คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

ฝ่าอุปสรรค ตามหารักนิรันดร์

ตอนที่ 48 : เสน่ห์แห่งอำนาจ (ตอนที่ ๔๗/๑๐๕ บทที่ ๑๓)


     อัพเดท 15 ต.ค. 56
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: ฟรีสไตล์/ผจญภัย
Tags: Hopeful with Hearthed, adventure, fantasy, science fiction, action, ฝ่าอุปสรรคตามหารักนิรันดร์, ชีวิตผจญภัย, แฟนตาซี, วิทยาศาสตร์, แอ็คชั่น, ฝ่าอุปสรรค, สังข์, เอื้อย, โสนน้อย, สินสมุทร, สุดสาคร, พลายงาม, สิงห์ดำ, นครรัฐเทพนารา, ตามหารัก, รจนา
ผู้แต่ง : ดิน หิน ฟ้า ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ดิน หิน ฟ้า
My.iD: https://my.dek-d.com/igoodmedia
< Review/Vote > Rating : 0% [ 0 mem(s) ]
This month views : 0 Overall : 794
2 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 8 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
ฝ่าอุปสรรค ตามหารักนิรันดร์ ตอนที่ 48 : เสน่ห์แห่งอำนาจ (ตอนที่ ๔๗/๑๐๕ บทที่ ๑๓) , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 25 , โพส : 0 , Rating : 0% / 0 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


() เสน่ห์แห่งอำนาจ

เวลาผ่านไปหลายสัปดาห์ เอื้อย โสนน้อย ยังคงถูกเก็บตัวซ่อนไว้ที่นี่ เอื้อยแสดงความเป็นห่วงสังข์ อย่างเห็นได้ชัด ความห่วงใยนี้ โสนน้อยรู้ดีว่า เพื่อนคิดอย่างไรกับสังข์ ขณะเดียวกัน ธนญชัยก็แอบชอบเอื้อยอยู่ในใจ และอยากได้เอื้อยมาครอบครอง

เหตุการณ์ที่ทำให้ธนญชัยเกิดความคิดประหลาด ตามประสาคนเจ้าเล่ห์ ก็คือ เขาแอบเห็นพฤติกรรมของเอื้อย ที่แสดงถึงความรัก ความห่วงใยที่มีต่อสังข์ อย่างออกนอกหน้า จิตริษยาก็บังเกิดขึ้นแก่ธนญชัยทันที

เช้าวันหนึ่ง มีคนมาเดินเข้าๆ ออกๆ ที่ห้องทำงานของพวกเด็กๆ เพราะมีคำสั่งจากเบื้องบนให้รีบจัดสินค้าเตรียมส่ง สังข์จำเป็นต้องซ่อนเอื้อยกับโสนน้อยให้มิดชิด ธนญชัยเอาใบสั่งมาส่งให้สังข์ จากนั้น เขาก็ออกไปทำธุระข้างนอก สังข์ส่งใบสั่งต่อให้สินสมุทร และสุดสาคร เพื่อช่วยกันบรรจุสิ่งของเข้ากล่อง ระหว่างจัดของบรรจุเข้ากล่อง

สังข์ พวกเราอยู่ที่นี่ก็นานแล้วนะ ไม่คิดจะออกไปจากที่นี่บ้างเหรอสินสมุทร ออกความคิด

ยังไม่มีโอกาสสังข์ ตอบ

รึว่าเธอจะอยู่ที่นี่ เพราะเธอเป็นคนโปรดของ นายหญิงอยู่แล้วนี่สุดสาคร พูดเสริม

ถึงนายหญิงจะรักเราเหมือนลูก แต่มันก็ไม่เหมือนกัน เพราะแม่จริงๆ ของเรายังรออยู่สังข์ ให้เหตุผล สินสมุทรได้โอกาส จึงวางแผนที่คิดไว้

เอางี้นะ ถ้าเราออกไปพร้อมๆ กัน อาจถูกจับได้ เราแบ่งออกเป็นสองทีมดีกว่า ทีมแรกสังข์กับสุดสาคร ทีมที่สอง เรา เอื้อย และ โสนน้อย

ขณะที่พวกเด็กๆ กำลังปรึกษากัน ธนญชัยเดินผ่านมา ได้ยินพวกเด็กๆ ปรึกษากัน เขาจึงซ่อนตัวเพื่อแอบฟังแผนของพวกเด็กๆ

