คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

ฝ่าอุปสรรค ตามหารักนิรันดร์

ตอนที่ 71 : ก้าวใหม่ของ นครพันธุรัฐ (ตอนที่ ๗๐/๑๐๕ บทที่ ๒๐)


     อัพเดท 26 ต.ค. 56
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: ฟรีสไตล์/ผจญภัย
Tags: Hopeful with Hearthed, adventure, fantasy, science fiction, action, ฝ่าอุปสรรคตามหารักนิรันดร์, ชีวิตผจญภัย, แฟนตาซี, วิทยาศาสตร์, แอ็คชั่น, ฝ่าอุปสรรค, สังข์, เอื้อย, โสนน้อย, สินสมุทร, สุดสาคร, พลายงาม, สิงห์ดำ, นครรัฐเทพนารา, ตามหารัก, รจนา
ผู้แต่ง : ดิน หิน ฟ้า ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ดิน หิน ฟ้า
My.iD: https://my.dek-d.com/igoodmedia
< Review/Vote > Rating : 0% [ 0 mem(s) ]
This month views : 0 Overall : 794
2 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 8 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
ฝ่าอุปสรรค ตามหารักนิรันดร์ ตอนที่ 71 : ก้าวใหม่ของ นครพันธุรัฐ (ตอนที่ ๗๐/๑๐๕ บทที่ ๒๐) , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 9 , โพส : 0 , Rating : 0% / 0 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


บทที่  ๒๐  ตามหาเพื่อน

()  ก้าวใหม่ของ นครพันธุรัฐ

เวลาผ่านไป ๕ ปี เกิดการปฏิรูปนครรัฐใหม่ ทั้งทางด้านการปกครอง ด้านสถาปัตยกรรม เทคโนโลยี การดัดแปลงพันธุกรรม และอาวุธ ชีวิตความเป็นอยู่ระดับผู้นำ ซึ่งอยู่ในพื้นที่ส่วนบน ก็ยิ่งแตกต่างไปจาก ชีวิตแรงงานทาส ซึ่งอยู่ในพื้นที่ส่วนล่าง ซึ่งแน่นอน การสื่อสารของเมืองนี้ถูกคุมเข้ม การสื่อสารกับโลกภายนอก จะใช้ได้เฉพาะระดับผู้บริหารเท่านั้น เจ้าหน้าที่และพนักงานระดับล่างทุกคน จะต้องติดชิปไอดีประจำตัวไว้ที่ข้อมือ ส่วนแรงงานทาสทุกคน ถูกควบคุมด้วยการฝังชิปเพื่อป้องกันการหลบหนี การสื่อสารและสายงานการควบคุมทั้งหมดในเมืองนี้ ใช้เทคโนโลยีเครือข่ายสัญญาณดาวเทียม

การก่อสร้างตึก อาคารสมัยใหม่ ระบบขนส่ง ถนน ราง และไฟฟ้า ส่วนหนึ่งมาจากแรงงานทาส อีกส่วนมาจากเจ้าหน้าที่ควบคุมหุ่นยนต์ ชิ้นส่วนที่เป็นกลไก โลหะ ยาง พลาสติก เส้นใย และเคมี ถูกส่งลำเลียงมาจากโรงงานที่อยู่ข้างล่าง และในอุโมงค์ใต้ดิน เพื่อนำมาประกอบเป็น ยานยนต์ และอาวุธยุทโธปกรณ์

ในอุโมงค์ มีการสร้างท่อทางลำเลียงอาหารและอากาศ เพื่อไม่ให้เจ้าหน้าที่และคนงานอยู่อย่างลำบากเกินไป ซึ่งผู้ปกครองเมืองนี้ทราบดีว่า หากกดดันคนระดับล่างมากเกินไป จะไม่เป็นผลดีต่อพวกเขา และพวกเขาอาจจะรวมกันประท้วงหรือต่อต้านก็ได้

ผลจากการดัดแปลงพันธุกรรม ด้วยการใช้แคปซูลเคมีประสาทและเคมีชีวภาพ ของ ดร.วีรพล ซึ่งทดลองกับนักโทษ ทำให้แหล่งคนงานในอุโมงค์ มีจำนวนมนุษย์ประหลาดเพิ่มขึ้นมากมาย ทุกคนมีสภาพชีวิตไม่ต่างจากสัตว์ทดลอง หากได้ผลก็จะถูกนำไปบังคับใช้แรงงาน หากไม่ได้ผลก็อาจถูกนำไปทดลองซ้ำ หรือไม่ก็ถูกกำจัดทิ้ง

