คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

ฝ่าอุปสรรค ตามหารักนิรันดร์

ตอนที่ 44 : สถานภาพใหม่ของสังข์ (ตอนที่ ๔๓/๑๐๕ บทที่ ๑๒)


     อัพเดท 15 ต.ค. 56
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: ฟรีสไตล์/ผจญภัย
Tags: Hopeful with Hearthed, adventure, fantasy, science fiction, action, ฝ่าอุปสรรคตามหารักนิรันดร์, ชีวิตผจญภัย, แฟนตาซี, วิทยาศาสตร์, แอ็คชั่น, ฝ่าอุปสรรค, สังข์, เอื้อย, โสนน้อย, สินสมุทร, สุดสาคร, พลายงาม, สิงห์ดำ, นครรัฐเทพนารา, ตามหารัก, รจนา
ผู้แต่ง : ดิน หิน ฟ้า ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ดิน หิน ฟ้า
My.iD: https://my.dek-d.com/igoodmedia
< Review/Vote > Rating : 0% [ 0 mem(s) ]
This month views : 0 Overall : 794
2 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 8 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
ฝ่าอุปสรรค ตามหารักนิรันดร์ ตอนที่ 44 : สถานภาพใหม่ของสังข์ (ตอนที่ ๔๓/๑๐๕ บทที่ ๑๒) , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 15 , โพส : 0 , Rating : 0% / 0 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


() สถานภาพใหม่ของสังข์

ที่ห้องงานของนายหญิง เจ้าแห่งนครพันธุรัฐ มีนัดประชุมวาระสำคัญ ทุกคนจึงมาประชุมพร้อมกัน ด้านซ้าย มีนายพลเบนลี นายทหารคนสนิทของนายหญิง ควบคุมกำลังพลทั้งหมดของเมืองนี้ พร้อมด้วยทหารผู้ติดตามอีก ๒ นาย ถัดไปเป็น ดร.วีรพล ผู้อำนวยการโครงการเคมีประสาทและเคมีชีวภาพ ต่อด้วยเมธา วิศวกรหนุ่ม ฝ่ายพัฒนาสมองกลเลเซอร์และยานยนต์ และปิดท้ายด้วยแทน หัวหน้างานใหญ่ ส่วนที่นั่งแถวหลัง คือ พ่อบ้านอาคมและธนญชัย ส่วนด้านขวามือ เป็นผู้แทนจากรัฐสุวรรณวดี จำนวน ๓ คน

เมื่อเห็นว่าทุกคนพร้อมแล้ว อาคม จึงไปตามนายหญิงมา

ดิฉัน ทราบจากท่านนายพลเบนลี ว่าวันนี้มีแขกสำคัญจากรัฐสุวรรณวดีมาขอพบ ดิฉันขอขอบคุณทุกท่านที่ให้ความร่วมมือ ช่วยกันผลักดันให้โครงการของเราสำเร็จ จนเป็นที่ไว้วางใจจากแขกของเรา คณะผู้แทนจากรัฐสุวรรณวดี เราขอต้อนรับท่าน ด้วยการสัมผัสกับนวัตกรรมจากนครพันธุรัฐ ... เชิญคุณเมธา และ ดร.วีรพล ค่ะ

ทุกคนชมคลิปภาพ การทำงานและประสิทธิภาพของปืนเลเซอร์สมองกล โดยมี เมธา ให้คำอธิบาย ถัดไป การใช้และประสิทธิผลของสารเคมีประสาท ที่ทำให้คนเปลี่ยนร่างได้ในชั่วไม่กี่นาที โดยมี ดร.วีรพล ให้คำอธิบาย สร้างความตื่นเต้นและความพอใจ ให้แก่ผู้แทนจากรัฐพันธมิตรไม่น้อย เมื่อชมคลิปภาพเหล่านั้นจบแล้ว

