Re : Reality เปลี่ยนไปโลกใหม่ด้วยโชคชะตาอเวจี

 • 100% Rating

 • 1 Vote(s)

 • 31,710 Views

 • 991 Comments

 • 1,839 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

จำนวนแชร์
0

 • Month Views
  26

  Overall
  31,710

ตอนที่ 12 : ตอนที่ 11 : เบื้องหลัง

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 2050
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 15 ครั้ง
  17 มี.ค. 60     //ไนต์//     " ..... " ผมค่อยๆหยิบอีนิคม่าออกมาจากซองปืนและยืนนิ่ง.. รอดูท่าทีของสิ่งที่อยู่ด้านหน้าของผมที่ยังไม่มีทีท่าว่าจะขยับแม้แต่น้อย มันเป็นโกเลมสีดำเงาขนาดยักษ์..ส่วนสูงของมันคือประมาณ 5 เมตร ตัวหนาไปทั้งตัวโดยเฉพาะส่วนแขนที่ใหญ่กว่าส่วนอื่น จากการวิเคราะห์ด้วยทักษะของผม.. ค่าสถานะเป็นมันสูงกว่าปีศาจทั่วไปมาก... ผมไม่เคยเห็นอะไรเก่งเท่านี้มาก่อน...

     " ....... " ผมค่อยๆยกปืนขึ้นก่อนที่จะเล็งไปที่ตัวของมัน นิ้วของผมยังคาอยู่ที่ไกปืน.. ตอนนี้อย่างแน่นอน... ผมไม่มีความคิดแม้แต่น้อยที่จะต้องฆ่ามัน ค่าสถานะของมันนั้นเยอะอย่างยิ่ง ซึ่งนั่นจะทำให้ผมพอใจ!

     วึงงง...

     เสียงต่ำดังออกมาจากร่างของโกเลม แสงสว่างสองจุดปรากฏขึ้นที่บริเวณส่วนหน้าของมัน เผยให้เห็นดวงตาสีขาวสองดวงที่สว่างออก มันค่อยๆขยับตัวทีละน้อยราวกับร่างของมันกระตุกเพราะไม่ได้มีการขยับเขยื้อนมานาน ค่อยๆขยับไปทีละข้อทีละส่วน กระตุกอย่างแรงจนดินและหินต่างๆที่เข้าไปอุดตันค่อยถูกเอาออกและร่วงลงไปที่พื้น เศษหินที่พื้นลอยขึ้นเช่นเดียวกับฝุ่น.. พลังเวทย์มหาศาลเผยให้มา ความเข้มข้นกำลังรวมกันอยู่ที่จุดเดียว..

     " ....... " 

     เกร้ง!.... เกร้งง!!!!...

     หัวไหล่ทั้งสองกระตุกขึ้น สะบัดสิ่งแปลกปลอมออกไปจนหมด.. มันค่อยๆเงยหน้าขึ้นและมองตรงมาที่ผมอย่างช้าๆ จ้องผมมาด้วยดวงตาสีขาวประกายที่สว่างจัด...ค่อยๆเริ่มขยับตัวและเดินตรงมาเรื่อยๆ....

     ปึ้งงงง!!!!.. ปึ้งงงง!!!! เสียงย่ำเท้าแต่ละทีของมันดังกึกก้องไปทั่วทั้งห้องขนาดใหญ่ แสดงให้เห็นถึงความแข็งของร่างและน้ำหนักมหาศาลที่ถูกกดลงไปที่พื้น ทุกก้าวมันมีแรงมาพอที่จะทำให้พื้นยุบลงเป็นหลุมย่อมๆ... และถ้าหากมันเอาจริง.. ไม่ต้องพูดถึงเลย แผ่นดินไหวหรือแผ่นดินแยก.. มันก็ทำได้...

     " ...... " ผมยังคงเล็งปืนต่อไปที่ร่างของมัน ค่อยๆเปลี่ยนไปเล็งที่หัว ค่าสถานะของผมกับมันนั้นต่างกัน.. ค่าสถานะของมันบ่งให้เห็นโดยชัดเลยว่าความสามารถมันคืออะไร โดดเด่นในด้านไหนและอ่อนแอเรื่องอะไร.. ความสามารถของมันจะเป็นพวกสายแท้งค์ โจมตีแรง ป้องกันเยอะ ต้านทานสูง..แลกมากับความเร็วที่น้อยอย่างไม่สมส่วน แตกต่างจากผมที่ทุกอย่างค่อนข้างเฉลี่ยดียกเว้นพลังเวทย์... เพราะงั้น ผมสามารถชนะมันด้วยการใช้ความเร็วในการเหนือกว่าการโจมตีของมัน!...

     ปังงงงงง!!!!!! ปังงงง!!!!!
     
     กระสุนเคลือบสายฟ้าที่เป็นแสงสีแดงสองนัดพุ่งไปที่ร่างของมันอย่างรวดเร็ว ตรงไปที่หน้าของมันและกระแทกเข้าไปอย่างแรง แต่ทันกลับเพียงแค่หยุดนิ่งไปชั่วครู่เท่านั้น.. หลังจากนั้นก็กลับมาเดินต่อหาผมเหมือนเดิม ใบหน้าของมันปกติดี ไม่มีกระทั่งรอยแตกหรือร้าว เรียบเนียนไปด้วยโลหะสีดำทมิฬเหมือนเดิม... มีเพียงแค่ควันน้อยๆและสายฟ้าที่ส่องแสงแปลบออกมา...

     " ...... " กระสุนพลังเวทย์ทำอะไรร่างแข็งของมันไม่ได้..

     ตึงง.... ตึงงงง.... ผมเงยหน้าขึ้นพร้อมกับมองไปยังโกเลมที่สูงกว่า ตอนนี้มันเดินมาจนกระทั่งอยู่ตรงหน้าผมเรียบร้อยแล้ว มันค่อยๆง้างหมัดไปด้านหลังและชกมาที่ผมอย่างรุนแรง...

     ฟุ่มมมมมมมม!!!!! หมัดแรงของมันพุ่งไปเฉี่ยวหน้าของผมที่เบี่ยงตัวหลบ ผมเพียงเอียงคอ..ทดสอบพลังของมัน ลมมหาศาลพุ่งออกมาพร้อมกับหมัด กลายเป็นคลื่นกระแทกที่รุนแรง แผ่ส่งแรงปะทะออกไปยังบริเวณรอบข้าง แต่นั่นทำอะไรตัวของผมในตอนนี้ไม่ได้...หมัดของมันพุ่งไปหยุดหลังจากผ่านหลังหัวของผมไป.. เสียงดัง *ครื่นน!! ครื่น! * ดังขึ้นด้านหลัง.. เพราะเศษหินและดินมากมายที่กระจายออกไปเป็นระลอก เผยให้เห็นถึงพื้นที่ยุบลงไปเป็นทางจนแทบจะสุดผนังของห้องด้านหลัง...

     " ....... " นี่สินะ.. แรงของอสูรชั้นที่หนึ่งร้อย.. ผมได้แต่ยิ้มอย่างถูกใจพร้อมกับยกมือซ้ายขึ้นอย่างรวดเร็ว เล็งไปที่หน้าของมันและยิงกระสุนสายฟ้าออกไปเพื่อท้าทายสิ่งที่อยู่ตรงหน้า...

     ปังง!! ปัง!!! ปังงง!!!! 

     " ..... " ไม่มีผลกระทบแม้แต่นิดยกเว้นการติดสตั้นท์ไปเพียงเล็กน้อยแค่ไม่ถึงสามวินาที.. มันค่อยดึงหมัดที่ถูกปล่อยออกไปแล้วของมันกลับ ง้างไปด้านหลังอีกครั้งและปล่อยมาแบบรุนแรงยิ่งกว่าเดิม..

     ตู้มมมมม!!!!! 