มีกฎข้อหามอย่างเข้มงวดของเมืองนี้ คือ แม้จะมีการลักลอบผลิตสารเสพติด แต่ก็ทำขึ้นตามใบสั่งเท่านั้น ห้ามเจ้าหน้าที่และพนักงานเสพโดยเด็ดขาด หากถูกจับได้จะถูกกำจัดทิ้งเช่นกัน เพราะสารเสพติด จะทำลายระบบความทรงจำและการควบคุมสติ ส่งผลให้เกิดความยากลำบาก ในการบริหารและควบคุมคน แต่สารเสพติดส่วนหนึ่ง จะถูกนำไปใช้กับแรงงานทาส และเพื่อการทดลองเท่านั้น

ตั้งแต่สังข์ ถูกจับมาเป็นทาสในเมืองนี้ เมื่อ ๕ ปีก่อน สังข์เติบโตเป็นหนุ่ม รูปร่างของเขาเปลี่ยนไปจากเดิม กลายเป็นคนร่างใหญ่ มีใบหน้าที่หยาบกร้านเหมือนคนป่า จมูกใหญ่ ผมหยิก ผิวคล้ำเกือบดำ เขาถูกนำไปใช้แรงงานในการสร้าง ถนน อาคาร ผู้คุมและคนอื่นๆ มักเรียกเขาว่า เงาะดำ แต่ไม่เรียกว่าใบ้ เพราะเขาฟังรู้เรื่อง เพียงแต่พูดไม่ได้ และไม่ต้องใช้ภาษามือเหมือนคนใบ้

ไม่มีผู้ใดจดจำสังข์ได้ แม้แต่นายหญิงหรือธนญชัย นอกจากร่างที่เปลี่ยนไป และเสียงที่พูดไม่ออก นับว่าเป็นข้อได้เปรียบ ที่จะสืบเสาะค้นหาที่คุมขัง สินสมุทรกับสุดสาคร ซึ่งสังข์เอง ก็ยังไม่รู้ชะตากรรมของเพื่อนทั้งสองคน

ตลอดระยะเวลา ๕ ปี สังข์พยายามเก็บซ่อนความรู้สึกต่างๆ ยอมปฏิบัติตามกฏเกณฑ์ทุกอย่าง เพื่อไม่ให้จับพิรุธได้ว่าตนคือใคร และเพื่อให้ตนเองมีโอกาสสอดแทรกเข้าไปในทุกๆ ที่ ทั้งในเขตพื้นที่แรงงานทาส และเขตพื้นที่พัฒนาเทคโนโลยีต่างๆ ทำให้เขารู้เห็นความลับต่างๆ ที่นายหญิงซุกซ่อนไว้ ตลอดจนลู่ทางที่จะออกไปจากที่นี่ สังข์แฝงตัวเข้าไปเป็นคนงาน หรืออาสาสมัคร แม้แต่ในสถานที่ลับที่จำเป็นต้องใช้รหัสผ่าน โดยอาศัยคุณสมบัติที่เป็นคนช่างสังเกต และมีความจำเป็นเลิศ ซึ่งขัดแย้งกับบุคลิกและร่างกาย ทำให้เขารอดพ้นจากการจับผิดของผู้คุม

อีก ๑ ปีถัดมา สังข์ ได้รับคัดเลือกให้เข้ามาเป็นคนงาน ในห้องแล็บพัฒนาการบิน อยู่ในความดูแลของ เจน ซึ่งเป็นผู้ช่วยสาวสวยของ เมธา หัวหน้าวิศวกรแห่งนครพันธุรัฐ แต่เจนจะเรียกเขาว่า เงาะเฉยๆ ไม่เรียกเงาะดำ เหมือนคนอื่นๆ เพราะมันเป็นการทำร้ายจิตใจของเขาเกินไป

เขาเป็นบุคคลที่เจนเรียกมาใช้งานในห้องแล็บ เพราะเป็นคนฉลาดกว่าคนอื่น เขาสวมเครื่องแบบที่ เจนจัดให้ ทำให้เขาดูดีขึ้น ลดความอัปลักษณ์ของเขาลงไปถนัดตา

ขณะที่อากาศยานล่องหนความเร็วเหนือเสียง ยูเอฟ–I ถูกสร้างเพิ่มขึ้นจำนวน ๖ ลำ ทุกลำติดตั้งอาวุธเสริมเขี้ยวเล็บให้มันพร้อมที่จะจู่โจมศัตรูได้ทันที นายหญิงแห่งนครพันธุรัฐ ได้วางแผนต่อยอดเทคโนโลยีการบินต่อไป ด้วยการสร้าง ยูเอฟ–II ความเร็วเหนือเสียงเช่นกัน แต่ไร้เสียง และมีความคล่องตัวสูงกว่า

