คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

ฝ่าอุปสรรค ตามหารักนิรันดร์

ตอนที่ 69 : ลางบอกเหตุ (ตอนที่ ๖๘/๑๐๕ บทที่ ๑๙)


     อัพเดท 26 ต.ค. 56
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: ฟรีสไตล์/ผจญภัย
Tags: Hopeful with Hearthed, adventure, fantasy, science fiction, action, ฝ่าอุปสรรคตามหารักนิรันดร์, ชีวิตผจญภัย, แฟนตาซี, วิทยาศาสตร์, แอ็คชั่น, ฝ่าอุปสรรค, สังข์, เอื้อย, โสนน้อย, สินสมุทร, สุดสาคร, พลายงาม, สิงห์ดำ, นครรัฐเทพนารา, ตามหารัก, รจนา
ผู้แต่ง : ดิน หิน ฟ้า ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ดิน หิน ฟ้า
My.iD: https://my.dek-d.com/igoodmedia
< Review/Vote > Rating : 0% [ 0 mem(s) ]
This month views : 0 Overall : 794
2 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 8 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
ฝ่าอุปสรรค ตามหารักนิรันดร์ ตอนที่ 69 : ลางบอกเหตุ (ตอนที่ ๖๘/๑๐๕ บทที่ ๑๙) , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 19 , โพส : 0 , Rating : 100% / 1 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


()  ลางบอกเหตุ

โสนน้อยเข้านอนแล้ว ทบทวนชีวิตของตัวเอง ว่ามาทำอะไรอยู่ที่นี่ ก็เธอตั้งใจจะออกตามหาพ่อกับแม่มิใช่หรือ แต่ทำไมต้องมาติดข้องกับคนที่ตัวเองหลงรัก ซึ่งผู้ชายอาจไม่ได้รักเธอเลยก็ได้ โสนน้อยรู้สึกว่าตัวเองกำลังติดกับดัก ที่ไม่อาจจะหลุดออกไปจากที่นี่ได้ ทั้งๆ ที่ยังมีอีกหลายคนที่รอเธออยู่ สังข์ ที่เธอยังต้องออกตามหา รวมทั้งสินสมุทรกับสุดสาคร คิดแล้วชีวิตดูมันสับสนวนเวียนไปหมด

ในที่สุดโสนน้อยก็หลับไปด้วยความอ่อนเพลีย

ความคิดถึงและเป็นห่วงพ่อกับแม่ ทำให้โสนน้อยไม่อาจอยู่ที่นี่ได้อีกต่อไป เธอตื่นขึ้นก่อนสว่าง มองเห็นเอื้อยยังหลับสนิทอยู่ เธอคิดจะปลุกเพื่อน แต่มาคิดอีกทีเธอน่าจะไปคนเดียวจะดีกว่า โสนน้อย ค่อยๆ เดินออกมาจากห้องคว้ากระเป๋าผ้าติดตัวไปด้วย เดินลงบันไดบ้าน แล้วมุ่งหน้าข้ามทุ่งนาอันเวิ้งว้าง ว่างเปล่าจนถึงชายป่า ซึ่งเป็นชายแดนติดต่อกับหมู่บ้าน โสนน้อย เริ่มกลัวเล็กน้อย แต่เมื่อคิดถึงพ่อกับแม่ ทำให้โสนน้อยสลัดความกลัวออกจากสมอง

ภูติปีศาจ สัตว์ร้าย คลื่นทะเล ทุ่งทรายร้อน เธอก็เผชิญมาหมดสิ้นแล้ว แค่ป่าเล็กๆ ไม่น่าจะมีสัตว์ร้ายอะไรให้ต้องกลัวอีก โสนน้อยเอาดาบออกจากฝักถือไว้ในมือ เดินเข้าไปอย่างไม่เกรงกลัว จนลึกเข้าไปทุกที ยิ่งลึกป่าก็ยิ่งทึบ อากาศก็เย็น แสงสว่างก็น้อยลง เสียงของสัตว์ป่าดังมาจากระยะไกล