     " ...... " หมัดของมันพุ่งมาปะทะกับมือซ้ายของผมอย่างรวดเร็ว ผมรับมันไว้อย่างสบายๆ..มีเพียงแค่แรงกระแทกเล็กน้อยเท่านั้นที่ส่งกลับมา แรงของมันอยู่ที่ห้าหมื่น..แต่นี่เองผมก็ไม่รู้ว่ามันปล่อยมาเท่าไหร่ผมถึงยังรับได้อยู่ ค่าสถานะของผมมันไม่ได้ตรงตามตัวเลข.. งานนี้ผมจึงสามารถหาทางจัดการกับหมัดนี่ได้อย่างสบายๆ แม้ผมเองก็ต้องยอมรับว่าไม่ได้รับหมัดที่ทรงพลังแบบนี้มาหลายวันแล้ว...
     
     " ....... " และผมจะยังไม่ช่วงชิงพลังของมันในตอนนี้.. ผมจะต้องการเล่นสนุกกับมันไปก่อน..

     ตู้มมมมมมมมม!!!!!!! หมัดอีกข้างของมันถูกปล่อยลงมาอย่างรวดเร็ว เป้าหมายกลับไม่ใช่ร่างของผมแต่เป็นพื้นดิน หมัดเหล็กพุ่งตรงลงไปยังพื้นด้านล่าง แผ้นดินเริ่มไหวสะเทือนตามมาด้วยหลุมขนาดใหญ่ที่ยุบลงไปจากแนวราบห้าเมตร หินแข็งมากมายแตกกระจายขึ้นด้านบน.. และตามมาด้วยเสากินขนาดใหญ่ที่พุ่งออกมาจากพื้นที่ผมกำลังยืนอยู่...

     ครึ้กกกกกกก!!!!!!..เสาหินแข็งพุ่งออกมาจากพื้นอย่างรวดเร็ว พุ่งขึ้นไปบนอากาศ.. ผมที่กระโดดหลบขึ้นก่อนสามารถเบี่ยงวิถีตัวเองออกจากการโจมตี รับอีนิคม่าที่กำลังหมุนคว้างอยู่จากการโยนขึ้นไปตอนแรกก่อนรับหมัด.. ผมหมุนตัวกลางอากาศพร้อมกับเบี่ยงตัวหลบเสาหินมากมายที่ค่อยๆพุ่งเพิ่มออกจากพื้นดิน...

     ครึ้กกก!!!! " ...... " ผมเบี่ยงหัวหลบเสาหินขนาดใหญ่ต้นหนึ่งที่พุ่งขึ้นมาจากพื้นด้านล่างอย่างพอดิพอดีแบบกะให้ผมถึงตาย หมุนตัวกลางอากาศหนึ่งรอบ ใช้ผิวหนังที่ชันจนแทบจะตั้งฉากกับเสานั้นเป็นแท่นรองเท้า... สปริงตัวขึ้นไปบนอากาศและยืนอยู่บนเสาหินนั้นอย่างรวดเร็ว บางมือที่ถืออีนิคมาและประกบไปกับเสา... ใส่พลังเวทย์ลงไป.. ค่อยๆให้มันไหลจากเสาต้นแรก ไปยังเสาทุกต้นและลงไปยังพื้นดิน..

     " ....... " พลังเวทย์กระจายครบไปยังบริเวณรอบๆโกเลม.. การเตรียมการเป็นอันเรียบร้อย..

     " แปรรูป " ผมเริ่มทำการแปรสภาพพื้นที่รอบๆมันในทันที.. เสาหินทุกต้นที่มันสร้างขึ้นเริ่มมีเสาอีกมากมายที่ค่อยๆโผล่นูนออกมาจากผิวเดิม มีตั้งแต่เสาขนาดเล็กและกลางที่ส่วนปลายเป็นคมแหลม.. แต่ละแท่งพุ่งไปรวมกันที่โกเลมในพริบตา...

     ตู้มมมมมม!!!!! เสากว่าร้อยแท่งกระแทกไปที่ร่างของมัน แรงปะทะส่งผลให้หินและเศษฝุ่นรอบๆกระจายออกจนกลายเป็นม่านควันขนาดเล็ก.. แต่ภายในนั้นกลับมีแสงสองจุดที่เรืองอยู่อย่างสดสว่าง นั่นก็คือ..ดวงตาของมัน ร่างของมันแน่นิ่งไปและหลังจากนั้นไม่กี่วิ มันก็ขยับอีกครั้ง สะบักแท่งหินรอบๆให้กระจายและแตกออกเป็นเสี่ยงๆ... 

     " .....ยังไม่จบหรอกน่า " 

     " เอาอีกรอบ!... " 

     ครึ้กกกกกก!!!!!...
     
     เสาสีดำสนิทที่มีส่วนปลายแหลมพุ่งออกมาจากพื้นด้านล่างของโกเลมผู้พิทักษ์ในชั่วอึดใจ แทงเข้าไปกลางอก..ส่งร่างของมันให้ลอยขึ้นฟ้าและตกลงไปที่พื้นอย่างรุนแรงจนเกิดเสียงดัง *ตู้ม!!* เพราะน้ำหนักที่มหาศาล... เศษเหล็กสีดำมากมายตกลงไปที่พื้นจากการร่วงลงมาจากฟ้า โกเลมตัวนั้นค่อยๆยืนขึ้นมาใหม่... แต่รอบนี้กลับไม่ได้สะอาดเอี่ยมเหมือนทุกที... ช่วงอกที่ทำตัวโลหะไร้เทียมทานกลับมีรอยร้าวและแตกออกมาเล็กน้อย ทำให้เห็นชั้นต่อไปที่เป็นสีขาว.. ชั้นที่ทำมาจากเหล็กอ่อนกว่าเดิม...

     " ..... " เจ้านี่มีผิวหนังแอนดาแมนไทต์ปกคลุม เป็นพวกหนังหนา..และชั้นในของมันจะอ่อน ดังนั้นการที่จะโจมตีอย่างได้ผลคือการทำลายเกราะส่วนนอกของมันทิ้ง... และวิธีไหนจะสามารถทำลายแร่ที่แข็งระดับสิบลงไปได้.. แน่นอนผมต้องใช้แร่ระดับเดียวกัน ผมใช้แร่ระดับสิบในการจัดการตามทฤษฎี "เพชรตัดเพชร" ของแข็งที่สุดย่อมจะเกิดรอยได้เพราะของชนิดเดียวกัน....

     และนั่น...ทำให้ผมแปรรูปแร่ "แอนดาแมนไทต์" ที่อยู่ใต้พื้นดิน สร้างและหลอมให้กลายเป็นเสาแหลม ส่งมันพุ่งออกมาจากพื้นและใช้เป็นอาวุธในการตัด "เพชร" อีกเม็ดนั่นเอง...

     นั่นไม่ใช่แค่การแปรสภาพหิน..แต่มันคือการแปรสภาพแร่ที่ยังมองไม่เห็นใต้พื้นดิน.. หล่อหลอมให้กลายเป็นรูปเป็นร่างภายในชั่วพริบตาและใช้อย่างรวดเร็ว ซึ่งนั่นไม่ควรใช้คำว่า "แปรรูป" แต่มันกำลังใกล้คำว่า "เล่นแร่แปรธาตุ" ไปเรื่อยๆแล้ว!..

     " ....... " เกร้งงง!!!.. เกร้ง!เกร้ง!!.. โกเลมค่อยๆยืนขึ้นมาอีกครั้งพร้อมกับค่อยๆวิ่งเข้ามาอย่างช้าๆมาที่ผม.. เอาจริงๆความเร็วของมันก็มากถึงเก้าพัน น้อยกว่าของแวมไพร์นั่นเพียงเล็กน้อย.. ซึ่งจริงๆนั่นก็นับว่าเร็วแล้วแต่ถ้าหากอยู่ต่อหน้าผม.. มันช้ามาก

     โกเลมตัวนั้นกระโดดขึ้น...ยกแขนทั้งสองข้างขึ้น แล้วฟาดลงไปยังพื้นตรงหน้าของมันอย่างรวดเร็ว พื้นดินยุบลงไปลงไปอย่างรวดเร็ว..กลายเป็นหลุมขนาดรัศมี 5 เมตร.. ตามมด้วยพื้นด้านหน้าของผมที่แตกออก รอยแยกขนาดใหญ่พุ่งเข้ามาและกระแทกไปกับเสาหินที่ผมยืนอยู่ ตามมาด้วยแรงกระแทกมหาศาลที่ทำให้เสาทุกต้นล้มลงและแตกออกเป็นชิ้นๆ...

