คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

ฝ่าอุปสรรค ตามหารักนิรันดร์

ตอนที่ 9 : พินัยกรรมริษยา (ตอนที่ ๘/๑๐๕ บทที่ ๓)


     อัพเดท 11 ต.ค. 56
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: ฟรีสไตล์/ผจญภัย
Tags: Hopeful with Hearthed, adventure, fantasy, science fiction, action, ฝ่าอุปสรรคตามหารักนิรันดร์, ชีวิตผจญภัย, แฟนตาซี, วิทยาศาสตร์, แอ็คชั่น, ฝ่าอุปสรรค, สังข์, เอื้อย, โสนน้อย, สินสมุทร, สุดสาคร, พลายงาม, สิงห์ดำ, นครรัฐเทพนารา, ตามหารัก, รจนา
ผู้แต่ง : ดิน หิน ฟ้า ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ดิน หิน ฟ้า
My.iD: https://my.dek-d.com/igoodmedia
< Review/Vote > Rating : 0% [ 0 mem(s) ]
This month views : 0 Overall : 794
2 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 8 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
ฝ่าอุปสรรค ตามหารักนิรันดร์ ตอนที่ 9 : พินัยกรรมริษยา (ตอนที่ ๘/๑๐๕ บทที่ ๓) , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 26 , โพส : 0 , Rating : 0% / 0 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


() พินัยกรรมริษยา

ในที่สุด ยศกรได้เขียนพินัยกรรม ยกทรัพย์สมบัติที่มีอยู่ให้จันทนีและลูก เพื่อชดเชยสิ่งที่ตนทำผิดไป ส่วนเมธาวรรณก็ได้ตามส่วน การจัดการมรดกทั้งหมด เป็นหน้าที่ของทนายบุญยืน ข้อความในพินัยกรรม มีเพียงยศกรกับทนายบุญยืนเท่านั้นที่รู้

เมธาวรรณอดรนทนไม่ได้ เมื่อรู้ว่า ยศกรได้เขียนพินัยมอบให้กับทนายไว้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ด้วยความอยากรู้และจิตริษยา เธอดั้นด้นขับรถไปถึงสำนักงานทนายความ และขอเข้าพบทนายบุญยืน เป็นการด่วน

นี่คุณทนาย ดิฉันขอดูพินัยกรรมหน่อย

เห็นจะไม่ได้หรอกครับคุณ พินัยกรรมจะถูกเปิดก็ต่อเมื่อ ท่านพ่อเมืองเสียชีวิตลง

แล้วฉันจะรู้ได้ยังไง ว่าในนั้นเขียนอะไรบ้าง?”

ก็ต้องรอครับ ผมทำอะไรไม่ได้ แต่เอ๊ะ! คุณอยากรู้ไปทำไมครับ?”

เปล่า! เปล่าหรอก ก็อยากรู้ ในฐานะฉันเป็นภรรยาท่าน และก็เป็นภรรยาคนเดียว

ก็นั่นซิครับ คุณเป็นภรรยาคนเดียวของท่าน แล้วทรัพย์สมบัติจะตกเป็นของใครล่ะครับ เห็นจะไม่พ้นตัวคุณเองและลูก นอกเสียจากว่า–”

นอกเสียจากอะไร?”

ถ้าท่านมีผู้สมควรได้รับมรดกอื่นอีก อันนี้ผมไม่แน่ใจครับ ผมมีหน้าที่รักษาพินัยกรรมให้ท่าน ก็เท่านั้นเอง ขอโทษครับ ผมมีนัดสำคัญกับลูกความผม

เมธาวรรณ เดินออกมาจากสำนักงานทนายความ ด้วยอารมณ์ขุ่นมัว น่าเสียดายความสวยของเธอ ที่เหมือนถูกเหล่าปีศาจแม่มดอะไรพวกนั้นเข้าสิง เพราะจิตขี้โลภแท้ๆ ที่ทำให้เธอต้องเป็นเช่นนี้

นังจันทนีกับลูกของมัน จะต้องได้ทรัพย์สมบัติมากกว่าเราแน่เลย เมธาวรรณ คิดในใจ

เมื่อกลับมาถึงบ้าน ด้วยความอยากรู้ของเมธาวรรณ และถูกความโลภเข้าครอบงำ เธอจึงแสดงความริษยา ร้ายกาจ ออกมานอกหน้า ตรงรี่เข้าไปหายศกร ซึ่งนอนป่วยอยู่ในห้อง โดยไม่ฟังเสียงห้ามของพยาบาล ที่คอยกันมิให้คนรบกวน

นี่ คุณพี่ วรรณเป็นเมียพี่นะ วรรณต้องรู้ซิ ว่าวรรณกับลูก อยู่ในฐานะอะไร แล้วนังจัน มันอยู่ในฐานะอะไร จนป่านนี้ คุณพี่ยังจะไปอาลัยอาวรณ์มันอีกเหรอ มันอาจตายไปแล้วก็ได้ ใครจะไปรู้