โสนน้อยเดินลัดเลาะตามแนวต้นไม้ที่ล้ม ไปจนถึงต้นไม้ใหญ่ต้นหนึ่ง อะไรกันนั่น! ที่โคนค้นไม้ใหญ่ พ่อกับแม่ ถูกจับฝังอยู่ในเปลือกต้นไม้นั้นได้ยังไง

ลูกจ๋า โสนน้อย กลับบ้านเราเถอะลูก เสียงแม่เรียก

พ่อรักลูกนะจ้ะ มาใกล้ๆ พ่อหน่อยลูก นั่นก็เสียงพ่อ

โสนน้อยดีใจ จึงวิ่งโผเข้าไป แต่พอเข้าไปจนใกล้ ใบหน้าที่เป็นเปลือกไม้นั้นก็กลายร่างเป็นใบหน้าของปีศาจ โสนน้อยตกใจมาก ผงะถอย ก่อนที่ใบหน้าปีศาจจะหลุดออกมาจากผิวเปลือกไม้ ก็มีนางฟ้าที่อยู่เบื้องบนต้นไม้ มาพาตัวโสนน้อยให้ห่างจากต้นไม้ปีศาจนั่น แล้วพาเหาะขึ้นไปบนท้องฟ้า สูงไปเรื่อยๆ จนกระทั่งมองเห็นดวงดาวที่สวยงาม

นางฟ้า พาโสนน้อยไปจนถึงดวงดาวดวงหนึ่ง ที่เป็นดินแดนมหัศจรรย์ มันสวยงามมากจนสุดจะพรรณนา ทั้งสีสัน ลำแสงสีรุ้งสลับกันไปมา เสียงดนตรีแผ่วเบาแสนไพเราะ เหล่านางฟ้าสีขาว และเทพบุตรสีเงิน ล่องลอยเต็มไปหมด นางฟ้าพามาสถานที่แห่งหนึ่ง เป็นบ้านตุ๊กตาน่ารัก หลังเล็กๆ

สวยงามมากเลย โสนน้อย บอก

ลองเข้าไปดู ใกล้ๆ ซีจ้ะ? นางฟ้าบอก

โสนน้อย ยื่นหน้าเข้าไปใกล้หน้าต่าง มองทะลุหน้าต่างบานเล็กเข้าไปข้างใน มีตุ๊กตาเล็กๆ อยู่เต็ม ตุ๊กตาเหล่านั้นเห็นโสนน้อย ก็กลับมีชีวิต ต่างกวักมือทักทาย

ขอให้หนูได้ไหมจ้ะ? โสนน้อย ถาม

มันเป็นของหนูแล้วล่ะจ้ะ นางฟ้าบอก

โสนน้อยเอามือไปแตะที่ประตูทางเข้า ก็บังเกิดมีพลังมหัศจรรย์ ดูดเอาตัวเธอให้มีร่างเล็กลง และส่งตัวเธอเข้าไปอยู่ในนั้น โสนน้อย เลยมีตุ๊กตาเหล่านั้น เป็นข้ารับใช้

ขอบคุณนางฟ้ามากนะจ้ะ โสนน้อย บอก แล้วนางฟ้าก็เหาะหายไปทางอื่นๆ

โสนน้อย มีความสุขอยู่กับตุ๊กตาเหล่านั้นได้ไม่นาน ก็มีตุ๊กตาเกเรอยู่ตัวหนึ่ง ชวนโสนน้อยออกไปจากบ้านหลังเล็ก เธอไว้ใจตุ๊กตาตัวนั้น จึงตามออกไปนอกบ้านที่ประตูด้านหลัง เมื่อมองออกไป กลายเป็นทุ่งหญ้าสวยงาม ด้านหลังติดกับป่า ตุ๊กตาตัวนั้นขอร้องให้โสนน้อยตามไปเล่นด้วย ที่บริเวณชายป่า และโสนน้อยก็ไป ที่ด้านหลังของป่ามีหน้าผาสูงชัน ในที่สุดตุ๊กตาตัวนั้นก็เปิดเผยตัว

นังตัวแสบ ฉันรอเวลานี้มานานแล้ว

ตุ๊กตาตัวนั้น พูดขึ้น พร้อมกับชักมีดพกออกมา แล้วจ้วงแทงเธอเข้าที่ตรงหัวใจ โสนน้อยเจ็บปวดมาก จากนั้น ก็ผลักเธอตกหน้าผาไป โสนน้อยร้องโหยหวนด้วยความกลัว

...

