Re : Reality เปลี่ยนไปโลกใหม่ด้วยโชคชะตาอเวจี

 • 100% Rating

 • 1 Vote(s)

 • 31,711 Views

 • 991 Comments

 • 1,839 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

จำนวนแชร์
0

 • Month Views
  27

  Overall
  31,711

ตอนที่ 29 : ตอนที่ 28 : ต้นไม้ใหญ่แห่งทะเลป่า

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1312
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 5 ครั้ง
  4 พ.ค. 60
     //ไนต์//


     " ...... " ผมยืมมองภาพตรงหน้าด้วยความไม่เชื่อสายตา พื้นที่ส่วนหนึ่งเล็กๆที่ห่างออกไปจากต้นไม้กำลังเปลี่ยนแปลง จากพุ่มสีเขียวขจีอุดมสมบูรณ์ ตอนนี้กลับค่อยๆแปลงไปทีละน้อย สีโทนร้อนเข้ามาแทนที่---- แดง ส้ม เหลือง ชมพู ใบไม้เปลี่ยนสีไปทีละน้อยๆและกำลังลามไปที่ต้นอื่นรอบๆ ราวกับว่า.. ฤดูมันกำลังเปลี่ยนไป จากหน้าร้อน กลายไปเป็นใบไม้ผลิ....... 

     " นี่คือสิ่งที่เธอมองเห็นด้วย [เนตรทิพย์] งั้นหรอ " ผมถามออกไป ยังไม่ละสายตาจากพื้นที่ดังกล่าว---- 

     " อื้ม... แบบนี้เลย " 

     " ...... " อลิสตอบกลับมา ผมละความสนใจจากเธอแล้วมองไปด้านหน้าต่อ สังเกตการณ์ว่ามีอะไรผิดปกติหรือไม่จนกระทั่งลมที่ถูกซัดจากแรงระเบิดพุ่งเข้ามาประกับร่าง คลื่นกระแทกบางๆมาโดนตัว---- ทำอะไรผมไม่ได้อยู่แล้ว มันเป็นแค่ลมอ่อนๆที่นำคลื่นเล็กคลื่นน้อยซัดมา ณ น้ำทะเลเบื้องล่าง พลังมหาศาล.... นี่ขนาดห่างออกไปประมาณร้อยกิโล แรงสั่นสะเทือนยังแผ่มาไกลถึงขนาดนี้แบบเบาๆ----- นี่มันไม่ธรรมดาเลยซีกนิด งานนี้คงต้องลองทำอะไรซักอย่าง อย่างเช่นตรวจดูให้ได้ว่าเป็นฝีมือใคร ต้องการอะไร------

     " อลิส เธอมองเห็นคนทำมั้ย " 

     " .....ไม่ ตรงนี้ไม่ว่ามองยังไงก็ไม่เห็นอยู่แล้ว " อลิสตอบกลับมาด้วยเสียงสำนึก ก้มหน้าลงอย่างรู้สึกผิด ผมที่ได้แต่มองก็ถอนหายใจออกมา เอามือไปแปะๆหัวสองสามที เดินไปข้างหน้าเพื่อดูเอง---- 'อย่าคาดหวัง' สิ่งแรกที่ผมคิดได้ก่อนจะพลั้งปากถามออก ยังไงก็ไม่มีทางมองเห็นอยู่แล้ว ระยะไกลมหาศาล ถ้าให้ถูกก็คง--- 90 ไม่สิ ประมาณ 80 แค่มองชัดเจนในระยะหนึ่งกิโลนี่ก็นับว่าดีถมเถไป ถึงจะเป็นเอลฟ์ ระยะขนาดนี้ยังไงก็ไม่มีทางเห็น ไหนจะป่าไพรพรรณไม้มากมายอีก----- ผมผิดเองแหละที่ถามอะไรโง่ๆ 

     " ....... " อลิสนิ่งเงียบไป มือกุมหัว--- ผมละความสนใจจากเจ้าตัว เรียกอุปกรณ์อย่างหนึ่งออกมาจากแหวนมิติ 

     " นั่นคืออะไรน่ะ? " อลิสถามมาด้วยความสงสัย รอยยิ้มบนมุมปากถูกกระตุกขึ้นเล็กน้อยอย่างเป็นธรรมชาติ ผมหยิบมันออกมาก่อนจะนอนลงไปบนพื้นหญ้านิ่ม เหยียดขาออกไปตรง ดวงตาเพ่งเล็งไปยังเป้าหมายที่ต้องการจะมอง

     " 'ปืน' อีกอย่างของฉัน... 'อีรัปชั่น(Eruption)" ผมตอบอีกฝ่ายไปตามปกติ กลับไปสนใจของที่อยู่ตรงหน้าต่อ---- ที่ผมกำลังใช้อยู่ตอนนี้คือ 'ปืน' กระบอกหนึ่งที่สร้างไว้ตั้งแต่ในหมาดันเจี้ยนแห่งแรกในระยะก่อนเดินทางออก เจ้านี่มันเป็น 'ปืนสไนเปอร์' ด้วยปากกระบอกปืนที่ยาวกว่า 2 เมตร สามารถปรับความยาวยืดหดได้มากสุดตั้งแต่ 1 ไปจนถึง 4.... บรรจุกระสุนได้ 32 นัด ยิงได้ทั้งเวทย์มนตร์และกระสุนจริงที่จะพุ่งไปด้วยความเร็วต้น 19 มัค ยังไม่รวมพลังงานเสริมที่ชาร์จเข้าไป------ ลำกล้องยาวที่ซูมได้มากที่สุดเกือบ 10 กิโล หวังว่าเจ้านี่จะพอทำให้ผมเห็นอย่างน้อยก็คนสร้างเรื่อง

     " ...... " สมาธิ---- สิ่งเดียวที่ต้องการ ..หลั่งไหลเข้ามาในหัว ผมจับจ้องสายตาผ่านทะลุเลนส์หนามากพอที่จะขยี้ตามนุษย์ให้แหลกเป็นจุลไปโดยสบาย แต่ถึงจะมองไกลได้ขนาดนั้น--- ปัญหามันก็ยังคงอยู่.. เหลืออีกหลายสิบกิโลเมตรที่ยังมองไม่ถึง ผมจิ๊ปากอย่างขัดใจเล็กน้อย เปิดใช้ [นัยน์ตาปีศาจ] [มองไกล] และ [สมาธิ] ทั้งสามความสามารถถูกเปิดออกมา ทัศนวิสัยเปลี่ยนไปเล็กน้อย สีทุกอย่างจางลงจนมืดลงเล็กน้อย แสงสีต่างๆต่างๆบางส่วนสว่างขึ้นเต็มไปหมด จุดเล็กๆมากมายเจิดจ้าออก---- นี่คือภาพที่ผมจะเห็นตอนที่ผมใช้ตาข้างซ้ายในการมอง จุดดังกล่าวทั้งหมดคือพลังเวทเป็นก้อนๆ ผมมองเห็นพลังทุกขุมในป่าได้อย่างไม่ยากเย็น

