แผนร้าย กุศโลบายรัก (พิมพ์ครั้งที่2กับสนพปองรัก)

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 15,530 Views

 • 51 Comments

 • 173 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

จำนวนแชร์
0

 • Month Views
  17

  Overall
  15,530

ตอนที่ 24 : อริสราพบกับฟรานซิส100%

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 817
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 2 ครั้ง
  26 ม.ค. 61

24


อริสราพบกับฟรานซิส

 

เธอได้แต่นึกด่าตัวเองอยู่ในใจ เราใจดำกับเขา ในขณะที่เขาอยากพบลูกเรากลับไม่ให้เขาพบ แต่บัดนี้เขาไม่อาจจะรับรู้อะไรอีก เรากลับอยากให้เขาพบลูก มันคงไม่มีประโยชน์อีกแล้วใช่ไหม ถึงเขาจะพบลูก เขาก็คงไม่รู้สึกดีใจ เขาไม่อาจจะชื่นชมความน่ารักน่าชังของลูกได้เลย อิงอิน...หนูมีแม่เป็นคนใจร้ายใจดำ แม่กีดกันไม่ให้หนูพบกับพ่อ แม่เห็นแก่ตัวอย่างร้ายกาจที่สุด ทั้งๆ ที่เขาอ้อนวอนอยากพบลูก แต่แม่ก็ไม่เคยแม้แต่จะบอกพ่อว่าลูกอยู่ที่ไหน

เมื่อคิดถึงลูก เธอร่ำไห้ เข้าไปกอดเขาไว้อีกครั้ง อริส...ขอโทษนะคะที่อริสไม่ให้คุณพบลูก อริสเสียใจค่ะ อริสกลัว กลัวว่าคุณจะมาพรากอิงอินไปจากอริส อริสมีเขาเป็นเสมือนตัวแทนของคุณ อริสรักคุณ รักคุณมากเหลือเกิน

แม่นงค์ซึ่งยืนฟังอยู่ที่ประตูเงียบๆ ต้องเบือนหน้าหนี และแอบสะอื้นอย่างสะเทือนใจในโชคชะตาของคนที่เธอรัก

ค่ำแล้ว อริสราลงมาทานอาหารกับคุณหญิงที่ห้องอาหาร คุณหญิงมีท่าทีเมินเฉยกับเธอ สีหน้าของท่านเย็นชาจนอริสราใจเสีย เธอมีสีหน้าสลดเศร้า ดวงตาที่ผ่านการร้องไห้มาทั้งวันยังช้ำบวม เธอก้มหน้าตักข้าวเข้าปากได้เพียงไม่กี่คำ ก็รู้สึกว่าข้าวและกับในจานหลายจานตรงหน้าช่างฝืดเฝื่อนติดคอจนกลืนแทบไม่ลง แต่ไม่กล้ารวบช้อนเพราะคุณหญิงยังทานอยู่ เธอหันหน้าไปมองแม่นงค์ซึ่งรู้ใจเธอดีทุกอย่าง แม่นงค์รีบนำขนมมาวางให้ และเลื่อนจานข้าวออก คุณหญิงปรายตามองนิดหนึ่ง แล้วรวบช้อนเลื่อนจานข้าวออก โบกมือกับแม่นงค์ว่าท่านไม่ต้องการขนม และลุกเดินออกจากโต๊ะไปเงียบๆ

อริสราเงยมองหน้าแม่นงค์ที่เดินมายืนอยู่ใกล้ๆ คุณท่านคงโกรธแล้วก็เกลียดอริสแล้วนะคะ ท่านไม่ต้องการแม้จะมองหน้า หรือว่าพูดกับอริสเลย อริสผิดมากใช่ไหมคะแม่นงค์

 “ใจเย็นๆ สิคะ คุณหญิงท่านคิดมากหลายๆ เรื่องน่ะค่ะ ตั้งแต่คุณนนท์เป็นอย่างนี้ท่านก็เครียด ไหนจะต้องไปทำงานที่บริษัทด้วย แต่เมื่อเช้าก็ยังบอกกับแม่นงค์นะคะ ว่าท่านรู้สึกหายห่วงคุณนนท์ลงไปหน่อยที่เห็นคุณมา ไม่งั้นท่านไปบริษัทแล้วก็ยังพะว้าพะวงเป็นห่วงคุณนนท์ ต้องโทร.มาถามอาการตลอดเวลาเลยค่ะ

