คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

ฝ่าอุปสรรค ตามหารักนิรันดร์

ตอนที่ 50 : แผนหลบหนี (ตอนที่ ๔๙/๑๐๕ บทที่ ๑๔)


     อัพเดท 15 ต.ค. 56
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: ฟรีสไตล์/ผจญภัย
Tags: Hopeful with Hearthed, adventure, fantasy, science fiction, action, ฝ่าอุปสรรคตามหารักนิรันดร์, ชีวิตผจญภัย, แฟนตาซี, วิทยาศาสตร์, แอ็คชั่น, ฝ่าอุปสรรค, สังข์, เอื้อย, โสนน้อย, สินสมุทร, สุดสาคร, พลายงาม, สิงห์ดำ, นครรัฐเทพนารา, ตามหารัก, รจนา
ผู้แต่ง : ดิน หิน ฟ้า ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ดิน หิน ฟ้า
My.iD: https://my.dek-d.com/igoodmedia
< Review/Vote > Rating : 0% [ 0 mem(s) ]
This month views : 0 Overall : 795
2 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 8 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
ฝ่าอุปสรรค ตามหารักนิรันดร์ ตอนที่ 50 : แผนหลบหนี (ตอนที่ ๔๙/๑๐๕ บทที่ ๑๔) , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 15 , โพส : 0 , Rating : 0% / 0 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


บทที่ ๑๔  แหกคุกนรก นครพันธุรัฐ (ครั้งที่ ๑)

()  แผนหลบหนี

สังข์คิดว่า ยังพอมีประเวลาที่จะปรึกษากับเพื่อนๆ เรื่องหลบหนี แต่นายหญิง มีบัญชาให้เขาย้าย ไปอยู่ในห้องใกล้ๆ กับนายหญิง ทำให้เขาไม่มีโอกาสที่จะไปบอกเพื่อนๆ เพราะต้องจัดการเรื่องตัวเองให้เสร็จเรียบร้อยก่อน นายหญิงสั่งให้แม่บ้านมาพาสังข์ไปดูห้อง เพื่อตกแต่ง โต๊ะ เตียง ตู้เสื้อผ้า และอุปกรณ์ทำงาน แม่ว่าเขาจะย้ายมาอยู่ในห้องนอนใหม่ ที่ได้รับการตกแต่งไว้อย่างดีและทันสมัย แต่สังข์กลับรู้สึกไม่ยินดีกับมันด้วยเลย เพราะขัดกับความรู้สึกของเขา สังข์นับชั่วโมงนับวันเวลา ที่จะออกไปจากที่นี่ แต่จำเป็นต้องมาเสแสร้งแสดงความยินดี หลอกให้นายหญิงตายใจ ยินดีรับสถานภาพใหม่ ในฐานะลูกชายของเธอ สิ่งที่สังข์เสแสร้งทำ มันไม่ยุติธรรมเลยสำหรับนายหญิง แต่มันก็ไม่ยุติธรรมกับเขาเช่นกัน เพราะเท่ากับว่าเขามัวเสวยสุขเพียงคนเดียว แต่กลับปล่อยให้เพื่อนๆ ต้องอยู่อย่างลำบาก

ลูกเป็นอะไรไป ดูหน้าตาไม่สบายเลยนายหญิงถาม ขณะที่ช่วยจัดห้องนอนให้สังข์ ด้วยตัวของเธอเอง

ก็สบายดีครับ รู้สึกตื่นเต้นไปหน่อยสังข์ แก้ตัว

มีหลายเรื่องที่ลูกจะต้องเรียนรู้ไว้ แม่จึงต้องให้มาอยู่ใกล้ๆ ยังไงล่ะ

แล้ว ธนญชัยล่ะครับ เขาจะรู้สึกยังไง ถ้ารู้ว่าผมมาอยู่ที่นี่?”

อย่าเป็นกังวลไปเลย เรื่องนั้นแม่จัดการเอง เอ่อ! พูดถึงเขาก็ดีแล้วเธอรีบเปลี่ยนเรื่องทันที เรื่องที่แม่ให้ไปสืบดู เป็นไงมั่ง?”

ก็กำลังสืบอยู่ครับ

สังข์รู้ว่า เรื่องเกี่ยวกับธนญชัย มันเป็นสิ่งที่เขาไม่ควรพูด แต่สิ่งที่เขาควรรีบทำก็คือ ต้องไปพบเพื่อนๆ อย่าให้พวกเขาเข้าใจผิดมากไปกว่านี้

แม่ครับ เสร็จแล้ว ผมขอไปบอกเพื่อนอีกสองคน ได้หรือเปล่าครับ ว่าผมย้ายมาอยู่ที่นี่แล้ว?”

