Re : Reality เปลี่ยนไปโลกใหม่ด้วยโชคชะตาอเวจี

 • 100% Rating

 • 1 Vote(s)

 • 31,708 Views

 • 991 Comments

 • 1,841 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

จำนวนแชร์
0

 • Month Views
  24

  Overall
  31,708

ตอนที่ 11 : ตอนที่ 10 : ชั้นที่ 100

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 2118
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 18 ครั้ง
  14 มี.ค. 60


//ไนต์//


     ปังงงง!!!!


     กระสุนโลหะพุ่งออกจากปากกระบอกปืนของผมอย่างรวดเร็ว วิ่งผ่านอากาศด้วยความเร็วสี่มัค..พุ่งผ่าไปกลางหน้าผากของแวมไพร์ด้านหน้าผม.. กระสุนเคลือบสายฟ้าสีแดงสว่างทะลุออกมาจากหลังศีรษะ พุ่งไปที่พื้นอย่างรุนแรงจนกลายเป็นหลุมยุบออกมา... เหลือเพียงแค่แนวเส้นสีแดงตามเส้นทางที่มันเลยวิ่ง... สายฟ้าเป็นสายบริเวณพื้นที่ตกกระทบ และควันที่ลอยออกมาจากพื้นเพราะความร้อนมหาศาล...

     และที่ยืนยันได้แน่นอนคือ... สิ่งที่อยู่ด้านหน้าของผมตายแล้ว

     " ....... " 

     ปึกกก....

     ร่างของผมล้มลงไปกองกับพื้นทันที... ผมค่อยๆอ้าปากขึ้นพร้อมกับค่อยๆพยายามควบคุมจังหวะการหายใจให้เป็นระบบระเบียบจากเดิมที่หายใจอย่างรวดเร็วและหนักหน่วง... มือซ้ายเก็บอีนิคม่าลงไปในซองเหมือนเดิม แล้วจึงใช้ยันตัวเองกับพื้น.. แม้ว่าในตอนนี้ไม่ได้มีแค่แขนก็ตามที่ยันร่างของผม มันดันมีหอกถึงเก้าเล่มที่ปักร่างจนทะลุไปอีกฝั่ง....

     และถ้าหากผมไม่สามารถขโมย "ฟื้นฟูอัตโนมัติ" มาจากเธอได้...ป่านนี้ผมเองก็ตายไปแล้ว บาดแผลทั้งหมดของผมถูกรักษาอย่างรวดเร็ว แผลตามร่างกายต่างๆไม่ว่าจะถลอกหรือแผลช้ำ มันค่อยๆหายไป... 

     " ....... " และถึงเวลาซักทีที่ผมต้องจัดการตัวเองต่อ ผมลุกขึ้นยืนหลังจากนั่งไปหว่าสิบนาที.. ใช้มือซ้ายค่อยๆจับไปที่ด้ามหอกสีเขียวอันแรกและดึงออก แน่นอนว่า..ไม่มีคนบ้าที่ไหนชอบทำอะไรแบบนี้หรอก ทันทีที่ผมดึง..แผลที่เป็นรูเหวอะหวะขนาดใหญ่ก็เผยให้เห็น ตามมาด้วยการรักษาตัวเองอย่างรวดเร็ว ผมที่เป็นรูขนาดใหญ่ๆค่อยๆมีเนื้อมาแทนที่และสมานกันอย่างพอดิบพอดี... ไม่เหลือกระทั่งรอยแผลเป็นทิ้งไว้ซักนิดเดียว 

     " ฮา... ฮา.. " ผมหอบออกมาหลังจากการกัดฟันแน่น.. นี่เองก็เจ็บไม่น้อยที่จะต้องดึงเอาของที่อยู่ในร่างออกมา ผมเริ่มค่อยใช้มือจับไปยังด้ามของหอกอันที่สอง ดึงออก...พักหายใจ ตามด้วยอันที่สาม.. สี่ ห้า.. ไปเรื่อยๆจนหมด ครบทั้งหมดเก้าอันที่ฝังอยู่..พูดให้ถูกคือแทงจนทะลุ ผมค่อยๆกลับมาปรับลมหายใจอีกครั้งและนั่งลงกับพื้น.. ปล่อยให้บาดแผลที่ไม่ว่าจะน่ากลัวหรือใหญ่ขนาดไหนฟื้นฟูตัวเองด้วยความรวดเร็ว... และภายในสามสิบวินาที บาดแผลทั้งหมดก็หายไปโดยสิ้นเชิง... แลกมากับพลังเวทย์ที่เสียไปเองอย่างอัตโนมัติเท่านั้น...

     เพราะงั้นนี่หมายความว่า...การรักษาจะขึ้นอยู่กับพลังเวทย์ มันจะรักษาเองอัตโนมัติตราบใดที่ร่างกายมีพลังเวทย์หล่อเลี้ยงอยู่ นี่หมายความว่าผมจะไม่มีวันตายตราบใดที่พลังเวทย์ไม่หมด... ต่อไปผมจะต้องคอยระวังทุกอย่างเพื่อไม่ให้เกิดการสูญเสียพลังเวทย์อีกอย่างเรื่องครั้งนี้ที่โดนดูดไปซะหมด..พูดให้ถูกคือใช้เองไปซะหมดเลยต่างหาก....

     ต่อไปผมจะต้องระวังเรื่องการใช้มัน....

     ข้ามเรื่องนี้ไป..ต่อไปผมต้องไปโฟกัสที่เรื่องใหม่หัวข้อเก่า ซึ่งนั่นจะไม่ใช่อะไรเลยนอกจากแขนของผม.. แขนของผมไม่ฟื้นฟู ทั้งๆที่ผมเองก็ได้รับความสามารถนี้แล้ว เพราะอะไรมันถึงไม่ฟื้นฟูกัน..ขนาดแผลจำนวนมากยังสามารถรักษาได้... ร่างกายของแวมไพร์ในตอนที่ผมตวัดดาบเพื่อฉีกร่าง นั่นก็สามารถรักษา ฟื้นฟูมาจนเหมือนใหม่... แล้วทำไม.. แขนของผมถึงยังไม่กลับมา

     " ...... " ผมเริ่มใช้สกิล "วิเคราะห์" ที่เพิ่งขึ้นเป็นระดับ 10 ในทันที...ตอนนี้มันสามารถมองเห็นถึงกระทั่งสกิลย่อยภายในสกิล.. รวมถึงสามารถบอกองค์ประกอบของของได้... และตอนนี้เองเช่นกัน มันสามารถใช้ในหารวิเคราะห์สกิลที่เห็นได้.. ผมทำการ"วิเคราะห์" สกิล "ฟื้นฟูอัตโนมัติ" และก็ได้ข้อสรุปออกมาอย่างง่ายดาย.... ซึ่งนั่นเองก็ทำให้ผมผิดหวังไปไม่น้อย...

     "ฟื้นฟูอัตโนมัติ" เป็นทักษะเฉพาะที่พบในร่างของแวมไพร์ตนนี้.. ไม่มีใครเคยมีความสามารถนี้มาก่อน เป็นสกิลที่เปิดใช้งานเองอัตโนมัติและตลอดเวลา เป็นเวทย์ที่กิดพลังเวทย์อย่างน้อยครั้งมาก 100 เพราะแบบนั้น..ผมจะสามารถใช้ได้ก็หลายครั้งและตลอดเวลาเลยก็ได้ เป็นเวทย์ที่สะดวกสบายและมีประโยชน์มากที่สุดอันนึงเลยก็ว่าได้... แต่การรักษานั้น จะทำได้ภายในสิบนาทีที่ได้รับแผล ดังนั้น..ตั้งแต่นี้เป็นต้นไป.. แผลใหม่ทั้งหมดของผมจะหาย แต่ในขณะเดียวกัน.. แผลที่ได้มาก่อนหน้าและคงเหลืออยู่จะไม่ถูกรักษา.....

     และนั่น...อธิบายว่าทำไมแขนของผมถึงยังไม่กลับมา และที่แผลอื่นๆเล็กๆก่อนหน้านี้หายไปหมดก็คงเพราะน้ำศักดิสิทธิ์ที่มีส่วนเข้ามาช่วย.. 