 “อริสเห็นใจคุณท่านค่ะ อริสอยากช่วยงานคุณท่าน แต่ก็เป็นห่วงคุณนนท์

 “ดูแลคุณนนท์เถอะค่ะ คุณหญิงท่านเก่งเรื่องงานที่บริษัทจะตาย ตอนที่คุณนนท์หายไปตามคุณน่ะค่ะ งานที่บริษัทยุ่งเหยิงไปหมด พอท่านกลับมาจัดการไม่เท่าไหร่ก็เรียบร้อยเลยค่ะ

 

สายของวันรุ่งขึ้น อริสราเดินขึ้นบันไดมาที่ห้อง อินทนนท์ไม่ยอมทานยาที่คุณอรุณีป้อน โดยเบือนหน้าหนีไม่ยอมรับยา จนคุณอรุณีต้องหันมาบอกเธอ

 “คุณนนท์ดื้ออีกแล้วค่ะคุณอริส ไม่ยอมทานยาเสียเฉยๆ อย่างนั้นแหละค่ะ

 “คุณไปทานข้าวเถอะค่ะ เดี๋ยวอริสจะให้คุณนนท์ทานเองค่ะ

เธอเดินไปคุกเข่าตรงหน้าเขา คุณนนท์คะ ...วันนี้คุณนนท์ดื้อหรือคะ ถ้าไม่ทานดีๆ อริสจะทำโทษคุณนะคะเธอส่งยาใส่ปากให้ เขาอ้าปากขึ้นนิดหนึ่ง แล้วดูดน้ำในแก้วที่เธอส่งให้แต่โดยดี เธอจูบแก้มเขาเบาๆ ขอบคุณที่ไม่ดื้อนะคะ

เธอเห็นสายตาของอินทนนท์ที่มองหน้าเธออ่อนเศร้า เหมือนเขาจะรับรู้ที่เธอจูบเขา อริสรักคุณนนท์นะคะเธอเอ่ยและยิ้มให้ จับมือเขามาแนบแก้มไว้

เสียงแหวจนเธอสะดุ้งดังเข้ามา มาแล้วหรือยะหล่อน นึกไว้แล้วเชียวว่าหล่อนคงไม่พลาด ทำไม...กลัวจะไม่ได้สมบัติหรือไง คุณนนท์น่ะยังไม่ตายหรอก หล่อนคอยไปเถอะ ฉันดูแลเขาได้ ไม่จำเป็นต้องมีหล่อนมาปรนนิบัติหรอกนะ กลับไปเลยนะ...ให้เขาตายก่อน หล่อนค่อยคิดจะมาเรียกร้องเอาอะไรน่ะ กลับไปฟรานซิสเดินเข้ามาตะคอกไล่เธอ

 “คุณฟรานคะ...ฉันไม่ได้คิดอะไรชั่วร้ายอย่างนั้นหรอกนะ ถ้าคุณจะอยู่ปรนนิบัติคุณนนท์ ฉันก็คิดว่าน่าจะดีนะคะ คุณนนท์เธอจะได้มีกำลังใจที่ได้เห็นคุณอยู่ใกล้ๆ ไม่ใช่คุณนึกอยากมาก็มาเธอโต้กลับอย่างโมโห

 “นี่หล่อน...ไม่ต้องมาสอนฉันหรอกนะ ฉันกำลังท้อง ฉันก็ต้องเหนื่อยต้องเพลียเป็นธรรมดา แล้วที่นี่เขาก็จ้างพยาบาลมาคอยดูแลอยู่แล้ว นี่พอฉันลุกไหว ฉันก็รีบมาย่ะฟรานซิสมองเธอด้วยหางตา สีหน้าเย้ยหยัน

 “คุณน่าจะมานอนที่นี่ ถึงทำอะไรไม่ไหวก็ยังได้ดูแลบ้าง เวลากลางคืนจะได้ดูแลเวลาจะเข้าห้องน้ำน่ะค่ะ

