คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

ฝ่าอุปสรรค ตามหารักนิรันดร์

ตอนที่ 46 : ห้องลับของนายหญิง (ตอนที่ ๔๕/๑๐๕ บทที่ ๑๓)


     อัพเดท 15 ต.ค. 56
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: ฟรีสไตล์/ผจญภัย
Tags: Hopeful with Hearthed, adventure, fantasy, science fiction, action, ฝ่าอุปสรรคตามหารักนิรันดร์, ชีวิตผจญภัย, แฟนตาซี, วิทยาศาสตร์, แอ็คชั่น, ฝ่าอุปสรรค, สังข์, เอื้อย, โสนน้อย, สินสมุทร, สุดสาคร, พลายงาม, สิงห์ดำ, นครรัฐเทพนารา, ตามหารัก, รจนา
ผู้แต่ง : ดิน หิน ฟ้า ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ดิน หิน ฟ้า
My.iD: https://my.dek-d.com/igoodmedia
< Review/Vote > Rating : 0% [ 0 mem(s) ]
This month views : 0 Overall : 794
2 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 8 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
ฝ่าอุปสรรค ตามหารักนิรันดร์ ตอนที่ 46 : ห้องลับของนายหญิง (ตอนที่ ๔๕/๑๐๕ บทที่ ๑๓) , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 24 , โพส : 0 , Rating : 0% / 0 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


บทที่ ๑๓  เทคโนโลยีล่องหน

()  ห้องลับของนายหญิง

หนึ่งปีผ่านไป [[1]]

สังข์เรียนรู้งานที่นี่หลายเรื่องได้อย่างรวดเร็ว ทั้งภาษา โปรแกรม ข่ายงานการเชื่อมโยง สามารถจัดลำดับขั้นตอนของโปรแกรมได้โดยไม่ผิดพลาด เขาถูกนายหญิงให้ขึ้นไปรับใช้อยู่บ่อยๆ ทำให้สังข์รู้จักทางเข้าทางออก เว้นแต่ในห้องทดลองลับ ที่ถูกสั่งห้ามคนเข้าออกเด็ดขาด ถึงไม่สั่งห้าม ก็ไม่มีผู้ใดสามารถเข้าไปได้ นอกจากจะมีรหัสลับชั้นสูงสุดซึ่งเข้าได้เฉพาะนายหญิง และหัวหน้าทีมงานเท่านั้น แม้แต่ธนญชัย หลานแท้ๆ เองก็เถอะ ก็ไม่มีสิทธิ์

วันหนึ่ง สังข์ขึ้นมารับเอกสารที่ห้องงานของนายหญิง เขารู้สึกหดหู่ใจ เมื่อเปรียบเทียบคุณภาพชีวิตของคนงานข้างล่าง กับพนักงานของรัฐข้างบน มันช่างแตกต่างกันมากมายเหลือเกิน ก่อนกลับออกไป สังข์รวบรวมความกล้า ถามนายหญิง ขณะที่เธอกำลังยุ่งๆ อยู่กับการพิจารณาแก้ไขโมเดลนวัตกรรมของอากาศยาน

นายหญิงครับ คนงานที่อยู่ข้างล่างนั่นเขาคงอึดอัดมาก ทั้งอากาศ อาหารการกิน เราจะให้เขา–”

จะให้เขา ออกมาสูดอากาศที่บริสุทธิ์ข้างบน แล้วก็ปล่อยพวกเขาลงไปอีกยังงั้นเหรอ? เด็กเอ๊ยเด็ก เธอถามในสิ่งที่เป็นไปไม่ได้ เธอยังไม่เข้าใจในกฎของอาณาจักรของฉัน โตไปเธอก็จะไม่ถามคำถามนี้ จะไปทำอะไรก็ไป แต่อย่าให้ความรู้สึกอ่อนไหว มาครอบงำหัวใจของเธอ