ภายในห้องปฏิบัติการ ของแล็บพัฒนาการบิน มีเจ้าหน้าที่กำลังปฏิบัติหน้าที่อยู่ขณะนั้น ราว ๑๐ คน โดยมีเมธาเป็นผู้รับผิดชอบดูแล ที่ใจกลางของห้องโถง ปรากฏอากาศยานอีกลำหนึ่ง ซึ่งมีเจ้าหน้าราว ๒๓ คน กำลังติดตั้งอุปกรณ์เสริมเข้าไป มันคือ ยูเอฟ–II นั่นเอง

ขณะที่เมธากำลังดูผลการทดสอบรันอินของ ยูเอฟ–I ทั้ง ๖ ลำ จากรายงานที่อยู่ในมือ เจนก็นำจอเอกสารอิเล็กทรอนิกส์ แสดงข้อบกพร่องการทำงานของระบบอันใหม่ ที่ติดตั้งเข้าไปใน ยูเอฟ–II เข้ามาส่งให้เมธา

หัวหน้าคะ การประเมินความพร้อมของ ยูเอฟ–II อาจมีปัญหานิดหน่อยค่ะ ... เอ่อ คือ หัวหน้าดูนี่หน่อยซิคะเธอบอก

ขอบใจ เจนเขาพิจารณาดูสเกลภาพจากคอมพิวเตอร์ จริงด้วยซิ การทำงานของระบบควบคุมคลื่นอิเล็กตรอนยังมีปัญหาอยู่ ผมว่าคุณเปลี่ยนไปใช้โมเดลเก่าก่อนก็แล้วกัน รีบหน่อยนะ ... อีกหนึ่งชั่วโมง นายหญิงจะมาร่วมประชุมสาธิต การประเมินขั้นแรกของ ยูเอฟ–II คุณพร้อมใหม๊?”

อะไรนะคะ อีก ๑ ชั่วโมง?”

ใช่ อีก ๑ ชั่วโมง หรือ อาจเร็วกว่านั้นเขาย้ำ

เจนรู้สึกเป็นกังวลเล็กน้อย และไม่พอใจกับการแก้ไขกลับไปใช้ระบบเดิม ด้วยเวลาอันสั้น เธอจึงสั่งให้เจ้าหน้าที่พร้อมคนงาน ชุดเดิมกลับมาทำงานซ้ำ

เงาะเจนเรียก กลับไปเอากล่องดำๆ นั่น กลับมาเหมือนเดิมแล้วสั่งเจ้าหน้าที่ในทีม เราจะเปลี่ยนกลับไปใช้ระบบเดิม เร่งมือหน่อยนะ

ผ่านไปไม่ถึงชั่วโมง ทุกอย่างก็เสร็จ เมธาพร้อมด้วยทีมวิศวกร เข้าไปตรวจความเรียบร้อยของระบบ เป็นเวลาเดียวกับนายหญิงพันธุรัฐ พร้อมด้วยนายพลเบนลี และผู้ติดตามอีกสองสามคน เข้ามาดูการสาธิตระบบการทำงานของ อากาศยานรุ่นใหม่

นายหญิง นายพลเบนลี และผู้ติดตาม กำลังเฝ้ารอดูการสาธิต อยู่ด้านหน้าของยาน พร้อมด้วย เมธาอยู่ด้านขวา ซึ่งอยู่ตรงข้ามกับจอมอนิเตอร์ขนาด ๓๐๐ นิ้ว ส่วน เจนและเจ้าหน้าที่อีก ๓ คน รวมทั้งสังข์ ยืนอยู่ด้านหลังของยาน

เมธาให้คำอธิบาย ได้สอดคล้องกับภาพที่นำเสนอบนจอมอนิเตอร์ใหญ่

ยูเอฟ–II เป็นเครื่องบินความเร็วเหนือเสียงรุ่นใหม่ ที่สามารถอำพรางตัวได้ ได้รับการพัฒนามาจาก ยูเอฟ–I โดยเพิ่มเทคโนโลยีไร้เสียงในขณะบินให้แก่ยูเอฟ–II มันได้กลายเป็นเครื่องบินขับไล่ที่มีความคล่องตัวสูงกว่า

