คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

ฝ่าอุปสรรค ตามหารักนิรันดร์

ตอนที่ 73 : นักบินฝึกหัด (ตอนที่ ๗๒/๑๐๕ บทที่ ๒๐)


     อัพเดท 26 ต.ค. 56
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: ฟรีสไตล์/ผจญภัย
Tags: Hopeful with Hearthed, adventure, fantasy, science fiction, action, ฝ่าอุปสรรคตามหารักนิรันดร์, ชีวิตผจญภัย, แฟนตาซี, วิทยาศาสตร์, แอ็คชั่น, ฝ่าอุปสรรค, สังข์, เอื้อย, โสนน้อย, สินสมุทร, สุดสาคร, พลายงาม, สิงห์ดำ, นครรัฐเทพนารา, ตามหารัก, รจนา
ผู้แต่ง : ดิน หิน ฟ้า ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ดิน หิน ฟ้า
My.iD: https://my.dek-d.com/igoodmedia
< Review/Vote > Rating : 0% [ 0 mem(s) ]
This month views : 0 Overall : 794
2 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 8 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
ฝ่าอุปสรรค ตามหารักนิรันดร์ ตอนที่ 73 : นักบินฝึกหัด (ตอนที่ ๗๒/๑๐๕ บทที่ ๒๐) , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 12 , โพส : 0 , Rating : 0% / 0 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


()  นักบินฝึกหัด

สังข์ ครุ่นคิดวางแผนหลบหนีอยู่หลายวัน ใครก็ตามที่หลุดเข้ามาที่นี่แล้ว หวังจะหลุดรอดออกไปนั้นยากยิ่งนัก ซึ่งเขาก็รู้ดีตั้งแต่แรก แต่ด้วยความรักเพื่อน เขาจำเป็นต้องย้อนกลับเข้ามาช่วยพวกเขา แม้ว่าเมืองนี้จะถูกควบคุมด้วยระบบสื่อสาร อย่างเข้มงวดและทันสมัย แต่ระยะเวลากว่า ๕ ปีที่เขาอยู่นี่ ก็ทำให้เขารู้เห็นจุดอ่อน และช่องทางที่จะหนีออกไปจากที่นี่ เพียงแต่เขารอโอกาสสำคัญ และโอกาสนั้นมาถึงแล้ว เขาจะพาสินสมุทรกับสุดสาคร ออกไปจากที่นี่ให้ได้

ถึงเวลาต้องเสี่ยงกันแล้ว!

มันมีทางเลือกอยู่ ๒ ทาง คือ จะยอมเปิดเผยความลับบางอย่าง แก่ใครบางคน ที่ไว้ใจได้ กับ การปิดความลับนั้นไว้ และช่วงชิงโอกาสที่เหมาะสม ฝ่าด่านทหารออกไปเหมือนคราวก่อน ด้วยการใช้สารเคมีล่องหน ซึ่งทั้ง ๒ วิธี มันสุ่มเสี่ยงพอๆ กัน

แต่เมื่อวิเคราะห์ความเป็นไปได้ วิธีแรก จะต้องอาศัยความช่วยเหลือจากเจน ให้เธอช่วยสอนวิธีขับเครื่องบินให้ วิธีนี้ สังข์อาจต้องเสี่ยงอย่างมาก กับการเปิดเผยตัวเอง เขาอยู่ในความรับผิดชอบของเจน ถ้าเธอเปิดเผยเรื่องราวของตน ทุกอย่างก็จบกัน มันขึ้นอยู่กับว่า เขาจะไว้ใจเธอ ได้มากแค่ไหน นี่คือจุดเสี่ยงที่ สังข์ตัดสินใจเลือก

ค่ำวันหนึ่ง หลังเลิกงาน

“เลิกงานแล้วนี่ เงาะจะกลับตอนนี้ก็ได้นะ … มีอะไรเหรอ?” เจนสงสัย เมื่อเห็นสังข์ มองจ้องหน้าเธอจริงจัง และจับข้อมือเธอไว้แน่น

“อะไร?”

สังข์ดึงแขนเจน ไปนั่งที่โต๊ะตัวหนึ่งในที่ลับตา ยกฝ่ามือขวาของเขา แนบกับอกของตัวเอง แล้วจับมือของเจน แนบกับอกของเธอ

“จะให้ฉันสัญญาอะไรอีกล่ะ?”

สังข์พยักหน้า ๒ – ๓ ครั้ง เพื่อยืนยันอย่างมั่นเหมาะ เจนก็เข้าใจ “ว่ามา จะให้ช่วยอะไร? … อุ๊ย! ขอโทษ ลืมไป ก็เธอพูดไม่ได้นี่”

สังข์หยิบกระดาษขึ้นมา แล้วเขียนข้อความลงไป สร้างความประหลาดใจให้แก่เจน

“อะไรกันนี่! เงาะ เขียนหนังสือได้ด้วยเหรอ ทำไมฉันไม่รู้มาก่อนล่ะ? … ว่าไงนะ มีความลับจะบอกฉันยังงั้นเหรอ” เธอพูด ขณะมองไปที่ข้อความนั้น ผมไว้ใจคุณได้มากแค่ไหน?