     " เฮ้อ.... " ผมถอนหายใจออกมาแล้วลุกขึ้นยืน เดินออกจาห้องที่ไม่แทบจะเรียกว่าที่โล่งนี่ซักที 

     สุดท้ายแล้ว..ผมก็ต้องเดินออกไป ในมือของผมมีใบแสดงค่าสถานะที่กำลังถูกอ่านอยู่.. ผมปิดการทำงานของดีว่าลงเพื่อประหยัดพลังงานและเริ่มอ่าน เริ่มดูสิ่งที่ได้มาใหม่ซึ่งนับว่ามีเยอะมาก.... เริ่มจากสกิลเกี่ยวกับเวทย์.. ผมได้รับสกิลที่เกี่ยวกับการควบคุมพวกมันมากมาย ได้แม้กระทั่งการดูดกลืนหรือการควบคุมจากระยะไกล... ซึ่งนั่นคุ้มมากสำหรับเรื่องในคราวนี้...

     ผมได้รับความสามารถ "เปลี่ยนแปลงเลือด" ที่ใช้เลือดของผมในการแปรสภาพไปเป็นรูปแบบพลังงาน ซึ่งผมสามารถใช้ในการเสริมพลังด้านร่างกาย เสริมปริมาณเวทย์มนตร์และเสริมสมรรถนะ ที่จะช่วยให้ความเหนื่อยของผมลดลงเช่นเดียวกับความหิว.. แต่สิ่งที่แปลกคืออันสุดท้าย "สนธิสัญญาเลือด" มันคือความสามารถที่นอกจากจะทำให้ผมเป็นปีศาจแล้ว... ผมยังจะกลายเป็นแวมไพร์ ผมสามารถดูดเลือดของเหยื่อได้โดยทำให้ค่าสถานะของผมฟื้นฟูขึ้นอย่างรวดเร็วแต่ไม่ล้นออกจากขีดจำกัด....

     และจะให้ผมดูดเลือดเนี่ยนะ... ให้ผมกลายเป็นแวมไพร์ว่างั้นเถอะ จะให้ไปดูดอะไรเถอะถามก่อน..ที่นี่มันในนรก ผมคงไม่มีทางเอาตัวเองไปฝังเขี้ยวที่คอของปีศาจพวกนี้หรอก... อย่างน้อยก็ขออะไรที่มันเป็นมนุษย์หน่อยถ้าจำเป็นจริงๆ... 

     เหอะ... "แค่จำเป็นจริงๆ" น่ะนะ ใช่ว่าผมจะได้ดูดไปทั่วซะที่ไหนล่ะ 
     
     และแน่นอน... มันจะมีโอกาสได้ใช้ก็ต่อเมื่อผมสามารถออกจากดันเจี้ยนแห่งนี้ได้โดยที่ยังไม่ตาย... ซึ่งนั่นก็เป็นเรื่องที่ไม่แน่นอน ทุกอย่างเกิดขึ้นได้ ดังนั้นผมจะต้องไม่ประมาทและใช้ชีวิตต่อไป....

     " ....... " ผมเดินลงมาจากชั้นเดิมเรื่อยๆหนึ่งชั้น... แน่นอนว่าผมแสกนหาแร่ชนิดใหม่และดูดมาด้วยการแปรธาตุเรื่อยๆ ตอนนี้ผมอยู่ในชั้นที่ 78 จากการเดินและการกวาดอสูรฆ่าในชั้นที่ 77 รัวๆ..ในเวลาห้าที ผมได้มาถึงอีกชั้นและด้านหน้าผมในตอนนี้... ผมไม่กล้าเรียกว่าถ้ำซะเท่าไหร่เพราะมันมีแอ่งน้ำขังราวกับเป็นแม่น้ำ... เป็นไปได้สูงว่าต่อจากนี้ไม่ใช่ทางดินอีกต่อไป....

     " ....... " ผมใช้ "ประเมินแร่" กับแอ่งน้ำที่แปลกตานี้ทันที มันไม่ใช่น้ำอย่างที่ผมคิดแต่จริงๆมันคือปิโตรเลี่ยม... น้ำมันดิบธรรมชาติที่หาพบได้ยากและต้องผ่านหารสกัดมากมายจากก้อนแร่ เป็นของคุณภาพระดับสูงมากบนโลกแห่งนี้... พวกมันมีคุณสมบัติในการนำไฟฟ้าและเหมาะกับการทำเชื้อเพลิง เพราะงั้นถ้าหากผมต้องการทำพาหนะในอนาคต นี่ก็เป็นอีกตัวเลือกไว้ใช้แข่งกับพลังเวทย์ ในเรื่องของการขับเคลื่อน....

     แร่เบิร์ส(Burst) แร่สีดำที่จะอยู่ในสถานะของเหลวในอุณหูมิห้อง จุดหลอมเหลวของมันต่ำมาก เพียงแค่ 20 องศาก็เพียงพอที่จะทำให้มันกลายเป็นของเหลวสีดำที่ทำหน้าที่เหมือนน้ำมัน... จุดเยือกแข็งที่ -28 องศา...เพราะงั้นคงไม่มีโอกาสที่จะเห็นมันในสภาพของแข็งในดันเจี้ยนแห่งนี้ แต่ข้อดีอีกอย่างคือ... นำความร้อน... ถ้าหากมันเกิดระเบิดหรือได้รับความร้อนมาล่ะก็.. มันจะสร้างเปลวเพลิงขนาดมหึมาและร้อนแรงถึง 7000°C ซึ่งยิ่งกว่าแร่แม๊กม่าที่ผมในสามชั้นบน..

     เพราะงั้นผมจะสามารถใช้มันในการทำระเบิดเพลิงที่ทรงอานุภาพกว่าเก่า.. ต่อไปสิ่งที่ผมต้องทำก็แค่หาทางกักเก็บทั้งหมดนี่ไป.. ผมมีสองทางเลือกคือการให้มันกลายเป็นแร่อีกรอบด้วยเวทย์น้ำแข็ง ลดอุณหภูมิที่นี่ ไม่ก็เอามันไปในแบบนี้ซะเลย... สร้างภาชนะเข้ามากักเก็บเท่านั้น อุปกรณ์ที่ใช้สร้างเองก็เหลือแหล่ยิ่งกว่าอะไรซะอีก.....

     " ....... " 

     ฟวุบบบบ!!!!! 

     หมับ!....

     " โอ่ยๆ... นี่มันปลาหรืออสูรฟะ " ผมพูดออกมาพร้อมกับมองไปยังสิ่งที่ผมเรียกว่าปลาด้านหน้า ไม่กี่วินาทีก่อนมันกระโดดออกมาเหนือน้ำ ทำให้ปิโตรเลี่ยมมากมายสาดกระเซ็นเปรอะมาที่ผม.. ส่วนตัวมันเองก็พุ่งเข้ามาหาผมอย่างรวดเร็วแถมยังอ้าปากกว้างอีก ดูยังไงก็รู้เลยว่ามันพยายามจะงับหัวผมให้ได้ ผมเลยเบี่ยงตัวหลบออกมาและจับร่างที้น้ำหนักเกือบตันของมันด้วยมือซ้ายและยกไปมา...

     " หน้าตาน่าเกลียดชะมัด... " ผมบ่นออกมาพร้อมกับใช้ทักษะ "วิเคราะห์" ซึ่งเจ้านี่เองก็ซ้ำกับของเก่าๆ มันมี "ลบล้างตัวตน" ทำให้ผมสัมผัสถึงความเป็นอยู่ของมันได้...ซึ่งเรื่องนั้นคงเกิดขึ้นไปแล้วถ้าผมไม่มี "นัยน์ตาปีศาจ" และ "ตรวจจับเวทย์" ทำให้ผมรู้ถึงเวทย์มนตร์ที่ไหลเวียนของในร่างของมัน... แต่ถ้าหากผมใช้ "ตรวจจับความร้อน" ผมจะหามันไม่เจอเพราะน้ำมันนี่อุณหภูมิในสถานะของเหลวก็ปาไปแล้วเกือบร้อยองศา.... ผมคงจะหามันทั้งชาติก็ไม่เจอ...

     " ...... " ผมช่วงชิงพลังของมันมาอย่างรวดเร็ว โยนมันกลับไปด้านหลังไปบนบก..หยิบอีนิคม่าออกมาพร้อมกับยิงกระสุนสายฟ้าไปที่ร่างของมันในทันที...

     ปังงง!!!!

     ฟรุ่มมมมมม!!!! ฟรุ่มๆ ฟรุ่มมมม!!!!...

     กระสุนพุ่งไปยังร่างของมัน ทำให้มันตายไปในทันที..แถมยังมีบริการเผาศพเพิ่มเติมมาด้วย.... ไฟครอกร่างของปีศาจตัวนั้นอย่างรวดเร็วเพราะสายฟ้าของผมมีความร้อนมากพอที่จะทำให้ไฟลุก... ไฟร้อนระอุลุกขึ้นอย่างรวดเร็วและเผาร่างของมันจนหายไปแทบไม่เหลือผง... ก็นะ 7000°C นี่นับว่ามากกว่าเหล็กที่อยู่แค่ที่ 1538°C ประมาณ 4 เท่า... นับว่าเป็นอะไรที่น่าพอใจอย่างยิ่ง...