     " ....... " แสงสว่างมากมาย---- ไม่ ถ้าหากพูดให้ถูก ต้นไม้นั้นสว่างมากยิ่งกว่าอะไรซะอีก สมแล้วที่เป็นมหาดันเจี้ยน คงอัดแน่นไปด้วยอสูรนับแสนเหมือนคราวก่อน ----แต่ไม่ ผมจะสนใจมันตอนนี้ไม่ได้ สิ่งที่ผมต้องทำคือการหาแหล่งพลังที่สว่างที่สุด--- เจอแล้ว... มีอยู่สองจุด พวกมันสว่างจ้าที่สุด ยิ่งสว่าง ำลังเวทที่มีก็ยิ่งกล้าแกร่ง.. ทั้งสองจุดนั้นมันพอๆกับอลิส.. ไม่สิ ยิ่งกว่าซะอีก--- เผลอๆอาจจะคนละเท่าตัวเลยก็ได้ 

     " ....... " แต่ทว่า---- ตอนนี้มันกลับเปลี่ยนไปอีกแล้ว อยู่ๆแสงสว่างเจิดจ้าตรงนั้นก็ดับสนิท ค่อยๆมืดลงจนหายไปเลย นี่มันหมายถึงพลังของผู้ใช้นั้นหมดเกลี้ยง พลังเวทไม่เหลือ ไม่ก็มีน้อยเกินกว่าที่ระยะนี้จะเห็น---- แต่ถึงต่อให้ใช้พลังหมด การโจมตีทั้งสามชุดล้วนเป็นสิ่งที่อันตราย ผมเคยจะทำยังไงระหว่างการปล่อยทั้งสองไป หรือจัดการฆ่าในตอนนี้ ...ถึงแม้ว่า พวกเขาจะยังไม่ใช่ศัตรูก็ตาม.... เว้นซะแต่

     กรุก กรัก... แม๊กกาซีนถูกปลดออกมาจากช่อง เสียบไปแทนใหม่ด้วยซองกระสุนที่ถูกดึงออกมาจากแหวนมิติ ผมเก็บกระสุนธรรมดา... สลับ แทนที่มันด้วยกระสุนมาร์คจุด ใช้เพื่อยิงมาร์คเป้าหมาย ถ้าหากอีกฝ่ายถูกยิง--- ผมจะสามารถสัมผัสได้ว่าอยู่ตรงไหน นี่คงจะเป็นวิธีที่ดีที่สุดในตอนนี้----- ผมไม่ได้ต้องการพรรคพวกที่แข็งแกร่ง สหายที่จริงใจ แต่ผมต้องการพลังขุมนั้น...

     ปัง! ปัง! กระสุนสองนัดพุ่งไปอย่างรวดเร็ว ความเร็วมากกว่าเสียงยี่สิบเท่า ความเร็วตอนนี้อาจจะอยู่ประมาณ 30 มัคจากการเพิ่มกระแสไฟฟ้า ส่งความเร่งเข้าไปเพิ่มมหาศาล.. พุ่งไปแทบจะสิบกิโลเมตรต่อวินาที... ประมาณเจ็คถึงแปดวิ ถ้าหากกระสุนทั้งสองเข้าเป้า ผมจะสัมผัสพลังได้....

     " ....... " ไม่มีอะไรเกิดขึ้น------ อย่าบอกนะว่ามันล้มเหลว กระสุนนั้นยิงไปไม่เข้าเป้าถึงแม้ผมจะเคลือบทักษะมากมายเช่น [รูปแบบชิ่ง] [รูปแบบโพรเจคไทล์] [รูปแบบติดตามตัว] [นำร่อง] แม้กระทั่ง [ความแม่นยำ] ......แต่มันเกิดไม่โดน 

     นี่ไม่ได้หมายความว่าผมยิงไม่แม่น ลูกกระสุนที่พุ่งออกไปทั้งสองตราบใดที่อยู่ใกล้กับเป้าหมาย พวกมันจะเบี่ยงวิถีตัวเอง---- นี่หมายความว่า ยิงระยะที่ยิงยิ่งไกลออก นั่นเพิ่มเวลามากมายให้หัวกระสุนำได้มีเวลาค่อยๆเลี้ยวเบน พวกมันไม่มีทางพลาดเป้าเด็ดขาด ต่อให้มันเจอสิ่งกีดขวาง มันก็แค่ทำลาย ทะลุผ่านไปใหม่หมดเพราะส่วนหัวที่ทำจากแร่ความแข็งระดับ 10..... ถ้าหากตกลงไปที่พื้น [รูปแบบชิ่ง] ก็นำกลับเข้าไปเส้นทางอีกรอบ ภายในกระสุนอัดแน่นไปด้วยสารระเบิดในการมาร์คตัว เพราะงั้นมันจะไม่ฆ่าเหยื่อ แต่จะระเบิดเบาๆใกล้ๆ---------- 

     " ....... " ต่อให้มีความสามารถดังกล่าว ผมกลับไม่สามารถสัมผัสอะไรได้อยู่ดี.... นี่มันมีความหมายอย่างเดียวคือ พวกนั้นหลบได้.... แบบนี้ก็สวยน่ะสิ..

     ปัง! ปัง! ปัง! ปัง!--- นิ้วที่อยู่ในช่องเหนี่ยวไกระดมกดลงไป กระสุนหลายสิบนัดก็พุ่งออกไป สิ่งที่ได้ตอบแทนมาก็เหมือนเก่า---- สัมผัสไม่ได้ถึงอะไรซักอย่าง เป้าหมายทั้งสองคงหลุดลอดออกไปแล้ว... ไม่มีประโยชน์ต่อไปที่จะยิงให้เสียเวลา...

     " ....... " ผมลุกขึ้นยืน เก็บ 'อีรัปชั่น' ลงไปในแหวนมิติดังเดิม ถอนหายใจออกมาเล็กน้อย นั่งก้นจ้ำลงไปกับพื้นหญ้าเรียบ... 

     " ไม่สำเร็จสินะ... " 

     " อา--- พวกนั้นเก่งกว่าที่คิด " ผมตอบกลับไปและโน้มตัวลงไปนอน รับแสงอาทิตย์ที่ส่องสว่าง ลมทะเลเบาๆที่โชยออกมาพร้อมๆกับกลิ่นเกลือเค็มๆตามธรรมชาติ ภารกิจล้มเหลว... ไม่มีวลีไหนเด็ดกว่านี้อีกแล้ว ตราบใดที่คนอื่นไม่ได้คิดร้อยมาก่อน โชคคงจะไม่ขึ้นจริงๆ... รอบนี้ถึงกับขนาดถึงจะเป็นฝ่ายฆ่าก่อนแท้ๆ เหยื่อก็กลับหนีไปได้โดยที่ผมทำอะไรไม่ได้ ได้แค่รอรับรายงาน----- อืม... วันนี้ต้องเป็นวันดีแน่นอน ดูลาฮานก็อยู่ในช่วงพักเครื่องหลังจากขับ 150 มาสามวันต่อกัน----- ต้องรอไปอีกซักชั่วโมง ถึงจะไปต่อได้ 

     " ....... " ไหนๆก็ไหนๆแล้ว.. เป้าหมายคาดเคลื่อนไปแล้วต่อไปต้องข้ามทะเล ตอนนี้สิ่งที่ทำได้อย่างเดียวคือการพักผ่อนแบบหลีกเลี่ยงไม่ได้ พักซักหนึ่งชั่วโมง จากนั้นถึงไปที่จุดเกิดเหตุ--- ถ้าไม่มีอะไรจริงๆถึงจะไปที่ต้นไม้ 

     " เฮ้อ.... " คงจะต้องเป็นตามนั้นแหละนะ...