เจน หยุดคิดชั่วครู่ แล้วตอบ “ได้ซิ! มีอะไรพูดมา”

สังข์ เขียนข้อความนั้นว่า สอนผมขับเครื่องบินได้หรือไม่?

เจน อ่านแล้ว หัวเราะ “อิ อิ อิ … อะไรกัน เรื่องนี้เองหรอกเหรอ … เธอน่ะนะ จะหัดขับเครื่องบิน ยูเอฟ–I เหรอ?” สังข์พยักหน้า “นั่นมันเครื่องบินในสงครามเชียวนะ ไม่ใช่เฮลิคอปเตอร์ เธอจะบ้าไปรึเปล่า”

สังข์ จับข้อมือของเจน เชิงขอร้อง

“ถามจริง! เธอวางแผนจะหนีออกไปจากที่นี่ใช่ไหม๊?”

สังข์ เขียนข้อความนั้นซ้ำอีก สอนผมขับเครื่องบินเถอะ แล้วยื่นให้เจน คราวนี้ เจนพูดจริงจัง

“เงาะ นี่ไม่ใช่เรื่องที่จะล้อกันเล่นนะ เธอรู้ตัวหรือเปล่าว่า ทำอะไรลงไป เธอไว้ใจฉันขนาดนั้นเชียวเหรอ ฉันจับเธอส่งนายหญิง ในข้อหากบฏได้นะ”

สังข์ เขียนข้อความอีก ชีวิตผมตายไปแล้ว ถ้าคุณสั่ง “มันไม่ใช่แค่นั้นซิ ถ้าเรื่องนี้รู้ไปถึงข้างบน ฉันก็เดือดร้อนด้วย เธอจะให้ฉันตกอยู่สถานะนักโทษ ที่สมคบกับคนทรยศ เหมือนกับเธออย่างงั้นเหรอ?” เจน พูด

ผมเสี่ยงที่จะออกไปจากที่นี่ ถ้าผมตาย ก็จบ เจน อ่านข้อความนี้แล้ว เธอนิ่งอึ้งไปชั่วครู่ “มันไม่ง่ายอย่างที่เธอคิดนะสิ”

ผมมีแม่ เพื่อน ที่จะต้องตามหา

ภาพหนึ่งผุดเข้ามาในห้วงคำนึงของเจน เธอแทบจะเป็นบ้า เมื่อเห็นเหล่าทหารของเมืองนี้ กำลังบ้าคลั่ง จับพ่อกับแม่ของเธอ ลากถูไปตามถนน ปล่อยให้เธอ ซึ่งตอนนั้นมีอายุแค่ ๕ ขวบ วิ่งฝ่าอากาศที่หนาวยะเยือก เพื่อไปช่วยพ่อกับแม่ ที่จริงถ้าพ่อกับแม่คิดจะหนีเอาตัวรอด ก็คงทำได้ไม่ยาก แต่เพราะเป็นห่วงลูก ความล่าช้า ลังเล ทำให้พวกทหารไม่พอใจ คนหนึ่งมันคงบ้าจัด เอาปืนจ่อหัวยิง มันฆ่าแม่ของเธอต่อหน้าเด็กน้อย อย่างไร้ความปราณี แล้วลากเอาตัวพ่อของเธอขึ้นรถไป เธอเล็ดรอดเข้ามาในเมืองนี้ หวังจะเจอพ่อ

จริงซินะ ตั้งแต่เธอมาอยู่ที่นครพันธุรัฐ เธอก็ยังไม่พบพ่อเลย เจนเริ่มรู้สึกและเข้าใจในความรู้สึกของสังข์ขึ้นมาทันที แต่ก่อนที่เธอจะตัดสินใจ คิดเลยเถิดมากไปกว่านี้

“ฟังให้ดีนะ พวกเขาไว้ใจฉัน ฉันจึงมีชีวิตที่ดี ไม่ต้องลำบากเหมือนพวกทาสนั่น แต่ชีวิตของฉันกำลังจะพังเพราะเธอ”

เจนเข้าใจดีว่า ที่นี่เป็นอาณาจักรของนายหญิง เป็นสวรรค์สำหรับนาย แต่เป็นนรกสำหรับทาส เธอเอง ฝ่าอุปสรรคขึ้นมาถึงจุดนี้ได้ เพราะอาศัยความฉลาด อดทน ว่องไว ทั้งสติปัญญา และท่วงท่า เจนได้รับความช่วยเหลือจากเมธา ช่วยฝึกฝนเธอให้เรียนรู้งานด้านการบิน ในที่สุด เมธาก็รับรองกับนายหญิงว่า เธอเป็นผู้ช่วยงานในแล็บวิศวกรรมการบินได้ดีที่สุด เธอเองก็มีฐานะไม่ต่างจากทาส เพราะไม่มีสิทธิที่จะออกไปจากที่นี่เช่นกัน เพียงแต่มีชีวิตที่สะดวกสบายกว่า