     และผมจะตักพวกนี้ออกมาให้หมด....

     แต่ก่อนอื่น... 

     ผมต้องจัดการพวกปลาน่ารำคาญหลายสิบตัวที่อยู่ด้านล่างนี่ก่อน....

     กริ๊ก... ผมปลดล็อคไกปืน ใช้นิ้วชี้ในการกดปุ่มเล็กๆสองสามปุ่มที่อยู่ตามลำกระบอก ผมปรับเป็นโหมดเซมิ-ออโต้.. ยิงทีละหนึ่งนัดและใช้ปากกระบอกปืนบน... ผมเล็งลงไปในแอ่งน้ำดำทมิฬนี่ทันที...

     " ....... " 

     ปังงงง!!! ปังๆ!!! ปังงงง!!! ปังๆๆๆ!!!

     กระสุนเหล็กธรรมดา 8 นัดพุ่งทะลุลงไปในปิโตรเลี่ยมเหนียว น้ำกระจายออกเป็นจุดๆที่ถูกยิงลงไป ผมทำการค่อยๆยิงเหล่าปลาปีศาจที่ค่อยซ่อนอยู่ใต้น้ำอย่างสบายๆ.. ค่อยๆเก็บมันไปทีละตัวสองตัว ฆ่าพวกมันจนหมด...

     " ....... " ผมวางมือไปกับผนังห้องและดูดแร่เก็บในแหวนมิติเหมือนเดิม ดูดจนทุกอย่างในรัศมีสองกิโลเมตรจากตรงนี้หายไปหมดยกเว้นแร่เบิรส์เหลว หยิบแร่เหล็ก "แบล็คสตีล(Black Steel)" ผมทำการแปรรูปเป็นอ่างไว้เก็บขนาดใหญ่ที่กว้างประมาณ 10 ม. ยาว 50 ม. สูง 10 ม.แล้วยัดลงไปแหวนมิติ ทำการแปรรูปไปเรื่อยๆจนกว่าจะได้อ่างแบบนี้ไปเรื่อยๆประมาณ 300 กว่าอัน....

     " ....... " น่าตะหงิดใจไม่น้อยที่ผมจำเป็นต้องทำขนาดนี้... ผมวางมือไปบนน้ำอย่างรวดเร็วและใช้สกิล "แยกแร่" ผมทำการดูดพวกมัน..ส่งตรงลงไปในแหวนมิติและเก็บลงไปในอ่างที่ถูกวางต่อกันและวางซ้อนกัน ผมทำการเก็บไปเรื่อยๆ.. เก็บไปเห็นเส้นทางแบบปกติเหมือนเดิม ผมพบว่าแทนที่มันจะเป็นทางตรงเรียบปกติ มันกลับยุบลงไปประมาณห้าเมตรและถูกจุด้วยน้ำมันดิบแทน... และมันเป็นทางแบบนี้ไปเรื่อยๆ ดังนั้นผมจึงต้องดูดพวกมันไปเรื่อยๆกว่าสองร้อยเมตร... 

     และนี่ทำให้ผมต้องสร้างอ่างเก็บมาเพิ่ม.... 

     กรึกๆ... 

     แท่งเหล็กที่ถูกลับจนแหลมสองด้ามถูกเหน็บไว้ที่เข็มขัดด้านหลัง... มันคือ ระเบิดเพลิง รูปแบบเข็มที่ผมเพิ่งสร้างขึ้น นอกจากนี้ในเข็มขัดของผมยังมีพวกระเบิดเพลิงจากแร่แม๊กม่าที่ทำเป็นลูกๆ... มีระเบิดแสงที่ทำจากโกลว์สโตน และมีระเบิดควัน...

     อืม.. พกเยอะก็ยังดีกว่าไม่มีใช้ยามฉุกเฉินล่ะนะ...


     .........

     .........

     .........

     .........


     ตึก! ตึก! ตึกกก!! ตึกๆๆๆ!!!...

เสียงย่ำเท้าเสียงดังมากมายดังขึ้นจากการที่เท้าของอสูรจำนวนมากมายกระแทกพื้นไปพร้อมๆกัน ท่ามกลางความมืด..ผมกำลังวิ่งไปด้านหน้าอย่างรวดเร็วในขณะที่ด้านหลังของผมถูกไล่มาด้วยปีศาจหลายร้อยตัว...

     " ....... " ผมดีดตัวออกจากพื้นอย่างรวดเร็ว กระโดดหมุนตัวกลับไปด้านหลังและลงพื้นอย่างสวยงาม เสียงครืดดังขึ้นเพราะเท้าของผมลากไปกับพื้นเพื่อความสมดุลในร่างกายที่ต้องถูกควบคุม มือซ้ายของผมหยิบไปที่อีนิคม่าอย่างรวดเร็วและเล็งไปด้านหน้า...

     ปลดล็อคไกปืน.. ปรับเป็นโหมดเบิร์ส และลั่นไกไปในทันที...

     ปังๆๆ!!!! ปังงๆๆ!!! ปังๆๆ!!!!

     กระสุนเคลือบสายฟ้าสีแดงพุ่งออกมาจากปากกระบอกปืนบนอย่างรวดเร็ว พุ่งออกไปทีละสามนัดด้วยความเร็วเหนือเสียง ทิ้งไว้แต่แนวเส้นแดงผ่านไป.. กระสุนทั้งสามวิ่งตรงไปด้านหน้าอย่างรวดเร็วและทะลุอกของลิซาร์ดแมนตัวแรกที่อยู่กน่าสุด อีกสองนัดโดนมิโนทอร์สองตัวที่อยู่ข้างๆ....

     " ...... " และสาเหตุที่พวกมันมาอยู่รวมกันที่นี่...คือสิ่งที่ผมไม่รู้ กองทัพด้านหน้าของผมคือลิซาร์ดแมนหลายร้อยรวมกับมิโนทอร์หลายร้อยตัว... ยังไม่รวมปีศาจชนิดอื่นๆที่ผมเคยเจอมาที่แทรกตัวมาตามกองทัพปีศาจ... ชนิดละก็ประมาณหลายสิบจนเกือบร้อย จะเยอะสุดก็คือมิโนทอร์กับลิซาร์ดแมนนี่แหละ... ซึ่งนี่เป็นชั้นที่ผมเจอปีศาจรวมตัวกันมากที่สุด ตอนนี้ด้านหน้าของผมนับว่าหลักพันตัว....

     แถมก่อนหน้านี้ผมก็ไล่ฆ่าไปแล้วเกือบครึ่งพัน...

     แถมแทบไม่ได้ช่วงชิงพลังของพวกมันเลยด้วย...

     ปังๆๆ!!! ปังๆๆ!!!! ปังๆๆ!!!!!

     กระสุนพุ่งออกไปอีกครั้ง ยิงออกไป...และสังหารปีศาจภายในนัดเดียวจนะวกมันล้มลง แต่นั่นก็แค่ชั่วคราวที่พื้นที่ว่างได้เกิดขึ้น ทันทีที่มีการล้ม.. ปีศาจที่อยู่ด้านหลังจะเข้ามาแทรกและรับช่วงต่อในแนวหน้าอย่างรวดเร็ว ผมรัวกระสุนต่อไปเรื่อยๆ ยังไม่ถอยออกจากตำแหน่งเพราะระยะห่างของผมกับพวหมันนั้นมีมากกว่าสองร้อยเมตร... 

     วึงงงงงง.....

     ลูกบอลสีดำขนาดใหญ่ปรากฏขค้นที่ปากของผมอย่างรวดเร็ว กลายเป็นลูกบอลสีดำปนม่วงขนาดใหญ่กว่าศีรษะ พลังเวทย์มหาศาลค่อยๆถูกรวบรวมเป็นจุดเดียว สายฟ้าเป็นประกายสีแดงขอบดำมากมายปรากฏขึ้น.. ผืนดินเริ่มแตกออกและเศษหินและฝุ่นเล็กๆลอยขึ้นมาจากพื้น.... ผมยิงมันออกไปอย่างรวดเร็ว.....

     บึ้มมมมมมมมมมมมมมมม!!!!!!!!!!!