     ........

     ........

     ........     " แถวนี้มีคนมั้ย.. " 

     " ไม่ ไม่มีอะไรเลย " อลิสตอบกลับมาเสียงเรียบ ผมพยักหน้ากลับไปด้วยความใจเย็นก่อนที่จะมองรอบๆ พื้นที่ป่าแห่งนี้ถูกทำลายซะจนเละเทะ ไม่เหลือเค้าโครงเดิมซักนิดเดียว ทั้งหมดเกิดจากการระเบิดเป็นหลุมยักษ์หลายจุดต่อๆเรียงๆกัน ป่าไม้รอบๆบริเวณไหม้เกรียมเป็นตอตะโก เหลือแค่เพียงแค่กิ้งไม้สีดำสนิท บางส่วนถูกแปรสภาพเป็นถ่านไม้ กองดำอยู่บนพื้น นูนออกมาเป็นดั่งจอมปลวก------ หลุมแต่ละหลุมลึกประมาณห้าเมตร ไม่มีรอยร้าวหรือรอยแตก.... ไม่ได้เกิดจากการส่งพลังไปเพื่อสร้างแผ่นดินไหว มันเพียงแค่เกิดการระเบิดบนพื้นผิว...

     " ........ " เวลาได้ผ่านไปแล้วหนึ่งชั่วโมงกว่าตั้งแต่ที่ได้พักการเดินทาง หนึ่งชั่วโมงถูกใช้ในการรอดูลาฮานกลับมาทำงาน อีกเกือบครึ่งชั่วโมงใช้เป็นการเดินทางข้ามทะเลในโหมด 'ขับบนน้ำ' ....... ผมได้เข้าไปใกล้ต้นไม้ยักษ์เรื่อยๆ แต่สุดท้ายมันก็เป็นเรื่องประจวบเหมาะที่จะแวะมาตรงนี้ สถานที่ที่เคยมีเวทแข็งแกร่งสองจุด... เสาหินมากมายที่ชูชัน และฝันดาวตกจากฟากฟ้าที่พุ่งลงมาในแนวตรงดิ่ง------- 

     " ........ " สายตาค่อยๆทอดมองไปรอบๆ สังเกตทุกทุกอย่างโดยละเอียด เสาหินบางส่วนที่ตั้งๆขึ้นนั้นมีฐานใหญ่ ถ้าตีเป็นวงกลม.. รัศมีมันจะประมาณเกือบยี่สิบเมตร แตกหักลงไปบนพื้นระเนระนาด.... บริเวณนี้ไม่สามารถสรรหาคำพูดมาอธิบายได้ว่าคืออะไร เรียกให้ถูกน่าจะเป็นอะไรประมาณเศษซาก.... ผมค่อยๆเดินดูตามพื้นต่อมาเรื่อยๆ จนกระทั่งบางอย่างที่สะท้อนกับแสงนั้นสว่างเข้ามาในดวงตา ก้มลงไปในทันที บรรจุหยิบมันขึ้น...

     " ........ " กระสุน---- มันคือกระสุนที่ผมยิงมาไม่ผิดแน่ ลวยลายสีส้มแถบบาวมันยังอยู่---  ทุกนัดกองอยู่ใกล้ๆกัน ราวกับว่าพวกมันหยุดอยู่กลางอากาศแล้วตกลงมา.. หัวกระสุนส่วนปลายไม่เปิดออก ระเบิดควันสารจึงไม่กระจายฟุ้ง.. นี่คือสาเหตุที่มันล้มเหลวในการยิง กระสุนทุกนัดถูกแช่แข็งในพริบตา... ความเย็นอ่อนๆยังพอเหลือในได้รู้สึก----- หมายความว่า.. นอกจากศัตรูที่มีความสามารถในการควบคุมหิน วัตถุในอวกาศจากฟากฟ้า.... สภาพแวดล้อม นี่ยังสามารถใช้ธาตุน้ำแข็งได้อีก ถ้ามีสองคน--- จัดแจงเป็นความสามารถ ลองเอาพลังมาจับคู่... คนแรกอาจจะใช้หินกับน้ำแข็ง---- คนที่สองคือท้องฟ้ากับสภาพแวดล้อม นี่มันเริ่มจะไปกันใหญ่แล้ว.... ไปๆมาๆผมเริ่มรู้สึกไม่มีเมคเซนส์เลยด้วยซ้ำ

     " เฮ้อ----- " ผมเอามือก่ายหน้าผาก หยิบ 'อีรัปชั่น' ออกมาอีกรอบ ดวงตาจ่อไปที่กล้องเล็ง ค่อยๆหมุนตัวไปมาช้า ครบสามร้อยหกสิบองศา.. ตรวจทานดูว่าไม่มีใครอยู่ใกล้ๆนี้จริงๆ ในระยะสิบกิโล--- ไม่มีสิ่งมีชีวิต มีเพียงแค่พลังเวทของสัตว์อสูรทั่วๆไป ผสมปนเปไปกับเวทตามธรรมชาติในหิน ดิน ทราย.. หาตัวคนร้ายไม่เจอเป็นรอบที่สอง ผมถอนหายใจออกมาแบบหนักหน่วง เก็บปืนลงไป ฝ่ามือข้างหนึ่งยกมากุมขวับด้วยความเซ็งตัวเอง----- 

     " . . . . . . " ไม่มีอะไรให้ได้ข้อมูลเพิ่มเลย เว้นซะแต่การลองมองรูปแบบหลุม---- เดี๋ยวก่อน อย่างน้อยผมก็ควรตรวจเพิ่มมาความเสียหายนั้นกระจายไปมากขนาดไหน ทักษะ [ภาพมุมสูง] มองจากด้านบนลงมาด้านล่าง---- ไม่เห็นความแตกต่างเพิ่มเท่าไหร่ ผมเห็นภาพจากความสูงประมาณแค่ร้อยเมตร แค่นี้มันยังไม่พอ... ไม่สามารถยืดไปกว่านี้ได้อีก มีซะแต่ต้องลงทุนลงแรงในการส่องหน่อย----- 

     ปึ้งงงงงง!!!!!!!!! เท้าทั้งสองถูกดีขึ้นมาจากพื้น แรงส่งมหาศาลถูกส่งกลับมาในสภาพ 'แรงปฏิกิริยา' ร่างของผมลอยขึ้นไปบนฟ้าไกล... ขึ้นไปสูงจนแทยจะแตะเมฆ ดวงตามองทอดลงมาด้านล่างอย่างรวดเร็ว เห็นทุกอย่างที่อยู่ในระแวก--- แน่นอนว่าผมเห็นหลุมระเบิดหลุมอื่นรอบๆ มีทั้งหมด 7 หลุด... แต่ละหลุมอยู่ไม่ใกล้ไม่ไกลกัน มันเรียงกันเป็นรูปเป็นร่าง.... ไม่ผิดแน่