 “โอ๊ย...ฉันพยุงเขาไหวเสียเมื่อไหร่ล่ะ แล้วถ้าฉันเกิดแท้งขึ้นมานนท์เขาก็เสียใจแย่สิ เขายิ่งอยากมีลูกกับฉันอยู่ด้วย แล้วหล่อนมาเยี่ยมใช่ไหม เพราะนนท์เขาบอกฉันว่าเลิกกับหล่อนแล้วนี่ แล้วเมื่อไหร่หล่อนจะไปล่ะ

 “คุณฟรานคะ...ถ้าคุณดูแลคุณนนท์โดยไม่ต้องให้คุณท่านต้องเป็นห่วง ฉันก็จะไปทันทีค่ะ

 “ฉันกลัวว่าหล่อนคงไม่คิดที่จะไปเสียละมั้งฟรานซิสเชิดหน้าขึ้น ยิ้มเยาะน้อยๆ

อริสรามองฟรานซิสเต็มตาอีกครั้ง เธอแต่งกายด้วยเสื้อผ้าคล้ายชุดทรงกุมาร แต่รูปแบบก็ยังสวยเปรี้ยวและสั้นมาก ผมสีน้ำตาลแดงหยิกเป็นขอดๆ แต่งหน้าเข้มจัด เธอยังคงสวยอินเทรนด์ วางท่าเลิศหรูกรีดกราย สีหน้ายิ้มเยาะน้อยๆ มองเธอเหมือนจะดูแคลนตลอดเวลา และหันมาตะคอกใส่อีกครั้ง

 “มองอะไร หล่อนอย่าคิดมาเปรียบเทียบกับฉันเลย เรามันคนละคลาสกันย่ะ

อริสราหมดอารมณ์ที่จะโต้ตอบกับฟรานซิส เธอเดินไปหยิบผ้าขนหนูผืนเล็กๆ ชุบน้ำพอหมาดๆ แล้วมาเช็ดหน้าให้อินทนนท์ ที่ยังคงนั่งอยู่ที่รถเข็น ฟรานซิสปราดเข้ามากระชากผ้าไปจากมือเธอ

 “ไม่ต้อง...ฉันทำเอง

ฟรานซิสเช็ดหน้าให้เขาลวกๆ เหมือนกับไม่เต็มใจนัก นนท์ขา...ฟรานทำให้นะคะ ที่รักเธอเอ่ยฉอเลาะ

อินทนนท์เบือนหน้าหนี ขืนตัวน้อยๆ นั่งเฉยๆ สิคะนนท์

อริสราเดินออกจากห้อง ลงไปข้างล่างพบกับแม่นงค์ ซึ่งมองหน้าเธออย่างเห็นใจ คุณท่านไปบริษัทแล้วค่ะ คุณอริสทำใจเย็นๆ นะคะ คุณท่านจำต้องให้แม่ฟรานเข้ามาค่ะ เพราะหมอบอกว่าอยากให้คนที่คุณนนท์คุ้นเคยมาอยู่ใกล้ชิด เพื่อที่คุณนนท์ อาจจะฟื้นความทรงจำได้เร็วขึ้นน่ะค่ะ

 “อริสไม่ได้คิดมากหรอกค่ะ ใครก็ได้ ถ้าทำให้คุณนนท์มีความสุขหรือว่าหาย อริสก็ดีใจค่ะ

 “โถ...แม่คุณของนงค์ เมื่อไร...เรื่องร้ายๆ มันจะหมดไปสักทีก็ไม่รู้นะคะ คุณท่านก็เครียดมาก ไม่รู้จะทำยังไงกับคุณฟราน ท่านจำยอมและฝืนใจตัวเองมากนะคะ

 “เราทุกคนก็คงต้องทำทุกอย่างเพื่อคุณนนท์น่ะค่ะ คุณนนท์อาจจะมีความสุข และอาจจะดีขึ้นนะคะ เมื่อคุณฟรานมาอยู่ใกล้ๆสีหน้าและแววตาของผู้พูดหม่นเศร้าลง