     ระเบิดที่มีแรงระเบิดรัศมีสองร้อยเมตรสร้างความรุนแรงระดับมหาศาล... แผ่นดินเกิดการไหวอย่างรุนแรง เศษหินเล็กๆมากมายตกลงมาจากเพดานด้านบนที่ห่างออกไปเกือบสี่ร้อยเมตร... ร่วงลงมาจากพื้นเบื้องล่างที่ผมยืนหยัดอยู่ ทันทีที่การระเบิดสิ้นสุด ควันสีดำอมม่วงก็หายไปอย่างรวดเร็ว พื้นที่ด้านหน้าของผมเป็นหลุมลึกกว่ายี่สิบเมตร .... ทัพปีศาจหายไปส่วนนึงอย่างรวดเร็ว 

     ซึ่งนั่นก็ทำให้ผมเสียใจไม่น้อยที่ไม่ได้แย่งชิงพลังจากมันมาเลย...

     แถมผมยังไม่ได้ปล่อยพลังถึงครึ่งของท่านั้นด้วยซ้ำ แค่นร้มันก็ตายกันไปหลายร้อยแล้ว... แล้วต่อไปถ้าผมจะช่วงชิงผมก็ใช้ท่านี้ไม่ได้.. ซึ่งนั่นก็ทำผมเสียใจไปอีกเรื่องนึงอย่างรวดเร็ว...

     " เฮ้อ.... " ผมถอนหายใจออกมาพลางมองไปด้านหน้าที่พวกทัพปีศาจเริ่มบุกเข้ามาอีกครั้ง พวกมันเดินลงไปฝนหลุมเพื่อย่นระยะทาง ตอนนี้ผมกะบพวกมันก็ห่างกันตั้ง 400 เมตร.. ผมจะจัดการกับพวกมันยังไงดีล่ะเนี่ย... 

     ปังงง!!!! ปังงงง!!!! ปังงงง!!!!

     กระสุนระเบิดถูกบรรจุลงไปแทนที่กระสุนธรรมดาอย่างรวดเร็วและถูกยิงออกไปในชั่วพริบตา ผมเล็งขึ้นสูง..ใช้แรงดันปืนต่ำๆ ยิงขึ้นไปบนฟ้าเพื่อให้วิถีกระสุนเป็นโพรเจคไทล์... ทันทีที่กระสุนพุ่งสูงขึ้น แรงโน้มถ่วงก็กดพวกมันลงมาและตกลงไปด้านล่างที่เต็มไปด้วยปีศาจ..

     ตู้มมมมมมม!!!! ตู้มมมมม!!!!  ตู้มมมมมม!!!

     เปลวเพลิงก้อนใหญ่โหมขึ้นมาจนเห็นได้จากระยะไกลสามจุด.. แผดเผาร่างของปีศาจหลายสิบตัวลงในคราเดียวและค่อยๆกระจายส่งต่อไปยังตัวที่อยู่ใกล้เคียง กลายเป็นโศกนาฏกรรมเพลิงไหม้ครั้งใหญ่ที่คร่าชีวิตเหล่าปีศาจไปเกือบร้อยตัว.. 

     ฟุ่มมมมมมมม!!!!!! 

     ผมดีดตัวออกมาจากพื้นที่ยืนอยู่อย่างรวดเร็ว พุ่งขึ้นไปยังเพดานที่สูงเหนือหัวกว่าสี่ร้อยเมตร ผมพลิกตัวหนึ่งจังหวะ..ใช้เท้าทั้งสองไปแตะเพดานในขณะที่หัวของผมห้อยลงมา ดีดตัวออกมาอย่างรวดเร็วเป็นจังหวะที่สอง....

     ฟุ่มมมมมมมมมมมมมมมม!!!!!!

     ผมพุ่งลงไปด้านล่างด้วยความเร็วสูง ตรงไปยังกองทัพมารด้านหน้า หวังจะพุ่งเข้าไปกลางดง ยกขาข้างขวาขึ้นและรอจังหวะ.. ผมกระทืบเท้าลงไปที่พื้นอย่างรวดเร็ว

     ครื่นนนนนนนนนนนนน!!!!!!!!!!!!!

     เท้าของผมกระแทกลงกับพื้นอย่างรุนแรง... แผ่นดินไหวสะเทือนอีกครั้งตามด้วยพื้นด้านล่างที่เดิมเป็นหลุมอยู่แล้วกลายเป็นหลุมรัศมีขนาดใหญ่ประมาณ 100 เมตรและลึกลงไปประมาณสิบเมตร... คลื่นกระแทกปริมาณมหาศาลพุ่งออกมาจากพื้นอย่างรวดเร็วส่งผลให้พวกปีศาจลอยคว้างขึ้นไปกลางอากาศ รอยแยกขนาดใหญ่ค่อยๆแผ่ออกจากจุดศูนย์กลางอย่างน่ากลัว...

     และทันใดนั้น..


     ครื่นนนนนนนนนนนนนนนนนนนนน!!!!!!!!!!!!!!

     หลุมยุบลงไปอีกครั้งถึง 15 เมตรอย่างรวดเร็ว.. แผ่นดินแตกออกมาในทันทีตามมาด้วยพื้นและหินที่อยู่ด้านใต้มากมายที่ลอยขึ้นมา ตามมาด้วยคลื่นกระแทกมหาศาลที่พุ่งออกจากพื้นไปตามแนวราบ ส่งร่างของปีศาจพวกนั้นลอยหายขึ้นไปบนฟ้ากระจาย ตายกันเต็ม... บางตัวลอยไปหลายร้อยเมตร บางตัวลอยขึ้นกระแทกผนังด้านบนและตกลงมา... 

     สภาพศพไม่สวยกันซักตัว....

     " ....... " 

     ผมดีดตัวออกมาอีกครั้ง...พุ่งออกจากหลุมที่ตอนนี้เกลื่อนไปด้วยซากศพมากมายที่นอนกองทับถมกันอย่างน่าเอน็จอนาจ พุ่งขึ้นไปยังปากหลุมและดีดตัวออกจากพื้นอีกครั้ง... พุ่งไปยังกองทัพที่เหลืออยู่เพียงไม่กี่ร้อยตัว แต่ดันเต็มไปด้วยปีศาจที่แข็งแกร่งกว่าอย่างเช่น พวกเบฮีมอธ...

     ฟุ่มมมมม!!!!!

     ลูกบอลสีดำขนาดเท่าหัวพุ่งตรงมาที่ผมอย่างรวดเร็ว มันคือท่าแบบเดียวกับที่ผมใช้เพราะผมช่วงชิงมาจากมัน.. ก้อนพลังความมืดที่ส่งผลให้เกิดการระเบิดที่รุนแรง... แค่ขนาดเท่าศีรษะที่มันปล่อยออกมา.. ความแรงของมันยังไม่ถึงครึ่งของครึ่งของผมเลยด้วยซ้ำ... ผมเอี้ยวหัวหลบอย่างเป็นธรรมชาติ ปล่อยให้มันพุ่งผ่านไปอย่างไม่มีอะไรและไประเบิดด้านหลัง...

     " ........ " 

     ฟุ่มมมมม!!! ฟุ่มมมม!! ฟุ่มมมมม!!!!

     เบฮีมอธหลายตัวปล่อยลูกบอลมืดออกมาพร้อมกัน... ผมยกแขนซ้ายขึ้นและยิงออกไปปะทะกับก้อนพลังนั้นอย่างรวดเร็ว...

     ปังงง!!! ปังงง!!! ปังงงง!!!!!

     กระสุนแต่ละนัดพุ่งผ่าก้อนพลังสีดำมืดอย่างรวดเร็ว พุ่งทะลุจนไม่มีอะไรทำให้มันขาดออกและผิดรูปร่างจากเดิม ลูกบอลมืดสามก้อนแตกออกเป็นสองสามส่วนในทันทีและระเบิดออกในอากาศอย่างรุนแรง.... 

     แต่นั่นก็ทำอะไรกระสุนของผมไม่ได้.....

     ปุกก!!! ปุกก!!! ปุกกกก!!!!

     กระสุนสายฟ้าสีแดงทั้งสามนัดพุ่งไปที่ร่างของเบฮีมอธทั้งสามตัวอย่างรวดเร็ว ส่งผลให้มันตายภ่ยในชั่วอึดใจ.. ผมเก็บอีนิคม่าอย่างรวดเร็วและดึงดาบสีดำทมิฬ "ไนท์ ฟอลล์" ออกมาจากปลอกดาบที่อยู่ด้านหลัง พุ่งตัวไปด้านหน้าที่อีกครั้ง.. ง้างดาบขึ้นอย่างรวดเร็วและตวัดดาบ ผ่าครึ่งลูกบอลมืดที่กำลังพุ่งมาหาผมในระลอกที่สอง...