     ครืกกกกกก!!!!!!...... ผมตกลงมาที่พื้น ตกลงไปในหลุมใหม่ๆสดๆร้อนๆที่เพิ่งสร้างมาเองในตอนกระโดด พอเท้าได้แตะลงมาซ้ำ รอยแยกส่วนหนึ่งก็กระจายออกไป ฝุ่นคละคลุ้งออกมาจนกลายเป็นท่านควันสีน้ำตาลอ่อนเข้มสลับกันไป------ 

     " ...... " ไม่ผิดแน่ หลุมทุกจุดสามารถขีดเส้นจากกันถึงกันได้ ซึ่งถ้าลาดเส้นไปแบบนั้น--- รูปที่เกิดขึ้นมันจะเป็นกลุ่มดาว.. 'หมีใหญ่' ไม่ผิดแน่ถ้าหากผมดูไม่ผิด.. นี่มันหมายความว่ายังไงกันอีก ผมถูกย้ายมาต่างโลก--- โลกนี้เองก็อาจจะเป็นดาวอีกดวงที่อยู่ในระแวกเดียวกันงั้นหรอ? ดาวเคราะห์ที่มีสิ่งมีชีวิตสามารถอาศัยอยู่ได้ แชร์กลุ่มดาวเดียวกับโลกที่ผมจากมา.... แถมการโจมตีแบบนี้อีก มันเป็นรูปแบบที่ผมไม่เคยเห็นก่อน ถ้าให้ลอกเลียนก็คงพอไหว--- มันคืออะไรกัน การสร้างก้อนพลังบนฟ้า ทำให้เป็นลวดลายแล้วปล่อยลงมา หรือว่าเป็นเวทที่เกี่ยวกับกลุ่มดาวโดยตรง?

     คำถามมากมายผุดระดมเข้ามาในหัวราวกับห้องประชุม เป้าหมายก็หนีไปได้อีก ไหนจะความสามารถในการเปลี่ยนพวกต้นไม้นี่อีก 

     " ...... " ผมคงต้องปล่อยเรื่องนี้ไปก่อน ... ไม่มีทางเลือกอื่น ร่องรอยหรือรอยเท้าเองก็ไม่มีอยู่เลย มีแค่จางๆมากถึงมากที่สุด ตอนนี้คงต้องกลับไปประเด็นเดิม เรื่องนี้ค่อยว่ากันทีหลังน่าจะดีที่สุด------- 

     " เราไปที่มหาดันเจี้ยน ไปต่อที่ต้นไม้กันได้แล้ว... " 

     " ...... " 

     " อยู่ที่นี่ไปก็ไม่มีประโยชน์อะไรแล้ว.. กลับเข้าจุดประสงค์เดิมกันเลยดีกว่า " 

     " อื้ม " อลิสตอบกลับมาอย่างว่าง่าย เดินตามผมกลับไปที่มอเตอร์ไซต์ที่จอดอยู่ ผมได้แต่เอามือก่ายหน้าผากเล็กน้อย ถอนหายใจออกมา ขึ้นคร่อมไปบนเบาะและบึ่งรถออกไปจากที่นั่น ตรงไปที่ต้นไม้ขนาดยักษ์ใหญ่มหาศาล ลัดเลาะไปตามขอบป่าเขียวชอุ่มก่อนจะใช้ทางลัด ขับตรงไปที่น้ำทะเลสีมรกตสวยเลย... ขับตรงไปเป็นเส้นตรง ไม่อ้อมค้อมเพื่อให้เสียเวลา ในเมื่อดูลาฮานสามารถขับได้บนสสารสามสถานะ ของแข็ง ของเหลว และแก๊ส มันจึงยิ่งไม่สมเหตุสมผลยิ่งกว่าถ้าจะเลือกเส้นทางเสียเวลา

     " ..... " ล้อทั้งสองค่อยๆถูกพับเก็บ พลังเวทย์จากช่องปลดถูกปล่อยออกมาเพื่อดันรถให้ลอยเหนือพื้นผิวเล็กน้อย คลื่นน้ำเล็กใหญ่ถูกซัดออกไปจากสองข้าง ซ้ายขวา ผมขับไปด้วยความเร็วสูงกว่า 80 กิโลเมตร/ชั่วโมง.. อีกประมาณสิบนาทีก็คงถึงจุดมุ่งหมาย ระหว่างทางไม่มีอะไรผิดปกติ ทั้งป่าเงียบสงบราวกับป่าช้า.. ยิ่งเข้าไปใกล้ๆพื้นที่ต้นไม้ หมอกหนาเองยิ่งชุมขึ้นจนมองไม่เห็นทาง---- ทั้งตัว รอบๆทิศล้วนมีเมฆขนาดย่อมๆวางทับๆซ้อนๆกัน บังทางจนมิด เรียกได้ว่ามองอะไรไม่เห็นซักอย่างกระทั่งผิวน้ำ [นัยน์ตาปีศาจ] ถูกใช้ทันที ดวงตาข้างซ้ายที่จากเดิมถูกกลบด้วย [หลอนประสาท] รวมกับ [ภาพลวงตา] ก็เปลี่ยนไป จากสีฟ้า มันกลายเป็นสีแดง....
     
     " ...... " มองไม่เห็น ไม่ต่างจากเดิมเลยด้วยซ้ำ มันสว่างจ้าไปหมด---- หมอกนี่มันเป็นพลังเวท มีเวทย์มนตร์แฝงมาอยู่

     กร๊าาาาาซ!!!!!!!! ซุ่มมมมม!!!! ไม่ทันได้ตั้งตัว เสียดังคำรามก็ถูกเผล่งออกมาจากใกล้ๆ  ถึงแม้จะมองไม่เห็น ผมก็พอสัมผัสได้ว่าอีกฝ่ายเป็นปีศาจอย่างไม่ผิดแน่นอน กลิ่นเหม็นโฉ่ตอนนี้ส่งออกมาล้อมรอบ เสียงน้ำระเบิดเองก็ดังมาก แต่ประเด็นคือผมนับจำนวนรวมถึงหาเจ้วตัวไม่ได้.... สายตาได้แต่เพียงแค่กวาดไปรอบๆ อีนิคม่าถูกหยิบมาในมือซ้ายที่ปล่อยออกจากแฮนด์.... จนทันใดนั้น-----

     กรุ่มมมมม!!!!!!! มังกรอสูรตัวหนึ่งพุ่งผ่านหมอกออกมา ผมขโมยค่าสถานะของมันมาทุกอย่างในชั่วพริบตาแล้วจึงลั่นไก ยิงกระสุน [ยกเลิกเวทมนตร์] ใส่.. ร่างของมังกรตัวนั้นก็หายไปในพริบตา.... แต่นี่ไม่ใช่แค่ตัวเดียว รอบๆนี้คงมีเต็มไปหมด อลิสหยิบธนูออกมาอย่งรวดเร็ว ลูกศรสามสี่ลูกถูกขึงไว้กับเอ็นเตรียมจะยิง ดาบเล่มคมมากมายโผล่บนอากาศว่างเปล่า ออร่าสีทองเปล่งไปทั่ว..... เธอใช้ [สร้าง] ในการเสกของเหล่านั้น...