     ครื่นนนนนน!!!!!!..

     เสาหินหนาทุกต้นแตกออกและร่วงลงเป็นชิ้นหน้าหลายชิ้นหลายส่วนลงไปที่พื้น.. ผมดีดตัวออกอย่างรวดเร็ว แต่ทันใดนั้น..

     ครื่นนนนนนนนนนนนนน!!!!!!!!

     หินขนาดมหึมามากมายพุ่งออกมาจากพื้นดินเป็นทางตามแนวของแรงปะทะและรอยแยก ราวกับเป็นภูเขาหินขนาดย่อมๆ หินแหลมหนามากมายผุดออกมาจากพื้น หวังจะกระแทกผมให้พรุน...ความสูงที่มันพุ่งขึ้นมานั้นสูงยิ่งกว่าเสาหินในชุดแรกซะอีก ซึ่งนั่นทำให้มันพร้อมที่จะกระแทกผมได้อย่างไม่ยากเย็น...  ผมหมุนตัวอย่างรวดเร็ว.. ยกกระสุนสายฟ้าไปยังหินใหญ่ สร้างรูขนาดใหญ่และรอยแตกร้าว... ผมดีดตัวไปตรงนั้นในทันที..ง้างขาขวาไปด้านข้าง..

     และเตะไปที่รอยร้าว...

     เปรี้ยงงงงงงงงงงง!!!!!!!!!!! หินใหญ่มากมายแตกออกเป็นทาง แตกกระจายเป็นชิ้นน้อยใหญ่ พุ่งไปกระแทกร่างของโกเลมอย่างรวดเร็ว

     " ...... " ผมเอาปืนเหน็บไปที่ช่องแขนขวาอย่างรวดเร็ว มือซ้ายของผมตวัดไปยังเข็มขัดด้านหลังอย่างรวดเร็ว หยิบแทงเหล็กยาวเท่าฝ่ามือออกมา ง้างแขนขึ้นและปาออกไปอย่างรวดเร็ว พุ่งไปที่กลางออกของโกเลม.. ฟิ้ววววว!!!!.. ปึกก!!! แท่งเหล็กที่แหลมคมปักลงไปที่อก.. ฝังลงไปลึกเล็กน้อย ปักไปที่ผิวหนังหรือไม่ก็เนื้อแข็งสีขาวของมันที่ถูกผมเจาะเกราะออกไปในตอนแรก....

     ปังงงงง!!!!!!!

     ผมหยิบปืนที่เหน็บอยู่ออกมาอย่างรวดเร็วและลั่นไก กระสุนเรืองแสงสีแดงพุ่งไปยังเข็มขนาดเล็กอย่างแม่นยำ ทิ้งร่องรอยสีแดงสว่างและสายฟ้าที่ผ่านไปเป็นเส้นยาว กระทบลงไปที่แท่งเหล็กในชั่วพริบตา สร้างการระเบิดที่ยิ่งใหญ่...

     ตู้มมมมมมมมม!!!!!!!

     ควันสีดำมากมายพวยพุ่งออกและปกคลุมไปทั่วทั้งห้องโถงขนาดใหญ่ ควันสีดำบดบังทัศนียภาพอย่างรวดเร็ว เหลือเพียงแต่แสงสีสว่างอย่างสีฟ้าและส้มด้านหน้าที่สอดส่องออกมาท่ามกลางความมืดและหมอกควัน ทะเลเพลิงขนาดมโหฬาร...เปลวเพลิงโหมกระหน่ำและยังไม่มีท่าทีที่จะหยุดปะทุ ความร้อนของมันมีมากถึง 7000°C โกเลมตัวนั้นกำลังถูกย่างสดอยู่ในกลางดงมรณะ....

     " ...... " ผมเก็บอีนิคม่าลงไปในซอง ชี้นิ้วไปด้านหน้าพร้อมกับกางมือออก... รวบรวมพลังเวทย์ไปรวมกันที่ฝ่า แปรเปลี่ยนธาตุจากไร้ธาตุให้กลายเป็นธาตุลม.. ลมปริมาณมหาศาลค่อยๆก่อตัวขึ้นพร้อมกับหมุนรวมกัน..อัดเป็นก้อนเดียวราวกับเป็นพายุขนาดเล็ก ผมขว้างมันตรงไปยังกองเพลิงอย่างรวดเร็ว...

     ฟรุ่มมมมมมมมม!!!!!!!!!!!! ไฟชนะลม..และแน่นอน ผมใช้หลักนั้นในการเสริมพลังให้กับ"ไฟ" ผมสร้างลมมหาศาลเข้าไป ส่งตรงลงไปในนั้นเพื่อให้ไฟที่กำลังลุกโชนอยู่โหมกระหน่ำรุนแรงกว่าเดิม.. เปลวเพลิงมีขนาดใหญ่ขึ้นพร้อมๆกับเริ่มค่อยๆก่อตัวรวมกันกลายเป็นพายุทอร์นาโดไฟ... สะเก็ดไฟมากมายกระจายออกและปะทุ แผดเผาร่างของโกเลมผู้พิทักษ์ต่อไปเรื่อยๆ....

     " ....... " 

     ร่างของมันแน่นิ่งไม่ขยับ และหลังจากนั้น มันเริ่มเคลื่อนไหวตัวเองอีกครั้ง ง้างหมัดขึ้นสูง ยกขึ้นไปบนห้าและต่อยลงมาที่พื้นอย่างรุนแรงจนเกิดเสียงดัง *ตู้มมม!!!* พื้นยุบลงไปที่พื้นหลายเมตร ตามมาด้วยเคลื่อนกระแทกรอบทิศที่พุ่งออกมา ปัดเป่าเพลิงหายไปเช่นเดียวกับพายุไฟหายไปเลย.... และนั่นก็คือหนึ่งในสกิลของมัน... "คลื่นกระแทก" ท่าแบบเดียวกับของมิโนทอร์ที่ทวีความรุนแรงนับสิบเท่า...

     ฟุ่มมมมมมมมมมมมม!!!!!!!!

     ลมปริมาณมหาศาลพุ่งผ่านผมไปในทันที... 

     " ....... " นี่ทำให้ผมผิดหวังไปมาก.. ผมประเมินความสามารถของมันสูงไว้กว่านี้ซะอีก แอบคิดเลยด้วยซ้ำว่ามันจะทำให้ผมได้ใช้ "ฟื้นฟูอัตโนมัติ" ซักที..อย่สงน้อยผมก็ขอได้สนุกกับมันบ้าง แต่ที่ไหนได้..มันกลับได้แต่เป็นฝ่ายตั้งรับเท่านั้น แถมแรงของมันก็แค่ครึ่งเดียวของผม.. เจ้านี่อ่อนแอ.. ถ้าเทียบกันดีๆแล้ว ชั้นสุดท้ายมันก็ไม่ได้มีอะไรเลยนอกจากคสามอึดที่มากกว่าปีศาจธรรมดาทั่วไป...

     แล้วไหนจะไอ้ต่อท้ายชื่อของมันอีก... อะไรคือ "ศักดิสิทธิ์" ถ้าหากเปรียบเทียบกับตัวผมเอง "ปีศาจ" นั่นบ่งให้ผมรู้ว่าผมกลายเป็นปีศาจไปเรียบร้อยแล้ว แล้วนี่มันคืออะไรกัน.. สิ่งมีชีวิตศักดิสิทธิ์? อสูรศักดิสิทธิ์? ปีศาจเทวะ?... ไม่เห็นจะมีอะไรเลยซักนิด ไอ้คำว่าผู้พิทักษ์ของมันก็เหมือนกัน มันกำลังปกป้องอะไรอยู่.. ป้องกันการที่ดันเจี้ยนนรกนี่จะถูกเคลียร์? หรือว่ามีบางสิ่งบางอย่างที่ล้ำค่าซ่อนอยู่ด้านใน?....