สังข์กับสุดสาครหนีไปก่อนดีไหม๊?” สินสมุทร ออกความเห็น

สังข์มองเห็นลู่ทางหนี จึงโน้มคอสินสมุทรกับสุดสาครมาใกล้ๆ แล้วกระซิบเบาๆ ว่า เขารู้จักอุปกรณ์ช่วยอำพรางตัว และสามารถเอามันออกมาได้ จะทำให้หนีได้สะดวกขึ้น แต่คำพูดที่สังข์กระซิบ ธนญชัยไม่ได้ยิน

เริ่มเมื่อไหร่ดีล่ะ?” สุดสาคร ถาม

ยังไม่มีใครตอบ ธนญชัยก็เข้ามาพอดี ทำทีว่าไม่ได้ยินสิ่งที่พวกเขาคุยกัน สังข์และเพื่อนๆ จึงกลบเกลื่อน โดยแยกย้ายกันไปทำงานต่อ แต่ธนญชัยยิ้มซ่อนความในใจบางอย่างไว้ เขารู้แล้วว่าเด็กพวกนี้กำลังคิดจะหนี ถ้านำเรื่องนี้ไปบอกกับนายหญิง พวกเขาคงเดือดร้อนแน่ และความลับทุกอย่างในห้องแล็บก็จะถูกเปิดเผย แต่ธนญชัยคงไม่อยากให้เป็นเช่นนั้น เพราะจะทำให้เขาพลาดที่จะได้เชยชม เด็กสาวเอื้อย สู้เขาเก็บไว้เป็นความลับจะดีกว่า อีกประการหนึ่ง ถ้านายหญิงไม่เชื่อว่าเด็กจะหนีจริงๆ เขาก็อาจจะถูกตราหน้าว่า เป็นคนนิสัยไม่ดี ชอบใส่ร้ายคนอื่น อาจจะทำให้เอื้อยรังเกียจ ไม่รักตนก็เป็นได้

คนเจ้าเล่ห์อย่าง ธนญชัย มีหรือจะยอมเสียเปรียบ หรือยอมทำลายความนิยมของคนอื่นที่มีต่อตน ด้วยความวู่วามใจร้อน เขาย่อมมีแผนที่ดีกว่านี้แน่นอน

วันหนึ่ง ที่ห้องส่วนตัวของนายหญิง เจ้าแมวสีเทาตัวเก่ง กำลังสนุกอยู่กับสิ่งประดิษฐ์ใหม่ ที่อยู่บนโต๊ะ แต่เมื่อมีเสียงเท้าของคนเดินเข้ามา มันก็หลบไปทางอื่น พ่อบ้านอาคมถือแฟ้มลับมามอบส่งให้นายหญิงบนโต๊ะ ขณะที่เธอกำลังยุ่งกับการสร้างโมเดลจำลองของตึกหลังหนึ่ง ที่จะถูกสร้างขึ้นแทนที่สะพานเหล็กเก่าแก่โบราณ นายหญิงหยิบแฟ้มลับขึ้นมาเปิดอ่าน ... เนื้อความในนั้น ทำให้นายหญิงรู้สึกไม่พอใจและเป็นกังวล

จากรายงานของพ่อบ้านอาคม มีหลักฐานทั้งภาพนิ่งและคลิปวิดีโอชัดเจน จำนวนหลายภาพ ที่แสดงให้เห็นว่า แทนหัวหน้าใหญ่ ที่คุมธุรกิจในอุโมงค์ใต้ดินนั่น คิดทรยศ แอบสร้างอิทธิพลของตนเอง ซ้องสุมสมุนคนสนิท แอบผลิต เฮโรโคฟีนสารเสพติดชนิดใหม่ แล้วแอบสอดไส้ ส่งไปพร้อมกับการส่งมอบอาวุธให้แก่ ผู้แทนรัฐสุวรรณวดี แล้วยักยอกผลประโยชน์บางส่วนไว้

มีเรื่องบ้าๆ เกิดขึ้นในอาณาของดิฉันด้วยหรือนี่! มิน่าล่ะ มันถึงได้ซ้องสุมอิทธิพลได้รวดเร็ว ทำไมดิฉันถึงได้โง่อย่างนี้นะนายหญิง บ่นกับอาคม ดิฉัน อุตส่าห์ไว้ใจเขา ให้อำนาจเขา เขาไม่น่าทำกับดิฉันอย่างนี้เลย