     " ตอนนี้เราโดนล้อม แถมยังไม่รู้ด้วยว่ามันจะมาจากทางไหน---- ระวังตัวไว้ตลอด " ผมกล่าวเตือน ใช้ [ตรวจจับความร้อน] ไปในตัว... อย่างที่คิดคำนวนไว้ รอบๆ ไม่สิ--- ทั้งหมอกนี่ ไม่เว้นแค่แต่ด้านล่างหรือใต้น้ำลึก ...พวกมันมีกันอยู่เต็มไปหมด พวกสัตว์เลื้อยคล่นรูปหน้าคล้ายมังกร ตัวยาวเหมือนงูแต่มีปีกและครีบ สามารถว่ายน้ำและบินได้----- 

     ซู่มมมมม!!!!!!! ในชั่วอึดใจ ยังไม่มันขาดคำ ปีศาจอสูรก็โผล่กมาจากทุกสารทิศ พุ่งเข้ามาในทิศทางเดียว กระสุนปืนมากมายหลายนัดถูกส่งออกจากปากกระบอกปืน เดียวดัง *วิ้ง! วิ้ง! วิ้ง!* ดังต่อเนื่องอย่างไม่ขาดสาย อลิสระดมลูกธนูยิงออกไปพร้อมๆกับสร้างศาสตราอิกมายิงเสริม อาวุธสีทอง ลูกศรสีดำ และกระสุนเวทความเร็วสูงที่ทิ้งแสงไว้ด้านหลัง พลุ่งพรูออกมาท่ามกลางหมอกหนา แรงลมทีละน้อยๆที่เปล่งออกมาจากคลื่นกระแทกก็ค่อยๆซัดหมอกทีละน้อยๆ เริ่มมองเห็นสิ่งที่อยู่รอบตัว--------- เห็นว่ากำลังโดนล้อม...

     ซู่มมมมมมม!!!!! " ----!!!!//--!! " การโจมตีจากใต้น้ำ ร่างของผมและอลิสลอยขึ้นไปสูง มือข้างหนึ่งผมจับแฮนด์ไว้แน่น อีกข้างก็เหนี่ยวไก ยิงกระสุนออกไปมาหมายหลายสิบนัดพร้อมๆกับ ฆ่าพวกปีศาจที่ห้อมล้อมอยู่จนหมด ผมสะบัดมือหนึ่งรอบ ลมมหาศาลก็พุ่งออกจากฝ่ามือ ซัดหมอกมากมายหายไป

     " ........ " แค่ชั่วคราวจริงๆ... หมอกที่ถูกพัดพาก็ลอยกลับเข้ามาด้วยความเร็วสูง ราวกับพวกมันไม่ต้องการให้ผมมองเห็นยังไงอย่างงั้น ผมยกยิ้มมุมปากออกมาเล็กน้อย มือข้างที่ว่างอยู่คว้าอลิสเข้าตัวแน่นขึ้นเพื่อเตรียมตกลงไปบนพื้นน้ำ มอเตอร์ไซต์ด่ำดิ่งลงไปชั่วขณะแล้วจึงลอยกลับมา มือสองข้างกลับมาจับแฮนด์ พยายามจะหาทิศที่ต้องไปเพื่อกลับเข้าเส้นทาง----- ทันใดนั้น ทักษะที่ไม่ค่อยได้ใช้ก็ถูกนึกออก ผมอ้าปากออกกว้างช้าๆ หมอกมากมายก็พุ่งรวมกันมา ณ จุดเดียว.... ทักษะที่ว่าก็คือ [กินเวท] 

     " ........ " เยอะ---- เอยะเกินกว่าจะกินหมด แต่นี้ก็เพียงพอแล้ว..  หมอกในตอนรกที่หนาทึบก็เบาบางลงไปจนเห็นทุกอย่างแบบสลัวๆ ฝูงมังกรน้ำมากมายกำลังล้อมอยู้ จ้องมาอย่างไม่วางตา--- ต้นไม้ใหญ่อยู่ทางซ้าย ทันทีที่จับเป้าหมายได้ ผมหักเลี้ยวอย่างรวดเร็ว พุ่งตรงไปหาต้นไม้ยักษ์ที่กำลังปล่อยหมอกมาเพิ่ม ขับตรงไปด้วยความเร็วสูงสุด 320 กิโลเมตร/ชั่วโมง พุ่งไปสุดตัว ไม่สนศัตรูด้านหน้า---- มังกรตัวหนึ่งพุ่งจู่โจม ผมแสยะยิ้มตอบกลับ พุ่งเข้าชนราวกับมันเป็นเพียงแค่อากาศธาตุ ร่างยาวนั้นก็หายไปในพริบตา... [ยกเลิกเวทมนตร์] ถูกเคลือบไปทั่วหน้ารถ

     วิ้ง! วิ้ง! วิ้ง! " ..... " กระสุนสว่างสีขาวประกายถูกยิงไปด้านหน้า เปิดทางหมอกออกเป็นช่องๆ ยืนยันให้เหมือนเดิมว่าผมกำลังตรงไปที่รากค้นไม้ จนกระทั่ง------

     " -----!!!!! " แค่ในชั่วอึดใจ วินาทีเดียวที่ได้กระพริบตา พวกผมก็พุ่งทะลุหมอกออกมาแล้ว.. ดูลาฮานกำลังลอยอยู่กลางอากาศ ลอยต่ำลงเรื่อยๆเตรียมจะกระแทกพื้นอย่างแรง มือทั้งสองข้างของผมตอบสนองในทันที หมุนกลุบเพื่อเบรคสุดตัวก่อนที่จะพุ่งไปกระแทกพื้น แต่ทว่า--- ค่อนข้างจะสายเกินไป ด้วยความเร็ว 320 กิโลเมตร/ชั่วโมงที่พุ่งมาเต็มที่ พอเจอเบรคกระทันหันเข้าไป---- มันพลิกคว่ำ ร่างของผมกระเด็นออกไปจากตัวรถ ลอยไปคนละทิศละทางกับอลิสและดูลาฮานที่ตอนนี้กำลังเป็นม้าล้ม------- 

     ครืดดดดด!!!!! แขนขวาถู ขูดไปกับพื้นเรียบ ผมสั่งดีว่า เปิดปลายดาบซี่ๆออกมาใช้ในการเบรค ทันทีที่ใบมีดแหลมเหล่าได้ขูดไปกับพื้น สะเก็ดไฟสีแดงส้มมากมายก็พุ่งออกมา ตัวผมสไลด์ไปเรื่อยๆห่างจากจุดกระเด็นประมาณห้าเมตร หยุดสนิทเรียบร้อย.. ต่อไปคงเหลือแค่อีกคน สายตาผมเบนไปมาเพื่อหาร่างบาง อลิสกลิ้งไปมากับพื้น--- แต่นั่นก็แค่ไม่กี่วิ.. อยู่ๆน้ำแข็งก้อนใหญ่ก็พุ่งออกมาจากพื้น ผลึกคริสตัลขังร่างของเธอไว้ในน้ำแข็ง หยุดเคลื่อนไหวในทันที.... 