คงถึงเวลาที่ท่านจะได้สัมผัสกับของจริง ... เชิญตามผมมาทางด้านนี้เลยครับ เมธา พาบุคคลทั้งหมด ไปยังห้องแล็บที่อยู่ไม่ไกล เป็นห้องสาธิตและทดสอบผลิตภัณฑ์ สำหรับแขกพิเศษ เจ้าหน้าที่สาธิตการเปลี่ยนร่างให้แก่นักโทษชายผู้หนึ่ง ผู้แทนจากรัฐสุวรรณวดี รู้สึกทึ่งกับสิ่งที่เห็น จากนั้น เขาขอทดสอบประสิทธิภาพ ของนวัตกรรมปืนเลเซอร์สมองกล ด้วยตนเอง

นายหญิงเชิญแขกต่างเมือง กลับไปที่ห้องประชุม และคนอื่นๆ ก็ตามไปด้วย เพื่อสรุปผลการประชุม ผู้แทนจากรัฐสุวรรณวดีคนหนึ่งกล่าวกับนายหญิงว่า

เราคาดไม่ถึงว่า โครงการที่ยิ่งใหญ่ของท่าน จะประสบผลสำเร็จดียิ่ง ถ้าท่านประธานาธิบดีของเรามาเห็นในตอนนี้ ท่านคงจะพอใจมาก วันนี้เราในฐานะผู้แทน ที่รับมอบอำนาจเต็มจากท่านประธานาธิบดี พร้อมจะลงนามตามพันธสัญญา ขึ้นอยู่กับว่าท่านจะส่งมอบสินค้าให้เมื่อไร ทางเรายินดีสนองค่าใช้จ่ายโดยไม่มีข้อแม้

ถ้าเช่นนั้น ท่านคงเข้าใจในเงื่อนไขพิเศษของเราดีนะ ในการส่งมอบสินค้า

นายหญิง ส่งยิ้มไปยังผู้แทนรัฐพันธมิตรท่านนั้น ด้วยสายตาที่ซ่อนนัยะบางสิ่งไว้ นัยะบางอย่างที่ว่านี้ เขาย่อมรู้ดีว่ามันหมายถึงอะไร จึงทำให้เขารู้สึกอึดอัดใจเล็กน้อย แต่นี่เป็นการเมืองที่อยู่บนพื้นฐานของการค้า ซึ่งต่างก็มีเงื่อนไขที่ต่างฝ่ายต่างต่อรอง เพื่อรักษาดุลยภาพแห่งความได้เปรียบ โดยไม่ให้อีกฝ่ายรู้สึกว่าถูกเอาเปรียบ แต่ทั้งสองฝ่ายต่างก็รู้ดีว่า เงื่อนไขบางข้อฝ่ายตนก็ต้องยอมจำนน ด้วยอำนาจต่อรองและอิทธิพลของอีกฝ่ายนั้นเหนือกว่า แทน หัวหน้าใหญ่ผู้ควบคุมผลประโชน์ ตามนัยะของนายหญิง จะได้คะแนนนิยมขึ้นมาอีกไม่น้อย เขายิ้มที่มุมปากแสดงความพึงพอใจ

หลังเลิกประชุม นายหญิงขอคุยกับธนญชัย เรื่องงานในหน้าที่ที่รับผิดชอบของเขา

ธนญชัย ทำงานให้ป้ามานานเท่าไรแล้ว?” เธอถามหลานชาย ขณะเอามือลูบหัวของแมวสีเทาที่นอนซบอยู่บนตัก

สี่ปีแล้วครับ

นั่นซิ มันก็นานอยู่นะ หลังจากที่พี่สาวเธอออกไป แต่ป้าเห็นว่า เธอก็ยังมีข้อบกพร่อง จะสาเหตุอะไรก็อย่าไปพูดถึงมันเลย เพราะบ่นไปมันก็เท่านั้น มันไม่ได้ทำให้เธอฉลาดขึ้น เอาเป็นว่า ป้าจะให้เด็กอีกคนมาช่วยงาน ขอให้เธอช่วยสอนงานให้เขาหน่อย