แต่คนเรา ก็ต้องมีความเมตตาบ้างสังข์ ยังคงถามไม่ลดละ

คราวนี้ นายหญิงโกรธขึ้นมาจริงๆ เธอเห็นฉันโหดร้ายกับพวกเขาอย่างงั้นเหรอ นี่มันอาณาจักรของฉัน ชีวิตของพวกเขาก็ต้องขึ้นอยู่กับฉัน รวมถึงทุกคนที่นี่ด้วย ถ้าไม่มีคนพวกนั้น ฉันจะสร้างทุกอย่างที่เธอเห็นได้อย่างไร จะทำอะไรก็รีบทำ อย่าถามฉันอีกเรื่องคนพวกนั้น

นี่นับว่า นายหญิงยังกรุณาต่อสังข์ ที่เห็นว่าเขายังเป็นเด็ก ไม่เข้าใจเหตุผล หากสอดรู้อะไรไปมากกว่านี้ คงไม่ดีแน่ สังข์เริ่มมองเห็นความน่ากลัวของนายหญิง แม้ว่าด้านอื่นๆ เธอจะดีและเมตตาต่อสังข์มาก มากกว่าธนญชัยหลานแท้ๆ ด้วยซ้ำไป หรือว่าสังข์ยังไม่เป็นผู้ใหญ่พอ และยังไม่เข้าใจภาวะและสถานภาพของผู้นำรัฐจริงๆ ที่ต้องมีความเด็ดขาด ซึ่งบางครั้งคนทั่วไปอาจมองว่านั่นคือความโหดร้าย แม้แต่กษัตริย์ของรัฐอิสระโบราณ ก็ยังต้องใช้แรงงานทาส เพราะมันเป็นสัญลักษณ์ เพื่อบ่งบอกอำนาจและความยิ่งใหญ่ รวมทั้งข่มขู่ผู้ที่คิดทรยศ

หลายวันถัดมา นายหญิงเรียกคนขับรถ เพื่อจะออกไปที่ไหนสักแห่ง ปล่อยให้สังข์อยู่ภายในห้องงานตามลำพัง เมื่อเสร็จงาน ยังมีเวลาเหลือ สังข์มองไปที่จอภาพหนังสืออิเล็กทรอนิกส์ ที่วางอยู่บนหิ้ง เขาจึงเข้าไปเปิดมันขึ้น แล้วเข้าไปสืบค้นดู โชคดีที่ไม่ต้องใช้รหัสผ่าน พบข้อมูลที่ระบุถึงเทคโนโลยีชีวภาพ ที่ทีมงานนักวิทยาศาสตร์แห่งนครพันธุรัฐคิดค้นขึ้น มันสามารถสร้างเซลล์ใหม่ๆ ให้แก่มนุษย์ได้

มิน่าล่ะ นายหญิงจึงดูไม่แก่ สังข์ คิดในใจ แต่ทำไม ใช้ได้เฉพาะกับนายหญิงคนเดียวล่ะ

และเมื่อสืบค้นไปเรื่อยๆ บังเอิญเหลือเกิน ที่เขาผ่านเข้าไปพบกับสิ่งหนึ่งเข้า มันเป็นผังต้นแบบของ สิ่งประดิษฐ์วงแหวนข้ามเวลา ที่นาเคนทร์ได้ออกแบบไว้ พร้อมทั้งผังโครงสร้างกุญแจสำหรับเปิดเครื่องข้ามเวลา สังข์นึกถึงภาพร่างในสมุดบันทึกเก่าๆ ที่เฒ่าทะเลเอาให้ดู และบอกว่า นั่นเป็นบันทึกเก่าแก่ของพ่อของเขา ซึ่งเป็นเพื่อนกับนาเคนทร์ เขาหยิบกุญแจโลหะออกมาจากกระเป๋า ชูมันขึ้นมาดู มันคล้ายกับแบบร่างกุญแจที่อยู่ในมอนิเตอร์มาก