เอื้อย เขย่าตัวของโสนน้อย จนเธอได้สติ และลุกขึ้นนั่ง โสนน้อยสวมกอดเพื่อนไว้แน่น เพราะยังไม่หายหวาดกลัว กับความฝันที่เพิ่งจางหายไป

โสนน้อย ฝันร้ายเหรอ? เอื้อยถาม โสนน้อยพยักหน้า

ในฝันมันน่ากลัวจัง โสนน้อยบอก

เหมือนเราเลย เอื้อยเล่า ที่เราปลุกเธอ ก็เพราะเรื่องนี้แหละ ... เราไม่อยากอยู่ที่นี่แล้ว

ทำไมเหรอ?

เมื่อตะกี้เราฝันไม่ดี มันแปลกๆ บอกไม่ถูก

ยังไงเหรอ เล่าให้เราบ้างก็ได้นะ

ที่ฝั่งน้ำ แต่ไม่รู้ว่าที่ไหน เอื้อย เล่าในสิ่งที่เธอฝัน เราเห็นชาวประมง จับปลาได้ตัวนึง มันใหญ่มาก ดวงตาของมันอ้อนวอนขอร้องให้เราช่วย แต่เราไม่รู้จะช่วยมันได้อย่างไร เลือดมันไหลออกมา ตามรอยแผลที่ถูกฉมวกแทง เราสงสารมันมากจนบอกไม่ถูก ก็เลยเดินไปขอปลาตัวนั้นจากชาวประมง เพื่อจะเอามันไปรักษา ชาวประมงบอกว่า ถ้าอยากได้ต้องมีสิ่งแลกเปลี่ยน เขาขอแขนข้างหนึ่งของเรา เพื่อแลกกับปลาตัวนั้น ถ้าเราจะทำให้ปลาตัวหนึ่งมีชีวิตรอด แค่แขนข้างเดียวเราก็ยอม ชาวประมงตัดแขนเราข้างหนึ่ง จากนั้นเราก็อุ้มปลากลับไปบ้าน แต่พอไปถึง มันก็สิ้นใจแล้ว

เอื้อย เอามือเช็ดน้ำตาของตัวเอง แล้วเล่าต่อ

เราจึงฝังมันไว้ที่ข้างๆ บ้าน พอรุ่งเช้า แขนของเราก็งอกออกมาเป็นปกติ เราดีใจมากที่ได้แขนกลับคืนมา จึงลงไปดูข้างล่าง ตรงที่เราฝังปลาตัวนั้น กลับมีต้นมะเขือต้นใหญ่ขึ้นมาแทนที่ ตอนนั้นเรารู้สึกขอบคุณสวรรค์ ที่มารับวิญญาณปลาตัวนั้นไป แต่แล้วก็มีคนใจร้าย วิ่งเอาขวานมาฟันต้นมะเขือจนล้มลงไปอีก เราเสียใจมาก เขาไม่น่าทำอย่างนั้นเลย เราจึงอุ้มเอาเอาต้นมะเขือไปที่ฝั่งแม่น้ำนั้นอีก แล้วปล่อยลงไปในน้ำ ต้นมะเขือก็กลายเป็นปลาตัวนั้นว่ายไป เรามองเห็นสายตาของมัน แทนคำขอบคุณเราอีกครั้งที่ช่วยชีวิตมันไว้

เธอยังฝันดีกว่าเรานะ เอื้อย

จากความฝันสู่ความฝัน กลายเป็นลางบอกเหตุ ที่ทำให้เอื้อยและโสนน้อย ต้องกล้าตัดสินใจ เลือกทางเดินชีวิตของตัวเอง แม้ว่าจะขัดกับความรู้สึกของคนอีกหลายคนDek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
ฝ่าอุปสรรค ตามหารักนิรันดร์ ตอนที่ 69 : ลางบอกเหตุ (ตอนที่ ๖๘/๑๐๕ บทที่ ๑๙) , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 19 , โพส : 0 , Rating : 100% / 1 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android