     และใครจะรู้ล่ะ.. นอกจาการที่ผมจะสามารถโค่นไอ้ตัวปกป้องนี่ได้ ผมจะได้รู้ซักทีว่ามันกำลังประคบประหงมอะไรอยู่

     " ....... " และท่าทางว่า..ไหนๆก็ไหนๆแล้ว ขอจัดการซ้อมเจ้านี่เลยละกัน..

     ฟุ่มมมมมมมม!!!!!!...

     ผมดีดตัวออกมาจากพื้นด้วยความรวดเร็ว..ส่งแรวถีบลงไปมหาศาลจนฝุ่นตลบไปอยู่ด้านหลังและหินมากมายที่กระเด็นออกไปอย่างรุนแรง ผมพุ่งตรงไปด้านหน้าในทันที.. ตรงไปยังโกเลมที่ง้างหมัดขึ้นไปในอากาศและกระแทกลงไปที่พื้นสุดแรงจนพื้นแยกออกไปเป็นหลากหลายส่วน และในชั่วอึดใจ.. เสาหินขนาดใหญ่ก็ปรากฏขึ้นตรงหน้าผมราวกับจะสร้างกำแพง.. และแน่นอน... มันพยายามจะเล่นมุกเดิมๆ ผมใช้มือซ้ายยันไปที่หินนั่นอย่างรวดเร็ว พลิกตัวหนึ่งทีและพุ่งขึ้นไปเหนือกำแพงสูงหนา...

     " ....... " รวบรวมพลังเวทย์ไปที่มือ... เปลี่ยนคุณสมบัติให้กลายเป็นธาตุมือ ลูกบอลลูกจิ๋วขนาดเท่านิ้วปรากฏขึ้น ปล่อยออร่าและไอสำม่วงดำออกมา.. ผมโยนมันไปยังโกเลมด้านหน้าอย่างรวดเร็ว.. ลูกบอลขนาดเล็กพุ่งตรงลงไปปะทะเข้ากับหินแข็งที่หนากว่าก้อนเมื่อกี้.. กำแพงอันใหม่ของมันเข้าอย่างรวดเร็วจนระเบิดออก... ควันสีม่วงเข้าไปปกคลุมไปในทันที... 
     
     " ....... " ผมใช้ "ตรวจจับเวทย์" คู่กับ "นัยน์ตาปีศาจ" มองเห็นไปถึงร่างของโกเลมที่ต่อยลงไปที่พื้นอีกครั้ง..

     ตู้มมมมมมมมมมม!!!!!!!!!! 

     แผ่นดินขยับออกอย่างน่ากลัวและสั่นไหวรุนแรง บริเวณพื้นที่มันต่อยลงไปยกตัวขึ้นมาตั้งฉากทันที หินแข็งที่เคยประกบพื้นอยู่ถูกพับขึ้นมาให้กระแทกไปที่หลังของผม และนี่คือท่าอีกอย่างของมัน... "พลิกปฐพี" ที่จะสามารถยกพื้นขึ้นเช่นเดียวกับดันและเปลี่ยนรูปร่าง... 

     " ...... " ผมดีดตัวออกจากพื้นที่ตั้งฉากอย่างรวดเร็ว พุ่งตรงไปที่ร่างของมันที่กำลังง้างหมัดกลับไปด้านหลัง เตรียมที่จะปล่อยเข้ามาที่ผมเต็มๆ... มันปล่อยหมัดสีดำของมันออกมาอย่างรวดเร็ว ผม..กำลังพุ่งเข้าไปหากำปั้น ผมใช้สกิลที่ได้มาจากกระต่ายปีศาจ.. "เหยียบอากาศ" สร้างวงเวทย์ล่องหนขึ้นมากลางอากาศ ใช้ตรงนั้นเป็นแท่งรองรับและกระโดดออกทันที... เบี่ยงวิถีการเคลื่อนไหวตัวเองกลางอากาศอย่างสมบูรณ์แบบ...

     ตู้มมมมมมมมม!!!!!!!//ฟุ่มมมม!!!!...

     ลมแรงที่ผ่านร่างของผมไปปะทะเข้ากับพื้นที่โดนยกขึ้นมาอย่างรุนแรงจนพื้นนั้นแตกกระจายออก ผมหลับมาสนใจเจ้าตัวตรงหน้าอีกครั้งพร้อมกับคิดเวทย์มนตร์สดขึ้นมาและท่าที่ผมคิดขึ้นคือ "แยกร่าง" 

     " ...... " ร่างแยกของผมโผล่ขึ้นมากลางอากาศทันทีจากการใช้ทักษะ "สร้างเวทย์ตามใจนึกของแวมไพร์" ผมสร้างร่างแยกออกมาหนึ่งร่างที่มีสภาพเหมือนกับผมทุกประการ เพียงแค่ค่าสถานะเท่านั้นที่ต่ำกว่าผมมากเพราะแต่ละอย่างมีแค่หลักพัน... ค่าสถานะของผมก็ลดลงเช่นกัน 

     โกเล็มหินปล่อยหมัดออกมาอย่างรวดเร็ว ตรงไปยังร่างแยก... ร่างแยกตัวนั้นหลบหมัดของมันกลางอากาศด้วยการ "เหยียบอากาศ" กระโดดขึ้นไปสูงและรวบรวมเวทย์ไปที่ปาก เปลี่ยนคุณสมบัติให้กลายเป็นเพลิง.. คำรามเปลวเพลิงร้อนระอุไปที่โกเล็มในชั่วพริบตา...

     " ....... "  ผมดีดตัวออกมาพร้อมกับยืดแขนไปด้านหน้า..แปรคุณสมบัติเวทย์ให้กลายเป็นลม ปล่อยลมที่รุนแรงออกมาจากฝ่ามือ กระแสลมพุ่งเข้าไปรวมกับเพลิงสีแดงอย่างรวดเร็ว ทะเลเพลิงถูกสร้างขึ้นมาอีกครั้งให้ยิ่งใหญ่กว่าเดิม ครอกไปทั่วทั้งตัวของปีศาจเหล็กด้านหน้าและระเบิดออก

     ตู้มมมมมมมมมมม!!!!!!!!

     " ...... " ผมลงพื้นอย่างรวดเร็ว ร่างแยกของผมหายไปหลังจากที่ผมทำการยกเลิกเวทย์.. ร่างแยกที่สร้างขึ้นนั้นสามารถสั่งการได้โดนตรง ผมจึงสามารถสร้างท่าประสานหลายๆธาตุไว้ได้โดยไม่ต้องพึ่งพิงคนอื่น.. อย่างเมื่อกี้ก็เป็นการผสมกันของลมและไฟ ผมสามารถสร้างท่านั้นได้แต่จะลำบากหน่อยถ้าหากตัวคนเดียว การมีอีกคนมาช่วยทำให้ง่ายขึ้นมา... แต่ยังไง การฝึกจนใช้เวทย์ทุกอย่างจนคล่องน่ะดีที่สุด 

     และผมคงต้องไปฝึกเพิ่มเติมเอาทีหลัง..

     " ........ " ผมดีดตัวออกไปด้านหลังในทันที.. กระโดดตีลังกากลับหลังไปสองสามตลบจนห่างออกจากเดิมประมาณ 5-6 เมตร ผมยืนดูภาพของโกเล็มที่อยู่ท่ามกลางกองเพลิงอีกครั้ง มันก็ไม่เป็นอะไรเหมือนเดิม ผมยืนรอไปกว่าสิบห้านาทีจนกระทั่งไฟมันดับ.. ร่างกายของมันก็ขยับขึ้นมาอีกครั้ง...