     เปรี้ยะ! เปรี้ยะ! เพล้งง!!!!!!------

     น้ำแข็งก้อนโตแตกออกเป็นเสี่ยงๆ เหลือเพียงแค่อลิสที่อยู่ในสภาพปกติสุข.... อืม เกิดมาผมไม่เคยนึกวิธีการแช่แข็งตัวเองได้ออกเลยซักครั้ง ผมส่ายหน้าไปมาเล็กน้อย เดินไปที่ดูลาฮานที่ล้มอยู่---- เก็บมันลงไปในแหวนมิติดังเดิมแล้วจึงไปรวมตัวกับอลิส 

     " ตอนนี้เราโผล่มาที่ไหนแล้วก็ไม่รู้.. " ผมเปล่งเสียงออกมาพลางมองภาพรอบๆด้วยความงุนงง ตอนนี่..สถานที่คือห้องกว้างขนาดใหญ่ที่ว่างเปล่า ไม่มีอะไรเลย พื้นทำมาจากแค่แผ่นหินสีครียมสะอาด มีลวดลายแปลกตาที่ไม่ใช่ลายลักษณ์อักษร รอบๆห้องหรือแม้แต่ผนัง เต็มไปด้วยรากไม้ขนาดใหญ่ที่แตกปลายย่อยมาเป็นรากฝอยหนา ด้านนอกพวกนี้ออกไปเป็นน้ำ---- ไม่ผิดแน่.. ในห้องนี้เองก็มีบางส่วนที่รากไม้ไม่คลุม ตรงนั้นมันจะเป็นช่องขนาดกว้างขนาดใหญ่ และด้านนอกของรู---- มันคือน้ำสีมรกต

     " ...... " โอ่ยๆ.... นี่มันหมายถึงว่าน้ำมันไม่เข้ามางั้นหรอ ที่นี่มันเหมือนกับในต้นไม้เลยไม่มีผิด----- ถ้าให้ผมเดา ตรงนี้สมควรเป็น 'ราก' ผมหมายถึง 'ราก' จริงๆที่โตในน้ำ ทำหน้าที่ดูดซับน้ำไปหล่อเลี้ยงต้นโต แต่นี่มันมีความหมายแฝงอยู่.. มันแปลได้ว่าตอนนี้ผมกำลังอยู่ใต้น้ำ ----ทั้งๆที่ตอนขับมอไซต์ ผมเองก็ขับตรงมาโดยตลอด แต่ทำไมมันถึงเป็นแบบนี้ ผมโผล่มาด้านใต้ได้ยังไง--- มันเป็นเวท? หรือว่ามันคือการทดสอบของดันเจี้ยน? 

     " ....... " 

     โกร๊สสสวววสส!!!!!!! 

     " ...... " ผมหันขวับไปตามต้นเสียงอย่างรวดเร็ว มังกรมากมายชนิดเดิมก็พุ่งเข้ามา จากตอนแรกที่แหวกว่ายอยู่ในน้ำ มันตรงผ่านช่องหน้าต่าง กองกันเข้ามาเต็มห้องกว้าง สมกับเป็นดันเจี้ยนน้ำ อสูรมีความเด่นชัดมากในเรื่องธาตุวารี แถมตอนนี้พวกผมอยู่ใต้น้ำ อสูรก็กำลังเข้ามาเรื่อยๆอย่างไม่ขาดสาย---- ในที่แบบนี้ พวกมันต่างหากที่ได้เปรียบ ผมกับอลิสต้องเป็นฝ่ายตั้งรับอย่างปฏิเสธไม่ได้

     ชวิ้งงง!!!!--- ฟรุ่มมมมม!!!!! ดาบสองเล่ม ฟ้าแดงถูกดึงออกมาจากปลอกดาบ แค่ในชั่วอึดใจ พวกมันก็เคลือบไปด้วยเปลวเพลิงสีแดงชาด อัคคีโหมกระหน่ำอย่างน่ากลัว ห่อหุ้มคมดาบทั้งสองจนมิด------- แน่นอนว่าประโยคความคิดก่อนหน้านั่นมันก็แค่สำหรับคนทั่วๆไป ต่อให้พวกนี้จะมีเป็นร้อยเป็นพัน หรือว่าจะเป็นหมื่น.. ใช่ว่าผมจะต้องกลัว

     แล้วมาดูกัน

     ว่าดันเจี้ยนน้ำกับดิน

     อะไรมันจะเก่งกว่ากัน
=================================================================================

     ตอนนี้น่าเบื่อไปนิดนะครับ! พอดีอยากทำปมให้กับตัวละครลับสองตัวนิดหน่อย ตอนต่อไปก็...เอ่อ น่าเบื่อมั้ง เอาเป็นว่าไม่มีการเสียเวลาเล่นๆกันในดันแน่นอน มันไม่มีอะไรหรอก สปอยไว้เลยส่าตอนหน้าฟัดกับเทพครึ่งตอนจบ...... ครึ่งตอนพอ ครึ่งตอน ไม่อยากยืดเยื้อนะครับ เพราะว่าแม่งไม่มีใครว่าพระเอกละตอนนี้... ชิลๆไป555555

     แปะรูปผู้กล้าครับ! เครดิตรูปมาจาก 'ยูจิโอ' จาก 'SWORD ART ONLINE:PROJECT ALICIZATION' 

     ภาพนี้เกิดจากการที่ไรท์ปรับโทนสีแล้วไปวาดรูป วาดหน้าอะไรเองใหม่หมดเลยนะครับ^^ มีอะไรติชมได้! ติชมแค่หน้านะเห้ย! ช่วงหัวคือไรท์วาด! ตัวไม่เกี่ยว!5555 ใบหนเากับโครงหน้าลอกเลียนมาจาก 'ฮายามะ ฮายาโตะ' จาก yahari ครับ! นี่แหละ โฉมหน้าของหัวหน้าผุ้กล้าทั้งปวง! เอ็น!

          *ไรท์จะหนีไปเที่ยวววววว!!! 6-12 ครับ! เพราะงั้นอย่าคาดหวังอะไรกับช่วงนั้นนะ555 ถ้าเจอผมตามบอร์ดก็ไม่ต้องตกใจ ผมแค่แวะๆนิดหน่อย^^ ตามนั้นครับ! 

