คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

ร้อยเล่ห์มายารัก (ตีพิมพ์กับส.น.พ อิงค์)

ตอนที่ 9 : เล่ห์ตะวัน


     อัพเดท 24 ก.ค. 52
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: ฟรีสไตล์/ซึ้งกินใจ
Tags: ยังไม่มี
ผู้แต่ง : บุษบาพาฝัน/สร้อยอินทนิล ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ บุษบาพาฝัน/สร้อยอินทนิล
My.iD: https://my.dek-d.com/intuon55
< Review/Vote > Rating : 95% [ 757 mem(s) ]
This month views : 9 Overall : 82,943
907 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 83 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
ร้อยเล่ห์มายารัก (ตีพิมพ์กับส.น.พ อิงค์) ตอนที่ 9 : เล่ห์ตะวัน , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 5761 , โพส : 20 , Rating : 100% / 22 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด ตอนที่9 เล่ห์ตะวัน

      เขารวบตัวทัศน์เข้ามากอดไว้ คำพูดทุกคำของทัศน์ซาบซึ้ง ลงไปในหัวใจของชายหนุ่ม สาวน้อย......เธอเปิดเผยตัวตนให้ฉันได้รับรู้  หัวใจแสนซื่อ บริสุทธิ์  ฉันสงสารเธอเหลือเกิน นายตะวันคนนี้จะไม่ให้เธอต้องลำบากอีกแล้ว เขาบอกกับตนเอง

     “ ทัศน์......จะแต่งงานกับฉันจริงเหรอ ถึงแม้ว่าฉันจะมีชีวิตอยู่ได้อีกไม่นานนัก “ 

     “ ใช่ค่ะ ทัศน์จะได้ดูแลคุณ พาคุณไปหาหมอ อยู่ใกล้ๆคุณยามที่คุณไม่มีใครดูแลไงคะ “ ทัศน์พูดไปร้องไห้ไป ยกหลังมือขึ้นปาดน้ำตาบนแก้มเหมือนเด็กๆ  

     เขาลุกขึ้นมานั่งรวบตัวเธอเข้ากอดไว้แนบอก “ ทัศน์อยากเรียนหนังสือไม่ใช่เหรอ แต่งงานแล้วจะเรียนได้ยังไงล่ะ “ 

     “ ทัศน์จะเรียนทางไปรษณีย์ค่ะ จะได้มีเวลาดูแลคุณ ชีวิตคุณสำคัญมากที่สุด คุณอย่าเพิ่งตายนะ “
 
     ทัศน์เอ่ยบอกเขาแล้วร้องไห้ออกมาอีกโฮใหญ่ ความรู้สึกว่าเขาคือที่พึ่งสุดท้าย ที่แสนจะอบอุ่นกำลังจะขาดหายไปอีกครั้งหลังจากที่พ่อตาย  และยังความรู้สึกที่บอกตนเองไม่ได้  ว่าทำไมถึงได้เป็นห่วงเป็นใยสงสารเขาขนาดนี้ ทุกอย่างอัดแน่นอยู่เต็มอก และมันก็ล้นจนพั่งพรูความรู้สึกนั้นออกมาเป็นน้ำตา ความเข้มแข็งยุติลงชั่วคราว

     “ ทัศน์......การแต่งงานมันต้องมาจากความรักไม่ใช่เหรอ “ 

     “ ฮือๆๆๆๆ ไม่รู้สิ.....มันคงจะอย่างนั้นมั้งคะ แต่เราอาจจะไม่ต้องแต่งกัน เพราะความรักก็ได้ เราแต่งกันเพื่อเหตุผลอื่น เพราะคุณก็คงจะรักทัศน์ไม่ลงหรอก ทัศน์เป็นแค่เด็กบ้านนอกคนหนึ่ง แถมยังไม่มีอะไรเลย  ถ้าเวลามันเหลือน้อยนัก  ความรักมันก็คงไม่ใช่เหตุผลอีกต่อไป  เราอาจจะทำเพื่อความสบายใจ หรือเพื่อเหตุผลอะไรก็แล้วแต่ หรืออาจจะไม่ต้องแต่งให้มันยุ่งยาก แต่ทัศน์ก็จะไม่ทิ้งคุณ จะดูแลคุณ จนกว่าคุณจะตายก็ได้......” เสียงของสาวน้อยที่อ่อนต่อโลกพร่ำรำพัน และยังสะอื้นไม่หยุด  หลุดทุกอย่างออกมา และเขาก็รู้ว่าเธอพูดออกมาจากหัวใจ ที่ไร้เดียงสา 

     “ ทัศน์......รักเกิดจากหัวใจนะ บางทีความรักมันก็ไม่ได้ ต้องมีเหตุผลอะไรมารองรับหรอก ถ้าฉันจะรัก“ 

     เธอเงยหน้าขึ้นมองเขา พยายามปาดน้ำตาทิ้ง “ ทัศน์ไม่รู้ว่าความรักมันเป็นยังไง ไม่เคยรักใครสักคน แต่ถ้าเราเพียงแต่คิดหวังดีต่อกัน มันก็คงเป็นสิ่งดีๆที่มีให้กันไม่ใช่เหรอคะ ไปหาหมอเถอะนะคะ ทัศน์ขอร้อง “

