Re : Reality เปลี่ยนไปโลกใหม่ด้วยโชคชะตาอเวจี

 • 100% Rating

 • 1 Vote(s)

 • 31,720 Views

 • 991 Comments

 • 1,839 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

จำนวนแชร์
0

 • Month Views
  36

  Overall
  31,720

ตอนที่ 32 : ตอนที่ 31 : ความอบอุ่น

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 2076
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 7 ครั้ง
  15 พ.ค. 60     //ไนต์// 
     ปรืดดดดดดดดดดดดดด!!!... ปรืดปรืด ปรืด.  กริ๊กกริ๊ก กริ๊ก. 

     เสียงปืนรัวดับลงไป กระสุนหลายพันนัดที่โบยบินดั่งปักษาสีแดงชาดก็เงียบสงัดลง แสงสีเข้มกลางฟ้าเป็นแท่งเป็นเส้นยาวค่อยๆจางหาย ถ้าหากมาองจากด้านล่าง ภาพที่เห็นก็ย่อมไม่ใช่อะไรนอกจากท้องฟ้าที่ส่วนเล็กที่เปลี่ยนสีไปชั่วครู่ สายฟ้าดัง *เปรี้ยะ เปรี้ยะ* แตกฉานกลางพื้นที่วาง เริงระบำ ติดกัน แยกออก และหายไป กระสุนแม็กกาซีนแรกหมดไม่เหลือดี ควันไอร้อนสีขาวโปร่งแสงลอยขึ้นจากทั้งปืน ผมเลื่อนมือลงปลดซองกระสุนว่างออก โยนทิ้ง ใส่แม็กกาซันชุดใหม่รอเพื่อเตรียมสำหรับคราวหน้า หากสถานการณ์จำเป็นเกิดขึ้นอีก— สำหรับรอบนี้ เพียงพอ แค่นี้ก็พอแล้ว 

     “ ….. “ บางครั้งมันอาจจะรุนแรงไป การฆ่าคนสองคนด้วยการกราดยิง ล้างเผ่าพันธุ์ ผม กลายมาเป็นขนาดนี้ตั้งแต่เมื่อไหร่ เลือดเย็นและพรากชีวิตได้ทั้งที่เขาไม่ผิด การต่อสู้ที่เกิดขึ้นมานี่ คนที่ก่อ มันก็ตัวเองทั้งนั้น— นี่ นี่ ผมกำลังคิดอะไร คิดอะไร ลงไป.. ฆ่า ฆ่าน่ะถูกแล้ว ต่อให้เป็นศัตรูกับทั้งโลก มันก็ไม่ใช่ปัญหา ไม่ใช่รึไง.. 

     ‘ นี่เรา.. กำลังคิดอะไรอยู่ ‘ ผมสถบออกมาในใจ เก็บปืนลงไปในแหวนมิติ มือข้างหนึ่งกุมศีรษะที่ปวดร้าว เหงื่อเม็ดเล็กเม็ดน้อยผุดมาตามใบหน้า— ยามใดที่มนุษย์เกิดความโลภ ความต้องการ ความปราถนา สิ่งเหล่านั้นจะไม่หายไป ยิ่งโหยหาในพลัง ขนขวายในความรู้ ความแข็งแกร่ง สิ่งเหล่านั้น เมื่อได้มาโดยง่าย การหามันมาเพิ่มก็ยิ่งง่ายดายเข้าไปอีก เกิดกันมาเป็นวงวนแห่งความโลภไม่จบไม่สิ้น นี่ก็เป็นเพียงแค่แนวคิดธรรมดา ข้อความ ที่ใช้ได้กับเหล่าผู้หลงระเริงอำนาจ หลงในพลัง ผู้ช่อโกง.. และแล้ว ท่าทางว่าคำพูดเหล่านี้ จะเข้าตัวซะแล้ว ผม กลายเป็นคนแบบนั้น 

     จิตใจจากเดิมที่ไม่ค่อยปกติ ไม่เข้าสังคม ไม่คบหา— ตอนนี้ กลายเป็นคนโลภ บุคคลผู้รังเกียจทุกสิ่ง ต้องการ ที่จะขยี้สิ่งน่ารังเกียจขัดต่อความคิด ผมเปลี่ยนไป ตั้งแต่ที่ตกลงสู่ก้นบึ้งนรก… ด้านมืด มารในจิตใจกำลังครอบงำมาเรื่อยๆ 

     นี่คือ พลังของ [จิตมาร] ทักษะที่ปรากฏครั้งแรกหลังจากที่เป็นปีศาจ ยิ่งกลายร่างบ่อยขนาดไหน จิตปรปักษ์ก็ยิ่งมีอิทธิพลขนาดเข้ามาสิงร่างในชั่วครู่… นี่ คือ การค่อยๆกลายเป็นปีศาจโดยสมบูรณ์ ด้านมนุษย์กำลังค่อยๆถูกกลืนกิน 

     “ …… “ ผมใช้มือซ้ายเช็ดเหงื่อตามใบหน้า ลอบมองไปยังผืนป่าเบื้องล่างที่ราบเป็นหน้ากลอง ต้นไม้หลายร้อยล้มไม่เหลือดี จากพื้นหญ้าสีเขียวชอุ่มกลับทดแทนปกคลุมด้วยดินแดงน้ำตาล กระสุนมากมายหลายเจาะไปตามพื้น นี่จะอธิบายว่าดินมาจากไหน ‘การกระเด็น’ นั่นแหละคือคำตอบที่ถูกต้องที่สุด— ทุกอย่างเละทะไปจนดูไม่ได้ ใช้ [นัยน์ตาปีศาจ] ตรวจหาเป้าหมายเคราะห็ร้ายทั้งสอง..  ไม่พบ มีอยู่เพียงแค่สองกรณีที่เกิดขึ้นได้ หนึ่ง ‘ตาย’.. ยามใดที่สิ่งมีชีวิตตายไป พลังเวทในตัวก็จะสลาย ดูดกลืนกลับธรรมชาติ-สิ่งแวดล้อม แต่ในอีกกรณี ‘รอด’ พวกเธอหลบหลีกไม่ได้แน่นอน กระสุนทุกนัดล้วยเคลือบทักษะพราดชีวิตอัดแน่น ไม่ว่าจะ [รูปแบบกระจาย] [รูปแบบชิ่ง] [รูปแบบติดตามตัว] [รูปแบบนำร่อง] 