     อย่าลืมเม้นกันนะ! ให้กำลังไรท์ด้วย! ไม่รู้เม้นไรกับตอนก็ลองเสนอทฤษฎีมาแชร์กับนักอ่านด้วยกันก็ได้นะคร้าบบ ผมชอบดูว่ารีดด์คิดว่าเรื่องมีมูลเหตุอะไรยังไง (Spectate ในนามพระเจ้า555) ติชมรูปตามสบายครับ! สาบานได้ว่านี่คือการลองเล่น paint tool sai ครั้งแรกของไรท์ที่มั่วมาเองแบบอึนๆ555เพิ่งมารู้ตอนหลังด้วยซ้ำว่ามีวิธีลงสีแบบเร็วๆ ช็อคมากถึงมากที่สุดT T    แล้วในอนาคต *อาจจะ* มีรูปออกแนว Poster ของเรื่องนี้ด้วย! ขอดูความขยันตัวเองก่อน55555

     *ลืมๆ 'ทะเลป่า' นี่เอาชื่อมาจาก ' Arifureta ' นะครับ คิดชื่อไม่ออก อีกอย่างยังไงเรื่องนี้ก็ออกมาแนวแฟนฟิคอยู่ละ^^
     * ถึงรีดด์ เตือน! อ่านเรื่องนี้พยายามอย่าโดนพระเอกหลอกนะ! ตีความได้จะไม่งง ตีความงงจะไม่ได้ อันนี้ขึ้นอยู่กับวิจารณญานของรีดเดอร์ล้วนๆ555 ไปจริงๆละครับ เจอกันตอนหน้า!

     ตอนต่อไป! "ตอนที่29:แฝดผู้ไม่ได้รับเชิญ"


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 5 ครั้ง

21 ความคิดเห็น

 1. #857 NaPeejung (@NaPeejung) (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 7 พฤษภาคม 2560 / 17:51
  ไรท์วาดไอเกย์หัวทองได้แจ๋มมากอะ

  ก :นี้ๆเมื่อวานผมไปซื้อรถมาอะพอเดินเข้าไปแล้วโดนด่าเลยอะ
  B :เฮ้ยยังไงวะพนักงานด่าหรอ?
  ก :ป่าว ผมไปซื้อรถที่ฮอนด่า(ฮอนด้า)
  #857
  1
  • #857-1 BlackTransmutter (@imdear) (จากตอนที่ 29)
   7 พฤษภาคม 2560 / 18:04
   ขอบคุณสำหรับคำติชมครับ;) แล้วก็ขอบคุณสำหรับเอ่อ.... มุก ใช่! มุกแป๊กๆของรีดด์มากครับ//โค้งงามๆ
   #857-1
 2. #848 RenaissanceAge (@RenaissanceAge) (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 5 พฤษภาคม 2560 / 20:43
  ขอบคุณครับ ติดตามต่ออยู่
  #848
  1
  • #848-1 BlackTransmutter (@imdear) (จากตอนที่ 29)
   6 พฤษภาคม 2560 / 03:47
   ขอบคุณครับ;)
   #848-1
 3. #847 PES (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 5 พฤษภาคม 2560 / 20:33
  ขอบคุณครับ
  #847
  1
  • #847-1 BlackTransmutter (@imdear) (จากตอนที่ 29)
   5 พฤษภาคม 2560 / 20:40
   ขอบคุณครับ^^
   #847-1
 4. #846 วาฬหัวทุย (@Ozaz) (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 5 พฤษภาคม 2560 / 19:16
  อีกนานกว่าไรท์จะกลับ
  #846
  1
  • #846-1 BlackTransmutter (@imdear) (จากตอนที่ 29)
   5 พฤษภาคม 2560 / 20:05
   ใช่ครับ อีกนานหน่อยนะ^^
   #846-1
 5. #845 ผ่านมา (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 5 พฤษภาคม 2560 / 16:01
  ภาพสวยอ่ะ O.O
  #845
  1
  • #845-1 BlackTransmutter (@imdear) (จากตอนที่ 29)
   5 พฤษภาคม 2560 / 20:05
   ขอบคุณครับ;)
   #845-1
 6. #842 balloon757 (@balloon757) (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 5 พฤษภาคม 2560 / 13:19
  ภาพวาดอย่างสวย (^w^)b
  #842
  1
  • #842-1 BlackTransmutter (@imdear) (จากตอนที่ 29)
   5 พฤษภาคม 2560 / 13:38
   ขอบคุณครับบบบ^^
   #842-1
 7. #839 ZyuuRyuu (@ZyuuRyuu) (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 5 พฤษภาคม 2560 / 10:48
  ขอบคุณครับ ภาพสวยดีไรท์ ต่อไปผมจะได้แช่งง่ายๆหน่อยๆ
  #839
  1
  • #839-1 ZyuuRyuu (@ZyuuRyuu) (จากตอนที่ 29)
   5 พฤษภาคม 2560 / 10:48
   หน่อย*
   #839-1
 8. #838 Plastid-234 (@Plastid-234) (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 5 พฤษภาคม 2560 / 10:14
  ขอบคุณครับ รอดูตบเกรียนเทพ..
  #838
  0
 9. #837 Moechan1567 (@Moechan1567) (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 5 พฤษภาคม 2560 / 07:19
  ขอบคุณค่ะ ตอนต่อไปตบเทพครึ่งตอนจริงง่ะ ไม่อยากเชื่อคนอย่างไรท์ที่คราวก่อนตบเทพ 3 ตอน...
  #837
  1
  • #837-1 BlackTransmutter (@imdear) (จากตอนที่ 29)
   5 พฤษภาคม 2560 / 07:39
   เทพองค์อื่นลดโควต้าให้เหลือครึ่งบรรทัด5555
   #837-1
 10. #834 Chblossom123 (@Chblossom123) (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 4 พฤษภาคม 2560 / 23:00
  ขอบคุณสำหรับตอนค่า
  #834
  1
  • #834-1 BlackTransmutter (@imdear) (จากตอนที่ 29)
   5 พฤษภาคม 2560 / 07:37
   ขอบคุณครับ^^
   #834-1
 11. #833 Chblossom123 (@Chblossom123) (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 4 พฤษภาคม 2560 / 22:59
  สีทองสวยค่ะไรท์ ดูเก่าๆเหมือนมีเขียวๆเล็กๆ ชอบแบบนี้
  #833
  1
  • #833-1 BlackTransmutter (@imdear) (จากตอนที่ 29)
   5 พฤษภาคม 2560 / 07:37
   มันปรับได้แค่นั้นครับ ถ้าสว่างน้อยไปจะฟ้า ถ้าสว่างมากไปจะเขียวไปเลย...
   #833-1
 12. #832 วศินทร์ (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 4 พฤษภาคม 2560 / 22:25
  ขอบคุณครับ ภาพสวยดี
  #832
  1
  • #832-1 BlackTransmutter (@imdear) (จากตอนที่ 29)
   5 พฤษภาคม 2560 / 07:37
   ขอบคุณครับ!
   #832-1
 13. #831 Aki_Akihiko (@Karin-Kara) (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 4 พฤษภาคม 2560 / 20:51
  ---ขอเม้นใหม่นะคะ กลัวไรต์ไม่เห็น555---

  รีดด์เป็นสายวาดเช่นกันค่ะ...(แต่โปรไฟล์นี่รีดด์ไม่ได้วาดเองนะคะ555)...แต่รีดด์ก็ไม่ได้มีประสบการณ์มาก...ดังนั้นการติชมผลงานของคุณไรต์อาจจะไม่ได้ดีมากเท่าไร...

