วิวาห์พาหนี

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 14,526 Views

 • 91 Comments

 • 164 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

จำนวนแชร์
0

 • Month Views
  14

  Overall
  14,526

ตอนที่ 6 : โรงแรมม่านรูด(3)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 864
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 3 ครั้ง
  5 เม.ย. 60


        


        

        เพียงไม่นานงานหมั้นอันยิ่งใหญ่อลังการก็เกิดขึ้น เมื่อขบวนขันหมากเศรษฐีพากันแห่มาตามประเพณีไทย ว่าที่เจ้าบ่าวในชุดผ้าไหมสีครีมทั้งชุดวางท่าทางสง่า ส่งยิ้มกราดให้กับช่างภาพของตนเอง และนักข่าวที่ถูกเชิญมาซึ่งต่างก็มารอทำข่าวกันตั้งแต่เช้า เสียงกดชัตเตอร์ไม่หยุด ซึ่งเธอนั้นแอบดูภาพต่างๆอยู่บนหน้าต่างชั้นบน เธอเห็นนายสาโรจน์หนุ่มใหญ่นั้นยิ้มหน้าบานมีความสุข เขาทักทายบรรดานักข่าว และยังล้วงซองจากกระเป๋ากางเกงออกมาส่งให้นักข่าวอย่างที่เรียกว่าใจป้ำจริงๆ

        และก่อนที่ขบวนขันหมากจะทยอยกันเข้ามาในบ้าน พักตร์พิไลก็รีบขึ้นมาพาเธอลงมาอยู่ในห้องนั่งเล่น และเมื่อได้ฤกษ์เถ้าแก่ทางเจ้าบ่าว ก็ทำพิธีสู่ขอเป็นทองแผ่นเดียวกันอย่างเป็นทางการ และยังบรรยายถึงมูลค่าของสินสอดที่เป็นของต้นตระกูลที่เตรียมมาสู่ขอ ซึ่งเถ้าแก่ทางฝ่ายหญิงก็ยอมรับ ฝ่ายเจ้าบ่าวจึงเปิดพานขันหมากที่ห่อด้วยผ้าสีแดง มีเงินมัดไว้เป็นตั้งๆจำนวนยี่ยิบล้านบาท และยังทองคำแท่งหนักร้อยบาท เครื่องเพชรอีกหีบหนึ่ง แต่ก่อนจะถึงพิธีสวมแหวน ทุกอย่างก็เป็นไปตามแผนของบิดา โดยให้เด็กรับใช้คลานเข่าเข้าไปบอกเจ้าบ่าว ว่าเจ้าสาวขอพบเป็นการส่วนตัว

        ปัทมาวดียังจำสีหน้าของว่าที่สามีได้เป็นอย่างดี เมื่อเชิญเขาเข้ามาในห้องนั่งเล่น สีหน้าและแววตาของสาโรจน์ที่มองเธอทั่วกาย แสดงความพึงพอใจโดยคลี่ยิ้มกว้าง สายตากรุ้มกริ่มบอกความเจ้าชู้และยังมีแววหื่นโหยฉายชัด เขาเดินตรงเข้ามานั่งลงข้างรวบกายเธอไปกอดและแอบฝังปลายจมูกลงบนซอกคออย่างรวดเร็ว ซึ่งทำให้เธอหน้าร้อนผ่าวเกิดความชิงชังจนบอกไม่ถูก แต่ก็ไม่กล้าขัดขืนเพียงแต่ยกมือขึ้นผลักอกเขาออก

        “อย่าทำอย่างนี้สิคะ”เธอร้องปรามเบาๆ

        “โถจะอายไปทำไมล่ะครับ ยังไงพรุ่งนี้เราก็ต้องเป็นผัวเมียกันอยู่แล้ว น้องปัทรู้ตัวไหมครับว่าน้องสวยและก็เซ็กซี่มากเหลือเกิน อกอวบสะโพกผายอย่างนี้พี่ชอบมาก หุ่นน้องเหมือนนางงามเลยนะเนี่ย พี่แทบจะทนให้ถึงคืนพรุ่งนี้ไม่ไหวเลยนะครับที่รัก”

        คำพรรณนาของว่าที่สามีซึ่งออกมาจากรอยยิ้มกรุ้มกริ่ม ในสีหน้าที่ไม่ได้ปิดบังความหื่นแม้แต่น้อย  และยังอ้อมแขนที่ยังคงรัดรึงอยู่รอบเอว ซึ่งทำให้เธอต้องพยายามทำใจเป็นที่สุดทั้งที่อยากจะตบสักฉาดหนึ่ง แต่ภารกิจใหญ่ที่จะต้องทำตามที่บิดาต้องการ ทำให้เธอแสร้งยิ้มขวยเขินและยกมือเรียวดันใบหน้าที่ยื่นมาจนปลายจมูกชิดแก้ม และยังยื่นริมฝีปากมาจุ๊บแก้มอยู่หลายครั้ง และยังคว้ามือเธอไปจดบนริมฝีปากใต้เรียวหนวดคมๆ