     แต่ มันก็ไม่ได้หมายถึงไม่มีวิธี กระสุนถึงแท้จะเร็ว โอกาสตั้งรับก็มีถมเถ การใช้น้ำ ทรายหรือวัตถหนากั้น ด้วยความเร็วที่พุ่งออกตอนแรก นั่นคือทักษะ [ดาวตก] ผมไม่อาจมองเห็นว่าทั้งสองหนีไปไหนได้ชัดเจนในขณะที่ยิง ทางรอดคือมุดดิน หาชั้นหินแข็งเป็นตัวรับ ยิ่งแฝนคนนึงมี [เวทผืนดิน] การสร้างหลุมคงเป็นอะไรที่ง่ายกว่าปลอกกล้วย เปลี่ยนภูมิประเทศเป็นแร่ระดับสิบก็ไร้กังวลด้วยซ้ำ สร้างแร่ขึ้นเองก็ย่อมง่าย.. 

     “ …… “ ให้ตายเถอะน่า เรื่องแบบนี้— 

     “ ไม่ได้รับบาดเจ็บอะไรใช่มั้ย “ ถามอย่างเป็นธรรมชาติ สายก็มองร่างบางว่าผิวขาวดั่งหิมะได้รับอันตรายหรือไม่ คำตอบคือ ‘มีบ้างเล็กน้อย’ อลิสถอนหายใจพลางหอบส่ายหน้าเชิงไม่ต้องเป็นห่วง ฝ่ามือขาวเก็บอาวุธพังๆทั้งหมดเข้าที่ ธนูเรียกไก้ว่าใกล้แตก มีใบไม้หลายใบปาดจนโลหะยุบแหว่ง ดาบที่ให้พกติดตัวถูกใช้ในศึก ลูกธนูในแหวนมิติคงไม่ได้ใช้อีกแล้วในเมื่อสร้างศรที่ทรงอานุภาพกว่าได้ ตามตัวมีรอบขีดแดง แผลปาดไม่เยอะมาก— เจ้าตัวกำลังรักษาด้วย [ฮีล] เปลี่ยนเวทเป็นดั่งยาวิเศษแม้มันใกล้หมดแค่ไหนก็ตาม

     “ …… “ เวทของผู้เป็นกึ่งเอลฟ์ตอนนี้แถบเกลี้ยงตัว ศึกครั้งนี้ใหญ่เป็นพิเศษ สู้กับเทพแถมยังปะทะกับแขกไม่ได้รับเชิญ ปลดล็อคทักษะใหม่ในตอนแรกอย่าง [ยุคน้ำแข็ง] เวทที่ใช้ต่อกรทักษะที่ผมขอเรียกมันว่า [เวทฤดูกาล] ได้อย่างสมน้ำสมเนื้อ อีกฝ่ายก็มีความสามารถโกงพอๆกับ [เนตรทิพย์] การใช้งาน แค่คนละแบบ— 

     “ ….. “ ผมคอยมองเวทหยดสุดท้ายของเธอถูกใช้ พลังเวทเกลี้ยงจนเหนื่อย บาดแผลยังไม่หายดีเพียงเพราะมุ่งไปที่การห้ามเลือด คนที่มองดูตรงนี้ก็ทำได้แค่ถอนหายใจ เอื้อมมือไปหาและช่วยรักษาจนหายสนิท ได้รับคำขอบคุณแลกกลับมาตามมารยาท ผมเบือนสายตาจากร่างบาง หันไปอีกทิศ เพ่งสายตรงไปยังประตูไม้สีที่ถูกเถาวัลย์เคลือบน้ำแข็งมากมายผนึกซ่อนเร้น  หยิบปืนออกจากซอง ควบพลังเวทใส่เป็นกระสุนและยิง— กระสุนสีขาวออร่าฟ้าก็ทลายน้ำแข็งกับรากพืชรากไม้จนสิ้น ทักษะคือ [เบิร์ส] การรวมกันของ [ยกเลิกเวทมนตร์] และ [ลบล้าง] ขั้นแรกก็ทำลาย ‘น้ำแข็งเวท’ จากนั้นก็ทลาย ‘สิ่งไม่มีชีวิต’ เพราะดูเหมือน [ลบล้าง] จะใช้ไม่ได้กับสิ่งจำพวกที่เคลื่อนไหวได้โดยอิสระ การทำลายล้างในรอบนี้จึงประสบผล เดินตรงไปที่ประตู เปิดมันออกไป ขึ้นบันไดไปตามปกติเพื่อมุ่งสู่ห้องสมบัติ 

     “ เธอได้ [เวทธาตุหลักทั้งห้าแห่งแก่นดำขาว] มาบ้างมั้ย “ 
     
     “ อื้ม ได้ [สินธุ์พระเจ้า] มา แล้วนายล่ะ “ 

     “ ก็นะ ตามนั้นแหละ “ ผมตอบกลับไป ทันทีที่ขึ้นมาถึงชั้นบนสุด มือขวาก็ดันประตูบานโตออก เปิดไปเจอกับห้องเหลี่ยมๆควบคู่ผนังสีขาวทองตามประสาโลหะเทวะ เข้ามาถึงห้องสมบัติเรียบร้อยแล้ว ไม่มีอะไรแตกต่างจากห้องอื่น จะมีลุ้นหน่อยก็ตอนเปิดกล่องว่าจะมีของน่าสนใจหรือไม่ ก็แค่นั้น โลหะเทวะจากคราวก่อนก็ยังเหลือ มีเหลือเฟือ แต่ยังไง การดูดกลับไปเป็นเรื่องธรรมดา พวกนี้จะถูกเปลี่ยนเป็นทั้งเกราะ อาวุธ เสื้อผ้าใหม่ แน่นอน รอบนี้อลิสจะได้ของดีๆหลังจากที่ผจญภัยคู่ด้วยการมาระยะนึง ยิ่งคันธนูยิ่งต้องอัพเกรดอย่างแรง เพื่อประสิทธิภาพที่ดีกว่า ความคงทน การโจมตี— ผมจะใช้เวลาอยู่ในห้องแห่งนี้ซักหนึ่งเดือน เตรียมการใหญ่ สร้างพาหนะให้รูปแบบ เรียนเวทธาตุหลักทั้งห้าให้บรรลุ…