ได้ซิ

พอดี มีแขกคนสำคัญมาขอพบนายหญิง ช่างเป็นโอกาสเหมาะแท้ สังข์รีบหลบไปหาเพื่อนๆ ที่ห้องเล็บที่พวกเขาทำงานกันอยู่

เมื่อไปถึง สินสมุทรกับสุดสาคร กำลังทำงานร่วมกับผู้ใหญ่คนหนึ่ง จะเข้าไปบอกตอนนี้เห็นจะไม่เหมาะ จึงแอบเข้าไปที่ห้องลับอีกห้องหนึ่ง ภาพเบื้องหน้าที่สังข์เห็น ทำให้เขารู้สึกรันทดและหม่นหมองไปไม่น้อย ร่างของเอื้อยกับโสนน้อยซูบผอม พากันนั่งจับเจ่าอย่างหมดอาลัย ชีวิตนี้ไม่มีความหวังอะไรเหลืออีกแล้ว โสนน้อยมองหน้าสังข์ ด้วยความเศร้าอย่างสุดซึ้ง เอื้อยยังคงก้มหน้านิ่ง เขาทำอะไรลงไปนี่ น้ำตาของสังข์ ไหลออกมาอย่างไม่รู้ตัว เขาค่อยๆ เดินเข้าไป แล้วคุกเข่าลงนั่งใกล้ๆ

เอื้อย โสนน้อย เราขอโทษ

คำขอโทษสั้นๆ ที่เอ่ยเอื้อนจากสังข์ แต่กลับมีอานุภาพที่ทรงพลัง มันได้ทลายกำแพงแห่งความอึดอัด ความว้าเหว่ เดียวดาย ที่สุมอยู่ในหัวใจของเธอทั้งสองลงในทันที มิตรภาพได้กลับมาดังเดิม

ฮือ ๆ ๆ

สังข์ เอื้อย โสนน้อย กอดคอกันกลม ท่ามกลางเสียงร่ำไห้สะอึกสะอื้นเบาๆ นานเท่าไรไม่รู้ แต่มันก็นานพอที่จะเรียกสติกลับคืนมาอีกวาระหนึ่ง

เราจะออกไปจากที่นี่ พรุ่งนี้เช้าสังข์บอก รอยยิ้มของสาวน้อย กลับคืนมาอีกครั้ง แต่ครั้งนี้มันได้ส่งประกายแห่งความหวัง ความมุ่งมั่น และความรักที่บรรเจิดจ้าขึ้นมาอีกครั้ง

สมุทรกับสาครล่ะ เขารู้รึยัง?” โสนน้อย ถาม

ยังเลย กำลังจะไปบอกเดี๋ยวนี้แหละสังข์ พูดและกำชับ พวกเรามีเวลาเตรียมตัวไม่มากนัก อย่าลืมของสำคัญนะ เอื้อย โสนน้อยด้วย

เอื้อย พยักหน้า สังข์ผละจากไป

สังข์ขยิบตาส่งสัญญาณให้สินสมุทร ขยับออกมาห่างๆ จากผู้ใหญ่นั่นเสียก่อน

พวกเราจะไปจากที่นี่ พรุ่งนี้เช้าสังข์ รีบกระซิบบอก

เป็นไปตามแผนรึเปล่า?”

ไม่ แต่เราจะออกไปพร้อมกัน

เราจะไปกันยังไง?”

หกโมงเช้าตรง เอานี่ไปสังข์ หยิบวิทยุสื่อสารขนาดเล็ก ที่สามารถซุกซ่อนได้ ยื่นให้สินสมุทร มันมีแค่ ๒ เครื่อง เรากับนาย อย่าลืมใช้คลื่นรหัส ๒๑๓ ติดต่อกัน ห้ามใช้คลื่นอื่นเด็ดขาด

สินสมุทร ชูกำปั้นขึ้นที่ตรงหน้าของตนเอง แล้วดีดนิ้วชี้ นิ้วกลาง และนิ้วนาง ชูขึ้น เป็นสัญลักษณ์แทนตัวเลข เพื่อทบทวนรหัสสื่อสาร สังข์ก็ทำตามรับการทวนรหัสนั้น เป็นอันว่าพวกเขารู้กันสองคน

สถานที่ล่ะ?” สินสมุทร ถาม

ที่ประตูตะวันตก พื้นที่หมายเลข ๑๗ ให้ทุกคนรอที่นั่น จนกว่าเราจะไปถึง

สังข์สินสมุทร เรียก เราขอโทษที่ชกนาย

คืนนี้ สังข์เข้านอนแต่หัวค่ำ นายหญิงเปิดประตูเข้ามาดู เห็นว่าเขาหลับไปแล้ว จึงไม่รบกวน วันนี้ ช่างเหน็ดเหนื่อยเหลือเกิน ท่านประธานาธิบดีแห่งรัฐสุวรรณวดี มีข้อต่อรองเงื่อนไขการส่งมอบสินค้า ตามที่ผู้แทนของท่านแจ้งมา ดูเหมือนว่าท่านจะไม่พอใจอะไรบางอย่าง จนเธอเองต้องคุยสายตรงกับท่าน เพื่อมิให้เกิดความเข้าใจผิด

