไม่ถึงกับเอามาแทนงานธนญชัยหรอก แค่เอามาช่วยไม่ให้ความโง่เง่าของหลาน ทำให้งานสะดุดก็พอแล้ว

อ้อ! เดี๋ยว ... ไปดูซิว่าเด็กสามคนนั่น ยังอยู่หรือตายไปแล้ว

ธนญชัย ก็สงสัยเหมือนกันว่าให้ไปดูเด็กทำไม เด็กนั่นมันก็แค่แรงงานทาส นายหญิงจะไปสนใจทำไม แต่ไม่กล้าถาม ธนญชัยจึงลงไปดูข้างล่าง เขาเดินเฉียดเข้าไปใกล้สังข์ ขณะที่เขาขนเศษซากหิน ออกจากทางเดิน

พวกนาย มาจากไหน?” ธนญชัย ถามแบบไม่ต้องการคำตอบ

มาไกลสินสมุทร ก็ตอบแบบไม่สนใจคำถาม

ชื่ออะไรกันมั่ง?”

เราชื่อ สินสมุทร นั่นชื่อ สังข์ แล้วก็น้องเรา สุดสาคร

เป็นพี่น้องกันเหรอ ไม่เห็นเหมือนกันเลย

บอกหน่อยได้ไหม๊ ที่นี่ที่ไหนกันสังข์ เป็นฝ่ายถามบ้าง

นครพันธุรัฐธนญชัย ตอบ ถามทำไม คิดจะหนีออกไปจากที่นี่ละซิ อย่าคิดให้เสียเวลาเลย ว่าแต่ว่าพวกนาย มาที่นี่แล้วจะไปไหนกันต่อล่ะ?”

ก็จะไปไหนได้เล่า ถ้านายไม่ปล่อยเราไปสินสมุทร พูดยั่ว

ก็จริงนะ ถ้าเราปล่อยพวกนายสามคนไป อืม! แต่คงไปไม่รอดหรอก มีอะไรก็ทำทำไปเถอะ ดีกว่ารอวันตายDek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
ฝ่าอุปสรรค ตามหารักนิรันดร์ ตอนที่ 43 : นายหญิง เจ้าแห่งนครพันธุรัฐ (ตอนที่ ๔๒/๑๐๕ บทที่ ๑๒) , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 37 , โพส : 0 , Rating : 0% / 0 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android