  ถือว่าดีพอตัวนะคะ สำหรับการใช่ sai ครั้งแรก ซึ่งรีดด์ไม่เคยใช้saiค่ะ [รีดด์ใช้ibispaint X เป็นแอพในโทรศัพท์ (ส่วนตอนใช้คอมรีดด์ใช้ photoshop ซึ่งไม่ได้ใช้นานแล้ว...)]

  ไรต์จะปรับสีให้เป็นสีเหลืองสินะคะ รีดด์รู้สึกว่ามันไม่ค่อยเหลืองเท่าไหร่เลย(เป็นที่โทรศัพท์รีดด์หรือเปล่าไม่แน่ใจ)....

  ส่วนหน้าที่ไรต์วาดก็โอเคอยู่ค่ะ ผมก็พริ้วตามที่ควรจะเป็น(แต่ว่าเส้นดูแข็งๆ)...เครื่องหน้าดีมาก แต่นัยน์ตาข้างขวา(ของรีดด์)เบี้ยวๆนิดนึง... จมูกยาวไปหน่อย... โครงหน้าก็ไม่ค่อยเบี้ยว... ส่วนสิ่งที่รีดด์ประทับใจมากที่สุดคือ...ความหล่อนั้น><

  ไรต์ใช้อะไรวาดหรอคะ? เมาส์หนูหรือเมาส์ปากกาคะ?

  poster อะไรหรอคะ? ถ้าเป็นposter ที่มีหนุ่มหล่อ...รบกวนส่งมาให้รีดด์เสพทีค่ะXD

  อู้ววว ยาวอีกแล้ววววว
  #831
  3
  • #831-1 BlackTransmutter (@imdear) (จากตอนที่ 29)
   4 พฤษภาคม 2560 / 20:53
   ขอบคุณสำหรับคำแนะนำครับ5555 พอดีใช้ครั้งแรกเลยไม่คล่องไปหน่อย^^ ขอบคุณที่แนะนำครับ นี่แหละสุดฝีมือแล้วจริงๆ55555
   #831-1
  • #831-3 BlackTransmutter (@imdear) (จากตอนที่ 29)
   4 พฤษภาคม 2560 / 22:06
   ไม่ค่อยรู้ด้วยสิ เม้าส์ออกแนว gaming gear ครับ ของ MD tech
   #831-3
 14. #830 Knight_Blood (@Knight_Blood) (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 4 พฤษภาคม 2560 / 20:08
  เอ็นต้องเป็นเพื่อนกับผมแน่ๆ!
  #830
  1
  • #830-1 BlackTransmutter (@imdear) (จากตอนที่ 29)
   4 พฤษภาคม 2560 / 20:09
   ใช่แน่นอน5555
   #830-1
 15. #829 Knight_Blood (@Knight_Blood) (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 4 พฤษภาคม 2560 / 20:08
  เอ็นต้องเป็นเพื่อนกับผมแน่ๆ!
  #829
  0
 16. #828 tingtingg4213 (@tingtingg4213) (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 4 พฤษภาคม 2560 / 19:42
  เป็นภาพที่ทำเราแสบตามากค่ะ ทองอร่ามเชียว 555555
  #828
  1
  • #828-1 BlackTransmutter (@imdear) (จากตอนที่ 29)
   4 พฤษภาคม 2560 / 20:10
   เขาเรียก 'เอ็น ดาบศักดิ์สิทธ์' อันนี้ศักดิ์สิทธิ์พอยังครับ5555
   #828-1
 17. #825 Aki_Akihiko (@Karin-Kara) (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 4 พฤษภาคม 2560 / 19:17
  นี่ไนต์ความจำดีเกิน...จำลักษณะกลุ่มดาวหมีใหญ่ได้...

  รากนี่อยู่ใต้น้ำ หรือบนน้ำนะ...

  ฉากตีเทพสั้นลงมากกก...รอบก่อนปาไป2 ตอน รอบนี้ครึ่งตอนเอง...555

  ก่อนไรต์จะไปเที่ยวลงนิยายให้รีดด์เพิ่มอีกตอนนึงก่อนนะ...

  ...สรุปรูปนี่? ไรต์วาดเองหรืออะไรคะ?...รีดด์งงทั้งเปลี่ยนสี(อันนี้เข้าใจอยู่) ทั้งวาดหน้าใหม่ แต่มีการอิง...งงค่ะ...

  ยาวแล้วๆ พอๆ
  #825
  1
  • #825-1 BlackTransmutter (@imdear) (จากตอนที่ 29)
   4 พฤษภาคม 2560 / 19:44
   ทีละคำถาม! เปิด Q&A ได้!
   1.รากอยู่ได้น้ำครับ เอาจริงๆคือมีตั้งแต่ใต้นน้ำจนถึงเหนือน้ำเพราะต้นมันใหญ่มาก
   2.แน่นอนครับ ตบเทพครึ่งตอนพอละ เทพทีเหลืออีกคนละสามสี่บรรทัดพอ555
   3.ไรท์อยู่ในช่วงวาดรูป poster นะครับ พน.ขอ day off วันนึง อยากเห็นก้หลังไมคืได้ครับ5555
   4.คือรูปต้นฉบับมาจาก Eugeo ครับ ผมเลยเข้า Sai แล้วปรับ Hue/Saturation พอได้เกราะสีเหลืองแล้ว ผมก็ลบหน้าแม่งทิ้ง(รุนแรงมาก) แล้วก็วาดช่วงหน้าใหม่หมดเลย แค่นี้แหละครับ^^

   *รุป poster ผมจะวาดเอง100% นะครับ รอดูได้เลยถ้าไรท์ขยันพอ5555
   #825-1
 18. #824 Dommy0459 (@Dommy0459) (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 4 พฤษภาคม 2560 / 19:15
  ภาพสวยดีครับ
  #824
  1
  • #824-1 BlackTransmutter (@imdear) (จากตอนที่ 29)
   4 พฤษภาคม 2560 / 19:44
   ขอบคุณครับบบ
   #824-1
 19. #823 WhiteKirito (@WhiteKirito) (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 4 พฤษภาคม 2560 / 19:13
  ภาพสวยครับ5555
  #823
  1
 20. #822 D4RK (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 4 พฤษภาคม 2560 / 18:53
  รอต่อไปครับ แม้ว่าจะนานมากเลยก็เถอะ..
  #822
  1
  • #822-1 BlackTransmutter (@imdear) (จากตอนที่ 29)
   4 พฤษภาคม 2560 / 19:44
   ไรท์เองก็ขก.ไปเหมือนกันน่า...
   #822-1
 21. #821 guest5522 (จากตอนที่ 29)
  วันที่ 4 พฤษภาคม 2560 / 18:53
  ขอบคุณครับ
  #821
  1
  • #821-1 BlackTransmutter (@imdear) (จากตอนที่ 29)
   4 พฤษภาคม 2560 / 19:44
   ขอบคุณที่ติดตามครับ=D
   #821-1