       ไอ้หื่นไอ้ลามกจกเปรต ฉันคงตายตั้งแต่คืนแรกที่เข้าหอกับแกสินะ แกรู้ไหมว่าฉันจะอาเจียนอยู่แล้วไอ้บ้าๆ...เธอก่นด่าอยู่ในอกและแสร้งผลักไสอย่างเอียงอาย

        “เอ่อ..น้องปัทมีอะไรเหรอจ๊ะที่เรียกพี่มาที่นี่ เราไปสวมแหวนกันก่อนดีกว่าไม่ดีหรือ ผู้ใหญ่คอยเราอยู่นะ ความจริงถ้าพี่ไม่นึกถึงฤกษ์ที่ผู้ใหญ่หาให้ พี่อยากจะหมั้นเช้าแล้วแต่งเย็นเสียเลย คืนนี้พี่จะได้มีปัทมานอนด้วยไงล่ะ”เขาเอ่ยถามและยังรำพึงรำพันความในใจ

        “เอ่อ..คือก่อนที่เราจะหมั้นกัน ปัทอยากให้คุณสาโรจน์ฉีกใบสัญญาเงินกู้ที่คุณพ่อทำไว้กับคุณ และเขียนเป็นลายลักษณ์อักษรว่าคุณได้ยกหนี้สินทุกอย่างให้ท่านหมดแล้ว และขอโฉนดบ้านและที่ดินคืนให้คุณพ่อของปัทก่อนค่ะ”

        “โถนึกว่าเรื่องอะไร ความจริงพี่ก็บอกคุณพ่อไปแล้วนี่ ว่าพอหมั้นเสร็จพี่ก็จะจัดการทุกอย่างให้ พี่ก็ยังเอาเอกสารทั้งหมดติดรถมาด้วยเลย แต่ถ้าน้องปัทอยากให้พี่ทำให้ก่อนหมั้นพี่ก็โอเคนะ งั้นพี่จะโทรให้ลูกน้องเอามาให้เดี๋ยวนี้เลยนะจ๊ะ อะไรที่น้องปัทมีความสุขพี่จะทำให้ทุกอย่าง น้องรู้ไหมว่าพี่แทบจะขาดใจอยู่แล้วนะ ปัททำให้พี่ร้อนรักจนหัวใจพี่เต้นระทึกไม่เชื่อก็จับหัวใจพี่ดูสิ ”

       เขาเอ่ยพร้อมทั้งยกมือเธอไปทาบบนอก และกระชับอ้อมแขนรั้งกายเธอเข้าไปกอดจนแนบแน่น จดปลายจมูกหอมแก้มเสียงดังฟ่อด!

       “หืมแก้มหอมจัง คืนแรกของเราพี่คงต้องขอเบิ้ลนะจ๊ะคนดีหึๆ”สาโรจน์เอ่ยพร้อมเสียงหัวเราะในลำคอ ส่งยิ้มออกมาจากสีหน้าและแววตาหื่นโหย ซึ่งทำให้เธอต้องสูดลมเข้าปอด กำมือให้เล็บตนเองจิกลงบนฝ่ามือ ระงับความรังเกียจไว้อย่างที่สุด

       กายหนาพลิกมาพร้อมทั้งแขนที่พาดลงบนอกเธอ ทำให้ปัทมาวดีสะดุ้งสุดตัว ความขยะแขยงที่อยู่ในใจทำให้เธอยกฝ่ามือฟาดลงบนแก้มคนตรงหน้าเต็มแรงเสียงดังเพลี๊ยะ!

      “โอ้ย!!” อนิรุทธ์ร้องลั่นอย่างทั้งเจ็บและตกใจ ลืมตาตื่นและลุกพรวดขึ้นนั่ง ส่วนเธอเองก็ตกใจสุดขีดลุกพรวดขึ้นนั่งเช่นกัน

       “นี่คุณเกิดบ้าอะไรขึ้นมา ที่ตบคนนอนหลับเนี่ย ผีเข้าเหรอไง” เขาเอ่ยถามพร้อมทั้งจับไหล่เธอเขย่า

       “เอ่อขอโทษค่ะ ฉันเพียงแต่ฝันร้ายน่ะ” เธอรีบพนมมือขึ้นพร้อมทั้งเอ่ยแก้ตัวเสียงอ่อยอ่อน