 “คุณอริสคะ...แม่นงค์มีอะไรจะให้คุณดูค่ะ

แม่นงค์จูงข้อมืออริสราขึ้นไปข้างบนอีกครั้ง และพาเดินไปห้องในสุดที่ติดอยู่กับห้องของอินทนนท์ แม่นงค์ไขกุญแจห้อง และจูงมือเธอเดินเข้าไป เธอเห็นผนังห้องติดวอลล์เปเปอร์รูปการ์ตูน มีเตียงเด็กขนาดใหญ่วางอยู่มุมห้อง ตุ๊กตาหมีตัวเล็กตัวน้อยวางไว้มากมาย เครื่องบินลำเล็กๆ แขวนห้อยลงมาจากเพดาน มีอุปกรณ์สำหรับเด็กครบครัน ห้องทั้งห้องตกแต่งอย่างสวยงามน่ารัก อริสรามองห้องนั้นแล้วยืนนิ่งขึงก่อนจะยิ้มออกมาทั้งน้ำตา เธอมองไปรอบๆ ห้อง เห็นชาร์ตแผ่นสวยที่ผนังด้านหนึ่งติดรูปเธอและเขาไว้คู่กัน เขียนใต้ภาพว่าพ่อและแม่ ข้างใต้ภาพเว้นที่ใส่รูป และเขียนว่าลูกอิงอิน

 “นี่แหละค่ะ ที่แม่นงค์อยากจะยืนยันด้วยภาพว่าคุณนนท์รักคุณและคุณหนูมาก เธอรอการกลับมาของคุณและลูก เธอมีความหวังอย่างมากมาย เธอซื้อของมาจัดห้องนี้ไว้ตั้งนานแล้ว และเข้ามาดูทุกวัน พอเธอตามหาคุณไม่พบนานวันเข้า เธอก็เหมือนจะยิ่งเศร้าลงทุกวัน และบางทีก็เข้ามาที่ห้องนี้ ลูบๆ คลำๆ เครื่องใช้แล้วก็กลับออกไป แม่นงค์ถึงอยากจะบอกคุณอริสด้วยสิ่งนี้ ซึ่งมันคงยืนยันได้ว่าคุณนนท์รักคุณและลูกมากแค่ไหน คุณจะต้องทำให้แม่คนนั้นออกไปจากชีวิตคุณนนท์นะคะ

อริสราหันมากอดแม่นงค์ไว้แล้วสะอื้นไห้ ด้วยความรู้สึกทั้งหมดที่มีอยู่ในใจของเธอ เธอตื้นตันและเชื่อว่าเขารอคอยการกลับมาของเธอและลูกจริงๆ แม่นงค์ขา...อริสเชื่อแล้วค่ะว่าคุณนนท์รออริสกับลูก แต่อริสไม่ทราบวิธีที่จะจัดการกับผู้หญิงคนนี้หรอกค่ะ เขาเก่งเขากล้าเกินกว่าที่เราจะคิดทำอะไร เขาบอกว่าเขาท้องกับคุณนนท์ แล้วเราจะทำอะไรได้ล่ะคะ

 “เขาท้องจริงหรือเปล่าก็ไม่รู้นะคะ แม่นงค์ไม่เห็นเขาเหมือนคนท้องเลย

  “ตอนนี้เราก็ไม่อาจจะรู้ความจริงได้หรอกนะคะ นอกจากจะรอว่าคุณฟรานเธอจะท้องใหญ่ขึ้นหรือเปล่า

เสียงเหมือนใครปาแก้วลงที่พื้นดังเปรี้ยง ทำให้อริสราและคุณนงค์รีบวิ่งไปที่ห้องของอินทนนท์ และเห็นว่าอินทนนท์กำลังอาละวาดหยิบของใกล้มือขว้างลงพื้น คุณอรุณีรีบเข้าไปจับแขนเขาไว้ ฟรานซิสถอยหลังมายืนเกือบกลางห้อง

