淑女 ซูหนี่ว์

ตอนที่ 2 : 淑女 ซูหนี่ว์ : Chapter one [ ความอัปลักษณ์ ]

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 5,230
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 171 ครั้ง
  30 ก.ย. 61淑女 ซูหนี่ว์


Chapter one 

[ ความอัปลักษณ์.... ]

 

                ตอนนี้ฉันรู้สึกตัวมาเป็นเวลานานแล้ว แต่เปลือกตากลับหนักอึ้งทำให้ไม่สามารถที่จะลืมตาได้ เสียงพูดคุยทำให้ฉันพยายามที่จะลืมตา จนกระทั่งสำเร็จแต่อยู่ๆสมองฉันรู้สึกหนักอึ้งคลื่นความทรงจำต่างๆของหญิงสาวผู้หนึ่งหลั่งไหลเข้ามาในสมอง หญิงสาวผู้นั้นมีปานสีดำปนน้าตาลไหม้ตกสะเก็ดคล้ายแผลเป็นจากการไหม้ ทำให้เธอเป็นผู้หญิงที่ดูอัปลักษณ์ เธอชื่อ หลินลี่เซียน คุณหนูสี่ตระกูลหลิน เธอถูกหลินลี่อิน คุณหนูสามซึ่งเป็นน้องสาววางแผนกับพี่น้องอีกสองคน หลินลี่ถิง คุณหนูใหญ่และ หลินลี่หรู คุณหนูสอง เพื่อกำจัด ลี่เซียนให้พ้นจากตระกูล ซึ่งแผนของพวกเธอนั้นมีเป้าหมายถึงชีวิต คุณหนูสี่ผู้นี้เป็นพวกหัวอ่อนและอ่อนแออย่างมาก แม้กระทั่งพลังพื้นฐานยังไม่มี เมื่อถึงตอนนี้ซูหนี่ว์ตกใจเกี่ยวกับมัน จากข้อมูลที่เห็น เธอรู้สึกว่ามันคือความจริง และที่นี่ไม่ใช่โลกที่เธอคุ้นเคย มันช่างซับซ้อน  ลี่เซียนนั้นน่าจะตายไปแล้วเช่นเธอ เพราะเธอตกลงไปที่ก้นเหวลึกพร้อมบาดแผลฉกรรจ์  ซูหนี่ว์ยันกายที่บอบช้ำของตัวเองขึ้นซึ่งไม่ทราบว่าบาดแผลมากมายเหล่านี้มาจากที่ใด


" ฟื้นแล้วรึ เด็กน้อย " ขอโทษด้วยนี่ อายุ 29 แล้ว ชายชราผู้หนึ่งเดินเข้ามาหาเธอ ถึงจะบอกว่าเป็นชายชรา แต่ไม่มีปัจจัยใดๆที่ทำให้ชายผู้นี้ดูแก่ชรา มีเพียงกลิ่นอายความน่าเกรงขามยิ่ง เขาเดินเข้ามาใกล้เตียงที่เธอนอนอยู่เท่าไหร่ พลังงานที่เธอไม่ทราบว่ามันคืออะไรได้แผ่ออกมาจากชายชราผู้นี้อบอวลไปทั่ว


" ที่นี่คือที่ใด และท่านเป็นใคร " สมองเธอประมวลสั่งการให้ทำตัวเป็นปกติ หรือก็คือให้ทำตัวเสมือนเป็นคนในโลกใบนี้


" ที่แห่งนี้คือ สำนักโอสถสวรรค์ ข้าชื่อ จ้าว จิงไห่ เจ้าสำนักสำนักโอสถสวรรค์แห่งนี้ "


" ท่านเป็นคนช่วยชีวิตข้าไว้ "


" ถูกแล้ว คุณหนูสี่ตระกูลหลิน หลิน ลี่เซียน " หมายความว่ายังไง คุณหนูสี่ ซูหนี่ว์เลิกคิ้ว


" ท่านมีกระจกหรือไม่ "


" เจ้าคงหมายถึง คันฉ่อง " ว่าจบหญิงสาวผู้หนึ่งแต่งตัวแบบจีนโบราณ เดินถือสิ่งที่เธอต้องการเข้ามาอย่างนอบน้อม เมื่อมอบถึงมือเธอก็ค้อมหัวเดินออกไปอย่างรีบร้อย โดยมีซูหนี่ว์ค่อยมองการวางตัวตาไม่กระพริบ แล้วก็ต้องเบิกตากว้างเมื่อส่องไปที่คันฉ่อง ใบหน้านี้ไม่ใช่ใบหน้าของเธอแต่เป็นของหญิงสาวผู้มีปานบนใบหน้าที่เธอเห็นในความทรงจำที่หลั่งไหลเข้ามา เธอคือ หลินลี่เซียน และตอนนี้เหมือนเธออยู่ในร่างของหลินลี่เซียน ที่แปลกใจก็คือชายชราผู้นี้รู้เรื่องของลี่เซียนได้อย่างไร เธอรับรู้ได้เลยว่าคนตรงหน้านี้ต้องไม่ธรรมดา


