พี่รหัส
ตอนก่อนหน้า ตอนถัดไป

พี่รหัส
เกริ่นเรื่อง: พี่ห้องกะพี่สาย...
20 พ.ค. 54 , View: 246 , Post : 020 พฤษภาคม 2554

ตอนนี้ย้ายมาอยู่เตรียมอุดมแล้ว (กำลังคิดถึงสายปัญญามากกกกกกกกกกกกก..) ก็มีสิ่งที่เรียกว่า "พี่รหัส" หรือ "พี่ลำดับ" เพิ่มเข้ามา โดยจะมีสองคน คือพี่ห้อง (พี่ที่เคยเรียนห้องเดียวกันนี้ในปีที่แล้ว) กับพี่สาย (พี่ที่เรียนสายเดียวกัน)

วันแรกพี่ห้องมาก่อน มีวิธีการเลือกน้องแปลกๆ คือตอนแรกพี่เขาให้พวกเราหลับตา พอให้ลืมตาก็บอกว่าให้ก้มลงดูใต้โต๊ะ เราก็ก้มลงดูใต้เก๊ะ (ลิ้นชัก) เพราะปกติก็เก็บของอะไรๆ ไว้ที่นั่น เอ๊ะก็ไม่เห็นมีอะไร ก็เลยมองลงไปที่พื้น (ก็ "ใต้" โต๊ะนี่นะ) ก็ไม่มีอะไรอีก จนในที่สุดก็เห็นเพื่อนดึงอะไรสักอย่างออกมาจากตัวโต๊ะด้านล่าง เราเลยเพิ่งถึงบางอ้อว่า "ใต้โต๊ะ" ของพี่เขาคืออะไร

..เป็นไพ่..สองใบ

เราได้ห้าดอกจิกกับคิงข้าวหลามตัด (แอบดีใจเพราะที่ผ่านมาไม่เคยได้คิงเลย) พี่เขาก็ให้วางไพ่ไว้บนโต๊ะ หลับตาอีกรอบ คราวนี้เริ่มรู้แล้วว่าพี่เขาจะทำอะไร ระหว่างนั้นก็มีเสียงคนเดินไปมานานพอสมควร (ได้กลิ่นดอกไม้คล้ายๆ พวงมาลัย...) แต่เรารู้ตั้งแต่ยังไม่ลืมตาแล้วละว่าได้พี่คนไหน เพราะเราได้พี่คนที่เป็นคนประกาศสั่งโน่นสั่งนี่ แล้วพี่เขาก็เล่นมายืนตะโกนอยู่ข้างหลังซะอีก - -

พี่ห้องเราชื่อพี่จุ้ย (แต่พี่เขาเขียนป้ายชื่อว่าโดมแหละ..) อยู่วิทย์คอม (มั้ง?) ส่วนอีกคนไปAFS ชื่อพี่นุ่ม

พอมาวันต่อมาเป็นตาของพี่สาย พี่เขาก็ใช้ลูกไม้เดียวกัน แต่พิลึกกว่า บอกให้หลับตาเหมือนเดิม แล้วก็ยัดเศษกระดาษใส่มือมา พอได้ครบทุกคนแล้วพี่ก็บอกให้เปิด ถ้าใครมีรูปก็จะได้พี่สองคน ใครได้กระดาษเปล่าก็ได้คนเดียว เราได้กระดาษเปล่า

หลังจากนั้นพี่ก็เอาตุ๊กตาแองกี้เบิร์ด (คุ้นๆ ไหม ใครที่มีสมาร์ทโฟนคงรู้จัก) มาแจกให้ ใครได้กระดาษที่มีรูปก็ได้สองตัว ข้างใต้ตัวตุ๊กตามีเบอร์โทรศัพท์อยู่ แล้วพี่ก็บอกว่าให้โทรเลย นั่นเป็นเบอร์ของพี่รหัสน้อง โทรไปแล้วเดี๋ยวพี่เขาจะบอกเองว่าให้ไปที่ไหน

..เป็นอะไรที่คิดไม่ถึงอย่างยิ่ง ต่างคนต่างก็รีบโทรแล้วก็รีบลงไปหาพี่ของตัวเอง เราก็รีบลงไป พอลงไปได้แถวๆ หัวบันไดก็มีพี่คนหนึ่งขอดูเบอร์บนตัวนก พอเห็นพี่เขาก็บอก..น้องยายนันนี่หว่า...เราก็แอบเสียวๆ ในใจ พี่เราจะเป็นยังไงฟะเนี่ย

คราวนี้ได้พี่ผู้หญิง ชื่อพี่ฝ้าย (ชื่อจริงชื่อนัน..อะไรไม่รู้)

ทั้งพี่ห้องพี่สายต่างคนต่างก็ต้องดูแลน้อง เลี้ยงข้าวบ้างซื้อขนมมาให้กินบ้าง (ขณะนี้กินไม่ทันแหล่ว) และวันนี้พี่ห้องใจป้ำกันมาก นัดไปเลี้ยงสเวนเซ่นยกห้องแถวๆ นั้น (..ไปป่วนเขาซะจนพี่ๆ พนักงานมองกันตาเขียวเลย ตอนแรกพี่คนหนึ่งนั่งอีท่าไหนไม่รู้ ทำเก้าอี้ขาหัก ต่อมาก็พี่คนเดิมน่ะแหละ ทำขาแก้วหลุดออกจากตัวแก้ว - - พอกินเสร็จเลยรีบชิ่ง)

วันรับน้องพี่ๆ ก็ทุ่มทุนกันมาก ก็คิด..อีกปีหนึ่งเราก็ต้องทำให้น้องอย่างนี้ด้วยสินะ เฮ้อ...


แฟนคลับ [1]
Add เป็นแฟนคลับ Blog นี้

แจ้ง Blog ไม่เหมาะสม • C o m m e n t
 • 1

  1

  ตอนก่อนหน้า ตอนถัดไป

    C O M M E N T   B o X

  อยากบอกว่า :

  ลงชื่อ
  พิมพ์ตัวเลข

  My Blog
  50
  Comments
  24
  Fanclub
  1


      Blog ที่ผ่านมา


  ดู Blog ทั้งหมด


      Favorite Blog
  เก็บรายชื่อ Blog ที่เราชอบมากๆ

  ยังไม่มี Favorite Blog