     “ …. “ ทาบฝ่ามือไปที่ผนัง เปิดใช้การ [ดูดแร่] เก็บโลหะสีสว่างสวยลงไปในแหวนมิติ เดินตรงไปเพื่อเปิดกล่องสมบัติ ณ ใจกลาง ไล่ๆกวักๆมือไปมา เก็บเหรียญม่วงเหรียญขาวไว้กับตัว งมจนเจอกับสิ่งที่ซ่อนเร้นอยู่ด้านใน— หนังสือ หนังสือโบราณเล่มปกสีน้ำตาลเข้ม สภาพยับเยินไม่เหลือชิ้นดี ทั้งขาดทั้งวิ่น หน้าปกประดับไปด้วยอัญมณีเม็ดเล็กที่เป็น ‘ผลึกแห่งพระเจ้า’ แต่ด้วยความโชคดีที่ไม่มีเวท น้ำเลยไม่ไหลท่วม.. หนังสือจึงอ่านได้

     มือค่อยๆพลิกหน้าแรกออก ขาก็พับ.. นั่งขัดสมาธิลงที่พื้น อลิสตามลงมานั่งข้างๆ ชะเง้อหน้ามองด้วยความสงสัยงุนงง แต่เพียงแค่อ่านครู่เดียว เธอก็ต้องถอนหายใจ— อ่านไม่ออก ทุกอย่างในนี้คือภาษาโบราณสมัยยุคพระเจ้า มันเก่าเกินกว่าที่คนทั่วไปรู้ แถมยิ่งอลิสที่ขาดการศึกษา รายนี้ไม่มีหวัง ผมกลับมาสนใจเนื้อความต่อ [เข้าใจภาษาโบราณ] ทักษะทำงานโดยอัตโนมัติ สายตาเพ่งเล็งไปทีละตัวอักษร อ่านไปทีละน้อยจนจบ…. 

     เวลาผ่านไปไวโดยเหลือเชื่อ เหมือนกับผ่านไปแค่ห้านาทีแต่จริงนี่ก็ปาไปชั่วโมงนึง อ่านไปไม่ช่วยอะไรเลยนอกจากมีความรู้ไม่จำเป็นมาเพิ่ม หัวข้อที่กล่าวเป็นเรื่อง ‘สงครามแห่งยุคสมัยของพระเจ้า’ มันก็เป็นเพียงแค่คำบรรยายถึงสาเหตุสงคราม ฉากต่อสู้และผลลัพธฺจุดจบ รายละเอียด ข้อมูล ทักษะของฝ่ายศัตรูไม่มีแม้บรรทัดเดียวที่จะพาดพิง รู้เพียงแค่พลังของพระเจ้าผู้สร้างประกอบมาจากพลังสามส่วน หนึ่ง— พลังของเวทธาตุหลักที่เป็นแสง สอง—เวทแห่งยุคสมัยของพระเจ้า และสุดท้าย สาม— เวทของผู้ถูกเลือกทั้งสิบสอง ‘หนึ่งในสิบสอง’ รวมตัวกัน นี่จึงเป็นส่วนนึงในการเป็นเทพ… ไร้สาระสิ้นดี ข้อมูลที่รู้มาแล้วทั้งนั้น เสียเวลาไปโดยไม่คุ้มค่า ผมถอนหายใจออกมาอย่างเหนื่อยหน่าย ไล่สายตามองร่างบางที่ดูสะลึมสะลือเต็มทน 

     “ โอ่ย…. “ เรียกหนึ่งครั้ง ไม่มีปฏิกิริยาตอบสนอง มือผมรวบเป็นกำปั้น ยกเหนือคนตัวเล็ก เคาะส่งคืนสติดัง *โป๊ก* จากเดิมที่สติไม่อยู่กับตัว เหม่อลอยจนวิญญาณทิ้งร่าง อลิสได้มีชีวิตมาอีกครั้งแลกกับความเจ็บ มือน้อยๆสองข้างกุมกลางหัว บ่นอุบอิบ บุคคลที่เป็นฝ่ายมองก็ได้เพียงแค่ถอนหายใจ เก็บของเก็บทุกอย่างลงแหวน เตรียมที่จะเปิดประเด็นใหม่

     “ จากนี้ เราจะอยู่ที่กันไปอีกหนึ่งเดือน “ 

     “ หนึ่ง— เดือน? “ 

     “ อา มันจะเป็นการฝึกจริงจังเพื่อนเตรียมรับศัตรูและศึกในอนาคต อีกอย่าง ฉันต้องการที่สร้างพาหนะใหม่ รวมไปถึง.. อุปกรณ์ อลิส นี่ก็คงถึงเวลาที่เธอจะต้องเปลี่ยนอุปกรณ์ทั้งหมด “ ผมพูดขึ้น ส่วนมือใช้ทักษะ [ดูด] ดึงคันธนูพังๆเละๆออกจากหลังของอีกฝ่ายที่ลนลาน เช็คสภาพว่าจะไปปรับเปลี่ยนเพิ่มตรงไหน ทำใหห้สั้นหรือยาวขึ้นเพื่อให้เหมาะสมกับผู้ใช้ ส่วนที่แน่ๆ วัสดุที่ใช้คือ ‘โลหะเทวะ’ สร้างดีๆครั้งเดียวไปเลยจะได้ไม่ต้องทำใหม่ อุปกรณ์หรือลูกศรก็ให้ทำจากแร่ระดับสิบ นั่นคือสิ่งที่วางแผนไว้

     “ ขอบคุณ.. “ ตอบกลับมาด้วยน้ำเสียงตะกุกตะกักเกรงใจ ต่อไป อีกหนึ่งเดือนกับคนข้างๆที่อยู่ด้วยกันมาก็— เกือบหนึ่งเดือนแว กำลังจะเข้าเดือนที่สอง อย่างน้อยพอได้อยู่แบบนี้ เธอก็เป็นคนเดียวที่ผมยังแสดงด้านมนุษย์ออกมา ไม่ได้ด้านตายไปตลอดเหมือนกับที่ทำกับคนอื่น อีกทั้งสถานะ พวกเราที่ชะตากรรมใกล้เคียงกัน สิ่งที่เกิดขึ้นมันก็เป็นความไว้ใจ เรียกแบบนั้น มันจะเร็วเกินไป มั้ยนะ….