     และท่าทางว่าผมควรจะปิดฉากเจ้านี่แบบจริงๆจังๆซักที มันมีชีวิตรอดอยู่นานเกินไปแล้ว..ผมรีบจัดการและดูดความสามารถมาให้หมดเลยจะได้สิ้นเรื่อง ผมจะได้รู้ด้วยว่าหลังจากนี้มันจะมีอะไร ทำไมมันถึงได้ชื่อว่า "โกเล็มผู้พิทักษ์"...

     ฟุ่มมม!!!.. ผมพุ่งออกมาจากพื้นและไปโผล่ด้านหน้าของมันอย่างรวดเร็ว... ปล่อยหมัดซ้ายของผมตรงไปยังหน้าของมันอย่างรุนแรง

     เปรี้ยงงงงงงงง!!!!!!!....

     แอนดาแมนไทต์ที่เป็นผิวหนังแตกออกมาเป็นเสี่ยงๆ เผยให้เห็นถึงชั้นโลหะสีขาวที่อยู่ภายใต้ ผมเพียงแค่แกว่งหมัดไปหมัดเดียวก็ถึงกับทำลายแอนดาแมนไทต์ที่มาพร้อมกับอสูรเลเวลร้อยได้.... ต่อไปคงไม่มีอะไรแล้วที่จะหยุดยั้งผม...

     " ...... " หน้าของมันสะบัดไปอย่างรวดเร็ว.. ผมใช้ชั่วเวลาในพริบตาเตะเสยไปปลายคางของมันเบาๆ แต่ผลลัพธ์กลับไม่เหมือนที่ผมคิดเลยซักนิด ทันทีที่เท้าของผมกระแทกไปกับโลหะสีขาว มันก็แตกออกมาเลยแบบเป็นก้อนๆ... บริเวณช่วงคางของมันแหว่งออกไปอย่างน่าเกลียด...

     ผมหมุนตัวหนึ่งครั้งและตวัดขาขวาไปเตะที่ลำตัวของมันอีกรอบที่ช่วงอกซ้าย แอนดาแมนไทต์ตรงนั้นแตกออกมา ตามมาด้วยโลหะสีขาวที่บุบลึกลงไปในร่างของมันหลายนิ้ว... แรงถีบของผมส่งร่างของมันกระเด็นไปกระแทกผนังในทันที..

     ตู้มมมม!!!!!!.

     ร่างของมันปะทะกับกำแพงจนผนังยุบและบุบลงไป.. ฝังร่างของมันไว้ภายใต้ชั้นหิน รอยร้าวขนาดใหญ่ปรากฏตามผนังส่งผลให้หินหลายก้อนค่อยๆทลายลงมา หินก้อนน้อยใหญ่ร่วงลงจากด้านบนและทับลงไปที่ร่างของโกเล็มเต็มๆ

     ครื่นนนน!!!!!.....

     ขยับตัวอีกครั้ง..สะบัดทุกอย่างที่ทับอยู่จนกระเด็นออกไป มันยืนขึ้นมาอย่างเต็มภาคภูมิอีกครั้ง..ค่อยเดินมาหาผมทีละก้าวทีละก้าว.. ง้างหมัดไปด้านหลัง รวบรวมพลังเวทย์ทั้งหมดไปที่หมัดนั้นในทันที.. แล้วนี่ก็คือการโจมตีสุดท้ายของมัน และมันจะโจมตีมาด้วยพลังเต็มที่...

     " ให้มันได้แบบนี้สิ.. " ผมพูดขึ้นและง้างหมัดไปด้านหลังเช่นกัน หมัดทั้งสองถูกปล่อยออกมาและปะทะกันอย่างรุนแรงจนพื้นบริเวณรอบด้านในระยะเกือบสิบเมตรยุบลงไป...พื้นดินด้านล่างแตกออกจนหินและพื้นที่แยกออกมาเป็นชิ้นๆลอยขึ้นมาในอากาศ รอยร้าวขนาดใหญ่แผ่ออกไปทั่วทั้งห้องโถง ดันเจี้ยนไหวสะเทือนราวกับเกิดแผ่นดินไหวอันตราย....

     เปรี้ยยะะ.... เปรี้ยะะ!!!!!...

     แอนดาแมนไทต์ที่แขนของมันแตกออกเป็นรอยร้าวอย่างรวดเร็ว และในอีกวินาทีให้หลัง แร่สีดำทั้งหมดก็กระจายออกไปอย่างไม่มีใยดี ตามมาด้วยโลหะสีขาวที่เป็นเนื้อในค่อยๆร้าวอย่างน่ากลัว... มันค่อยๆแตกออกจนกระทั้ง....

     เปรี้ยงงง!!!!!....

     แขนข้างขวาของมันที่ทำมาจากโลหะแข็งแตกกระจาย.. หายไปหมดตั้งแต่ช่วงมือไปจนถึงหัวไหล่ หายไปกลายเป็นเสี่ยงๆและเศษเสี้ยวเล็กๆ...

     " ....... " 

     ตึงงงง!!!!!.. ร่างของโกเล็มทรุดลงไปกับพื้นในทันที ผมค่อยๆลดหมัดลงก่อนจะเดินไปสองก้าวเพื่อเข้าไปหามันและทำการช่วงชิงพลังของมันออกมาจากหมด... ค่าสถานะของผมในตอนนี้คงเพิ่มขึ้นเยอะอย่างไม่น่าเชื่อ... พลังมากมายไหลเข้ามาในร่าง ผมไม่เคยรู้ากแบบนี้มาก่อน มันมากกว่าตอนที่ผมได้ดูดซับจากร่างของแวมไพร์ซะอีก....

     และตอนนี้..มันก็หมดประโยชน์โดยสมบูรณ์แล้ว..

     " .......งั้นแกก็ " ผมพูดขึ้นพร้อมกับง้างหมัดขึ้น... เตรียมที่จะต่อยมันไปตรงๆที่หน้าขาวด้วยหมัดที่ทรงพลังกว่าเดิมเพราะได้รับพลังของเจ้าตัวมันเองมารวมอยู่ด้วย... แม้ว่าตั้งแต่ที่เริ่มต่อสู้มา ผมจะยังไม่ได้ออกแรงถึงครึ่งเลยก็ตาม...

     " ตายๆไปเลยแล้วกัน.. " 

     หมัดถูกแกว่งออกมาอย่างรวดเร็ว พุ่งตรงไปที่หน้าของโกเล็มหิน.. กำปั้นของผมกระแทกไปที่หน้าของมันอย่างรุนแรง ทำให้ร่างทุกส่วนของมันแตกออกเป็นเสี่ยงๆและกระเด็นหายออกไป...

     ปึ้งงงงงงงงงงงงง!!!!!!!!!!!

     " ....... "

     และสุดท้าย...การจัดการกับสิ่งที่อยู่ในชั้นที่หนึ่งร้อยก็สิ้นสุดลง...

     " ....... " ผมหยิบใบแสดงค่าสถานะขึ้นมาดู รอบนี้นับว่าโชคดีไม่น้อยเหมือนตอนปะทะกันตรงๆกับแวมไพร์ ผมได้รับค่าสถานะในแต่ละอย่างมาหมด ไม่มีหาลดลงไปแม้แต่น้อย.. ค่าพลังการโจมตีผมก็ได้มาห้าหมื่นเป๊ะๆเลย...ตัวเลขมันมากขึ้นกว่าเดิมพันสองพันเพราะผมได้เลเวลอัพไปหนึ่งรอบ ขึ้นไปเป็นเลเวล 28.. ค่าสถานะบางอย่างของผมจึงเริ่มที่จะแตะหนึ่งแสนไปแล้ว... จากรอบนี้..พลังการโจมตีและป้องกันของผมเพิ่มขึ้นมาเยอะแบบก้างกระโดดสุดๆเช่นเดียวกับ การต้านทาน ขึ้นมาจนเยอะกว่าความเร็ว..ตอนนี้ผมจึงกลายเป็นสายแท๊งค์ไปแล้วเรียบร้อย...