ทำไมครับ ผมคนเดียว ทำงานให้ป้าไม่ทันอย่างงั้นเหรอ จึงต้องหาคนมาแทนผมน่ะ ทุกๆ วันผมไม่ได้ออกไปไหนเลย ยังจะหาว่าผมบกพร่องในหน้าที่อีก มิน่าล่ะพี่สาวผมถึงอยู่กับป้าได้ไม่นาน ก็เพราะป้าคอยป้อนงานยากๆ ให้ แล้วหาว่าทำงานไม่ได้เรื่อง

หยุดเดี๋ยวนี้! แมวสีเทา ทำคอย่นหูกาง มองหน้านายหญิง แกอย่ามาขึ้นเสียงกับฉันนะ ธนญชัย แกมันก็เหมือนกับพี่สาวแกนั่นแหละ ไม่รู้จักตัวดูตัวเอง เถียงแบบไม่มีเหตุผล บุญสักเท่าไรแล้ว ที่ฉันยังเลี้ยงคนโง่ๆ อย่างแกไว้ ... ห๊า!”

ป้าจะให้เขามาแทนที่ผมจริงๆ เหรอ?” เสียงเขาเบาลง ซ่อนความรู้สึกผิดหวังปนอยู่

ฉันจะให้มาช่วยงานแก เผื่อแกจะได้หายโง่บ้าง นี่เราพูดกันดีๆ นะ แค่ให้มาทดลองดู ถ้ามันไม่ได้เรื่อง ก็เอาออกไปไม่เห็นจะยุ่งยากอะไรเลย เพียงแค่สอนงานให้เขาหน่อยก็เท่านั้น

ครับเขารู้สึกดีขึ้น ป้าจะให้ไปเอาเด็กคนไหนมาครับ?”

ธนญชัยพาสังข์ไปที่ห้องแล็บ ๒ และให้รออยู่ในนั้น ระหว่างรอ สังข์สังเกตว่า ห้องนี้มีอุปกรณ์เครื่องใช้ที่ทันสมัย แต่ดูรกรุงรังไม่น้อย ผนังห้องด้านหนึ่งเป็นกระดานแผ่นใหญ่ ในนั้นเต็มไปด้วยสูตรทางฟิสิกค์ดูเลอะไปหมด ตรงกลางห้องมีโต๊ะกลมรูปขนมโดนัทอยู่ตัวหนึ่ง และอีกมุมหนึ่งของห้อง เป็นโต๊ะทำงานตัวใหญ่มีพื้นที่กว้าง บนโต๊ะเต็มไปด้วยตำราและอุปกรณ์บางอย่างวางอยู่เต็ม สังข์เดินเข้าไปใกล้ๆ เขาเห็นกล่องสี่เหลี่ยมรูบิค จำนวน ๒ อันวางอยู่บนโต๊ะใกล้ๆ กัน อันหนึ่งเป็นรูบิคขนาด ๔ x ๔ ถูกเรียงสีไว้เรียบร้อยแล้ว แต่อีกอันเป็นรูบิคขนาด ๓ x ๓ สียังสลับกันอยู่หลายชุด สังข์เดินเข้าไปหยิบอันที่ยังเรียงสีไม่เสร็จ แล้วมองไปที่อีกอันหนึ่ง คิดว่าถ้าเรียงให้เสร็จสีคงจะเหมือนกัน