     “ นี่ ไนต์ “ เสียงเล็กพูดขึ้น ผมที่ถูกเรียกก็ได้แต่หันไปมองตามปกติ “ นาย.. จริงๆแล้วมีค่าสถานะเท่าไหร่กันแน่ ถึงแม้มันอาจจะเป็นเรื่องส่วนตัวไปบ้าง แต่—ฉันก็ผิดเองแหละ ที่อยากรู้ แล้วไหนจะเรื่อง… “ 

     “ ….. “ คำถามถูกเปล่งออกมาจากปากสวย ผมได้เพียงแค่อ้ำอึ้งไปเล็กน้อย รู้อยู่บ้างว่าวันแบบนี้ต้องมาถึง วันที่จะถูกถามเรื่องเกี่ยวกับพลังที่แท้จริง อีกฝ่ายเองก็กำลังโลเล ถึงแม้จะไม่กล้า แต่ปากก็พลั้งมาแล้ว— สำหรับบุคคลผู้ถูกพาดพิง นี่คงถึงคราวเหมาะที่จะอธิบายเรื่องทุกอย่าง ผมกับเธอก็ต้องอยู่ด้วยกันไปอีกนาน เพราะฉะนั้น ‘บอก’ ‘อธิบาย’ ‘เล่า’ ทั้งสามอย่าง จะถูกดำดนินการ วันนี้ ตอนนี้ จบ-สะสางเรื่องให้หมด ยังไง… คำว่า ‘ไว้ใจ’ ใช้กับคนซักคนนึง มันก็ไม่เป็นอะไร 

     “ เธอ อยากรู้จริงๆงั้นหรอ “ 

     “ อะ อืม….. “ ตอบมาด้วยน้ำเสียงเชิงก้ำกึ่งระหว่างต้องการกับไม่ เบือนหน้าไปทางอื่น ไม่มองผู้พูดเพื่อไม่เป็นการคาดเค้นหรือกดดัน ผมได้แต่เพียงแค่ยิ้มมุมปากน้อยๆ ใช้นิ้วชี้จิ้มไปที่ไหล่นุ่ม เรียกเจ้าตัวกลับมา 

     “ ค่าสถานะจริงๆของฉัน ตอนนี้อยู่ที่ประมาณเจ็ดแสน— เลเวลที่ 45 โอ่ย.. “ ผมพูดออกไปจากใจจริง ไม่ได้บอกตัวเลขไปทุกหลักแค่ตีค่าประมาณ ตัวเลขค่าสถานะของจริงถูกบอกไปพร้อมกับเลเวลเลขน้อยที่ขัดความเป็นจริง ระดับในตอนนี้ก็ต่างกับอีกฝ่ายที่เลเวลปาเข้าไปแล้วถึง 68 ห่างกัน 23 ระดับ…  แต่ค่าสถานะน่ะ คนละเรื่อง แตกต่างกันโดยสิ้นเชิงแถมผิดมนุษย์มนา ถ้าหากคิดว่าตัวเองพิเศษแล้ว คนที่พิเศษกว่าก็อยู่เบื้องหน้า ทันทีที้ได้ฟังจบ เธอก็เงียบลง เงียบสนิทไม่พูดอะไร มองมาด้วยสายตาว่างเปล่า ค้าง..

     “ โอ่ย… เฮ้ เธอน่ะ “ โป๊ก! เขกเบาๆอีกรอบ เธอร้องครางเบาๆออกมาเล็กน้อย มือกุมหัวเหมือนเดิม สายตาคู่ฟ้าที่มองมากลับเปลี่ยนไป จากไร้อารมณ์ตะลึง กลายมาป็นช็อค ผมถอนหายใจออก เบือนหน้าไปทางอื่นอย่างเหนื่อยหน่าย อืดอาด

     “ นาย พูดใหม่อีกรอบได้มั้ย เมื่อกี้..ฉันคงได้ยินผิด “ 

     “ –โฮ้ยๆ ให้ตายเถอะ ค่าสถานะของฉันอยู่ที่เจ็ดแสน คราวนี้ได้ยินรึยัง “ หงึก ได้รับการพยักหน้าแบบเอ๋อๆมาเป็นคำตอบ 

     “ …… “ ได้ความเงียบเป็นคำตอบ ตอนนี้เริ่มไม่รู้แล้วว่าต้องพูดอะไรซักอย่างต่อเลยหรือจะเขกเรียกสติซักที ผมหัรกลับมองเอือมๆอีกรอบพลางคิดหาอะไรทำในใจ แต่ทันใดนั้น ท่าทางว่าไม่ต้องทำพิธีในการดึงสติ เสียงสดใสก็ดังออกมาจากคนข้างๆ มาพร้อมกับคำถามต่อไป นำมาซึ่งคำถามที่สองสามสี่ในภายหลังเป็นแน่ “ แล้ว ทำไมนายถึงมีค่าสถานะขนาดนั้น “ 

     “ ฉันมีทักษะแปลกๆที่สามารถขโมยความสามารถของศัตรูได้ [ดวงตาของผู้ช่วงชิง]— นั่นแหละ คือชื่อของมัน “ ผมพูดพลางเลื่อนมือๅปวางทาบ ณ ดวงตาข้างซ้าย ดวงตา..ที่เป็นทั้งของปีศาจควบคู่เคียงข้างไปด้วย คิดในใจลึกหนักส่าสมควรบอกเรื่องแบบนี้มั้ย จริงอยู่ที่เธอรู้ว่าผมโดนปฏิบัติดั่งปีศาจ แต่นั่น ก็แค่ใกล้ความจริง ถูกแล้วไปกว่าครึ่ง ผมในตอนนี้ไม่กล้าเรียกตัวเองเต็มปากว่าเป็นมนุษย์ด้วยซ้ำ ทั้งนัยน์ตานี้ หัวใจนี้ ความคิดเหล่านี้— มัน ครอบคลุมร่างไปแล้วกว่าครึ่ง 