 “นนท์...คุณบ้าไปแล้วเหรอ ทำไมต้องอาละวาดด้วยคะ ฟรานจะป้อนข้าวให้นะคะ

คุณอรุณีหันมาเอ่ยกับคุณนงค์และอริสรา คุณนนท์ไม่ยอมให้คุณฟรานซิสป้อนข้าวให้น่ะค่ะ ดิฉันจะป้อนให้ก็ไม่ยอมทาน เบือนหน้าหนี พอคุณฟรานไปป้อนก็อาละวาดเลยละค่ะ

อริสรามองอินทนนท์ที่มีสีหน้าพาลๆ เหมือนกับโกรธหรือไม่พอใจ เธอเดินไปนั่งคุกเข่าลงตรงหน้าเขา จับมือเขาไว้เบาๆ       คุณนนท์ไม่อยากทานข้าวเหรอคะ งั้นทานขนมไหมคะ จะได้ทานยาหลังอาหารได้ไงคะ คุณนนท์อย่าดื้อสิคะ

อินทนนท์มีสีหน้าที่อ่อนลง มองหน้าอริสราน้อยๆ และยอมรับอาหารที่อริสราลองป้อนให้ เขายอมทานจนหมดและทานยา ที่เธอส่งให้แต่โดยดี

ฟรานซิสมองภาพนั้นอย่างเคียดแค้น เธอตวาดเสียงดัง นนท์ ตกลงคุณจะไม่ยอมให้ฟรานทำอะไรให้ใช่ไหม ฟรานจะได้ไม่ต้องดูแลคุณ จะได้ไม่ต้องห่วงคุณอีก

อินทนนท์ไม่ได้มองไปที่ฟรานซิส และเหมือนกับเขาไม่ได้ยินเสียงเธอ เพียงแต่หลับตาแล้วทำท่าเหมือนต้องการที่จะนอน อริสราพยุงให้เขาลุกขึ้นไปที่เตียง ไปนอนนะคะ พักผ่อนนะคะ

ฟรานซิสเดินเข้ามาที่ข้างเตียง เสียงดังกร้าวขึ้นอีก นนท์...จะให้ฟรานทำยังไงคะ นนท์ถึงจะพอใจ

อินทนนท์หลับตาลง และเหมือนจะไม่ได้ยินหรือว่าสนใจอีก เสียงฟรานซิสตะโกนขึ้นอีก นนท์ ทำไมคะ ทำไมต้องทำอย่างนี้ด้วย บอกมานะ

คุณอรุณีเอ่ยขึ้นเบาๆ คุณนนท์เธอไม่รู้เรื่องหรอกค่ะ คุณฟรานซิส

 “ฉันไม่ได้ถามเธอ อย่าสอดฟรานซิสหันไปตวาดพยาบาล คุณอรุณีมีสีหน้าไม่พอใจนัก ถ้านนท์ไม่อยากให้ฟรานดูแล งั้นฟรานจะกลับไปคอนโดแล้วนะคะ ถ้าฟรานสบายใจแล้วจะมาใหม่ค่ะเธอกระแทกเสียง และหันหลังตวัดสายตามามองอริสรา ด้วยสายตาอาฆาตมาดร้าย ก่อนจะเดินออกจากห้องไป

ฟรานซิสขับรถมาหาลิลลี่ เธอนั่งลงบนโซฟาอย่างกระแทกกระทั้นบ่งบอกถึงอารมณ์ จนลิลลี่ นางแบบสาวหุ่นสูงยาว มองเธอแล้วส่ายหน้าน้อยๆ

 “วีนใครมาอีกล่ะยะหล่อน หน้างอง้ำเชียว

 “จะใครล่ะ ก็นนท์น่ะสิ นังนั่นมันกลับมาแล้ว และก็ยังมาทำท่าเอาอกเอาใจนนท์ เวลาที่ฉันป้อนข้าวป้อนน้ำเขาก็ไม่กิน พอนังนั่นป้อนกลับกินได้กินดี มันน่าโมโหไหมล่ะ ทำเหมือนกับจะจำอะไรได้อย่างนั้นแหละ ฉันงี้หมั่นไส้ อยากจะตบนังนั่นสักฉาดสองฉาด