นายหญิงจะทำยังไงต่อไปล่ะครับ? อิทธิพลของเขาแข็งแกร่งขึ้นทุกวัน คนของเราข้างบนนี่ ก็มีแค่นิดหน่อย ส่วนใหญ่ก็เป็นพนักงานในห้องแล็บ ไม่ใช่ทหารหรือนักรบที่บ้าบิ่นเหมือนพวกนั้น

เธอลุกจากเก้าอี้ ละสายตาจากโมเดลจำลอง มองออกไปนอกตัวตึก เดินไปรอบๆ โต๊ะ สูดลมหายใจเข้าปอดลึกๆ สองสามครั้ง และครุ่นคิดในใจ

มีใคร เกี่ยวข้องกับเรื่องนี้อีกไหม๊?”

อาคม นิ่งไปพักใหญ่ ไม่รู้ว่าจะพูดดีหรือไม่ เพราะมันเสี่ยงเหลือเกิน ที่จะเอ่ยถึงบุคคลคนนี้ ถ้านายหญิงไม่เชื่อเขาต้องเดือดร้อนแน่ๆ และถ้านายหญิงเชื่อว่าจริง นายหญิงจะยอมรับมันได้หรือไม่

ว่าไง มีใครเกี่ยวข้องอีกไหม๊?”

เอ่อ! นายหญิงครับ ผมก็อายุปูนนี้แล้ว จะตายวันตายพรุ่งก็ยังไม่รู้ ผมไม่รู้จะโกหกนายหญิงไปทำไม

อาคม บอกมา ว่ามีใครเกี่ยวข้องอยู่อีก ไม่ต้องเกรงใจฉันนายหญิง ตอกย้ำด้วยน้ำเสียงที่ค่อนข้างเคียดแค้นและเอาจริง คำถามนี้ อาคมเดาเอาว่า นายหญิงอาจรู้แล้วก็ได้ว่าเป็นใคร

ธนญชัย หลานของนายหญิง

นายหญิงเดินกลับไปนั่งที่เก้าอี้ด้วยสีหน้าเคร่งเครียด เจ้าแมวสีเทามองหน้านายของมัน ขณะที่นายหญิงเอามือลูบขนของมันเบาๆ ที่บริเวณลำคอ และมันก็โน้มคอลงไปตอบรับ แสดงสัญลักษณ์และความหมายในความรักและความซื่อสัตย์ ที่มันมีต่อเจ้าของ นายหญิงมองมันอย่างชื่นชมว่า ช่างเป็นแมวที่มีความจงรักภักดีเสียยิ่งกว่าคนเสียอีก เธอยิ้มออกมาด้วยความขมขื่น เพราะไม่คาดคิดว่า สิ่งที่เธอรู้มาก่อนหน้านี้ จะเป็นจริงเข้าสักวัน และมันก็เป็นจริงไปแล้ว

คุณกลับไปก่อน ขอบคุณที่ให้ข้อมูล

วันถัดมา นายหญิงเรียกธนญชัยไปพบเป็นการส่วนตัว ที่ห้องทำงาน เพื่อสืบหาข้อเท็จจริงให้แน่ชัดกว่านี้ เพราะเธอเองก็ยังไม่ปลงใจเชื่อสนิท ทุกอย่างมันต้องมีหลักฐาน

ป้ามีเรื่องจะขอให้เธอช่วย นายหญิง เอ่ยขึ้น และเป็นเรื่องลับที่เรารู้กันแค่สองคน ป้าจะไว้ใจเธอได้ไหม๊?

ได้ครับ ธนญชัยตอบ เรื่องอะไรหรือครับ?”

ป้าทราบข่าวมาว่า แทน เขาคิดไม่ดีกับป้า มันจริงรึเปล่า?”

ธนญชัย นิ่งอึ้งไปพักหนึ่ง ก่อนจะย้อนถามว่า แล้วป้าเชื่อข่าวลือนั่นหรือครับ?”

ถ้าเป็นเรื่องจริง เขากำลังทำในสิ่งที่ป้าอภัยให้เขาไม่ได้ ถ้าเป็นเธอ เธอจะทำยังไง?”