     ฉวับบบบ!!!!! คมดาบของผมผ่าครึ่งก้อนพลังอย่างรวดเร็วเป็นสองซีก.. พวกมันค่อยๆแยกออกมา และระเบิดออกอย่างรุนแรง... ผมพุ่งออกมาจากควันระเบิดสีม่วงดำออกมาอย่างไม่มีอะไร.. ตามด้วยพุ่งตัวไปด้านหน้า ง้างดาบไปด้านข้างและตวัดดาบมาตามแนวแทยง ผ่าครึ่งลูกที่สอง... หมุนตัวอีกทีอย่างรวดเร็วและผ่าครึ่งลูกที่สามในพริบตา... 

     ตู้มมม//ตู้มมม!!!!

     ฟุ่มมมมม!!!!! ร่างของผมพุ่งออกมาจากควันอย่างไม่มีอะไร เข้าประชิดร่างของเบธีมอธตัวด้านหน้าสุดที่กำลังชาร์จพลังอยู่ที่ปาก ทันทีที่ผมลงไปถึงด้านหน้าของมัน.. ผมสปริงตัวเองขึ้นจากพื้น กระโดดขึ้นไปถึงระดับคางของเบฮีมอธตัวนั้นและเต็มเสยปลายคางของมันอย่างรุนแรงจนเกิดเสียงดัง *เปรี้ยงงง* หน้าของมันสะบัดอย่างรุนแรงตามมด้วยปากที่ถูกเตะขึ้นไปประกบกับปากด้านบน.... ส่งผลให้ก้อนพลังขนาดใหญ่ของมันถูกงับเก็บไปในปากของมันและระเบิดออกจากด้านใน

     ตู้มมมมมมม!!!!!!

     ผมกระโดดออกมาอย่างรวดเร็วและเปลี่ยนเป้าหมายไปที่เบฮีมอธตัวอื่น.. ผมพุ่งผ่านร่างของะวกมันสามตัวอย่างช้าๆ ก้มหลบการโจมตีที่เอาเท้าของมันตะบบด้วยการเบี่ยงตัวหลบ.. ดูดพลังออกมาจากหมด...ทำแบบนี้ไปเรื่อยๆจนกระทั่งผมสามารถหลบและดูดพลังมาจากปีศาจหลักร้อยตัวที่เหลืออยู่ 

     " ........ " ผมเบี่ยงหัวหลบหางของปีศาจตัวหนึ่งที่พุ่งเข้ามาอย่างรวดเร็วตรงหน้า หางยาวเกือบห้าเมตรพุ่งผ่านแก้มของผมไปอย่างรุนแรงไม่ต่างจากหอกขนาดใหญ่.. มันปักลงไปกับพื้นในทันที พื้นดินระเบิดออกมาเป็นฝุ่นและกระจายเศษหินออกไป... ผมขโมยพลังของมันมาอย่างรวดเร็ว สะบัดดาบคมกริบที่อยู่ในมือขึ้น... ตัดหางของมันออกไปในทันที...

     ฉวับบบบ!!!! หางของมันถูกผ่าออกไปอย่างรวดเร็ว ร่างของมันกระเด็นออกไปดิ้นกับพื้นในทันที.. ผมพุ่งตัวออกจากพื้น..เปลี่ยนเป้าหมายไปเรื่อยๆ ผมคอยเบี่ยงตัวหลบไปมาเพื่อเข้าประชิดศัตรูอย่างรวดเร็วและขโมยพลังของมันมาหมด ตวัดดาบบ้างบางเวลาเพื่อทำการฆ่าศัตรูที่หมดประโยชน์ ผ่าร่างของเบฮีมอธไปแล้วสองสามตัวเช่นเดียวกับพวกปีศาจกิ้งก่า.... ผมกระโดดออกมาจากวงในทันทีที่ผมหาปีศาจที่ยังเหลือค่าสถานะอยู่ไม่เจอ...

     ฟุบๆๆ !!!!

     ผมกระโดดออกไปด้านหลังอย่างรวดเร็ว หมุนตัวสองตลบกลางอากาศ ผมลงพื้นห่างออกไปจากปีศาจเกือบสามสิบเมตรอย่างรวดเร็ว ลงพื้นไปในท่าชันเข่า... ปักดาบลงไปกับพื้นเพื่อเบรคตัวเองอย่างรวดเร็ว....

     เปรี้ยะ!!! เปรี้ยะๆ!!!!!!...

     สายฟ้าสีแดงมากมายพุ่งออกมาจากพื้น พุ่งออกมาจากรอบๆผมขึ้นไปสูง ผมดึงดาบขึ้นอย่างรวดเร็ว.. ง้างดาบไปด้านหลัง ขนานกับพื้นหิน... ใช้ขาของผมดีดตัวออกจากพื้นไปอย่างรวดเร็ว... พุ่งไปหาปีศาจตรงหน้า.....

     เปรี้ยะะะะ!!!!! เปรี้ยะะะ!! เปรี้ยะๆๆ!!!!!
     
     สายฟ้าสีแดงมากมายหลายเส้นพุ่งออกมาจากดาบสีดำทมิฬ ทิ้งให้เหลือเป็นทางยาวไปด้านหลัง สายฟ้ามากมายเส้นหนา.. มีตั้งแต่สายฟ้าเส้นเล็กบางไปจนถึงเส้นหนาเท่าตัวแขน เท่าตัว.. ดาบของผมพุ่งเข้าไปแทงที่ร่างของมันอย่างรวดเร็ว...

     " ค้อนราชันย์สายฟ้า..... " 

     .
     .
     .
     .
     

     เปรี้ยงงงงงงงงงงงงงงงงงงง!!!!!!!!!!!!!

     " ...... " เหตุการณ์เหล่านั้นได้จบลงไปแล้ว การฆ่าอสูรนับพันของผมได้จบลง จบลงด้วยการที่พวกมันโดนฆ่าไปจนหมด มีเพียงแค่ไม่กี่ร้อยตัวเท่านั้นที่ผมได้ดูดพลังมา... เมื่อก่อนหน้านี้ที่ต่อสู้คือชั้นที่ 93 หลังจากที่ผมเจอน้ำมันดิบ ผมก็ผจญภัยต่อไปเรื่อยๆ..และเลเวลของผมขึ้นไปเพียงแค่ 26 เลเวลนับวันยิ่งขึ้นยากขึ้นมา... ซึ่งนั่นทำให้ผมเองก็แอบตะหงิดใจไม่น้อยเพราะความโลภที่มากขึ้น..  

     สกิลไม่มีอะไรได้รับมาใหม่... มีเพียงแค่ท่าเดิมๆ ท่าซ้ำๆเพราะปีศาจมันไม่ได้มีท่าอะไรเยอะขนาดนั้น ผมเพียงแค่คอยคิดสกิลต่างๆขึ้นมาเอง แต่นั่นก็ไม่ได้เยอะมากมายอะไรอยู่ดี... ผมได้รับทักษะใหม่ "เชี่ยวชาญอาวุธปืน" ซึ่งจะเป็นท่าเฉพาะของผมที่มีปืนเป็นอาวุธ คงไม่มีคนบนโลกนี้คนใดที่ใช้อาวุธยิงแบบโลกเก่าของผม... นอกซะจากว่าเจ้าพวกที่โดนอัญเชิญมาเหมือนกันจะฉลาดสร้างขึ้น..

     ซึ่งนั่นก็มีความเป็นไปได้สูงมาก ถึงผมจะไม่ได่เกี่ยวข้องกับพวกมัน แต่ผมเองก็พอรู้ได้ว่าแต่ละคนฉลาดมากมายกันขนาดไหน ถ้าหากพวกมันสามารถสร้างขึ้น ผมคงไม่แปลกใจเท่าไหร่.. เพราะยังไงก็คงไม่มีทางที่ปืนของพวกเขาจะเหนือกว่าของผม..

     ผมได้สร้างสกิลเกี่ยวกับการยิงขึ้นมาสี่อย่าง... คือ "รูปแบบโพรเจคไทล์" เป็นการยิงกระสุนขึ้นไปบนฟ้าและให้มันตกลงไปยังเป้าหมาย ตามการดึงดูดลงสู่พื้นโลกของแรงโน้มถ่วง... วิถีกระสุนจึงเป็นแบบโค้ง ต่อไปคือ "รูปแบบกระจาย" เป็นการยิงที่จะทำให้กระสุนปืนของผมกระจายออกเป็นหลายทิศพร้อมๆกัน ต่อไป...อย่างที่สามคือ "รูปแบบชิ่ง" ทำให้กระสุนของผมชิ่งกับพื้นผิวสัมผัส ซึ่งผมสามารถควบคุมได้ว่าแต่ละนัดจะชิ่งกี่ครั้ง...และแบบสุดท้าย คือ "รูปแบบติดตามตัว" กระสุนจะพุ่งตรงไปยังเป้าหมายที่ผมเล็งไว้ แน่นอนว่า...ผมจะสามารถยิงจุดตายได้ไม่ยากหากใช้สกิลนี้..