ยศกรมองหน้าเมธาวรรณ ด้วยสายตาเหมือนคนไร้วิญญาณ แต่ถ้ามองให้ลึกเข้าไปในดวงตา ก็จะพบว่า เป็นสายตาที่มองเมธาวรรณอย่างน่าสมเพช เขาคิดผิดไปด้วยซ้ำกับการมอบ ทรัพย์สมบัติ และความรักให้กับผู้หญิงคนนี้ น้ำตารินไหลออกมาจากดวงตา ด้วยความรู้สึกสำนึกผิด และเสียใจอย่างสุดซึ้ง ยศกรอยากกล่าวคำขอโทษจันทนีและลูกสังข์ แต่พวกเขาก็ไม่ได้อยู่ที่นี่ ยศกรเข้าใจในหัวใจรักที่บริสุทธิ์ของเมียรัก เขารู้แล้วว่า ความรักความซื่อสัตย์ คือสิ่งสำคัญที่สุดของชีวิตคู่ มากกว่าความรับผิดชอบ เขาผิดพลาดไป ที่อ้างเอาความรับผิดชอบมาเป็นเหตุผล ในการยอมรับเมธาวรรณ นางปีศาจร้าย มาเป็นภรรยาอีกคน เขาคิดผิดไปจริงๆ

อาการป่วยของพ่อเมืองยศกร ทรุดลงเป็นลำดับ มีอาการแทรกซ้อนหลายโรค น้ำท่วมปอด หัวใจหยุดเต้น ไตไม่ทำงาน เครื่องมือแพทย์ไม่อาจยืดอายุต่อไปได้ หมดหนทางเยียวยาของแพทย์ ท่านสิ้นลมหายใจ ท่ามกลางคนใกล้ชิด และทนายผู้รู้ใจ แม่นวลกับแม่ปราง แม่บ้านผู้ซื่อสัตย์ เศร้าโศกเสียใจอย่างสุดซึ้ง ที่ต้องมาสูญเสียเจ้านายไปอีกคน ทำให้เธอทั้งสองนึกถึงอดีตเก่าๆ เมื่อครั้งที่คุณจันทนี ยังอยู่ที่นี่ ถ้าคุณผู้หญิงของพวกเธอยังอยู่ คุณผู้ชายคงไม่ทรุดโทรมเร็วอย่างนี้

เมธาวรรณ มัวไประเริงข้างนอก เธอจึงเป็นคนสุดท้าย ที่รู้เรื่องการอสัญกรรมของสามี เมธาวรรณ รีบวิ่งขึ้นไปดูสามีด้วยอาการร้อนรนและตกใจ ไม่มีใครรู้ว่า อาการรุกรนของเธอ เพราะเธอเสียใจที่สามีตาย หรือเพราะสาเหตุอื่นกันแน่ เธอรีบโผเข้าไปกอดร่างของยศกร ท่ามกลางบรรยากาศเศร้าโศกเสียใจ ของแขกผู้มาเยี่ยมดูใจ ซึ่งยืนอยู่รายรอบร่างไร้วิญญาณของท่าน เธอโวยวายทำทีร้องไห้ฟูมฟาย

โฮฮือคุณพี่ คุณพี่ขา ทำไมต้องรีบจากน้องไปเร็วอย่างนี้ ลูกใบเตยยังเล็กอยู่เลย คุณพี่รีบจากน้องไป แล้วน้องกับลูกจะอยู่ยังไง ฮีอ! … ฮือ!” เมธาวรรณ ยังค่ำครวญต่อ ท่ามกลางสายตาที่เฉยเมยของทุกคน หมอ หมอ ช่วยทำอะไรสักอย่างซี่เธอหันหน้าไปขอร้องหมอ และเขย่าศพของยศกร พร้อมกับน้ำตาไหลพราก

แม่นวล เข้าไปปลอบเมธาวรรณ พยายามจะพยุงให้เธอออกไปจากห้อง เพื่อไปสงบสติอารมณ์ แต่เธอกลับฮึดฮัด

แกดูแลคุณผู้ชายยังไง ถึงปล่อยให้เป็นอย่างงี้ ห๊า อีนวล อีปราง

หมอช่วยจนสุดความสามารถแล้วค่ะคุณ อย่าไปโทษแม่บ้านเค้าเลยพยาบาลที่เฝ้าไข้ พยายามจะอธิบาย ดิฉันเอง ก็ดูแลท่านไม่เคยห่าง แต่มันสุดวิสัยจริงๆ นะคะ

เมื่อทุกคนอ้างเหตุผลที่เธอไม่สามารถโต้เถียงอะไรได้ เธอจึงฮึดฮัดเดินออกจากห้องไป ทุกคนรู้สึกโล่งอกไปตามๆ กัน ที่ฉากแสดงบทเศร้าของเธอจบลง

เมธาวรรณ หายจากบ้านไป ๒ วัน เพื่อตามหาใครบางคน เธอขับรถออกไปไกลถึงต่างจังหวัด เพื่อต้องการพบกับคนคนนี้ เธอพบเขาในบ้านหลังหนึ่ง ที่อยู่ห่างไกลจากตัวเมืองมาก แล้วเธอก็เข้าไปเจรจา