หลักการก็คือว่าเมธา ชี้ไปที่ปีกของเครื่อง มันได้รับการออกแบบปีกให้ลู่ลมและมีสองชั้น ซึ่งจะบินได้เงียบและประหยัดเชื้อเพลิง โดยปกติ เครื่องบินเหนือเสียง จะเกิดคลื่นกระแทกด้านหน้า และเกิดคลื่นสุญญากาศทางด้านหลังแทนที่ จะทำให้เกิดคลื่นเสียงซูเปอร์โซนิกบูม ซึ่งแน่นอน นั่นย่อมเป็นเป้าโจมตีได้ง่ายเพราะเสียงของมัน แม้จะอำพรางตัวได้ก็จริง แต่เราก็แก้ปัญหานี้ด้วยการ สร้างปีกสองชั้น ที่ส่วนปลายของปีก เมื่อเกิดคลื่นกระแทก คลื่นจะมุดย้อนเข้าไปในช่องว่างระหว่างปีก และคลื่นจะหักล้างกับคลื่นกระแทกลูกถัดไป ทำให้ลดเสียงลงได้ถึง ๘๕ เปอร์เซนต์

ผมอยากดู เขี้ยวเล็บของมันนายพลเบนลี ต้องการเช่นนั้นจริงๆ

เขามองหน้า นายหญิง เชิงตั้งคำถาม และเธอพยักหน้า

ได้เลยครับ ... เชิญทางนี้

นายหญิง และ นายพลเบนลี พร้อมด้วยผู้ติดตาม เดินตามเมธาไปที่ลิฟต์แก้ว ที่อยู่ใกล้ๆ มันพาคนที่อยู่ข้างในกระเช้าขึ้นไปชั้นบน และจอดนิ่งสนิท ทุกคนในกระเช้าเดินออกมาที่ระเบียง มองลงไปข้างล่าง มองเห็นยานบินในมุมสูง จากนั้นเมธากดปุ่มรีโมท

ประตูทรงกลมบนเพดานห้อง อยู่ตรงกับตำแหน่งแท่นจอดของอากาศยานนั่นพอดี มันค่อยๆ เปิดออกมองเห็นท้องฟ้าที่อยู่ด้านบน ขณะที่เครื่องยนต์ของมันสตาร์ทขึ้น เสียงดังฟ่อๆ เหมือนงูขู่ศัตรู แต่เสียงดังกว่า ไม่นาน มันก็ยกตัวขึ้นจากแท่นจอด ค่อยๆ ลอยผ่านพ้นประตูทรงกลมออกไปสู่อิสรภาพ จากนั้นมันก็ค่อยๆ สลาย กลืนหายไปกับท้องฟ้า

เห็นไหมครับ ถ้ามองด้วยตาเปล่า และไม่สังเกตให้ดี ก็จะมองไม่เห็น จะรู้อีกทีว่ามันไปแล้วก็คือเสียงที่หายไป ... ไหน แสดงเขี้ยวเล็บหน่อยซิ

เขาส่งข้อความ ไปยังนักบินที่อยู่บนยาน ต่อมาก็เกิดเสียงระเบิดดังสนั่นมาแต่ไกล หน้าผาที่อยู่ห่างออกไป เกิดประกายไฟและหินผาถูกระเบิดเป็นเสี่ยงๆ โดยไม่รู้ว่าเป้านั้นมันถูกยิงมาจากที่ไหน และภูเขาอีกฝั่งหนึ่งที่อยู่ด้านหลัง ก็ถูกเป็นเป้ายิงเช่นกัน โดยที่นายหญิงและนายพลเบนลีไม่ทันรู้ตัว

เสียงยานยูเอฟ-II ดังขึ้น ดังขึ้น ดูเหมือนว่ามันกำลังใกล้เข้ามา สักครู่มันก็ปรากฏกาย ลอยลำอยู่กลางอากาศ อยู่เหนือประตูทรงกลม จากนั้นมันก็ถูกบังคับ ให้กลับลงจอดที่เดิม และดับเครื่องยนต์ นายหญิง ปรบมือด้วยความพึงพอใจ แล้วหันไปถามนายพลเบนลี ก่อนที่จะเดินไปที่ลิฟต์ เพื่อลงไปข้างล่าง

คุณคงไม่ขัดข้อง ที่ดิฉันจะอนุมัติโครงการนี้Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
ฝ่าอุปสรรค ตามหารักนิรันดร์ ตอนที่ 71 : ก้าวใหม่ของ นครพันธุรัฐ (ตอนที่ ๗๐/๑๐๕ บทที่ ๒๐) , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 9 , โพส : 0 , Rating : 0% / 0 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android