ภาพถัดลงมาข้างล่าง เป็นวัสดุชิ้นหนึ่ง รูปปิรามิดฐานสามเหลี่ยม มองไม่ออกว่าเป็นผลึกแก้วหรือหินกันแน่ หรืออาจจะเป็นก้อนแร่ธาตุอะไรสักอย่าง มันมีคำอธิบายอยู่ใกล้ๆ แต่สังข์อ่านไม่ออก มันถูกบรรจุไว้ตรงกลางของกุญแจที่เขาถืออยู่ สังข์เดาเอาว่า มันอาจเป็นแร่ธาตุที่ปลดปล่อยพลังงานบางอย่างออกมา ใช่แล้ว! เขานึกถึงเหตุการณ์ ตอนที่เปิดประตูยานอวกาศของมนุษย์ต่างดาวที่เกาะร้างนั่น เพราะก้อนแร่นี่เอง ที่ทำให้ประตูยานเปิดออกได้ หรือว่าก้อนแร่ที่อยู่ในนี้ เป็นสมบัติของมนุษย์ต่างดาว

สังข์เลื่อนหน้าเอกสารขึ้นไปอีก ก็พบภาพถ่ายของชาย ๓ คน ในชุดปฏิบัติการห้องแล็บ พวกเขาสูงไล่เลี่ยกัน ยืนยิ้มกอดคอกัน เหมือนฉลองความสำเร็จอะไรบางอย่าง ข้างล่างภาพถ่ายมีชื่อบอก นาเคนทร์” “คานธีและ พันตูรูปนาเคนทร์กับคานธี มีเค้าหน้าเหมือนกันราวกับพี่น้องฝาแฝด

ความสงสัย ทำให้เขาสืบค้นเข้าไปในส่วนลึกของข้อมูล จนกระทั่งต้องเข้ารหัสผ่าน ซึ่งต้องใช้ตัวเลขถึง ๓ ชุด เขาลองเดาสุ่มใส่ชุดของรหัสผ่านถึง ๓ ครั้ง แต่ก็ไม่เกิดอะไรขึ้น มันคงเกินปัญญาของสังข์ ที่จะคาดเดารหัสผ่านได้ถูกต้อง

สังข์ หยิบกุญแจแท่งทรงกลม ขึ้นมาพิจารณาดู แล้วเทียบเคียงกับภาพในมอนิเตอร์ เขาพลิกมันดูอีกด้านหนึ่ง มีปุ่มอะไรเยอะแยะไปหมด เขาก็สงสัยมานานเช่นกันว่า ปุ่มนั่นมันมีไว้ทำอะไร เมื่อก่อนเขาเคยลองกดเล่นดู แต่ก็ไม่มีอะไรเกิดขึ้น จำนวนปุ่มและการวางตำแหน่งของปุ่ม ที่ปรากฏบนมอนิเตอร์ มันตรงกับจำนวนและตำแหน่งของปุ่มที่อยู่บนกุญแจแท่งโลหะกลมนี่ สังข์ทดสอบกดปุ่มบนกุญแจ ตามตำแหน่งสัญลักษณ์ที่บอกในมอนิเตอร์

นี่มันเกิดอะไรขึ้น! เขาทำอะไรพลาดไปรึนี่

สังข์ตกใจ ผงะถอยหลังห่างออกไป เมื่อผนังของหิ้งวางหนังสือ เริ่มขยับเลื่อนขึ้นช้าๆ เขาพยายามกดปุ่มอื่นๆ เพื่อยกเลิก แต่ก็ไร้ผล กลับทำให้คอมพิวเตอร์ที่กำลังเปิดค้างอยู่ดับพรึบลง ขณะที่ผนังนั่นก็เลื่อนสูงขึ้นไปเรื่อยๆ จนกระทั่งนิ้วชี้ไปโดนปุ่มลับปุ่มหนึ่งเข้า ผนังก็หยุดนิ่งแล้วก็ค่อยๆ เลื่อนลง เขาลองกดปุ่มนั้นซ้ำอีกครั้ง ผนังก็เลื่อนขึ้นไป ด้วยความอยากรู้อยากเห็น เขาปล่อยให้ผนังเลื่อนขึ้นไปจนสุด