     และถ้าหากผมโง่ ผมคงจะทำได้แค่สี่อย่างว่า... แต่พอดีผมค่อนข้างฉลาด ดังนั้นผมจึงสามารถพลิกมันไปได้อีกครั้งคือ การใช้สกิลหลายอย่างๆมาใส่รวมกัน... ผมสามารถยิงออกเป็นแนวโปรเจคไทล์ พอกระสุนตกลงพื้นก็ทำให้มันชิ่งขึ้นด้านบนและพุ่งไปยังหัวของเป้าหมาย....

     และนั่นแหละคือการประยุกต์...

     นอกจากนั้น... นอกจากที่ผมจะนำมาฝึกเพิ่มแค่นี้ ผมยังสามารถรวมธาตุกันได้... ผมเองก็คิดไปแล้วสามสี่ท่า ซึ่งยังไม่ได้ใช้จริงเลยซักครั้ง... มันยังไม่ถึงขั่นฉุกเฉินหรือจำเป็นต้องใช้ ผมสามารถเอาไฟไปรวมกับสายฟ้า..เอาสายฟ้ารวมกับน้ำแข็ง เอาสายฟ้ารวมกับธาตุน้ำ.. ผมสามารถทำการผสมกันได้มากมายอย่างง่ายดายเพราะสกิลที่ขโมยมาจากแวมไพร์....

     "ประกอบเวทย์มากกว่าสองเวทย์" และ "สร้างเวทย์ตามใจนึก" เป็นความสามารถที่มีประโยชน์มาก... 

     สมแล้วที่ผมได้เจอสายเวทย์ที่เอะอ่ะๆก็ร่ายอย่างเดียว... นับว่าโชคดีไม่น้อย..

     แต่มันดันไม่ดีทั้งหมดอย่างที่คิด... เพราะผมไม่สามารถเอาธาตุปกติไปรวมกับธาตุมืดหรือธาตุแสงได้ไม่ว่าจะทำยังไงก็ตาม.. ขนาดธาตุที่ต่างกันคนละขั้วอย่างไฟกับน้ำหรือ ไฟกับน้ำแข็ง.. ผมยังพอมาเอาผสานกันได้... แต่ผมกลับใช้ธาตุทั้งสองมารวมกันไม่ได้...

     " ....... " 

     ผมเดินต่อไปเรื่อยๆ เดินลงไปด้านล่าง ผจญภัยต่อไป เดินลงไป ลงไปลึก... และลึกขึ้นเรื่อยๆ เขเาใกล้ชั้นล่างสุด ทำการฆ่าพวกปีศาจมาเรื่อยๆ 

     จนกระทั่ง....

     .
     .
     .

     ผมได้เลเวลขึ้นเป็น 27... และตอนนี้ผมกำลังอยู่ต่อหน้าโกเลมเหล็กกล้า ขนาดตัวของมันประมาณ 5 เมตร... ทำมาจากเหล็กสีดำทั้งตัว ร่างกายทำมาจากแร่ที่แข็งระดับสูงสุด... แร่"แอนดาแมนไทต์" แร่ชนิดเดียวกับที่ใช้ในการสร้างดาบของผม...

     และตอนนี้... ผมอยู่ที่ชั้นที่ 100 

     กำลังเตรียมตัวที่จะปะทะกับสัตว์ประหลาดที่มาพร้อมกับค่าสถานะมากมายนี่.....


     โกเลมผู้พิทักษ์ (ศักดิสิทธิ์ )
     เลเวล     :  100
     Atk       :  50000
     Vit       :  5000
     Def     :  60000
     Agi    :  9000
     Mag  :  20000
     Res  :  40000


 แล้วถ้าค่าสถานะมันจะสูงขนาดนี้เนี่ยนะ.....

 หึ... แต่ก็ดี...

 .
 .
 
 เพราะผมจะช่วงชิงพวกมันมาทั้งหมด!
======================================================================
     มาช้ามาก... ขอโทษทุกคนด้วยครับT T อีกเรื่องคือตอนนี้ค่อนข้างน่าเบื่อไปหน่อยแถมสั้นอีก ไรท์พยายามจะทำให้มันสนุกทุกตอนแล้วนะครับ สาบาน.. 

     ช่วยกันคอมมเ้นเป้นกำลังใจให้ไรทืด้วยนะครับบ เพื่อไรท์จะได้แต่งต่อไป^^


     ลืมบอกกก!!! กิจกรรมครับ!^^ 

     รับสมัครสกิลให้ไนต์ครับบ ร่วมกันคอมเม้นมานะครับ ขอ 1.ชื่อ 2.ความสามารถ ให้คนละท่านะครับ อันไหนที่ไม่เวอร์ สมเหตุสมผลและดูเหมาะกับเนื้อเรื่อง ผมจะเอาลงมาให้แน่นอน! เพียงแค่จะเจอเร็วแค่ไหนแท่านั้นครับ 

     ร่วมกันเม้นมาจนกว่าจะถึงตอนที่ 12 นะครับ ถ้าผมอัพตอนที่ 12 เป็นต้นไปเป็นอันสิ้นสุดทันที^^ 

     ปล.ถ้าได้นำไปใช้ผมอาจจะขอเปลี่ยนชื่อไปนิดนึงนะครับ แต่จะทำการแจ้งให้ให้เครดิตท้ายตอน 

     ช่วยกันหน่อยนะครับบ อย่าให้ไรท์นกนะ5555
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 18 ครั้ง

32 ความคิดเห็น

 1. #971 ★◆C•H•A◆★ (@cha24) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 8 ตุลาคม 2560 / 21:34
  นึกว่าจะได้สาวน้อยโลลิมาร่วมปาร์ตี้ orz
  #971
  0
 2. #530 aomainao (@aomainao) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 9 เมษายน 2560 / 13:37
  สกิล บิน!!! ตรงตัวเลย
  #530
  1
 3. วันที่ 24 มีนาคม 2560 / 09:01
  ฆ่ายูเอะ ทำมายยยย โลลิถูกกฏหมาย
  #335
  7
 4. #234 ZaEkIIz (@zaekiiz) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 15 มีนาคม 2560 / 02:06
  สนุกดีครับ แนะนำสกิลสายมายา แปลงโฉม เปลี่ยนสีผม สีตา เปลี่ยนหน้าตา เปลี่ยนชุด? จะได้ปกปิดตาปีศาจได้ แถมฆ่าคนทิ้งแล้วปลอมตัวเป็นคนนั้นๆได้อีกด้วยแน่ะ 5555
  #234
  1
  • #234-1 BlackTransmutter (@imdear) (จากตอนที่ 11)
   15 มีนาคม 2560 / 07:54
   ขอบคุณสำหรับไอเดียครับผม^^
   #234-1
 5. #233 DarkGolf_ (@panutgolf) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 14 มีนาคม 2560 / 17:18
  ผมคงคิดสกิลให้ไม่ออก ตัวนิยายแนวขโมยพลังมันยากที่จะหาว่าต้องเอาอะไรไปเสริม สุดท้ายพอสร้างตัวนิยายที่มีพลังแนวนี้ทีไรก็กลายเป็นสายรั่วทุกที (เป็นความผิดผมเองที่ยัดสกิล สะกิดหนึ่งที จักจี้ทั้งวัน)

  อะแฮม.. นอกเรื่องไปหน่อย จริง ๆ แล้วจะมาบอกว่าผมเคยสร้างตัวนิยายสายปราบแนวนี้อยู่นะ เป็นคนที่มีคนอื่นมอบพลังให้ (เพราะแหล่งพลังไม่ได้อยู่ที่ตัวเองเลยขโมยไม่ได้) พลังที่ได้รับมาส่วนหนึ่งคือ incremental , growth , generate... "สามารถเพิ่ม stat ของตัวเองได้แบบ exponential growth จนมีอัตราเร็วมากกว่า stat ที่โดนขโมยไป"