     “ นี่คือสาเหตุที่นายมีพลังมหาศาล งั้นทักษะนี้นายได้มาจากไหนล่ะ “ 

     “ ฉัน ไม่รู้ .. รู้ตัวอีกที มันก็ได้มาแล้ว “ ตอบออกไปตามความจริง เบือนหน้าเฉไปด้านข้าง ไม่อาจให้คำตอบที่คาดหวังไว้ได้ อลิสได้แค่เพียงพยักหน้าเบาๆเงียบๆ อ่านบรรยากาศพออกว่าผมกำลังเปลี่ยนไป เผลอนึกไปถึงช่วงแรกที่ได้มายังโลกใบนี้ ตอนนี้ก็ทำอะไรไม่ได้กับมัน อดีตคือบทเรียน อดีตคือความทรงจำ— สายตาคู่ฟ้าลอบมองไปยังอีกคนที่ดูอ้ำอึงๆ คลับคล้ายคลับคาเหมือนคนทำอะไรไม่ถูก คำถามอีกสองสามข้อยังเหลือ แต่ พวกมันถูกกลืนลงคอ ปฏิเสธที่จะสนองความอยากรู้ บางที การเคลียร์ การระบายทุกอย่างไปคือสิ่งที่ต้องทำ ถึงเธอจะไม่ถาม.. ผม จะเล่า 

     “ อลิส เธอคิดว่าฉันเป็นคนยังไง “ ถามออกไป เงยหน้าขึ้นไป มองตรงไปที่กำแพงใบไม้เขียวขจี

     “ …ก็ แข็งแกร่ง พึ่งพาได้ อาจจะเย็นชาไปบ้าง แต่ก็เป็นคนดี นายเป็นผู้มีพระคุณของฉัน แถมยัง— เป็นคนที่ฉันคิดว่าเหมือนกัน ที่สุดด้วย “ เสียงเพราะพูดขึ้นตามปกติ ติดขัดเล็กน้อย ผมค่อยๆลดมือลงจากดวงตา คล้ายเวทที่ใช้ในการอำพรางความลับทั้งหมดของตนทิ้ง [ภาพลวงตา] ถูกยกเลิก [หลอนประสาท] ถูกคลาย…. ขบฟันเล็กน้อย ถึงเวลาแล้วที่ต้องบอก แม้ความสัมพันธ์อาจจะเปลี่ยน แต่ในเมื่อมาถึงจุดนี้แล้ว— ผมจะตอบ ตอบความสงสัยไปให้หมด ในหัวนี้ก็ยัง ยังจำได้ดี สีหน้าประหลาดใจตอนที่เธอเห็นอักขระมาร ยังจำมันได้.. เธอแค่ ไม่กล้าพอ ไม่อยากที่จะถามมา ก็แค่นั้น แต่ผมจะทำให้มันจบ จบลงที่นี่… สิ่งที่ต้องทำ ก็แค่หันหลังกลับไปเท่านั้น

     “ –!!! “ 

     “ ……. “ ผมได้แต่เพียงมองดวงตาคู่ฟ้าเบิกโพล่งด้วยความตกใจ ทันที ที่ได้สบเข้ากับดวงตาสองสีคู่นี้ ข้างนึงที่เป็นสีฟ้าสวยตามปกติ แต่อีกข้าง มันกลับเป็นสีแดง ดวงตาของปีศาจที่เห็นกันมากมายนับไม่ถ้วน ผมได้แค่เพียงลอบมองต่ำ ถอนหายใจ ไม่รู้ว่าต้องปรับอารมณ์ตามไปแบบไหน ต่างฝ่ายก็ต่างเงียบ จนกระทั่งผมเริ่มเอ่ยต่อ 

     “ ฉันเป็นกึ่งปีศาจ ถ้าให้พูดตรงๆ ตอนนี้มันแทบจะเรียกว่า ‘ปีศาจ’ ไปแล้ว กลายเป็น ‘มาร’ ไปแล้วด้วยซ้ำ… “ 

     “ ทำไม.. ทำไมนายถึงเป็นแบบนั้น.. “ ผมจ้องกลับไปในดวงตาคู่สวย เธอตกใจวาบไปแค่ครู่นึงแล้วจึงกลายมาเป็นปกติ ผมได้เพีนงแค่ลอบหายใจแบบหนักใจออกมา เริ่มนึกไปถึงช่วงวันแรกที่ได้มายังโลกนี้และเริ่มเล่าทุกอย่าง เล่าทุกสิ่งอย่างที่ได้เจอในโลกใบนี้ การอัญเชิญ บุคคลที่สมควรเรียกว่า ‘พวกพ้อง’ เหตุการณ์ในพระราชวัง การตกลงไปในขุมนรก.. แขนที่เสียไปและทุกสิ่งที่ถูกช่วงชิง ทั้งสิทธิ์ ทั้งชีวิต รวมไปถึงความเป็นมนุษย์ ของแบบนั้น มันเสียไปโดยสมบูรณ์ตั้งแต่ที่รู้ว่าตนไม่ใช่อีกต่อไป การกลายเป็นสิ่งมีชีวิตที่เรียกว่า ‘ปีศาจ’ –พลังที่ตื่นขึ้นและการเอาชีวิตรอดในเหวลึกของชีวิต จุดต่ำสุดที่ดิ้นรนจนขึ้นมาตรงนี้ มาจนถึง วันที่ได้ออกมา และ ได้พบกัน…. เล่าออกไป ทั้งหมด 

     “ นั่นแหละ คือเรื่องทั้งหมด “ 

     “ …… “ 

     “ ปีศาจ ฉันนี่แหละ ไม่ใช่ที่ไหนอื่นเลย.. แถมตอนนี้ พวกมันกำลัง ค่อยๆกัดกร่อนความเป็นมนุษย์ที่หลงเหลืออยู่ไปทีละน้อย กำลังค่อยๆกลืนกินไปทั้งจิตใจ เธอเอง ก็เคยเห็นมาครั้งนึงแล้ว.. แขนสีดำทมิฬ นั่นคือตัวตนส่วนนึงของมัน “ 