 “นี่หล่อน...เที่ยวไปวีนเขาดะไปอย่างนั้นน่ะ ไม่ได้หรอกนะยะ แม่ผัวหล่อนยิ่งเป็นผู้ดีออกขนาดนั้น หล่อนยิ่งไปวาดลวดลายละก็ แม่ผัวหล่อนจะได้เหม็นหน้ายิ่งกว่านี้น่ะสิยะ ทำตัวให้สงบเสงี่ยมเข้าไว้เถอะ เชื่อฉัน

 “ใครจะไปทำตัวเป็นผู้ดิบผู้ดี หงิมๆ ติ๋มๆ ได้ล่ะ มันไม่ใช่ตัวฉันนี่ยะ

 “เฮ้ย...คิดอะไรโง่ๆ ขนาดนั้น แกต้องทำตัวใหม่ได้แล้วย่ะ แกจะบอกว่าคุณนนท์เขารักเขาหลงแกก็ไม่ได้แล้วละ เพราะตอนนี้คุณนนท์เขาก็ไม่รู้เรื่องรู้ราวอะไร แกต้องเข้ากับแม่ผัวให้ได้นะยะ ไม่งั้นแกก็ชวดฉลูละย่ะ

 “ฉันกับนังคุณหญิงนั่นน่ะนะจะเข้ากันได้ เขาเกลียดฉันอย่างกับอะไรดี เหมือนกับที่ฉันก็เกลียดเขาเข้าไส้เหมือนกัน มันไม่มีทางเป็นไปได้หรอก เรื่องที่ฉันกับนังคุณหญิงจะมาญาติดีกันน่ะ ฉันน่ะเครียดเรื่องไอ้เต๋าจะแย่อยู่แล้ว มันตามทวงเงินฉัน มันขู่ฉันด้วยนะ นี่ถ้านนท์ยังดีๆ ฉันก็ยังพอจะขอเขาได้มั่งหรอก

 “อ้าว...ก็แกบอกว่าเขาให้แกมาสามล้านแล้วขอเลิกไม่ใช่เหรอ แกว่าเขาจะยังให้แกอีกหรือไง ถึงเขาจะยังไม่เป็นอะไรแบบนี้ ฉันว่าก็คงยากว่ะ

 “เอ๊ะ อีนี่ รู้ดีไปหมด ฉันมีวิธีขอก็แล้วกันน่ะ เพราะฉันไม่มีวันเลิกกับเขาหรอก ได้เงินก็เอามาก่อนน่ะ นนท์น่ะใจอ่อนกับฉันจะตาย

ลิลลี่มองเพื่อนสาวอย่างนึกหมั่นไส้ แต่แกก็รู้ว่าเขาเป็นอย่างนี้ เมื่อไหร่จะหายก็ไม่รู้ แกน่าจะรับงาน ทำงานทำการเสียยังได้เงินนะฟราน

 “บ้าหรือไง ใครๆ ก็รู้ว่าฉันท้อง ใครมันจะมาจ้างล่ะ

 “นั่นน่ะสิ ฉันว่าแกเลิกแกล้งท้องได้แล้วละ บอกว่าแท้งแล้วก็กลับไปอเมริกา ทำงานทำการ หรือไม่ก็หาผัวฝรั่งดีกว่า แกยังมีโอกาสนะฟราน

 “โอ๊ย...แกจะบ้าเหรอ ฉันจะกระดิกตัวไปไหนได้ล่ะ ถ้าไอ้เต๋ามันรู้ว่าฉันหนีมันละก็ มันเอาฉันตายแน่ ฉันเสียไพ่ไปอีกตั้งสองล้าน เป็นหนี้ที่บ่อนเกือบสามล้านแล้วด้วย แล้วตอนนี้มันก็ไม่ยอมให้ฉันยืมอีก กลุ้มใจจะตายอยู่แล้ว

 “นี่ หล่อนก็เอาตัวแลกสิยะ ไม่เห็นจะยาก

 “อ้วก...ให้ฉันนอนกับไอ้เต๋าน่ะเหรอ ไม่ไหวหรอก

 “ไม่ใช่ ...นี่...ฟราน ฉันบอกให้เอาบุญนะ เฮียเพ้งน่ะ เขาบอกฉันว่าเขาสนเธอย่ะ ว่าไงล่ะ หล่อนก็ยอมหลับหูหลับตาเสียหน่อยก็สิ้นเรื่อง