แม้ว่าสังข์จะไม่เคยเล่นสิ่งนี้มาก่อน แต่ด้วยแววแห่งความฉลาด ทำให้เขาเรียงสีบนรูบิคจนเสร็จ ขณะที่นายหญิงกับธนญชัยเดินเข้ามา สังข์ตกใจหันหลังกลับและขยับถอยไป ถูกกองหนังสือบนโต๊ะจนหล่นลงมา สังข์รู้สึกได้ทันทีว่า ผู้หญิงที่เดินนำหน้าชายหนุ่มเข้ามาหาเขา คงไม่ใช่คนธรรมดา เพราะการแต่งกายและบุคลิกที่พิเศษกว่าคนทั่วไปที่เขาเคยเห็น

ผม ผม ขอโทษครับ

นายหญิงเดินมาที่โต๊ะ สังเกตดูของบนโต๊ะ มันช่างรกรุงรังเสียจริง สร้างความหงุดหงิดให้แก่เธอเล็กน้อย นายหญิงมองมือของสังข์ เห็นรูบิกอยู่ในมือ

เธอไปยุ่งวุ่นวายกับของบนโต๊ะนั่น ถ้าเผื่อเจ้าของเขากลับมา แล้วมันไม่เหมือนเดิม เธอจะว่ายังไง? นายหญิง กล่าวตำหนิ

คำตำหนิของนายหญิง ที่เต็มไปด้วยความดุดัน ทำให้สังข์นิ่งอึ้ง กลัวความผิดขึ้นมาทันที เปล่าครับ ผมแค่จับมันมาเรียงสีใหม่ ... ผมขอโทษ

นายหญิงขอสิ่งนั้น สังข์ยื่นส่งให้ เธอสังเกตที่รูบิค สีทุกสีเรียงเสร็จแล้ว แล้วมองหน้าสังข์อีกที

เธอเคยเล่นมันมาก่อนเหรอ?

ไม่เคยครับ ... แต่ผมจะทำให้มันเหมือนเดิมก็ได้

ชั่งมันเถอะ ... เธอชื่ออะไร?”

สังข์ ครับ

เธอเดินวนไปรอบๆ ตัวของสังข์ แล้วสั่งหลานชาย

ธนญชัย หาเสื้อผ้าเปลี่ยนให้เขาใหม่ ชุดเหม็นๆ นี่ ใส่เข้าไปได้ยังไง ให้เขาอยู่ที่นี่ไปก่อน จนกว่าจะคุ้นเคย อย่าลืมบอกกติกาให้เด็กใหม่รู้โดยละเอียดด้วยล่ะ

ครับ นายหญิง ธนญชัย รับคำ

สังข์รู้สึกดีขึ้น เมื่อสิ่งที่เขาคาดคิด มันเปลี่ยนทิศทางไปหมด ความกลัวเมื่อสักครู่ ค่อยๆ เลือนหายไป ทำให้พอมีเวลาคิดทบทวนสิ่งที่จะเกิดขึ้นกับตัวเอง ในชั่วโมงต่อไป สังข์มองไปรอบๆ ห้องแล็บอีกครั้ง ไม่เห็นมีห้องนอนเลยซักห้อง มีแต่ข้าวของรกรุงรังเต็มไปหมด แต่อยู่ที่นี่ยังดีกว่าขุมนรกข้างล่างนั่นหลายเท่า

นายหญิงเดินออกไป เผลอถือรูบิกติดมือไปด้วย แต่นึกขึ้นได้ว่ามันคือของเล่น เธอจึงเดินกลับมา สังข์ตกใจเล็กน้อย คิดว่าตนทำอะไรผิดพลาดอีกแล้วหรือ แต่เมื่อนายหญิงวางรูบิกไว้บนโต๊ะเหมือนเดิม แล้วเดินจากไป สังข์จึงรู้สึกโล่งอกขึ้นมาทันที ธนญชัยพาสังข์ไปอีกห้องหนึ่ง ที่อยู่ติดกันคล้ายห้องลับ เพราะมีทางเข้าออกซับซ้อน