"  ตอนนี้ข้านั้นไม่ใช่หลินลี่เซียนแล้ว ได้โปรดเรียกข้าว่า ซูหนี่ว์ " 


" ข้าความจำเสื่อม จำไม่ได้ว่าตนเองนั้นเป็นใคร หากผู้อาวุโสโปรดชี้แนะ... " ยังไม่ทันที่เธอจะกล่าวจบชายชราตรงหน้าก็ทำท่าครุ่นคิด


" อืมม...แต่เดิมนั้นข้าไม่มีบุตร ที่แห่งนี้ไม่ใช่ใครก็ได้สามารถเข้าออกได้ตามใจชอบ หากนี้เป็นลิขิตฟ้า ข้าจะรับเจ้าเป็นบุตรบุญธรรมเอง " แน่ล่ะมันคือลิขิตฟ้า ขัดไม่ได้เลยหล่ะ


" ข้าต้องเรียกท่านว่าท่านพ่อไหม " ซูหนี่ว์พูดด้วยใบหน้าไร้อารมณ์ จิงไห่นิ่งไปอึดใจแล้วหัวเราะอย่าบ้าคลั่ง  โดยมีสายตาของลุกบุญธรรมที่คอยจับจ้องด้วยความเรียบเฉย


" บุตรสาวข้าช่าง... " จิงไห่นั้น ชื่นชอบในตัวบุตรสาวผู้นี้เป็นอย่างมาก ถึงนางจะอัปลักษณ์  แต่เขาเชื่อว่าสำนักโอสถสรรค์นั้นไม่ใช่สำนักที่ใครจะมาดูแคลนได้ สำนักโอสถสรรค์ขึ้นชื่อเรื่องการรักษาโด่งดังที่สุดในแคว้นต้าหลิง

.


                เวลาผ่านไป นับตั้งแต่ซูหนี่ว์มีชีวิตอีกครั้งจิ่งไห่ทำการรักษาใบหน้าของซูหนี่ว์จนหายดี ผิดคาด ภายใต้ปานไหม้นั้นมีใบหน้างดงามราวเทพธิดา งดงามล่มเมืองทำให้อดวิตกไม่ได้ในภายภาคหน้าใบหน้านี้จะต้องนำปัญหามาสู่ซูหนี่ว์อย่างแน่นอน และจิงไห่ก็รักและตามใจซูหนี่ว์มากไม่ว่านางจะทำอะไรตนจะเห็นดีไปด้วย ในสำนักซูหนี่ย์เป็นที่รักและเอ็นดูอย่างยิ่งถึงแม้นางจะทำหน้านิ่งตลอดมีท่าทางเกียจคร้านบางครั้งเหมือนจะฆ่าตัวตายได้ทุกเมื่อ ทั่วทั้งเมืองต่างเล่าขานถึงธิดาโอสถสวรรค์ผู้นี้แต่ไม่มีใครเคยได้ยลโฉมของนาง และตอนนี้สีแดงคือสีประจำตัวของเธอ  เนื่องจากเธอจะสวมใส่เพียงอาภรณ์สีแดงเท่านั้น


                ซูหนี่ว์พบว่าบนโลกใบนี้มันเป็นโลกของจอมยุทธอย่างแท้จริง มีธาตุพลังทั้งหมดเจ็ดธาตุ  ธาตุหลักมี 4 ธาตุ ได้แก่ ดิน น้ำ ลม ไฟ ธาตุอันทรงพลัง 2 ธาตุ คือธาตุแสง และธาตุมืด และสุดท้ายเป็นธาตุอันลึกลับ ธาตุวิญญาณ ได้ปรากฎออกมาเมื่อสองพันปีก่อนปัจจุบันผู้ใช้ธาตุไม่ปรากฎ โดยปกติผู้คนจะสามารถใช้ธาตุได้เพียงสองธาตุ ซูหนี่ว์เป็นผู้ใช้ธาตุไฟและธาตุลม แต่เธอค้นพบอีกธาตุที่อยู่ในตัวเธอ จิงไท่บอกว่ามันคือธาตุมืด และห้ามเธอใช้ธาตุนี้ต่อหน้าผู้อื่นหากยังไม่ถึงเวลา ที่แห่งนี้มีสิ่งที่ผู้คนเรียกว่าผู้เป็นวรยุทธและผู้ปรุงโอสถ ผู้เป็นวรยุทธจะไม่สามารถที่จะปรุงโอสถและผู้ปรุงโอสถไม่สามารถที่จะฝึกวรยุทธได้  แต่ซูหนี่ว์พบว่าตัวเธอนี้วิเศษเป็นอย่างมากที่สามารถทำได้ทั้งสองอย่าง เมื่ออยู่ในสำนักเธอจะเรียนรู้การเป็นผู้ปรุงโอสถกับจิงไห่ เมื่อสุริยันคล้อยลงเธอจะฝึกวรยุทธกับองครักษ์ หานเฟิ่ง ซึ่งเป็นผู้ใช้ธาตุไฟและธาตุลมเช่นเธอ