พรุ่งนี้เหรอคะ ... ก็ได้ ดิฉันจะส่งมอบสินค้าที่ประตูตะวันตก ตามที่ท่านต้องการ

ทำไมท่านจึงต้องมาขอเปลี่ยนสถานที่ในเวลานี้ด้วยนะ ไม่เข้าใจเลยจริงๆ ประตูนั่นไม่ได้ใช้งานมานาน หวังว่ามันคงจะใช้ได้เธอรำพึงกับตัวเอง แล้วยกหูโทรไปหาแทน แจ้งการเปลี่ยนแปลงเรื่องเวลาและสถานที่ส่งมอบของ

แทนรู้สึกผิดหวังและโกรธ แต่ก็ต้องยอมทำตาม ธนญชัยก็อยู่ที่นั่นด้วย ธนญชัยเห็นว่าสถานการณ์เปลี่ยนไป แผนของเขาก็จะต้องเปลี่ยนตามไปด้วย เขายกวิทยุสื่อสารขึ้นพูด เพื่อติดต่อกับใครบางคนเป็นการด่วน

ก่อนสว่าง สังข์รีบลุกขึ้น

แง้มประตูห้องออกเปิดดู เหตุการณ์ข้างนอกปลอดคน เขากลับมาคว้ากระเป๋าเป้สะพายหลังที่เตรียมไว้ตั้งแต่เมื่อตอนหัวค่ำ เปิดดูของในกระเป๋า เขาหยิบกุญแจแท่งทรงกลมขึ้นมาดูอีกครั้ง ทำให้เขาระลึกถึงเคน และขอบคุณนายหญิง แล้วเขาก็คว้ากุญแจใส่กระเป๋าไป พร้อมกับกล่าวอำลาภาพถ่ายนายหญิง ที่อยู่บนหัวเตียง

ลาก่อนครับ นายหญิง

สังข์ แอบเข้าไปในห้องแล็บเคมี จากประตูลับอีกบานหนึ่ง เขาเห็น ดร.วีรพล กับเจ้าหน้าที่แล็บผู้ติดตามอีก ๒ คน กำลังสำรวจความเรียบร้อยในห้อง เขายกเอากล่องโลหะสีเงินใบหนึ่งออกมาจากตู้เก็บรักษาอุณหภูมิ แล้วเปิดออกดูสิ่งที่อยู่ภายใน เขายิ้มด้วยความพึงพอใจ จากนั้น ก็นำกระเป๋าอีก ๒ ใบที่มีรูปร่างและขนาดเท่ากัน ส่งให้ผู้ช่วย ๒ คน พวกเขาหิ้วมันออกไปจากห้อง

สังข์ เดินไปที่ตู้เก็บรักษาอุณหภูมิ มองผ่านกระจกเข้าไป มันยังมีอยู่อีก ๓ ใบ ในกล่องนั้น อาจมีสิ่งของที่เขาต้องการ แต่เปิดตู้ไม่ได้ ทุกอย่างต้องใช้รหัสผ่าน ขณะที่สังข์ยืนลังเล สายตาก็เหลือบไปเห็นตู้ใสๆ อีกตู้หนึ่ง ใช่แล้ว มันคือกระบอกฉีดแคปซูลเคมีเปลี่ยนร่างนั่นเอง นี่แหละคือสิ่งที่เขาต้องการ เขารอช้าต่อไปอีกไม่ได้แล้ว ตู้นี้คงไม่ต้องใช้รหัสผ่านก็ได้

เพรี๊ยะ!”

สังข์ใช้ฆ้อนเหล็กที่วางอยู่ใกล้ๆ ทุบกระจกจนแตก แล้วคว้ากระบอกฉีดขึ้นมาพิจารณาดู มันมีขนาดเล็กกระทัดรัด สามารถเก็บซ่อนได้อย่างง่ายดาย มองเห็นเจลสีเขียวๆ อยู่ครึ่งกระบอก เท่านี้ก็คงพอน่า เขาคิดในใจ พร้อมกับคว้าฆ้อนเหล็กนั่นติดมือไปด้วย เขาต้องมีจุดประสงค์บางอย่างแน่