     “ …… “ 

     “ อีกทั้งยังดวงตานี่อีก ดวงตาของพวกมัน –ฉัน ไม่ใช่มนุษย์อย่างที่เธอคิด เป็นศัตรูกับทั้งมวลมนุษย์ เป็นมารร้ายที่กระหายความแค้น ถ้าฉันเสียความเป็นตัวเองเมื่อไหร่ พวกมันจะเข้าครอบงำ กลายเป็นปีศาจ ไปโดยสมบูรณ์.. “ 

     “ ….. “ 

     “ ตอบมาเถอะ อลิส ตอนนี้ สำหรับเธอ— “ 

     “ …… “ 

     “ เธอเห็นฉัน เป็นตัวอะ— “ ปึก คำพูดถูกขัดทันที แลกกับการที่ศีรษะถูกดึงเข้าไปซบกับไหล่ของคนตัวเล็กที่ขยับมาใกล้ ทำอะไรไม่ถูก ได้แต่เพียงเงียบ… ไม่เคยคาดคิดมาก่อนว่าจะมีเรื่องแบบนี้เกิดขึ้น

     “ พอแล้วล่ะ “ 

     “ ….. “ 

     “ สำหรับฉัน นายเป็นมนุษย์ และจะเป็นตลอดไป ไม่ว่าจะต่อให้จะมีเชื้อปีศาจ หรือจะอะไรก็ช่าง.. ถึงต่อให้เป็นแบบนั้น ต่อให้ซักวัน นายไม่ใช่มนุษย์อีกต่อไป แต่นายก็ยังเป็นนาย ยังคงเป็น ‘ไนต์’ เป็นคนที่ช่วยชีวิตฉัน ดึงขึ้นมาจากเหวลึกจนมีชีวิตมาถึงวันนี้… นั่นแหละ คำตอบอย่างเดียวที่ฉันให้ได้ “ 

     “ …… “ 

     “ ฉันไม่เคยรังเกียจเลย ชอบทั้งดวงตา ทั้งผมสีดำ.. ไม่ว่านายจะเป็นยังไง ฉันไม่สนอะไรทั้งนั้น “ มือบางลสองข้างลูบไหล่และหัวอย่างปลอบโยน ผมได้เพียงปล่อยตัวไปแบบนั้น ความรู้สึกเดียวพุ่งเข้ามา—‘อบอุ่น’ รู้สึก สบายใจอย่างบอกไม่ถูก นี่เป็นครั้งแรกในชีวิตนี้เลยที่ได้สัมผัสความห่วงใย ความผ่อนคลายแบบนี้ อบอุ่นหัวใจ..รู้สึกดีจนบอกไม่ถูก ไม่อยาก..ที่จะปล่อยให้มันพรากจากไป ความเป็นมนุษย์ ยังคงหลงเหลืออยู่…..

     ถ้าสิ่งที่เรียกว่า ‘ความอบอุ่น’ เป็นส่วนหนึ่งของ ‘ความรัก’

     ผมก็คง.. ได้ลองสัมผัสแล้ว… 

     ได้รู้สึก ถึงสิ่งที่คนทั่วไปรับรู้….


     “ นั่นแหละคือคำตอบของฉัน จากใจจริง.. “ 

     “ …… “ 

     “ นาย ก็คือไนต์…. “ 

     “ …… “ 

     “ …… “ 

     ….
     ….     “ ขอบคุณนะ…. “ =================================================================================     จบไปอีกตอนแล้วครับ ขออภัยที่ตอนนี้ค่อนข้างสั้นนะ:P เป็นไงกันบ้างเอ่ย ไนต์รู้จักสิ่งที่เรียกว่าความอบอุ่นกันครั้งแรกในชีวิต ครั้งแรกจริงๆครับเพราะตั้งแต่มองดูโลกมา 5 ปี (ไม่มีความทรงจำใน 12 ปีแรก) พระเอกเรานี่สายดาร์คคนเดียวไม่เหมือนอีกจักรวาลที่มีคู่หมั้นจัดเตรียมไว้ให้ ดังนั้นตอนนี้เป็นการแสดงสิ่งที่เรียกว่า ‘Character Development’ หรือ ‘พัฒนาการตัวละคร’ ในเชิงความรู้สึกครับ! ตลอดเวลาที่ตั้งแต่มาที่นี่ จากเดิมก็ดาร์คนิดๆ พอตกดันยิ่งดาร์คใหญ่ แล้วพอได้เป็นปีศาจ ไนต์ก็ได้เปลี่ยนไปทีละน้อยขนาดที่เจ้าตัวยังไม่รู้ อิทธิพลนี่ก็มาจาก [จิตมาร] ล้วนๆครับ ยิ่งเป็นปีศาจ ยิ่งยืมพลังบ่อยแค่ไหน จิตก็ยิ่งเประบางมากเท่านั้น ถูกกัดกร่อนทีละน้อยๆจนเป็น ปีศาจ ของจริงเข้าซักวัน 

     นี่หมายถึงว่า ความเป็นมนุษย์ที่พระเอกมีกำลังเหลือน้อยเต็มที่ ถ้าอาการมากไปกว่านี้ สิ่งที่เกิดขึ้นคือเสียความเป็นตัวเอง ปีศาจสิงร่างชั่วนิรันดร์ครับ…. นี่อธิบายความคิดโลก ชั่วร้ายต่างๆที่ผิดหลักศีลธรรมตอนสู้กับสองแฝดที่พระเอกอยู่ๆก็อยากฆ่าก่อน โหยหาอำนาจทั้งที่พวกเขาไม่ได้มีส่วนเกี่ยว ผิดไปเต็มประตู

     และแล้วทีนี้ครับ! ก็มาจบลงด้วยฉากที่ตอนเขียนรู้สึกแปลกๆ(ไม่เคยเขียนอะไรขนาดนี้555) นี่แสดงถึงว่าตัวเอกเรายังมีคนคอยค้ำจุนและเป็นแสงสว่างหนึ่งเดียวในความมืดมิด 