     ค่าความเร็วของผมนี่คนละเรื่องกับพลังอื่นเลย.. เวทย์มนตร์ก็จากเดิมที่นับว่ามากที่สุดก็อยู่ในระดับกลางๆไปเลย...

     จากการต่อสู้นี้ ผมก็ได้คิดค้นสกิลมาหนึ่งอย่างนั่นก็คือ "แยกร่าง" หลังจากที่การต่อสู้สิ้นสุดลงไป ผมก็ลองพัฒนาไปเล่นๆ ถ้าหากผมใช้ "แยกร่างปกติ" ผมจะสามารถแบ่งร่างเทียมออกมาได้ตามที่ผมต้องการ แต่ค่าสถานะจะไม่คงที่ ผมจะมีมากที่สุดโดยพวกร่างเทียมก็จะเป็นแค่เศษๆพลัง...  และในตอนหลัง ผมก็ได้ประยุกต์อีกท่านึงขึ้นคือ "แยกร่างเท่าเทียม" 

     สกิลนี้จะทำให้ผมสามารถแยกร่างออกมาได้ตามปกติ แต่ค่าสถานะจะถูกกระจายออกไปในแต่ละร่างเท่าๆกัน ค่าสถานะรวมถึงร่างจริงจะถูกแบ่งให้เหลือเท่ากันแบบพอดีเปี๊ยบ.... 

     และสำหรับความสามารถและทักษะที่ผมได้มาจากโกเล็มนั่น มันก็ไม่ได้มากมายอะไรเลยนอกซะจาก "พลิกปฐพี" ที่สามารถใช้เพื่อยกระดับพื้นขึ้นให้เป็นรูปร่างตามต้องการได้อย่างทำให้มันเป็น 90° หรือมากกว่า...  นอกจากนี้ผมยังได้มาอีกสามท่าใหม่ คือ "หมัดทลายภูผา" เป็นท่าปล่อยหมัดที่จะแปรสภาพกำปั้นให้เป็นเหมือนกับหินแข็งที่สามารถทลายเหล็กได้.. เพิ่มแรงปะทะและความรุนแรงหลายเท่าตัว...

     " ลิมิตเบรค(Limit Break) " และ "ซูพรีมเบรค(Supreme Break)" ท่าสองท่านี้ทำให้ผมมีพลังมาขึ้น ลิมิตเบรคช่วยให้ค่าสถานะของผมมากขึ้นกว่าเดิมสามเท่าและซูพรีมเบรคให้เพิ่มห้าเท่า... แต่พลังที่ได้มานี้จะต้องแลกกับอาการเจ็บปวดของร่างกายอย่างรุนแรง ซึ่งผมน่าจะไม่มีปัญหาและใช้ได้เรื่อยๆเพราะผมมี "ฟื้นฟูอัตโนมัติ" ที่รักษาอาการเจ็บทั้งภายนอกและใน...

     และนั่นคือทั้งหมดที่ผมได้มา...ได้จากการพิชิตบอสของดันเจี้ยนแห่งนี้...

     " ...... " ผมเริ่มเดินต่อในทันที เดินตรงไปยังเส้นทางเดียวที่เหลืออยู่ เป็นเส้นทางเรียบๆที่ไม่ว่าผมจะมองยังไงก็สัมผัสไม่ได้ถึงพลัง..ไม่รู้สึกถึงกระทั่งความร้อน... ไม่รู้เลยว่าในทางลึกสุดจะมีอะไรรอคอยอยู่ ผมกลับรู้สึกแปลกๆทั้งที่ไม่อาจตรวจจับได้ถึงอะไรซักอย่างเดียว..

     และโกเล็มมันพยายามจะปกป้องอะไร ถ้ามีของซ่อนอยู่ในนั้นทุกอย่างจะสามารถไขได้... หรือว่าหน้าที่ของมันคือการป้องกันการเคลียร์ดันเจี้ยนนี้จริงๆ?.. แล้วทางที่มีต่อจะเป็นเพื่ออะไรล่ะ เอาไว้เป็นห้องสมบัติ ให้รางวัล?...

     " ...... " ผมเลิกคิดและเดินไปตามทางเรื่อยๆ... ผมลองทำการแปรสภาพและใช้การค้นหาแร่ดู และสิ่งที่ผมเดาไว้ก็เป็นจริง ผมพบแร่ชนิดใหม่ที่แตกต่างจากแร่ทุกชนิดที่เคยเจอมายกเว้น "ผลึกแห่งพระเจ้า" แร่พวกนั้นคือ "โลหะเทวะ " ความแข็งของมันไม่สามารถถูกจัดจำแนกไว้ได้ ค่าความแข็งคือ <???> ค่าความหายากคือ <???> 

     และนั่นหมายความว่า... พวกนี้หายากและล้ำค่าซะยิ่งกว่า "ผลึกแห่งพระเจ้า" ...

     มันเป็นโลหะสีขาวที่เปล่งประกายออกเป็นสีทอง แต่มันได้อยู่ในสภาพของ "แร่" มันอยู่ในสภาพของ "ของแข็ง" ที่พูดให้ถูกคือ "ผนัง" และ "พื้น" อีกประมาณสองกิโลเมตร.. ถ้าหากผมเดินตรงต่อไปเรื่อยๆ ผมจะได้เจอกับห้องที่ผนัง พื้น และเพดานที่ทำจากพวกมันทั้งหมด..  

     แล้วห้องนั้นคืออะไรกัน... ห้องสมบัติหรือว่าจะเป็นกับดัก...

     " ...... " ผมเดินต่อไปเรื่อยๆท่ามกลางความมืดมิด ใช้ตาของปีศาจในการมองทาง ตรงไปเรื่อยๆก่อนจะพบกับห้องขนาดใหญ่พอๆกับที่ผมเพิ่งสู้กับโกเลมเมื่อกี้..แถมด้านหลังห้องนี้ ถ้าหากเดินต่อไปตามทางเดินที่อยู่บริเวณผนังฝั่งตรงข้ามได้ ผมจะตรงไปที่ห้องนั้นในทันที... แต่ประเด็นมันไม่ได้มีอยู่แค่นั้น อย่างแรกเลยคือ ห้องนี้มันคืออะไร.. แทบไม่ต่างจากห้องก่อนหน้าที่มีไว้สู้รบ ถ้าหากเป็นแบบนั้นจริง ผมจะต้องสู้อีกรอบ...เพื่อจะได้ไปต่อ ไปยังขุมสมบัติ..

     " ....... " 

     คงต้องไปต่อเท่านั้น....

     ผมก้าวขาเดินไปทันที เข้าไปในห้อง..และทันใดนั้น วงเวทย์มากมายสีขาวก็ปรากฏขึ้นทั่วผนัง..ผนังทั้งสี่รวมถึงเพดานราวกับมันปิดกั้นไม่ให้ออกไปจากที่นี่ ทางเดินที่จะนำพาไปสู่ห้องด้านหน้าก็ถูกกั้น ทางเข้าที่ผมเพิ่งผ่านมาเองก็เช่นกัน...

     ตอนนี้หมายความว่าผมกำลังถูกขังอยู่..

     " ...... " ผมมองไปรอบๆตัวอย่างรวดเร็ว.. นี่มันอะไรกันฟะ...

     วิ้งงงง......

     ทันใดนั้น..แสงสีขาวก็ปรากฏขึ้นมาจากพื้นดินตรงกลางห้อง แสงที่สว่างจ้าค่อยๆซาลงไป เผยให้เห็นถึงร่างของชายคนหนึ่งที่ดูอนามัยดี ผิวพรรณสะอาด สวมชุดที่ดูแปลกตาและด้านหลังคาดดาบใหญ่ขนาดมหึมา...เขาค่อยๆลืมตาขึ้นพร้อมกับมองไปด้านหน้า ซึ่งก็คือผม..