ที่นี่น่ะ นายหญิงไม่ค่อยสนใจหรอก ธนญชัย อธิบาย มันเคยเป็นที่อยู่ของเรา ตอนที่เรามาอยู่ใหม่ๆ น่ะ บางทีนายหญิงอาจจะลืมไปแล้วก็ได้ ว่าเคยมีห้องนี้อยู่

ธนญชัยแนะนำที่นอน ตู้ล็อคเกอร์ใส่ของ ตู้เสื้อผ้า ห้องอาบน้ำและห้องส้วม มันพอเป็นที่พักได้สำหรับคนไร้ฐานะอย่างสังข์ หลังอาบน้ำเสร็จและเปลี่ยนเสื้อผ้าแล้ว พวกเขาเริ่มคุ้นเคยกัน

นายชื่อธนญชัยเหรอ?”

ใช่

ชื่อเท่ห์ดีนี่ ธนญชัย รู้สึกพอใจที่มีคนชม

ผู้หญิงเมื่อกี้ ชื่อนายหญิงเหรอ? สังข์ ถาม ดูยังไม่แก่เลยนะ

นายรู้ไว้ซะด้วยนะ นั่นน่ะ เจ้าผู้ปกครองนครพันธุรัฐ แต่ทุกคนจะเรียกว่านายหญิง ปกติจะไม่มีใครเข้าพบนายหญิงได้ง่ายๆ หรอก นายนี่ชั่งโชคดีชะมัด ... และอีกอย่างนะ ธนญชัย เงียบไปครู่หนึ่ง

อะไร?

นายหญิงน่ะ อายุตั้งร้อยกว่าปีแล้ว

เป็นไปได้ไง?

นั่นน่ะ เป็นความลับ นายอย่ารู้เลย

มาที่นี่จะให้เราทำอะไร?” สังข์ ถามถึงจุดประสงค์ แต่ธนญชัยกลับพูดเฉไปเรื่องอื่น

ที่นี่มีเขตหวงห้าม นายเห็นรูปนั่นไหม๊เขาชี้ไปที่รูปสัญลักษณ์ห้ามเข้า ห้ามเข้าไปเด็ดขาด ถ้าถูกจับได้จะถูกลงโทษอย่างหนัก หรือไม่ก็ถูกฆ่าทิ้ง อยู่ที่นี่กับนายหญิง ต้องรู้จักใช้สมองคิด เรื่องอะไรที่อยากรู้ ขอให้เก็บไว้ในใจ ถ้าอยากรู้มากก็จะอยู่ลำบาก และอย่าทำในสิ่งที่ไม่สามารถตอบคำถามคนอื่นได้ เข้าใจไหม๊?”

สังข์ เรียนรู้งานจาก ธนญชัย ได้อย่างรวดเร็ว งานส่วนใหญ่ที่ได้รับไว้วางใจก็คือ งานประดิษฐกรรมกลไกต่างๆ สังข์มีหน้าที่จัดเตรียมวัสดุชิ้นส่วนให้ฝ่ายหนึ่งมารับหน้าที่ต่อ เขาทำหน้าที่ได้ดี และยังทำงานได้เรียบร้อยกว่าธนญชัยด้วย ทั้งการจัดเก็บข้าวของ การจัดระเบียบของชิ้นงาน การตรวจสภาพความเรียบร้อยของงาน งานชิ้นใดยังไม่เสร็จ ก็จะถูกจัดแยกไว้ต่างหาก ความเรียบร้อยถี่ถ้วนและการเอาใจใส่ต่อหน้าที่ของสังข์ ได้ถูกบันทึกไว้ในรายงานของพ่อบ้านอาคมด้วย กลายเป็นจุดสนใจของนายหญิงDek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
ฝ่าอุปสรรค ตามหารักนิรันดร์ ตอนที่ 44 : สถานภาพใหม่ของสังข์ (ตอนที่ ๔๓/๑๐๕ บทที่ ๑๒) , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 15 , โพส : 0 , Rating : 0% / 0 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android