" คุณหนูเจ้าค่ะ ท่านเจ้าสำนักให้เรียกไปพบเจ้าคะ " ขณะที่เธอเพิ่งหยุดการนั่งสมาธิเพื่อฝึกการโคจรลมปราณอยู่ สาวใช้คนสนิทจึงรีบกล่าวเพราะนางนั้นได้ยืนคอยอยู่เงียบๆเพื่อจะไม่ไปรบกวนซูหนี่ว์ เธอจึงพยักหน้ารับรู้แล้วตรงไปที่ห้องปรุงโอสถที่ท่านพ่อบุญธรรมของเธอมักจะเก็บตัวอยู่ที่นั่นเป็นประจำ


" ซูหนี่ว์ คาราวะท่านพ่อ " เธอย่อกายตามที่ได้ร่ำเรียนมาจากแม่นม


"  ไม่ยักรู้ เดี๋ยวนี้เจ้าประพฤติตนเยี่ยงสตรีเป็นแล้ว  " จิงไห่กล่าวทั้งๆที่ตากำลังจดจ่อกับการหลอมยา


" ลูกต้องปฏิบัติตามคำสอน " เธอตอบด้วยน้ำเสียงราบเรียบเช่นเดิม


" ฮ่าๆ เอาหล่ะ...ที่ข้าเรียกเจ้ามานั้นเพื่อบอกกับเจ้าว่าถึงเวลาแล้วที่เจ้าต้องเข้าศึกษา " จิงไห่เงยหน้าขึ้นมาเริ่มกล่าวด้วยน้ำเสียงจิงจัง


" ท่านล้อข้าแรงไปแล้ว "


" มิใช่ หนี่ว์เอ๋อร์...ตอนนี้เจ้าได้เป็นผู้ปรุงโอสถขั้นกลางแล้ว นับว่าเจ้าคือผู้มีพรสวรรค์อย่างแท้จริง ทั่วทุกแห่งผู้คนต่างต้องการผู้ที่มีความสามารถเช่นเจ้า ซึ่งหาได้ยากยิ่งในการพัฒนาการปรุงโอสถ ยิ่งสามารถฝึกฝนวรยุทธด้วยแล้ว...พ่ออยากให้เจ้าเข้าไปศึกษาที่สำนัก ยุทธเมฆา ที่นั่นมีเหล่าวรยุทธมากมาย มีสำนักปรุงโอสถที่จะช่วยเจ้าได้ในอนาคต ข้าอยากให้เจ้าเข้าไปในฐานะผู้ฝึกยุทธและตามหาคนๆหนึ่งเป็นผู้ปรุงโอสถปรมาจารย์ขั้นสูง ทำให้ท่านรับเจ้าเป็นศิษย์ให้ได้ "


" สำนักยุทธเมฆา ต่างจากสำนักโอสถสรรค์เยี่ยงไรเจ้าค่ะ "


" จริงอยู่ที่สำนักเรานั้นยิ่งใหญ่ที่สุดในแคว้นต้าหลิง และเป็นที่รู้จักไปทั่งทั้งยุทธจักร แต่พ่อของเจ้าก็มีอาจารย์ ฝีมือของข้านับว่ายังน้อยนัก สำนักเรานั้นนับว่าต่ำต้อยนักหากเปรียบกับสำนักยุทธเมฆาที่ยิ่งใหญ่ พ่อเชื่อว่าหากเจ้าได้เข้าศึกษาที่นั่น เจ้าจะต้องเป็นใหญ่ในวันข้างหน้าอย่างแน่นอน ด้วยความงามของเจ้านั้นจะทำให้เจ้ามีภัย ความแข็งแกร่งนี้จะคุ้มกันเจ้า "