นี่คงเป็นห้องลับ ที่นายหญิงสั่งนักสั่งหนาว่าห้ามเข้าไป

สังข์รำพึงกับตัวเอง เขาค่อยๆ เดินผ่านผนังตรงไป ทันใดนั้น ผนังก็เลื่อนปิดลงอัตโนมัติ ขังเขาไว้ข้างใน สังข์รู้สึกเป็นกังวลเล็กน้อย เขาจะต้องเลือก ระหว่างความกลัวจะถูกจับได้ แล้วรีบออกไปจากที่นี่ กับความอยากรู้ แล้วรีบเข้าไปดูว่าข้างหน้ามีอะไร การผจญภัยทุกครั้งที่ผ่านมา มีเป้าหมายเพื่อเอาชีวิตรอดออกตามหาแม่ แต่ครั้งนี้ คือการเสี่ยงภัย เพื่อสนองความอยากรู้ของตน สิ่งที่ซ่อนอยู่ข้างหน้ามันยั่วยวนเสียเหลือเกิน และก็อยู่แค่เอื้อม มันอาจจะเป็นประโยชน์ต่อเขาในโอกาสข้างหน้าก็ได้

สังข์คิดว่า นี่เป็นเรื่องบังเอิญมาก ที่เขาค้นพบความลับที่เคนซ่อนไว้ แม้แต่นายหญิงเองก็ไม่รู้ ว่ากุญแจเครื่องนำโชคที่เขาสร้างขึ้น ก็คือกุญแจเปิดห้องลับ นี่ถ้านายหญิงรู้ว่ามันคือกุญแจเปิดห้องนี้ได้ ก็คงจะริบมันไว้ตั้งแต่แรกเห็นแล้ว หรือว่านี่คือโชคที่สวรรค์มอบให้แก่เขา จริงซินะ เคนก็เตือนอยู่บ่อยๆ ว่ามันคือเครื่องนำโชค

สังข์มองไปด้านขวา เห็นลิฟท์แก้วทรงกระบอกขนาดไม่ใหญ่นักอยู่ตัวหนึ่ง แต่เขาเลือกเดินไปด้านซ้ายมือก่อน เกาะราวระเบียงโลหะมันวาวสะอาดตา ไปจนสุดทาง แล้วเดินลงไปข้างล่าง

มันเป็นห้องแล็บเคมี สังข์เดินเข้าไปใกล้ประตู มีไฟแอลอีดีกระพริบที่กล่องรหัสเปิดประตู จะเปิดประตูได้ต้องใช้ระหัสผ่าน หรือไม่ก็สแกนใบหน้า หรืออาจจะทั้งสองอย่าง ข้างในมันต้องสำคัญหรือลับมากๆ เอ๊ะ! รึว่า นายหญิงจะเก็บทองคำและเงินไว้ในนั้น จึงต้องใช้รหัสผ่านที่ยุ่งยากอย่างนี้ สังข์ลองเดาสุ่มรหัสผ่านก็ไม่มีอะไรเกิดขึ้น ลองยื่นใบหน้าไปที่เครื่องสแกน ประตูก็ยังไม่เปิด เขาจึงเดินเข้าไปใกล้ประตูจนเกือบจะชิดบาน คราวนี้ได้ผล บานประตูเปิดออกต้อนรับเขาแต่โดยดี