  #233
  1
  • #233-1 BlackTransmutter (@imdear) (จากตอนที่ 11)
   14 มีนาคม 2560 / 17:52
   ขอบคุณสำหรับความคิดเห็นและคำแนะนำครับ^^
   #233-1
 6. #232 humter111 (@humter111) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 14 มีนาคม 2560 / 16:40
  เขตแดนประหาร ทำให้ผู้ที่อยู่ในเขตแดนประหารถูกสาป ลดค่าพลัง50%และไม่สามารถใช้พลังเวทได้ พร้อมกับมือจากขุมนรกมาฉุดดึง ทำให้ไม่สามารถขยับได้(ระยะ50เมตร รอบตัวนาน1นาที คูลดาว1วัน ) สายมืด55
  ต้องมีวาปด้วยนะเดี๋ยวฆ่าไม่ทัน555
  #232
  2
  • #232-2 BlackTransmutter (@imdear) (จากตอนที่ 11)
   14 มีนาคม 2560 / 17:52
   ขอบคุณครับ^^
   #232-2
 7. #231 bankka12 (@0957192276) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 14 มีนาคม 2560 / 15:08
  ขอบคุณครับ
  #231
  1
  • #231-1 BlackTransmutter (@imdear) (จากตอนที่ 11)
   14 มีนาคม 2560 / 15:09
   ขอบคุณที่ติดตามครับผม^^
   #231-1
 8. #227 นิค&NIck (@zaxswcde1150) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 14 มีนาคม 2560 / 14:32
  แนะนำ
  1สกิล แก่นแท้ ความสามารถ เข้าใจในแก่นแท้ของสกิลต่างๆ(เวทย์มนตร์ด้วยนะ)อย่างท่องแท้ สามารถนำไปดัดแปลงให้มีประสิทธิภาพสูงสุด//ก็นะสำหรับคนที่ขี้เกียจจะทำหน้าต่างสถานะต่อแล้ว นอกจากจะเอามาดูเป็นบางตอนซึ่งนานมาก(เช่นฮาจิเมะที่ตอนนี้สถานะไม่ค่อยออกมาแล้ว) ไปอธิบายซัก50ตอนทีนึงจะได้มีเวลาแต่งเอาเนื้อหาเยอะขึ้นผมว่า

  2สกิลหลอมรวม ความสามารถ จะหลอมรวมสกิลที่คล้ายกันมาผสมเป็นสกิลใหม่ที่ดีกว่าเดิม(อัตโนมัติ) ความสามารถพื้นฐานที่เอามาหลอมรวมยังสามารถใช้ได้อยู่ และสามารถเรียกใช้เองได้เช่นกัน

  3สกิลวิวัฒนาการ ความสามารถ ปรับสภาพร่างกาย ให้ตอบสนองต่อพื้นที่ต่างๆสุดขั่ว จะปรับตัวทุกๆอย่างเพื่อความอยู่รอดและทุกความคิดที่จะทำด้วยความเร็วสูง พัฒนาสเตตัสและสกิลให้เหมาะสมกับสถานะการ์ณโดยรอบ(จนบางครั้งก็มากเกินไปจนเจ้าของร่างยังกลัวเลยว่าจะเผลอทำลายอะไรไปมากกว่า)

  4สกิลก็อปปี้ ความสามารถกอปปี้ได้เพียงแค่เห็นครั้งเดียวและพัฒนาไปขั้นสูงสุดผสานสกิลกับแก่นแท้

  5สกิลแยกส่วนสมบรูณ์แบบ ความสามารถคือเมือเราฆ่า(มอนเตอร์หรือคน)จะดรอปทุกอย่างในระดับสูงสุดๆที่ดรอปได้นั้นรวมถึงค่าสถานะสกิลและประวัติความทรงจำให้เปิดอ่านด้วย

  (อ้างอิงเซอิจิ ชายผู้มีพลังอันสุดขั่วที่แค่ออกหมัดก็สามารถทำให้โลกส่งเสียงเหมือนจะแตกหักได้แล้ว ความสามารถอันสมบรูณ์แบบที่วิวัฒนาการครั้งสุดท้ายกับเป็นมนุษย์ที่แกร่งสุดๆ สร้างสกิลได้เพียงแค่คิด อ่านหนังสือเพียงบทพื้นฐานกับได้สกิลสูงสุด ก็อปปี้สกิลเพียงแค่ตาเห็น พูดคุยกับธาตุได้และสามารถควบคุมเวทย์มนตร์แทนเจ้าของได้เหมือนร่ายเองและพัฒนาจนสมบรูณ์แบบอัตโนมัติร่างกายปรับตัวได้ทันทีกับสภาพแวดล้อมสุดขั่ว(ล่าสุดอยู่นรกจ้าแทนที่จะตายมันกลับไม่ตาย)

  ตามนี้ละถ้าไม่เกตเรื่องเซอิจิจะสปอยเรื่องให้ละกัน
  โลกเดิมเซอิจิเป็นเบ้และที่ระบายอารมณ์ในทุกๆวันเพราะพ่อ-แถมตัวเองก็จนสภาพร่างกายในอดีดเรียกได้ว่าโครตอ้วนแต่วันเวลาอันหน้าเบื่อก็หมดลงด้วยพระเจ้าต้องการล้างโลกมนุษย์จึงทำการส่งนักเรียนไปต่างโลกเพราะมนุษย์มันเยอะเกินไปซึ่งพระเจ้าให้จับกลุ่มกันไปแต่ เซอิจินั้นในห้องนี้ไม่มีเพื่อนและโดนกันออกจากกลุ่มซึ่งเพื่อนแท้จองเซอิจิไม่ได้อยู่ห้องเดียวกันจึงโดนส่งไปคนเดียว ด้วยพระเจ้าเห็นใจจึงให้สกิลไป1สกิลนั้นคือ
  แยกส่วนสมบรูณ์แบบนั้นเอง และโดนส่งแบบสุมเนื่องจากด้วยค่าโชคแสนน้อยจึงไปป่าสุดโหดที่คนเลเวล0 อย่างเซอิจิไปเจอคือ200เป็นอย่างน้อยไปถึง1800 ซึ่งรอบแรกรอดมาได้ด้วยเสื้อผ้าไม่ได้ซักสุดเน่าขนาดได้กลิ่นและตายไปเลย นี่คือจุดเริ่มต้นแถมยังใช้ชีวิตมาเกือบปีในป่าจนค่าสถานะขึ้นเป็นคนป่าไปแล้วจนหลังจากวิวัฒนาการแบบเละสุดๆจนกลับมาเป็นมนุษย์ที่มีสกิลโครตโกงระดับพระเจ้ากันเลยแถมร่างกายที่ทนเกือบทุกสิ่งสกิลที่หลอมรวมกันมีผลลัพท์สุดๆและเวทย์ระดับต่ำที่มีพลังระดับมหาเวทย์ยังน้อยไป ไม่จำเป็นต้องร่าย แค่อารมเสียสเตตัสก็ขึ้นแล้วแถมแรงกดดันมหาสารอีก ที่เหลืออ่านเองละกัน

  แนะนำได้เท่านี้แหละหวังว่าสกิลที่แนะนำจะไปอยู่ในตารางสกิลนะ
  ยังไงไนท์ก็ต้องเป็นคนตบมุกเหมือนเซอิจิไง
  #227
  2
  • #227-1 BlackTransmutter (@imdear) (จากตอนที่ 11)
   14 มีนาคม 2560 / 14:34
   จารย์มา อ่านแปปเน้อ55
   #227-1
  • #227-2 BlackTransmutter (@imdear) (จากตอนที่ 11)
   14 มีนาคม 2560 / 14:36
   อ่านจบแล้ว555 ขอบคุณสำหรับความคิดเห็นมากครับ^^
   #227-2
 9. #225 Tossakun (@dechochaid58) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 14 มีนาคม 2560 / 14:26
  เปลี่ยนแกนแรงโน้มถ่วงจะได้เดินบนผนังกับเพดานละก็ยิงโค้งแบบwanted55555
  #225
  1
  • #225-1 BlackTransmutter (@imdear) (จากตอนที่ 11)
   14 มีนาคม 2560 / 14:29
   ขอบคุณสำหรับความเห็นครับบ^^ ไรท์คิดไว้แล้วแหละอันนี้แค่รอมันได้พลังโหดๆก่อนเน้อ อาจนานนิดนึงนะครับ มีแน่นอน!
   #225-1
 10. #224 FutomoChan~ (@Karin-Kara) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 14 มีนาคม 2560 / 14:22
  ยินด้วยไนต์ นายไม่ต้องมาเป็นนางเอกแล้ว//โดนตบ