สังข์รีบผละออกจากที่นั่น แล้วข้ามประตูกล ไปยังห้องแล็บโถงใหญ่ อากาศยานล่องหน มันยังนอนสงบนิ่งไม่ไหวติงอยู่ที่เดิม เหมือนกับรอใครบางคนที่จะมาพามันไป เขาเดินไปที่ผนังห้องอีกด้านหนึ่ง ที่มีตู้กระจก วางอยู่หน้าทางเข้าซึ่งเป็นซอกสี่เหลี่ยมเล็กๆ ถังสเปรย์โลหะสีเงิน ยังนอนนิ่งอยู่ในตู้นั้น

ไม่มีเวลาที่จะให้รีรออีกแล้ว เขาใช้ฆ้อนทุบกระจกจนแตกกระจาย แล้วรีบคว้าถังสเปรย์มาได้ถังหนึ่ง ขณะนั้น มีเจ้าหน้าที่ รปภ. เดินผ่านห้องแล็บนั้นมา เพื่อมาตรวจดูว่าเสียงอะไรที่ดังเมื่อครู่ สังข์ย่อตัวหลบสายตา ถึงคราวต้องเสี่ยงแล้ว สังข์อาศัยจังหวะที่เจ้าหน้าที่ รปภ. เดินผ่านเสาอาคาร ในจุดที่เขามองไม่เห็นสังข์ เขาลุกขึ้นรีบคว้าถังสเปรย์ได้มาอีกหนึ่งถัง แต่มันไม่มีเวลาแล้ว รปภ.ใกล้มาถึงตัว ๒ ถังก็คงพอน่า เขาคำนวณอย่างหยาบๆ ก่อนที่จะรีบออกไปจากที่นั่น

ก่อนไปยังจุดนัดหมาย สังข์ไม่ลืมแวะเข้าไปในห้องแล็บที่เคยทำงานอยู่ คว้ากระเป๋าใบใหญ่ ข้างในมีอุปกรณ์หลายอย่างที่เตรียมเอาไว้เพื่อภารกิจการหลบหนีโดยเฉพาะ แล้วรีบออกไป

สังข์ มองเห็นเงาตะคุ่มที่อยู่ไม่ไกล เขาจึงเร่งฝีเท้าให้เร็วขึ้น ทั้งที่ยังกระหืดกระหอบอยู่ เมื่อไปถึง พวกเพื่อนรู้สึกดีใจ ที่แผนของพวกเขาใกล้จะสำเร็จแล้ว พวกเขาจึงจัดลำดับ เกาะกลุ่มไปพร้อมๆ กัน สังข์กับสุดสาครนำหน้า ตามด้วยเอื้อย โสนน้อย และ สินสมุทร

พวกเขาพากันวิ่งออกไป มองเห็นประตูตะวันตกอยู่ไม่ไกล สังข์ให้สัญญาณแก่ธนญชัย โดยกระพริบไฟฉาย สักครู่ ประตูตะวันตกก็ค่อยๆ เปิดออก เด็กทั้ง ๕ คน วิ่งผ่านใจกลางถนน ตรงไปที่ประตูซึ่งอยู่ห่างราว ๕๐ เมตร แต่ทันใดนั้น!

ดวงไฟดวงใหญ่ก็สว่างพรึ่บ! มันส่องมาจากหอคอยบนประตูตะวันตก ลำแสงพุ่งตรงไปที่เด็กทั้ง ๕ คน ที่ยืนตะลึงอยู่กลางถนนพอดี พร้อมกับเสียงไซเรนดังขึ้น พวกเขาหยุดอยู่กับที่เหมือนถูกมนต์สะกด

สังข์ ตกใจ สะดุ้งตื่น!

เหงื่อไหลทั่วใบหน้า มองดูนาฬิกาที่หัวเตียง เวลาขณะนี้ ๐๔.๓๐ น. เขารีบลุกขึ้น เปลี่ยนเครื่องแต่งกาย เปิดดูของในกระเป๋าเป้สะพายหลัง เขาหยิบกุญแจแท่งทรงกลม ขึ้นมาดูอีกครั้ง เพื่อระลึกถึงมันครั้งสุดท้าย มันได้ทำหน้าที่จนถึงที่สุดแล้ว ขอบคุณเคน ขอบคุณนายหญิง ที่เมตตากรุณาให้ที่พักพิง ให้ความรักความหวังดีตลอดมา เขาไม่สามารถทำหน้าที่อย่างที่นายหญิงต้องการได้ เขาขอโทษ

สังข์หยิบกุญแจ วางไว้ใกล้ๆ กับรูปถ่ายของเขากับนายหญิง ที่อยู่บนหัวเตียง

ลาก่อนครับ แม่Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
ฝ่าอุปสรรค ตามหารักนิรันดร์ ตอนที่ 50 : แผนหลบหนี (ตอนที่ ๔๙/๑๐๕ บทที่ ๑๔) , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 15 , โพส : 0 , Rating : 0% / 0 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android