     " ...... " ผมเลื่อนมือซ้ายไปที่ซองปืน เตรีนมที่จะหยิบอีนิคม่าออกมาและพร้อมที่จะเหนี่ยวไก ตอนนี้ผมต้องดูท่าทีเท่านั้น ชายคนนี้เป็นใคร..ทำไมรังสีแปลกๆถึงถูกปล่อยออกมาอย่างล้นเหลือ.. แรงกดดันนั้นมหาศาล ผมไม่สามารถ"วิเคราะห์" บุคคลตรงหน้าได้...

     " อืม... มนุษย์หรอกหรอ ไม่สิ..ปีศาจสินะ " ชายคนนั้นพูดขึ้นอย่างสบายๆพร้อมกับเข้าไปอยู่ในท่ากอดอก..

     " ....! " 

     " ใจเย็นๆก่อน.... ตอนนี้นายกำลังอยู่ต่อหน้าเทพ " 

     " ....!!! " 

     " ฉันคือ.. เทพแห่งศิลา " 

     " ...... " 

     " ภาษายุคนี้ใช้ค่อนข้างยากและแปลกพิลึก... แต่เอาเถอะ ก่อนอื่นเลย..ขอแสดงความยินดีด้วย นายคือคนแรกที่สามารถพิชิตดันเจี้ยนนี้ได้ " 

     " ....... " ชายคนนั้นกล่าวขึ้น..บอกกับผมว่าผมคือคนแรกที่สามารถพิชิตที่นี่ได้...แล้วนี่มันหมายความว่ายังไงกัน ชายที่อยู่ต่อหน้าผมคือ 'เทพแห่งศิลา' งั้นหรอ...ถ้าเป็นแบบนั้นผมคงไม่แปลกใจเท่าไหร่เรื่องที่ทำไมผมไม่สามารถมองค่าสถานะได้ รวมถึงรับรู้ได้ถึงแรงกดดันที่มหาศาลในตอนแรก.... แล้ว ทำไมถึงมีเทพอยู่ที่นี่.. ไม่ใช่ควรจะมีเพียงแค่เทพผู้สร้างกับการทำลายรึไง.... 

     " และนายจะได้รับรางวัลตอบแทน... "  รางวัลงั้นหรอ...ไม่ ผมจะยังสนใจเรื่องนี้ไม่ได้ เรื่องที่เทพนั้นเป็นธาคุดินน่ะ ไม่น่าแปลกใจเพราะปีศาจมากมายขอบที่นี่เองก็ธาตุดิน... ดังนั้นดันเจี้ยนนี้จึงอาศัยธาตุดินเป็นหลัก...

     " นายเป็นใคร.. " ผมพูดแทรกไปในทันที...

     " เฮ้อ...มนุษย์นี่ใจร้อนจริงๆเลยนะ แม้นายจะเป็นทั้งมนุษย์ทั้งมารเลยก็เถอะ.. " 

     " ....... " 

     " อย่างที่บอกไปแล้ว ฉันคือเทพแห่งศิลา...แต่คำถามคงไม่ได้มีแค่นี้สินะ " 

     " อา... เรื่องมันคืออะไรกันแน่ ไม่ได้มีเพียงแค่เทพแห่งการสร้างกับเทพแห่งการทำลายงั้นหรอ " 

     " อืม... นั่นคือเทพที่ยิ่งใหญ่ที่สุดสององค์ นอกจากนั้นยังมีเทพแห่งธาตุหลักทั้งห้า และพวกเราก็สูญสิ้นไปเพราะเทพแห่งการทำลายล้าง ที่เหลืออยู่เป็นเพียงวิญญาณที่สิงสถิตอยู่ในวงกตเท่านั้น... " 

     " แล้วเทพองค์ที่เหลือล่ะ " 

     " แต่ละองค์อยู่คนละทวีปกัน คอยปกปักษ์และรอเวลาเพื่อหาคนที่จะสามารถสืบทอดพลัง " 

     " หมายความว่า...นอกจากดันเจี้ยนแห่งนี้ ยังจะมีที่อื่นอีก 4 แห่งสินะ.. " 

     " ถูกต้อง...และนอกจากนั้น นอกจากพลังที่เทพอย่างเราจะให้ได้ มันยังมีเวทย์แห่งยุคสมัยของพระเจ้าทั้ง 5 ที่กระจายกันอยู่ตามวิหารเทพแต่ละทวีปด้วย.. พลังที่นายจะรับจะไม่ใช่พลังจากธาตุทั้งห้า แต่พลังที่อยู่เหนือกว่านั้น... " 

     " แบบนี้เองสินะ... ขอบคุณที่ช่วยตอบคำถาม " 

     " นี่เองก็เป็นเรื่องง่ายๆที่มนุษย์ทั่วไปควรรู้ยกเว้นเรื่องวิญญาณเทพ เว้นแต่คนอย่างนายที่ไม่ได้เป็นคนของโลกนี้จริงๆ.. " 

     " รู้ด้วยงั้นสินะ.. " 

     " รู้ทั้งหมด... " 

     " ..... " 

     " ต่อไปจงเลือกซะ ว่าจะสืบทอดพลังอะไรระหว่าง "ศิลาพระเจ้า" หรือ "ศิลาต้องสาป" " 

     " ....... " 

     " จงเลือก.. นายมีอิสระของนายที่จะมุ่งไปยังเส้นทางแห่งแสง เข้าข้างเดียวกับพระเจ้าแห่งการสร้างในฐานะมนุษย์... และเช่นเดียวกัน นายก็ยังสามารถที่จะจมลงไปสู่ความมืดมิด..เข้าข้างเดียวกับเทพแห่งการทำลายล้างในฐานะปีศาจตนหนึ่ง... " 

     " อนาคตของนาย..คนที่จะตัดสินใจได้คือนายเอง... บททดสอบที่นายจะได้รับเพื่อแลกมากับพลังจะแตกต่างกันตามที่นายเลือก... จงเลือกให้ดีและมองการณ์ไกล.. การเลือกเพียงครั้งเดียวจะส่งผลไปทั้งชีวิต... " 

     " อย่ามาทำพูดเรื่องปรัชญากับฉัน.. " 

     " ..... " 

     " สงครามงั้นหรอ... พระเจ้าแห่งการสร้างกับเทพแห่งทำลายล้างงั้นหรอ.. " 

     " ..... " 

     " หึ.. ไร้สาระ แล้วที่ฉันจะเลือกน่ะ... " 

     " ...... " 

     " คือ ทั้งสองอัน " 

==========================================================================================
     จบไปอีกตอนแล้วครับบบ!!! ไนต์สร้างเรื่องอีกแล้วไง ให้เลือกอันใดอันหนึ่งแม่งเอาสอง.. สิ่งที่เกิดขึ้นจะเป็นยังไง เทพแห่งศิลาจะทำยังไงกับไนต์ บททดสอบมันคืออะไร ติดตามได้ตอนต่อไปครับ!!!..

     ตอนต่อไป" ตอนที่ 12 : คำสาปมาร "!!! 