แล้วป้าจะทำยังไงกับเขา?” ธนญชัย ย้อนถาม เขาเคยรับใช้ป้ามาหลายปี มีเขาคนเดียวที่คุมคนข้างล่างแทนป้าได้ และป้า เอ่อ! ผมหมายถึงอาณาจักรของเรา ก็ได้ประโยชน์จากธุรกิจใต้อุโมงค์นั่น มากเสียยิ่งกว่าที่เราผลิตอาวุธยุทธภัณฑ์ให้กับรัฐพันธมิตรเสียอีก

เธอพูดเหมือนกับว่า เธอก็รู้เห็นเป็นใจไปกับเขา

ประโยคนี้ ทำให้ธนญชัยถึงกับสะดุ้ง เหมือนคนร้อนตัว เขารีบให้เหตุผลใหม่ทันที

ไม่นะครับ ผมหมายถึง ถ้าเราจะจัดการกับเขา ต้องรอบคอบ เพราะเขาคุมทุกอย่างข้างล่างนั่น ป้าจะให้โอกาสเขากลับตัว หรือจะฆ่าเขาทิ้งเสีย นั่นก็สุดแล้วแต่ป้าครับ

คำตอบของหลานชาย มันซ่อนแฝงนัยะบางอย่างไว้ ทำให้นายหญิงจับผิดเขาได้ไม่ยาก แต่เขาเป็นหลานแท้ๆ เธอจึงไม่กล้าทำอะไรรุนแรงไป เผื่อเขาอาจจะกลับใจได้ หรือไม่ก็อาจใช้ความโอหังของเจ้าหลานชายนี่ให้เป็นประโยชน์ ในการสืบหาจุดอ่อนของศัตรูที่อยู่ใกล้ตัว

ธนญชัย ป้าถามจริงๆ นะ อยู่ที่นี่เธอมีความสุขดีอยู่หรือ เธออยากได้อะไรก็บอกมา ถ้าไม่เกินความสามารถ ก็จะหาให้ ที่ป้าให้เธอทำงานหนัก ก็เพื่อว่าเธอจะได้ฉลาดและมีอนาคตที่ดี สมกับที่พ่อของเธอฝากฝังป้าไว้ก่อนเขาตาย เธอเป็นหลานแท้ๆ ของป้าคนเดียว ป้าเองก็ไม่มีใครที่เป็นญาติ นอกจากเธอ อาณาจักรนี้ที่ป้าสร้างมันขึ้นมา ก็นับวันจะใหญ่โตขึ้นทุกวัน ซึ่งมันก็จะต้องมีคนช่วยรับภาระดูแล เธอเข้าใจเจตนาป้าไหม๊ว่า หมายถึงอะไร

ธนญชัย ก้มหน้านิ่งรับฟังแต่โดยดี เขาแกล้งทำเป็นเข้าใจ ไม่คิดเลยว่า วันนี้นายหญิงจะพูดร่ายยาวขนาดนี้ ตลอดเวลาที่เขาทำงานรับใช้นายหญิง เขารู้สึกว่าตนเองเหมือนหุ่นยนต์ ไร้ชีวิตไร้อนาคต และกลับถูกดูหมิ่นตลอดเวลาว่าโง่งี่เง่า ทำงานพลาดอยู่ตลอด ทั้งๆ ที่เขาก็มีศักดิ์ไม่ด้อยกว่าใครในอณาจักรแห่งนี้ ทำไมเขาจะคิดอ่านหรือทำในสิ่งที่ตนเองเห็นว่าถูกต้องบ้างไม่ได้

นายหญิงสังเกตเห็นกิริยาเย่อหยิ่งจองหอง บนใบหน้าของหลานชายแล้ว จึงอยากทดสอบเขาเป็นครั้งสุดท้าย วัดใจกันว่าใครเป็นมิตรใครเป็นศัตรู

ธนญชัย ช่วยป้าไปสืบเรื่องนี้หน่อยนะ แล้วรายงานป้าโดยตรงทุกระยะ อย่าทำให้ป้าผิดหวังล่ะ

ธนญชัยรับคำ แล้วออกจากห้องไป นายหญิงทอดสายตาตามหลังหลานชายไปจนสุดทาง เธอเริ่มไม่แน่ใจกับทายาทคนนี้เสียแล้ว หรือว่าเธอจะต้องหาทายาทคนใหม่