     ปล. ยังไม่ได้ ‘รัก’ นะครับ แค่รู้สึก ‘อบอุ่น’ เฉยๆ อีกอย่าง ความรักนั้นทำให้คนทั้งอ่อนแอและแข็งแกร่งนะ! ไม่มีโมเมนต์แบบนี้กับใครอีกแน่นอน เรื่องนี้ไม่ใช่ฮาเร็ม=) มีนางเอกคนเดียว

     ขอบคุณที่อ่านกันจนจบครับ! อย่าลืมติดตามตอนต่อไปและเม้นเป็นกำลังใจให้ไรท์ด้วยล่ะ บ๊ายบาย! 
________________________________________________________________________________________________________

     โปรโมทนิยายใหม่ครับ! แนะนำสำหรับคนที่อยากอ่านรักแฟนตาซีบนโลกมนุษย์ ไนต์รับบทผู้กล้าครับพี่น้อง! สนมั้ยก็ลองเช็คดูเลย! เมื่อผู้กล้าแห่งโลกแฟนตาซีรบชนะจอมมาร แต่โชคชะตาดันเล่นตลก เกิดความผิดพลาดในศึกจนพาตัวเองหลุดมิติ
หลุดมา.. ยังโลกมนุษย์ยุคปัจจุบัน ปี ค.ศ.2020
ด้วยร่างกายเหนื่อยอ่อน สภาพปางตาย.. มิหนำซ้ำยังโดนพาหนะโลหะแปลกๆชน เกิดอุบัติเหตุ
แต่ทว่า เขากลับรอด
ความทรงจำถูกแลกมาเป็นชีวิต รู้ตัวอีกทีก็อยู่ในห้องสีขาวปลอดโปร่ง
แล้ว..
ชะตาชีวิตของเขากับโลกใหม่ 
จะเป็นเช่นไร


ลิ้งค์นะครับผม!: คลิ๊ก
_______________________________________________________________________________________________________


แถลงการณ์สำคัญ ไรท์กำลังเปิดเทอมแล้วครับ คงไม่มีเวลามาอัพนิยายแบบสองวันตอนอีกแล้ว เพราะฉะนั้นก็ขออภัยในความไม่สะดวก ขอดูก่อนว่าจะตารางการอัพจะเป็นแบบไหนแล้วจึงมาเคลียร์ให้ครับTT ขอดูๆไปอีกซักพัก..............

________________________________________________________________________________________________________

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 7 ครั้ง

27 ความคิดเห็น

 1. #990 mookngarm (@mookngarm) (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 6 ตุลาคม 2561 / 14:34

  อยากให้แต่งต่ออ่ะ

  #990
  0
 2. #988 geme7376 (@geme7376) (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 18 มิถุนายน 2561 / 12:15
  ไม่แต่งแล้วรึ กำลังสนุกเลย
  #988
  0
 3. วันที่ 19 มีนาคม 2561 / 09:08
  หายไปปีเต็ม
  #984
  0
 4. #983 KnightN00 (@KnightN00) (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 21 มกราคม 2561 / 01:38
  หายข้ามปี
  #983
  0
 5. #972 saranpan (@saranpan) (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 9 ตุลาคม 2560 / 11:56
  รอน้าาาาาาาา
  #972
  0
 6. #962 NaPeejung (@NaPeejung) (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 29 พฤษภาคม 2560 / 19:52
  กอดกันกลมเลย=?
  #962
  0
 7. #957 Dommy0459 (@Dommy0459) (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 19 พฤษภาคม 2560 / 21:48
  ต่างจากอีกโลกนึงมาก...โลกนั้นวิ่งหนีกลัวเมีย โลกนี้มานั่งกอดกันอยูา
  #957
  1
 8. #945 jackkomhatasen (@jackkomhatasen) (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 17 พฤษภาคม 2560 / 10:50
  อืมๆ(คร้อยตาม)
  #945
  1
  • #945-1 BlackTransmutter (@imdear) (จากตอนที่ 32)
   17 พฤษภาคม 2560 / 16:39
   ขอบคุณที่เม้นครับ555
   #945-1
 9. #941 tingtingg4213 (@tingtingg4213) (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 16 พฤษภาคม 2560 / 18:26
  เริ่มมีการรู้สึกอบอุ่นกันเเล้วล่ะค่ะพี่น้องครับ! ตอนนี้ช่างละมุนละไมซัเหลือเกิน ช่างแตกต่างจากอีกเรื่องยิ่ง พูดจิกกัดแซวกันทุกวัน 5555
  ปล.อลิสเอ้ย...โดนล็อกตัวให้เป็นเมียแล้วล่ะ 5555
  #941
  1
  • #941-1 BlackTransmutter (@imdear) (จากตอนที่ 32)
   16 พฤษภาคม 2560 / 21:46
   อบอุ่น 1 EA นางเอก 1 EA ผิดกับอีกเรื่องนึงเลยครับผม555
   #941-1
 10. #940 นักอ่านเงา (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 16 พฤษภาคม 2560 / 17:50
  ขอบคุณค่ะ
  #940
  2
  • #940-1 BlackTransmutter (@imdear) (จากตอนที่ 32)
   16 พฤษภาคม 2560 / 21:49
   ขอบคุณครับ^^
   #940-1
  • #940-2 BlackTransmutter (@imdear) (จากตอนที่ 32)
   16 พฤษภาคม 2560 / 21:52
   ขอบคุณครับ;)
   #940-2
 11. #938 ZyuuRyuu (@ZyuuRyuu) (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 16 พฤษภาคม 2560 / 17:26
  โอยฟิน.... ไม่เหมือนโลกอีกฝั่ง55555555
  #938
  1
  • #938-1 BlackTransmutter (@imdear) (จากตอนที่ 32)
   16 พฤษภาคม 2560 / 21:51
   ไนต์คนนี้โหดไง ไม่ได้มีดีแค่ทักษะ555
   #938-1
 12. #937 Aki_Akihiko (@Karin-Kara) (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 16 พฤษภาคม 2560 / 15:22
  ละมุนนนนนนน>////<