นางฟ้าหรือซาตานกันหว่า ที่หลุดหลงมาถึงที่นี่เขาทักแบบไม่เป็นมิตรสักเท่าไร

พล อย่าพูดมากน่า นี่มันเรื่องสำคัญเมธาวรรณ เข้าเรื่องทันที ส่งของสิ่งหนึ่งให้เขา

จะให้ทำอะไรหรือจ้ะ น้องสาวเขาหยิบซองกระดาษ จากมือของเมธาวรรณ เปิดออกดูสิ่งที่อยู่ในนั้น เป็นรูปถ่ายใบหนึ่ง เขาเพ่งมองดูอย่างพินิจพิจารณา พร้อมกับทำท่าลังเล เหมือนจะต่อรองอะไรสักอย่าง ซึ่งเมธาวรรณรู้ดี เธอจึงยื่นห่อกระดาษสีน้ำตาลไหม้ให้ชายคนนั้น

นี่ค่าจ้างพร้อมกับกำชับว่า ไปสืบดูว่า สองแม่ลูกนั่นอยู่ที่ไหน อีกสามวันฉันจะมาฟังคำตอบ ไม่แน่นะ พี่น่ะ อาจจะมีงานใหญ่ทำก็ได้

หลังจัดงานศพท่านพ่อเมืองเสร็จแล้ว ทนายบุญยืน พร้อมด้วยพยานสี่ห้าคน และเมธาวรรณ ลูกใบเตย นั่งหน้าสุด ในห้องโถงใหญ่ของบ้าน เพื่อรอฟังคำอ่านในพินัยกรรม จากทนาย

ข้าพเจ้าทนายอ่านข้อความในพินัยกรรม ผู้ว่าราชการนครวิชัยยศ นามว่า ยศกร วิมลมาศ ขอประกาศต่อญาติและต่อสาธารณะว่า หลังจากข้าพเจ้าถึงแก่อสัญกรรมลง ข้าพเจ้าขอโอนทรัพย์สินที่มีอยู่กึ่งหนึ่ง ให้แก่นางเมธาวรรณภรรยาของข้าพเจ้า และเด็กหญิงใบเตย ซึ่งเป็นบุตรสาวของข้าพเจ้าที่เกิดกับนางเมธาวรรณ ส่วนที่เหลืออีกครึ่งหนึ่ง พร้อมบ้านหลังนี้ ให้ตกเป็นของนางจันทนีภรรยาอีกผู้หนึ่งของข้าพเจ้า และเด็กชายสังขวุฒิ ซึ่งเป็นบุตรของข้าพเจ้าที่เกิดกับนางจันทนี หากพวกเขายังมีชีวิตอยู่ หาไม่แล้ว ให้ยกบ้านหลังนี้ ตกเป็นกรรมสิทธิ์ของเด็กหญิงใบเตย เมื่อมีอายุได้ยี่สิบปีบริบูรณ์ ส่วนทรัพย์สินที่เหลือ ให้ตั้งเป็นกองทุนเพื่อประโยชน์สาธารณะ

หลังอ่านพินัยกรรมเสร็จ เมธาวรรณแสดงความไม่พอใจ จนทนายความสังเกตเห็น เมื่อแขกทุกคนกลับกันไปหมดแล้ว ทนายเดินเข้าไปพูดกับเมธาวรรณ เรื่องการจัดการทรัพย์สิน

ในระหว่างที่รอผู้รับมรดกอีกฝ่ายหนึ่ง ผมแนะนำให้คุณอย่าแตะต้อง หรือเคลื่อนย้ายข้าวของในบ้านหลังนี้ เพราะคุณไม่มีสิทธิ์ จนกว่าผมจะค้นหาตัวคุณจันทนีและลูก ให้พบเสียก่อน แล้วรอฟังพวกเขาว่าจะตกลงกับคุณอย่างไร ซึ่งตอนนั้นผมก็หมดหน้าที่แล้ว

ความริษยา ความโลภ เข้าครอบงำจิตใจผู้ใดแล้ว ก็เท่ากับเป็นการเปิดช่องทาง ให้ความโง่เข้ามา และปัญญาก็หายไป เมฆหมอกแห่งความมัวเมาก็เข้ามาแทนที่ ทางสว่างสีขาวสำหรับเมธาวรรณ ก็มืดมิดลง ความคิด ความสำนึกดี ความรู้สึกผิดถูกทางศีลธรรม ไม่หลงเหลืออยู่ในสมองของเธอแม้แต่น้อยนิด ปล่อยให้ความริษยาและความโลภ ได้แสดงบทบาทอย่างเต็มที่ มันโลดแล่นอยู่ในสมองของเมธาวรรณ ราวกับว่ามันคือเจ้าของร่างของผู้หญิงคนนี้Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
ฝ่าอุปสรรค ตามหารักนิรันดร์ ตอนที่ 9 : พินัยกรรมริษยา (ตอนที่ ๘/๑๐๕ บทที่ ๓) , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 26 , โพส : 0 , Rating : 0% / 0 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android