ตาเฒ่าเอ๋ย! ฉันอยากให้คุณยกโทษให้แก่ฉัน และขอบคุณที่ส่งเด็กหน้าตาน่ารักและฉลาดมาให้ ฉันน่าจะแสดงตัวเป็นแม่ตั้งนานแล้ว ตั้งแต่วันที่พบเขา ฉันมัวไปทำอะไรอยู่นี่นายหญิงรำพึงกับตัวเอง ไม่ควรจะปล่อยให้เวลาสูญเสียไปมากกว่านี้ เธอยกหูโทรศัพท์เรียกสังข์ ให้ขึ้นมาพบ

ไม่นาน สังข์มาเคาะประตู และได้รับอนุญาตให้เข้ามา นายหญิงยิ้มให้ และบอกให้สังข์นั่งที่เก้าอี้ข้างๆ สังข์รู้สึกแปลกใจ ที่นายหญิงเรียกเขามาพบเป็นการส่วนตัว และไม่ต้องมีพิธีอะไรให้ยุ่งยาก และปล่อยให้เขาทำตัวให้สบาย ไม่ต้องเกร็งเหมือนทุกครั้ง มันต้องมีเรื่องอะไรแน่ๆ เจ้าแมวสีเทา ค่อยๆ ย่องเข้ามานั่งบนตักของสังข์

สังข์ ปีนี้เธออายุเท่าไหร่แล้ว?”

๑๒ ปีครับ

เธอโตขึ้นมากเลยนะ ตั้งแต่มาอยู่ที่นี่ เรียนรู้งานทุกอย่างหมดรึยัง?”

ก็ยังมีบางอย่างครับ

ถ้าฉันจะอนุญาตให้เธอ มีอิสระมากขึ้น และเป็นหูเป็นตาแทนฉัน จะทำได้ไหม๊?”

นายหญิง จะให้ผมทำอะไรหรือครับ?”

ก่อนอื่น ถ้าอยู่ต่อหน้ากันสองคน เธอ เอ่อ! จะเรียกฉันว่าแม่ก็ได้นะ ฉันอนุญาต

มันจะดีหรือครับ นายหญิง

เรียกนายหญิงอีกแล้ว ฉัน เอ่อ! แม่บอกแล้วไงว่า เธอเหมือนของขวัญที่เคนส่งมาให้ เธอลืมไปแล้วรึว่า เคนเขาให้ลูกชายไม่ได้ ตอนนั้นเขาถูกกดดันจิตใจมาก จนกระทั่งเขาจากแม่ไป แม่จึงอยากจะล้างผิดให้กับตัวเอง เผื่อว่าสักวันเขาจะให้อภัย แล้วกลับมา

สังข์ ยืนฟังด้วยความงุนงง มันเกิดอะไรขึ้นนี่ สิ่งที่เขาคิดเตรียมการณ์กับเพื่อนๆ เพื่อหนีออกไปจากที่นี่ไว้ เขาจะทำอย่างไร เขาควรจะลืมมันไปเสีย และยอมรับสถานภาพใหม่อย่างนั้นหรือ

นายหญิง เอ๊ย! แม่ครับเขาเอ่ยชื่อเรียกนายหญิงว่าแม่ อย่างเคอะเขิน ทุกวันนี้ ผมสบายดี ขอบคุณที่เมตตารับเลี้ยงผมไว้ ไม่ให้ลำบาก แต่ผมเกรงว่าจะทำให้แม่ไม่ถูกใจในบางเรื่อง ผมยังกลัวอยู่ครับ

โถ! เด็กหนอเด็ก เธอก็อย่ากลัวไปเลย ต่อนี้ไปเธอคือลูกแม่ เอาอย่างนี้นะ แม่จะบอกความลับบางอย่างให้ มานี่ซิ

เมื่อมาถึงจุดนี้ ไม่ลังเลให้เนิ่นช้าอีกต่อไป เธอตัดสินใจมอบอนาคตส่วนหนึ่งของเธอ ให้แก่ผู้ที่เธอแน่ใจว่าจะเป็นทายาทคนต่อไป เธอมั่นใจว่ามันจะเป็นเช่นนั้นDek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
ฝ่าอุปสรรค ตามหารักนิรันดร์ ตอนที่ 48 : เสน่ห์แห่งอำนาจ (ตอนที่ ๔๗/๑๐๕ บทที่ ๑๓) , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 25 , โพส : 0 , Rating : 0% / 0 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android