ฟรานซิสเริ่มคิดว้าวุ่นสับสน เงินที่อินทนนท์ให้เธอสามล้าน เธอเล่นหมดภายในคืนเดียว และยังติดหนี้เจ้าของบ่อนอีกตั้งเกือบสามล้าน เธอจะไปหาเงินที่ไหนมาใช้ ไอ้เต๋าเป็นมาเฟียคุมบ่อน ก็ตามจิกเธอตลอดทั้งอาทิตย์ที่ผ่านมา จนเธอต้องหลบหลีก ไม่กล้ากลับไปนอนที่คอนโด คืนนี้ไอ้เต๋าขู่ให้เธอนำเงินไปใช้หนี้มัน เธอจะทำยังไง

 

คืนนั้นลิลลี่นัดเสี่ยเพ้งให้เธอ หลังจากที่เธอจำใจจำยอม เขามารับเธอที่คอนโดของลิลลี่ พาเธอไปทานค่ำที่โรงแรมหรู และมาจบลงที่โรงแรมม่านรูด เธอได้เงินมาแค่แสนเดียว เสี่ยเพ้งนั้นทั้งงกทั้งฉลาด แต่ก็มีทีท่าพอใจในตัวเธอมาก และบอกว่าเขาจะนัดมาอีกครั้ง ฟรานซิสกลับมาที่คอนโดก็ดึกโขแล้ว แต่ไอ้เต๋าก็ยังมาดักคอยเธออยู่ เมื่อเธอจอดรถไอ้เต๋าก็ออกมาจากมุมมืด

 “ว่าไง...เธอจะหนีฉันรอดเหรอ วันนี้เธอทำให้ฉันต้องมาเสียเวลาคอยนะ และฉันก็เริ่มหงุดหงิดด้วย เอาเงินมาเสียดีๆชายร่างใหญ่วัยกลางคน ใบหน้ากระดูก ตาเล็กหยี ท่าทางยียวน ยืนกอดอกพิงรถของเธอไว้แล้วแบมือ ลูกน้องอีกสองคนอยู่ในรถเก๋งสีดำที่จอดรออยู่

 “ฉันมีเงินแค่สองหมื่นเท่านั้น เอาไปก่อนก็แล้วกันนะฟรานซิสเอ่ยเสียงอ่อน ทำท่าเปิดกระเป๋า

ไอ้เต๋าไม่พูดพล่ามทำเพลง กระชากกระเป๋าถือของฟรานซิสทันที และฉีกกระเป๋าออกล้วงไปหยิบเงินปึกใหญ่ออกมา แล้วโยนกระเป๋าทิ้งลงไปบนพื้น มันนับเงินปึกนั้นอยู่ครู่หนึ่ง แล้วยัดใส่ลงในอกเสื้อ

 “นี่แค่ดอกนะนังตัวดี ต้นยังอยู่อีกสองล้านแปดแสน หามาใช้ให้ได้ในสิ้นเดือนนี้ ไม่งั้นเธอจะต้องโอนรถคันนี้ใช้หนี้ให้เสี่ยมันพูดแล้วหันหลังกลับเดินไปขึ้นรถ คนขับขับปรู๊ดออกไปทันที

ฟรานซิสก้มลงหยิบกระเป๋าที่พื้น เธอกระทืบพื้นอย่างระบายอารมณ์ ส่งเสียงกรีดด่า แช่งชักหักกระดูกไอ้เต๋าอย่างหยาบคาย


*ฟรานซิสจะทำยังไงต่อไปในเมื่อเธอเข้าไปพัวพันกับพวกมาเฟีย  อริสราจะต้องลำบากกายลำบากใจไปอีกนานหรือไม่ การเดิมพันด้วยชีวิตของเธอและลูกกำลังใกล้เข้ามาแล้วสินะ รับรองความสนุกตื่นเต้น หวานรัก อีกทั้งดรามา แถมแฟนตาซีด้วยอีกนิดหนึ่งค่ะ อ่านได้ในแบบรูปเล่ม และebookแล้วนะคะ*

 

 


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 2 ครั้ง

0 ความคิดเห็น