     ช่วยกันคอมเม้นท์ด้วยนะครับบ!! เพื่อกำลังใจของไรท์!!^^
     

     - พลังที่ได้มาจากเม้นมาแล้วอย่างนึงนะครับ^^ ของ CROWN14 ที่แนะนำมาว่า "ง่ายสุด เทพสุด" ผมทำการอัพความสามารถกับเพิ่มประเภทไปหน่อยนะครับ ผิดพลาดไม่ถูกใจอะไร ขออภัย พลังเม้นอื่นๆจะตามกันมาเรื่อยๆนะครับ คงอาจจนานหน่อยสำหรับบางเวทย์ ดำเนินไปตามเนื้อเรื่องนะครับให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 15 ครั้ง

24 ความคิดเห็น

 1. วันที่ 15 พฤษภาคม 2560 / 02:51
  ไนต์ไม่เลือก ไนต์เหมาหมด
  #915
  1
  • #915-1 BlackTransmutter (@imdear) (จากตอนที่ 12)
   15 พฤษภาคม 2560 / 06:52
   ได้หมดถ้าสดชื่น
   #915-1
 2. #841 jackkomhatasen (@jackkomhatasen) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 5 พฤษภาคม 2560 / 12:43
  ขออภัยข้าพระเจ้าอยากทราบรึเกือนว่า ไรค์ชอบคำว่า"อย่างรวดเร็ว"มากขนาดนี้เลยรึ
  #841
  1
  • #841-1 BlackTransmutter (@imdear) (จากตอนที่ 12)
   5 พฤษภาคม 2560 / 12:47
   5555 ตอนแรกใช้คำซ้ำเยอะมากครับ ขออภัยT T
   #841-1
 3. #652 J.luis (@pvpnspleng) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 21 เมษายน 2560 / 15:10
  สถานะโหดมากอ่ะ
  #652
  1
  • #652-1 BlackTransmutter (@imdear) (จากตอนที่ 12)
   21 เมษายน 2560 / 17:09
   พระเอกเราไม่ธรรมดาอยู่แล้วครับ555
   #652-1
 4. #263 FutomoChan~ (@Karin-Kara) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 20 มีนาคม 2560 / 10:02
  ไนต์แลดูโลภ...เอาสองอันเลยเรอะ!?
  #263
  1
  • #263-1 BlackTransmutter (@imdear) (จากตอนที่ 12)
   20 มีนาคม 2560 / 17:38
   พระเอกเราต้องโหดสิ555
   #263-1
 5. #261 จันทร์สีเพรช (@Maymrri) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 18 มีนาคม 2560 / 22:39
  ชอบนิสัยพระเอกอ่ะ><นางเอกอย่างเพิ่งมาน้าาาาารีดผู้นี้ขอฟินใน(นโม)ความคิดก่อนนนนน
  #261
  0
 6. #254 นิค&NIck (@zaxswcde1150) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 16 มีนาคม 2560 / 20:52
  เดียวคงต้องปรับสเตตัสใหม่แล้วครับบบบบบเปลียนเป็น1ค่าสถานะของไนท์เท่ากับค่าสถานะปกติ1000 หรือเอาแบบเยอะจนกลายเป็นตัวหนังสือดีเซอิจิดีไ-่าง
  Atk เยอะถึงขนาดป่นโลกได้ พออัพอีก>เยอะถึงขนาดโลกเป็นเถ้า
  อะไรแบบนี้ฮะๆอันนี้ก็โกงเกินงัม

  อยากรู้การพบกันของอลิสแย้วววว
  #254
  1
  • #254-1 BlackTransmutter (@imdear) (จากตอนที่ 12)
   16 มีนาคม 2560 / 21:23
   ติดตามต่อไปครับ^^ 555
   #254-1
 7. #253 Ipads459 (@Ipads459) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 16 มีนาคม 2560 / 19:47
  ติดตามต่อไปครับ^^
  #253
  0
 8. #252 RenaissanceAge (@RenaissanceAge) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 16 มีนาคม 2560 / 18:45
  ขอบคุณครับ รอตอนต่อไป
  #252
  0
 9. #251 kantarug (@kantarug) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 16 มีนาคม 2560 / 18:23
  ขอบคุณคับ
  #251
  1
  • #251-1 BlackTransmutter (@imdear) (จากตอนที่ 12)
   16 มีนาคม 2560 / 18:43
   ขอบคุณที่ติดตามครับ^^
   #251-1
 10. #250 Moechan1567 (@Moechan1567) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 16 มีนาคม 2560 / 17:26
  #247 คงไม่หรอกค่ะ ถ้ายังอ่านอีกเรื่องอยู่ ขนาดมีชีวิตปกติมันยังเลวเลยนะ555
  #250
  1
  • #250-1 BlackTransmutter (@imdear) (จากตอนที่ 12)
   16 มีนาคม 2560 / 18:06
   มีการมาด่าข้ามเรื่อง555
   #250-1
 11. #249 Moechan1567 (@Moechan1567) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 16 มีนาคม 2560 / 17:19
  พระเอกเริ่มโหดจริงๆละ ได้เรียนจากเทพอีก
  #249
  0
 12. #248 Moechan1567 (@Moechan1567) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 16 มีนาคม 2560 / 17:19
  ขอบคุณค่ะ
  #248
  1
  • #248-1 BlackTransmutter (@imdear) (จากตอนที่ 12)
   16 มีนาคม 2560 / 18:06
   ขอบคุณที่ติดตามครับ^^
   #248-1
 13. #247 tingtingg4213 (@tingtingg4213) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 16 มีนาคม 2560 / 17:14
  มีแววว่าพระเอกเราจะกลับตัวกลับใจเป็นคนดีในอนาคต(ที่อีกไกล)........ฮืออ T^T
  #247
  1
  • #247-1 BlackTransmutter (@imdear) (จากตอนที่ 12)
   16 มีนาคม 2560 / 18:07
   ติดตามต่อไปครับ^^ 555
   #247-1
 14. #246 Guest (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 16 มีนาคม 2560 / 16:39
  ขอบคุณครับ
  #246
  1
  • #246-1 BlackTransmutter (@imdear) (จากตอนที่ 12)
   16 มีนาคม 2560 / 18:07
   ขอบคุณที่ติดตามครับ
   #246-1
 15. #245 Knight_Blood (@Knight_Blood) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 16 มีนาคม 2560 / 16:01
  รอตอนต่อไปครับ
  #245
  0
 16. #244 Knight_Blood (@Knight_Blood) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 16 มีนาคม 2560 / 15:51
  ค่าสถานะโกเลมยังแค่ครึ่งหนึ่งของ-ไนต์เอง ตอนแรกอ่ะ.. แล้วตอนนี้ได้มาเพิ่มอีก
  #244
  1
  • #244-1 BlackTransmutter (@imdear) (จากตอนที่ 12)
   16 มีนาคม 2560 / 18:07
   รวยเละ รวยค่าสถานะ
   #244-1
 17. #243 tter (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 16 มีนาคม 2560 / 15:19
  สนุกครับ ขออีกตอน
  #243
  0
 18. #242 1ive (@1ive) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 16 มีนาคม 2560 / 15:01
  ต่อไปคำในวงเล็บคงเป็นเทพปีศาจใช่ป่ะ555
  #242
  1
  • #242-1 BlackTransmutter (@imdear) (จากตอนที่ 12)
   16 มีนาคม 2560 / 18:08
   ปีศาจ(ที่)โคตรเทพ 5555
   #242-1
 19. #241 Chblossom123 (@Chblossom123) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 16 มีนาคม 2560 / 14:57
  ขออีกตอนน้าไรท์
  #241
  1
  • #241-1 BlackTransmutter (@imdear) (จากตอนที่ 12)
   16 มีนาคม 2560 / 18:08
   พรุ่งนี้ไม่ก็วันมะรืนนะครับ^^
   #241-1
 20. #240 Chblossom123 (@Chblossom123) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 16 มีนาคม 2560 / 14:57
  เก่งเวอร์
  #240
  0
 21. #239 Dommy0459 (@Dommy0459) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 16 มีนาคม 2560 / 14:39
  ค่าสถานะเวอร์เกิน แต่ก็ยังจะเลือกทั้งสองอย่างเนอะ
  #239
  1
  • #239-1 BlackTransmutter (@imdear) (จากตอนที่ 12)
   16 มีนาคม 2560 / 18:08
   ความโลภล้วนๆ
   #239-1
 22. #238 Plastid-234 (@Plastid-234) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 16 มีนาคม 2560 / 14:38
  รอตอนต่อไปครับไรท์
  #238
  0
 23. #237 Plastid-234 (@Plastid-234) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 16 มีนาคม 2560 / 14:38
  สู้กับพระเจ้าละ
  #237
  0
 24. #236 WhiteKirito (@WhiteKirito) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 16 มีนาคม 2560 / 14:12
  ค่าสถานะโคตรเฟ้อ แต่เทพยังเหมือนจะเหนือกว่า เพราะงั้นซัดๆแม่งไปเลย! พลังพระเอกจะช่วยที่เหลือเอง
  #236
  1