" เจ้าค่ะ " จริงๆเธอไม่อยากที่จะทำอะไรแม้แต่สิ่งเดียว แต่เห็นแก่บุญคุณของบิดาผู้นี้ หรือหากเธอปฏิเสธเธอก็ไม่รู้เช่นกันว่าจะทำอย่างไรต่อไป หวังว่าที่นั้นจะมีอะไรสนุกๆรอเธออยู่


" แต่ข้าจะปลอมตัวเข้าไปที่นั้น ข้าจะไม่ไปในนามบุตรของท่าน " ถ้าไปในนามบุตรสาวเจ้าสำนัก โอสถสวรรค์ มีหวังชีวิตอันราบเรียบของเธอจะมันส์แน่นอน ซึ่งมันไม่ใช่วิถีของเธอ ท่านพ่อบอกเธอว่า สำนักยุทธเมฆานั้นตั้งอยู่ที่ แคว้นหยาง เป็นแคว้นมหาอำนาจที่มีฮ่องเต้ทรงปกครองอยู่ แคว้นต้าหลิงนั้นเป็นเพียงหนึ่งในแคว้นเล็กๆ และยังมีอีก 5 แคว้นซึ่งถูกปกครองโดยฮ่องเต้ 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 171 ครั้ง

182 ความคิดเห็น

 1. #167 harutha (@harutha) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 2 มกราคม 2562 / 13:41
  มีออกเป็นเล่มใหมคะ
  #167
  0
 2. #166 harutha (@harutha) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 2 มกราคม 2562 / 13:41
  มีออกเป็นเล่มใหมคะ
  #166
  0
 3. #117 Looney00 (@Looney00) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 12 ตุลาคม 2560 / 07:04
  สนุกชอบๆๆ
  #117
  0
 4. #104 แกงส้ม (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 10 ตุลาคม 2560 / 10:55
  เรื่องดำเนินไปเร็วอยู่ สนุกดี รอให้นางมีความสนุกเกิดขึ้นบ้าง
  #104
  0
 5. #49 สู้ๆไรเตอร์ (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 5 ตุลาคม 2559 / 08:10
  สนุกแต่อ่านปวดตาดีแท้ มันติดเป็นพรืดค่ะ
  #49
  0
 6. #29 Devilinlove. (@yurikun) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 2 ตุลาคม 2559 / 07:13
  รบกวนอ่านทวนแล้วเขียน เจ้าคะ,เจ้าค่ะ ให้ถูกด้วยนะคะ มันอ่านแล้วขัดๆ ค่ะ ฮืออออ TwT ขอบคุณ
  #29
  0
 7. #18 แม่ยก (@jnie8944) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 1 ตุลาคม 2559 / 05:24
  น่าติดตามดีค่ะ
  #18
  0
 8. #12 LimousinX9 (@limousinx9) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 30 กันยายน 2559 / 10:39
  แวะมารอติดตาม  รู้สึกว่าชอบตั้งแต่อ่านบทนำและ

  พยายามเข้าเนอะ(...ถ้าแต่ละตอนจะยาวกว่านี้จะดีมากกก)

  #12
  0
 9. #11 Gadget68 (@Gadget68) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 30 กันยายน 2559 / 08:20
  มาอัพไวๆนะค่ะ
  #11
  0
 10. #10 หงส์ สิรินทร์ (@honokoe) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 30 กันยายน 2559 / 06:05
  ชอบๆๆๆๆๆ
  #10
  0
 11. #9 ความลับ.• (@noeysamui248) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 30 กันยายน 2559 / 00:42
  ตั้งหน้า ตั้งตารอ~~ สู้ๆนะไรท์.
  #9
  0
 12. #8 cheri-n (@cheri-n) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 30 กันยายน 2559 / 00:31
  เรื่องสนุกกำลังจะเริ่มต้นขึ้นที่สำนักยุทธเมฆาแล้ว
  มีพิมพ์ผิดนิดนึงค่ะ

  ที่นี้--->ที่นี่

  อบอวน--->อบอวล

  ผู้อาวุโสทรงชี้แนะ--->ผู้อาวุโสโปรดชี้แนะ
  (ไม่ใช่เชื้อพระวงศ์ไม่ต้องใช้ทรงที่เป็นคำราชาศัพท์จ้า)

  แน่หล่ะ--->แน่ล่ะ

  โดยมีมสายตา--->โดยมีสายตา

  งดลามล้มเมือง--->ล่มเมือง

  จากกแม่นม--->จากแม่นม

  น้าเสียงราบเรียบ--->น้ำเสียง

  ถานะ--->ฐานะ

  ด้วยความงามของเจ้านั่น--->นั้น
  #8
  0
 13. #7 วัวพันปี (@witch-singsong) (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 29 กันยายน 2559 / 23:29
  เย็นชาเริ่มละลาย
  #7
  0