  //ขณะนี้โลกนี้กำลังกอดกัน...อีกโลก...ไนต์หนีตาย555
  .
  .
  .
  รีดด์เปิดตั้งแต่วันที่ 8 ค่ะ....
  #937
  1
  • #937-1 BlackTransmutter (@imdear) (จากตอนที่ 32)
   16 พฤษภาคม 2560 / 16:33
   ผัวเมียแน่นอน!
   #937-1
 13. #935 ชิโนบุ คุง (@0619188562) (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 16 พฤษภาคม 2560 / 09:06
  ซึ้งงง T_T. ผมเป็นเกย์ เเต่ไม่รำคานนางเอกเลย. เชียร์ๆ เอาคู่นี้ จาเอาคู่นี้!!
  #935
  1
  • #935-1 BlackTransmutter (@imdear) (จากตอนที่ 32)
   16 พฤษภาคม 2560 / 16:34
   ไม่มีคู่อื่นที่ไหนอีกแน่นอนครับ จักรวาลใน Reality series..
   #935-1
 14. #933 027e788829rhu (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 16 พฤษภาคม 2560 / 08:10
  ได้เมียแล้ว
  #933
  1
 15. #932 Knight_Blood (@Knight_Blood) (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 16 พฤษภาคม 2560 / 07:23
  ล็อคตัวนางเอกเรียบร้อย
  #932
  1
  • #932-1 BlackTransmutter (@imdear) (จากตอนที่ 32)
   16 พฤษภาคม 2560 / 16:35
   ล็อคตั้งนานแล้ว*
   #932-1
 16. #931 ผ่านมา (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 16 พฤษภาคม 2560 / 06:13
  ชอบคุณครับ
  #931
  1
  • #931-1 BlackTransmutter (@imdear) (จากตอนที่ 32)
   16 พฤษภาคม 2560 / 16:35
   ขอบคุณที่ติดตามครับ=^=
   #931-1
 17. #930 guest5522 (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 16 พฤษภาคม 2560 / 06:12
  ตอนนี้ชิล
  #930
  1
  • #930-1 BlackTransmutter (@imdear) (จากตอนที่ 32)
   16 พฤษภาคม 2560 / 16:35
   ละมุนมั้ยล่ะ555
   #930-1
 18. #929 Moechan1567 (@Moechan1567) (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 16 พฤษภาคม 2560 / 05:56
  เอาแล้วไง จะกลัวเมียเหมือนอีกเรื่องมั้ย
  #929
  1
  • #929-1 BlackTransmutter (@imdear) (จากตอนที่ 32)
   16 พฤษภาคม 2560 / 16:35
   ไม่ครับ ไม่555 เดี๋ยวพระเอกหลุดมาด
   #929-1
 19. #927 RenaissanceAge (@RenaissanceAge) (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 15 พฤษภาคม 2560 / 22:26
  ขอบคุณครับ
  #927
  1
  • #927-1 BlackTransmutter (@imdear) (จากตอนที่ 32)
   16 พฤษภาคม 2560 / 16:38
   ขอบคุณที่ตืดตามครีบ
   #927-1
 20. #926 วาฬหัวทุย (@Ozaz) (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 15 พฤษภาคม 2560 / 22:18
  เจ็ดแสน... คำนับสิรอไร
  #926
  1
  • #926-1 BlackTransmutter (@imdear) (จากตอนที่ 32)
   16 พฤษภาคม 2560 / 16:39
   รอไรล่ะทีนี้
   #926-1
 21. #925 Guest (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 15 พฤษภาคม 2560 / 22:15
  โมเม้นต์ๆ ให้พระเอกมีคนเดียวพอ
  #925
  1
  • #925-1 BlackTransmutter (@imdear) (จากตอนที่ 32)
   15 พฤษภาคม 2560 / 22:16
   แน่นอนครับ=^=
   #925-1
 22. #924 COUNUSE!! (@SikumaRika) (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 15 พฤษภาคม 2560 / 22:08
  เสียดาย ฝาเเฝด!! 5555+
  #924
  1
  • #924-1 BlackTransmutter (@imdear) (จากตอนที่ 32)
   15 พฤษภาคม 2560 / 22:09
   สายฮาเร็มนี่หน่า55555 ตายไม่ตายติดตามต่อไปนะครับ^^
   #924-1
 23. #923 WhiteKirito (@WhiteKirito) (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 15 พฤษภาคม 2560 / 22:05
  พระเอกเราจะได้เมียเหมือนอีกเรื่องซักที
  #923
  2
  • #923-1 WhiteKirito (@WhiteKirito) (จากตอนที่ 32)
   15 พฤษภาคม 2560 / 22:06
   ขอโทษครับ ลืมไปว่าอีกเรื่อง ไนต์ได้เป็นเมีย นี่หว่า
   #923-1
  • #923-2 BlackTransmutter (@imdear) (จากตอนที่ 32)
   15 พฤษภาคม 2560 / 22:09
   กำลังจะท้วงพอดี
   #923-2
 24. #922 NesLinn (@NesLinn) (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 15 พฤษภาคม 2560 / 21:58
  ไรท์พึ่งจะเปิดแต่ของผมมันเปิดไปหนึ่งสัปดาห์แล้ว???
  #922
  1
  • #922-1 BlackTransmutter (@imdear) (จากตอนที่ 32)
   15 พฤษภาคม 2560 / 22:01
   ห๊าาาาาาาาาาา!!!!??!?!?!?!?!?!?!?!?!?!?!??!?!?!?!?!?!?!??!?!?!?!?!?!??!?!?!?!?!?!?!??!

   อะหรายน๋าาาาา?!??!?!?!?!?!?!?!?!??!?!?!?!?!?
   #922-1
 25. #921 KenYA (จากตอนที่ 32)
  วันที่ 15 พฤษภาคม 2560 / 21:54
  พระเอกจะมีเมียแล้ว ถึงจะขัดใจนิดๆก็เถอะทแต่ไม่งัเนเรื่องมันจะไม่มีอะไรเลยนอกจากตบเกรียน
  #921
  1
  • #921-1 BlackTransmutter (@imdear) (จากตอนที่ 32)
   15 พฤษภาคม 2560 / 21:56
   ขอบคุณที่ยังพอเขเาใจครับ ระดัยพลังพระเอกมันเวอร์ไปไหนต่อไหนแล้ว555
   #921-1