  "flying"
  ตามชื่อค่ะ สกิลบิน จะออกไปแตะขอบฟ้--

  อ่อใช่ ไนต์ได้ชุดใหม่ยังคะ? ถ้ายังรีบๆเปลี่ยนด่วนเลยนะ!?
  #224
  1
  • #224-1 BlackTransmutter (@imdear) (จากตอนที่ 11)
   14 มีนาคม 2560 / 14:23
   เร็วๆนี้สำหรับชุดครับ555 ไม่รู้ที่ผมคิดไว้จะถูกใจมั้ยนะ ขอบคุณสำหรับสกิลครับบ^^
   #224-1
 11. #223 Moechan1567 (@Moechan1567) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 14 มีนาคม 2560 / 14:03
  ขอไปคิดสกิลก่อน เหมือนจะมีไปซะหมดแล้ว
  #223
  0
 12. #222 Moechan1567 (@Moechan1567) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 14 มีนาคม 2560 / 14:03
  ถึงชั้นที่หนึ่งร้อยแล้ว!
  #222
  0
 13. #220 RenaissanceAge (@RenaissanceAge) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 14 มีนาคม 2560 / 13:59
  ชื่อ:Scan pulse
  ผล:แสกนหาศัตรูได้ในบริเวณรอบๆโดยใช้คลื่นหัวใจ
  #220
  1
  • #220-1 BlackTransmutter (@imdear) (จากตอนที่ 11)
   14 มีนาคม 2560 / 14:15
   ขอบคุณสำหรับไอเดียครับ555
   #220-1
 14. #219 awalon000 (@awalon000) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 14 มีนาคม 2560 / 13:52
  ชื่อสกิล:ออโต้การ์ด เดด
  ผล:1. ใช้กับพันธมิตร(พระเอกมันเลวเพื่อนน้อยเลยต้องมีไว้เพื่อช่วยเพื่อนเดียวไนต์จะเหงาอิอิอิ)เมื่อพันธมิตรได้รับอันตรายจะสามารถวาปไปหาได้แม้จะอยู่คนละมิติกันไม่จำกัดจำนวนพันธมิตร(เอาไว้เพื่อมีฮาเร็มและนางเอก)ใช้ได้โดยการประทับตราบนร่างกายส่วนใดส่วนหนึ่งของพันธมิตร
  2. ใช้กับศัตรูใช้โดยการประทับตราบนร่างของศัตรู2.1จะทำให้ศัตรูทรมานตามความโกรธและความแค้นความสะใจความโรคจิตของพระเอก2.2ใช้รักษาศัตรูที่ถูกทรมาน(พระเอกเป็นผู้ทรมานเอง. สามารถใช้ร่วมกับ2.1ได้)เพื่อไม่ให้ตายจนกว่าพระเอกจะยอมให้ตายหรือปล่อยไป(คงจะมีหรอกนะความปรานีของไนต์555+)  สกิลพิเศษชื่อ:สกิลพระเอก
  ผล:ทำให้หล่อ เท่ สมาร์ต เทพทรู
  โครตจะโกง. และใช้งอกแขนที่ขาดมาเกือบ7-8ตอนสักที5555+
  #219
  1
  • #219-1 BlackTransmutter (@imdear) (จากตอนที่ 11)
   14 มีนาคม 2560 / 13:55
   เหยยย ขอบคุณสำหรับความคิดเห็นครับ555 สกิลแรกชอบมาก เอาใช้กับราชาแม่ง5555 สกิลสองมีอยู่แล้วน่อ จากสองสามตอนแรกที่อึดเป็นแมลงสาบ555^^
   #219-1
 15. #218 1ive (@1ive) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 14 มีนาคม 2560 / 13:51
  น้ำมันน่าจะแปรรูปมากกว่าใช้เป็นพลังงานน่ะ ใช้เวทเป็นพลังงานก็ได้ น้ำมันใช้แล้วหมดไป
  #218
  1
  • #218-1 BlackTransmutter (@imdear) (จากตอนที่ 11)
   14 มีนาคม 2560 / 13:56
   ครับผม เอาจริงก็จะใช้เวทย์อยู่แล้วครับ แค่เพิ่มความคิดไว้เป็นเนื้อหา555
   #218-1
 16. #217 Knight_Blood (@Knight_Blood) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 14 มีนาคม 2560 / 13:31
  อยากได้ full counter อ่ะ ในเจ็ดบาป
  #217
  1
  • #217-1 BlackTransmutter (@imdear) (จากตอนที่ 11)
   14 มีนาคม 2560 / 13:56
   อยากได้เหมือนกันนนน
   #217-1
 17. #216 Knight_Blood (@Knight_Blood) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 14 มีนาคม 2560 / 13:30
  ขออีกตอนๆ
  #216
  0
 18. #215 gaman5535 (@gaman5535) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 14 มีนาคม 2560 / 13:17
  รออ่านอยู่อัพไวๆนะ
  #215
  2
  • #215-1 BlackTransmutter (@imdear) (จากตอนที่ 11)
   14 มีนาคม 2560 / 13:21
   ขอบคุณที่ติดตามครับ^^
   #215-1
  • #215-2 BlackTransmutter (@imdear) (จากตอนที่ 11)
   14 มีนาคม 2560 / 13:22
   ขอบคุณที่ติดตามครับ^^
   #215-2
 19. #214 tingtingg4213 (@tingtingg4213) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 14 มีนาคม 2560 / 12:34
  ไรท์ยังจะเพิ่มสกิลอีกเหรอ...แค่นี้เราก็จำได้ไม่หมดแล้ว 55555
  ปล.เห็นนาง(?)ชอบเก็บแร่นู่นี่นั่น งั้นให้นาง(?)ได้สกิลผลิตแร่ตามใจนึกเลยล่ะกัน จะได้ไม่ต้องเสียเวลาหาแร่(ถึงจะเเค่ตรวจและดูดแร่ก็เหอะ) แถมได้สู้กับโกเลมที่เป็นแร่อีก everything is mineral จริงๆค่ะ 5555
  ปล2.ให้สกิลดวงตาผู้ช่วงชิงเลเวลอัพด้วยการเพิ่มอาณาเขตที่จะช่วงชิงได้กว้างขึ้นด้วยก็ดีนะ เห็นแล้วเสียของอ่ะ << อินี่ขี้งก ไม่ก็ให้มีสกิลศัตรูติดสตั้นหรือแช่แข็งก็ได้ จะได้ปล้นสะดวก 55
  #214
  1
  • #214-1 BlackTransmutter (@imdear) (จากตอนที่ 11)
   14 มีนาคม 2560 / 12:37
   ขอบคุณสำหรับความคิดเห็นครับ ไนต์มันสายเก็บอยู่ละ มันเลว มันเห็นแก่ตัว555
   #214-1
 20. #213 TKGaming (@tulkungxv) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 14 มีนาคม 2560 / 12:27
  Shadowchange เปลี่ยนรูปลักษณ์ภายนอก ใช้แอบเข้าเมืองคับ
  #213
  1
  • #213-1 BlackTransmutter (@imdear) (จากตอนที่ 11)
   14 มีนาคม 2560 / 12:28
   ขอบคุณสำหรับความเห็นครับ^^ เปลี่ยนรูปลักษณ์ภายนอกยังไงครับผม เปลี่ยนเป็นเงา?ปลอมเป็นอย่างอื่น?
   #213-1
 21. #211 Windows1 (@Windows1) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 14 มีนาคม 2560 / 12:18
  ใกล้ไปฆ่าราชาแล้วแต่เอาแน่เอานอนไม่ได้ ขนาดบทนางเอกยังยิงหัวทิ้งเลย 5555 //เอาสกิลเกี่ยวกับดาบบ้างสิ ไม่ค่อยเห็นเลย
  #211
  1
  • #211-1 BlackTransmutter (@imdear) (จากตอนที่ 11)
   14 มีนาคม 2560 / 12:19
   ไม่งั้นมันบานเบอะเลยนะครับ=[]= จะพยายามคิดนะ555
   #211-1
 22. #210 เจริญพรโยม (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 14 มีนาคม 2560 / 12:18
  เม้นเเรกของตอนนี้
  #210
  1
  • #210-1 BlackTransmutter (@imdear) (จากตอนที่ 11)
   14 มีนาคม 2560 / 12:20
   ยินดีด้วยครับ... แต่ผมว่าไม่ใช่นะ555
   #210-1
 23. #209 Plastid-234 (@Plastid-234) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 14 มีนาคม 2560 / 12:11
  รอต่อไปเหมือนเดิมนะ555
  #209
  0
 24. #208 Plastid-234 (@Plastid-234) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 14 มีนาคม 2560 / 12:10
  ชื่อ:Explosion ความสามารถคือ ทำให้ทุกอย่างที่แตะต้องระเบิด เอาท่าคลาสสิกที่แทบจะมีทุกเรื่องมา555
  #208
  0
 25. #207 Guest (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 14 มีนาคม 2560 / 12:02
  รอตอนต่อไปครับ คิดสกิลไม่ออกจริงๆ
  #207
  0