      “ฝันเหรอ! ถ้าเกิดคุณมีมีดหรือดาบในมือ มิฟันผมคอขาดเลยหรือไงล่ะ” เขาแผดเสียงใส่อย่างนึกโมโห

      “อย่าเสียงดังสิคะก็ฉันขอโทษแล้วนี่ จะไม่ให้อภัยหรือไงล่ะก็คนมันฝันร้ายนี่” เธอเอ่ยด้วยสีหน้าอย่างรู้สึกผิดจริงๆ และยังความหวาดหวั่นในเมื่อเธอกำลังอยู่ในสถานะที่ต้องพึ่งพาเขา และถ้าเขาเกิดโกรธกริ้วไม่เมตตาขึ้นมาเธอคงยับเยิน

      “นอนได้แล้วและอย่าฝันร้ายอีกล่ะ เพราะถ้าเกิดผมฝันดีขึ้นมาคุณจะเสียใจ”

      “เอ่อคุณหมายความว่าไง ฉันไม่เข้าใจค่ะ ”

       “ก็คิดดูสิว่าผู้ชายที่อยู่กับผู้หญิงสองต่อสอง แล้วฝันดีเห็นสวรรค์น่ะหมายถึงอะไร” เขาเอ่ยบอกและยังนึกขันสีหน้ากังขาของเธอ ที่ยังคงจ้องมองเขาตาแป๋ว

      “ชิ...ลามก” เธอเอ่ยแล้วสะบัดกายล้มตัวลงนอนหันหลัง ดึงผ้าห่มมาคลุมกาย

      “เฮ้อสงสารเจ้าบ่าวของคุณจัง อุตส่าห์ลงทุนซะมโหฬาร หวังว่าคืนนี้จะได้เบิ้ลเจ้าสาว แต่กลับสวรรค์ล่มหึๆ”

      เสียงที่เอ่ยและยังการที่เขาล้มตัวลงนอนและยังแกล้งหายใจรดต้นคอเธอ ทำให้หญิงสาวนอนตัวแข็ง แต่ก็เอ่ยขู่

      “อย่าล้ำเส้นเป็นอันขาด เมื่อกี้ถ้าคุณไม่เอาแขนมาพาดฉัน ฉันก็คงไม่ทำอะไรคุณหรอก”

      “อ้าวเมื่อกี้บอกฝันร้ายไง ยอมรับแล้วละสิว่าจงใจน่ะ” เขาเอ่ยถามเสียงกร้าว ทำให้หญิงสาวรู้สึกว่าตนเองพลาดเธอจึงค่อยๆหมุนกายกลับมาเผชิญหน้ากับเขา

      “ฉันฝันจริงๆค่ะ คือมันครึ่งหลับครึ่งตื่น และฉันก็ฝันถึงนายสาโรจน์ว่าที่เจ้าบ่าวของฉันพอดี ฉันไม่ได้ตั้งใจทำร้ายคุณหรอกนะคะคุณดีกับฉันออกอย่างนี้ สักวันถ้าฉันรอดไปได้ฉันจะต้องตอบแทนบุญคุณของคุณแน่ๆค่ะ อย่าโกรธฉันเลยนะคะ นึกว่าสงสารคนไม่มีที่พึ่งเถอะค่ะ”เธอเอ่ยวิงวอนในตอนท้ายด้วยเสียงอ่อนเศร้า

      “ทำหน้าตาได้น่าสงสารดีนี่ หลับซะแล้วอย่าฝันร้ายอีก เอาแรงไว้ก่อนเถอะคุณ เรายังไม่รู้ว่าพรุ่งนี้จะต้องเผชิญกับอะไร แต่ที่แน่ๆเรายังต้องเดินทางอีกไกล”

       ปัทมาวดีลอบถอนหายใจออกมาเฮือกใหญ่ และบอกกับตนเอง เราต้องทำตัวให้น่ารักน่าสงสาร ขืนทำเป็นเก่งละก็อาจเป็นการท้าทาย และถ้าเขาเกิดอยากปราบเซียนขึ้นมาละก็ เราจะซวย ความจริงแล้วเขาก็ไม่ได้ดูร้ายกาจอะไรนัก แต่เราก็วางใจไม่ได้หรอก ขึ้นชื่อว่าผู้ชายอย่าไว้ใจเป็นอันขาดเชียว

 

                                     *มาติดตามลุ้นความน่ารักของสองหนุ่มสาวกันในตอนหน้าค่ะ*


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 3 ครั้ง

1 ความคิดเห็น

 1. #6 jeabkiss (@jeabkiss) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 1 เมษายน 2560 / 21:25
  เจ้าบ่าวนอกจากหื่นแล้วยังงกอีก
  #6
  0