ผมขอร้อง คุณมีวิธีช่วยผม

เจน มองเห็นความตั้งใจของสังข์ พอๆ กับความตายที่กำลังคืบเข้ามา ทำให้เธอตัดสินใจลำบากที่จะเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับมัน

“นี่เราคงเป็นบ้าไปแล้วแน่ๆ” เธอคิดในใจ

เจน อาศัยช่องทาง ในฐานะเจ้าหน้าที่ระดับปฏิบัติการ นำพานักบินฝึกหัดผู้หนึ่ง ไปเรียนรู้กลไกลบังคับการบินของเครื่อง ยูเอฟ–I ภายใต้การอนุมัติของเมธา แต่กว่าจะผ่านการอนุญาตจากเจ้าหน้าที่อำนวยการบิน และเจ้าหน้าที่ประจำเครื่อง ต้องเสียเวลาในการตรวจสอบ ทั้งเอกสารและอัตลักษณ์บุคคล

นาทีระทึกใจผ่านไปได้อย่างไม่มีปัญหา เจนพานักบินฝึกหัดใหม่ ขึ้นเครื่องและเข้าประจำที่โดยเร็ว เพื่อไม่ให้ผิดสังเกต เจนพูดกับสังข์ ในฐานะนักบินฝึกหัดที่ปลอมแปลงมา

“นี่เป็นโอกาสเดียว และโอกาสสุดท้าย ขอให้ตั้งใจฝึกบิน ต่อไปนี้เลิกการติดต่อแบบพลเรือน เข้าสู่โหมดฝึกการบิน”

เครื่องยนต์สตาร์ท คล้ายเสียงงูขู่ฟ่อๆ แต่ดังมาก และเมื่อเจ้าหน้าที่สนาม และหอบังคับการบินให้สัญญาณเครื่องขึ้น เครื่องยูเอฟ–I ค่อยๆ ยกตัวสูงขึ้น สูงขึ้น อย่างช้าๆ ขณะที่ประตูบนเพดานของอาคารจอดเครื่อง ค่อยๆ เปิดออก เมื่อเครื่องยกระดับพ้นประตู ก็บินลอยลำออกไป

เจน พาเครื่องออกสู่วงโคจรสนามฝึกรบ เป็นแนวเทือกเขาที่อยู่นอกเมือง เพื่อการเรียนรู้แบบรวบรัด ซึ่งบางครั้งหวุดหวิดหลุดออกนอกเขตควบคุมจากหอควบคุม แต่เสียงวิทยุสื่อสารยังใช้การได้ ทำให้การฝึกหัดเป็นไปอย่างต่อเนื่อง

แผงควบคุมภายในเครื่องทั้งหมดเป็นระบบดิจิตัลนำสมัย สังข์ จำเป็นต้องเรียนรู้ให้ได้ภายในเวลาอันรวดเร็ว นี่คือโอกาสเดียว และเป็นโอกาสสุดท้ายจริงๆ หลักสูตรเดียวจบ ไม่มีการทดสอบ ไม่มีการประเมิน ด้วยปัญญาอันฉลาดและความจำเป็นเลิศ ทำให้สังข์เรียนรู้ทั้งวิธีบังคับเลี้ยว ทั้งแนวระนาบ แนวดิ่ง และแนวเฉียง ตลอดจนปุ่มกดปล่อยอาวุธ แต่ไม่มีอาวุธจริง เพราะนี่คือนักบินฝึกหัด

การฝึกบินในช่วงสุดท้าย เข้าสู่โหมดชั่วโมงบินสำคัญ และจะเป็นการเปิดเผยความลับ มีเจนกับเมธาเท่านั้นที่รู้ เจนตัดสินใจ พาเครื่องบินออกนอกเขตติดต่อจากหอควบคุมชั่วครู่ เพื่อจะบอกความลับแก่สังข์ ในฐานะนักบินใหม่ เครื่องยูเอฟ–I มีปุ่มบังคับที่ถูกซ่อนไว้

จากนั้น เจนก็พาเครื่องเข้าสู่วงโคจรการติดต่อกับหอควบคุมตามเดิม

“ยูเอฟ ซีโร่วัน ยูเอฟ ซีโร่วัน คุณออกนอกการควบคุม โปรดแจ้งเหตุผล”

“นี่ ยูเอฟ ซีโร่วัน เครื่องยนต์ขัดข้อง ขณะนี้กู้สถานการณ์ได้แล้ว”

เจนกับสังข์ ต่างยิ้มให้กัน เมื่อช่วงสุดท้ายของชั่วโมงบิน ใกล้จะสิ้นสุดในไม่กี่นาทีข้างหน้า … เจน พาเครื่องลงจอดในอาคารจอดDek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
ฝ่าอุปสรรค ตามหารักนิรันดร์ ตอนที่ 73 : นักบินฝึกหัด (ตอนที่ ๗๒/๑๐๕ บทที่ ๒๐) , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 12 , โพส : 0 , Rating : 0% / 0 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android