ว้าว! เป็นเพราะเขาเดารหัสผ่าน หรือว่าเป็นเพราะกุญแจที่อยู่ในกระเป๋า จะอะไรก็ช่างเถอะ รีบๆ เดินเข้าไป อาจจะเจอบ่อทองคำก็ได้ ประตูปิดไล่หลัง สังข์เดินดูรอบๆ เป็นห้องแล็บเคมีสี่เหลี่ยมผืนผ้า ขนาดใหญ่ มีหลอดแก้วและอุปกรณ์ทดลองที่ทันสมัยอยู่เต็มไปหมด

ที่ผนังด้านหนึ่งมีตัวยาหรือสารเคมีเหลวสีเขียวเรืองๆ บรรจุอยู่ในหลอดไซลิ่งพร้อมเข็มฉีด จำนวน ๒ หลอด มันถูกเก็บไว้ในตู้กระจกอย่างดี มีฉลากเขียนกำกับไว้ เข้าใจว่า น่าจะเป็นเคมีที่ผ่านการทดสอบแล้ว แต่ไม่รู้ว่า มันมีคุณสมบัติทางเคมีอย่างไร เมื่อฉีดเข้าไปในร่างกาย

ตรงกลางเป็นตู้แก้วทดลองขนาดใหญ่ สังข์เดินเข้าไปใกล้ๆ มีหลอดแก้วอยู่ ๓ หลอด วางตั้งอยู่ ภายในบรรจุของเหลวข้นสีเขียวเรืองๆ เช่นกัน แต่สีเข้มกว่า แต่เขาพลั้งเผลอเอามือไปปัดหลอดที่อยู่ริมขวาสุด หล่นลงพื้นจนแตก เขารีบคว้ามันไว้ นิ้วชี้มือขวาจึงถูกเศษแก้วบาด สังข์สะดุ้งตกใจ จึงเอานิ้วจุ่มลงไปในของเหลวสีเขียวเรืองๆ

โอ! แย่แล้ว เขารีบชักนิ้วขึ้นมาดู รู้สึกตาลายมองเห็นภาพข้างหน้าพร่าเบรอไปหมด ที่นิ้วก็รู้สึกเย็นยะเยือกเหมือนเอานิ้วไปจิ้มในก้อนน้ำแข็ง มีควันลอยออกมาจากนิ้วชี้ ของเหลวสีเขียวที่ติดมาด้วยละลายหายไปกับควันขาวๆ สักพักสายตาที่พร่าเบรอก็หายไป เขาตกใจ รู้สึกหนักๆ ที่ปลายนิ้ว อะไรกันนี่! ปลายนิ้วชี้ของเขากลายเป็นเนื้อเยื่อสีทองคำเหลว เช็ดถูกเท่าไรก็ไม่ออก ปลายนิ้วชี้ของเขากลายเป็นทองคำเหลว หยดเลือดที่ปลายนิ้ว ก็กลายเป็นทองคำเหลวเช่นกัน

สังข์เดินออกจากห้องแล็บเคมี ไปอีกห้องหนึ่งที่อยู่ด้านขวา มันเป็นห้องแล็บที่มีพื้นที่ขนาดใหญ่ที่สุด เท่าที่สังข์เคยพบ พบอากาศยานลำหนึ่งจอดวางอยู่บนแท่นบริเวณใจกลางห้อง เขามองไปรอบๆ มันเป็นห้องโถงมากกว่าจะเป็นห้องแล็บ เพราะหลังคาสูง ผนังส่วนใหญ่ใสเป็นกระจก ยกเว้นบนเพดานทรงกลมที่ดูเหมือนจะมีบางอย่างปิดซ่อนไว้ ด้านขวามือมองเห็นราวระเบียบที่เขาเพิ่งเดินลงมา[1]  ขณะนี้ พวกเด็กๆ อายุ ประมาณ 11-12 ปี ธนญชัย อายุราว 18 ปีDek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
ฝ่าอุปสรรค ตามหารักนิรันดร์ ตอนที่ 46 : ห้องลับของนายหญิง (ตอนที่ ๔๕/๑๐๕ บทที่ ๑๓) , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 24 , โพส : 0 , Rating : 0% / 0 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android