     “ แล้วเราจะมาลองรักกันดีมั้ย “ 

     “ ก็ได้ค่ะลองดูก็ได้.... “ทัศน์ตอบอย่างต้องการเอาใจเขา  

     “ เลิกร้องไห้ได้แล้วละเด็กดื้อ ไปขับรถเที่ยวกันดีกว่านะ “ 

     ทัศน์ยิ้มออกมาทันทีทั้งน้ำตา และหน้าม่อยลง “ ไม่ดีกว่าคุณนอนพักผ่อนเถอะนะ เดี๋ยวปวดท้องอีกเนอะ หายแล้วค่อยไป แล้วเราจะรีบกลับกรุงเทพฯกันนะ จะได้ไปหาหมอ  “ทัศน์เอ่ยจบ ดันตัวเขาให้นอนลง แล้วคุกเข่าอยู่ข้างเตียงใกล้เขา “ แล้วไม่ปวดท้องแล้วเหรอ ทำไมมันหายๆปวดๆล่ะ “ 

     “ สงสัยมันคงอ้อนทัศน์มั้ง “ เขาตอบยิ้มๆ

     ทัศน์มองหน้าเขานิ่งๆอย่างนึกเอะใจ  หรือว่าเธอจะโดนเขาหลอก ทัศน์ลุกพรวดขึ้นยืน “ เฮ้ย.....ตกลงคุณหลอกทัศน์เหรอ ถ้าคุณหลอกนะ.....ทัศน์จะโกรธและก็จะไม่อยู่ด้วย ไม่ต้องมามองหน้ากันอีกเลย บอกมาเลยนะ....บอกมาเลยไอ้คุณตะวัน “ 

    ตะวันมีสีหน้าทรมานขึ้นอีกครั้ง  ทัศน์ยืนมองท่าทางเขานิ่งๆ “ ทัศน์ไปหยิบยาในกระเป๋าเดินทางให้หน่อยสิ มันเป็นยาระงับปวดน่ะ “
ทัศน์ละล้าละลังไม่แน่ใจว่าตัวเองโดนหลอกหรือว่าเขาเป็นจริง เธอเดินไปใกล้เขาอีกครั้งก้มหน้าลงมองเขาจนใกล้ แต่ใบหน้าของตะวันผุดพราวขึ้นด้วยเหงื่อ เอามือกุมท้องไว้งอตัว เขาชี้มือไปที่กระเป๋าเสื้อผ้า 

     “ ยาอยู่ในฝากระเป๋า “ 

    ทัศน์วิ่งพรวดไปรื้อกระเป๋าเขา หยิบซองยาออกมา ซึ่งมีอยู่หลายซอง และเป็นภาษาอังกฤษทั้งหมด เธอวิ่งกลับมานั่งคุกเข่าลงตรงเขา 

     “ จะทานซองไหนหรือว่าทานทั้งหมด มีตั้งสี่อย่างห้าอย่าง บอกสิคะบอก “ ทัศน์เขย่ากายเขาเบาๆ ถามด้วยสีหน้าตกใจ

     “ ยาระงับปวดเม็ดสีเหลืองน่ะทัศน์ สองเม็ด “ ทัศน์หยิบยาออกมามือไม้สั่น วิ่งไปหาน้ำมาให้ ช้อนหลังเขาขึ้นประคองให้เขากินยา
เขากลืนยาลงแล้วนอนงอตัวอยู่พักหนึ่งหลับเงียบลงไป  ทัศน์มานั่งลงใกล้ๆเขา ค่อยๆจับเขานอนหนุน หมอนในท่าที่สบาย ห่มผ้าให้แล้วนั่งลงชันเข่า ก้มหน้าลงบนท่อนแขนตนเอง ที่ข้างเตียงร้องไห้เงียบๆ 

    ทำไมต้องเจอกันตอนที่ใกล้จะตายด้วยนะ ทำไมชีวิตของทัศนาวลัย มันถึงบัดซบขนาดนี้ด้วยนะ ทัศน์ไปคุกเข่ามองเขาอีกครั้งหนึ่งแตะแขนเขานิดหนึ่ง เอ่ยพูดออกมาเบาๆ และนึกว่าเขาหลับ

    “ อย่าเพิ่งตายเลยนะคะ อยู่กับทัศน์นานๆหน่อยนะ ทัศน์สงสารคุณจังเลย ถึงคุณจะแกล้งทัศน์บ่อยๆ มันก็ยังดี ที่มีเพื่อนไม่เหงา ความอ้างว้างมันโหดร้ายมากนะคะ คุณรู้มั้ย “ 

    ตะวันได้ยินทุกคำพูดของทัศน์ เขารู้สึกค่อยยังชั่วปวดท้อง และเอื้อมมือไปจับแขนทัศน์  “ นั่งอยู่ทำไมมานอนมา เดี๋ยวค่อยยังชั่วแล้วจะพาเที่ยว ฉันรู้ว่าเหงามาสิ “ 

    ทัศน์เดินอ้อมมาล้มตัวนอนลงข้างเขาอย่างว่าง่าย แต่ยังลืมตาแป๋วมองเขาอยู่  สายตาของเธอเศร้ามีแววเหงาน้อยๆ คงจะสงสารเราสินะ หัวใจดวงน้อยๆที่ใสซื่อ ทัศน์เมื่อไหร่เธอจะรู้จักความรัก .....หรือว่าจะต้องให้ฉันสอนไอ้โรคกระเพาะของฉัน มันจะทำให้เธอรักฉัน เพระสงสารฉันเท่านั้นเหรอทัศน์ เขามองหน้าเธอรำพึงในใจด้วยรอยยิ้มน้อยๆ 

    เขารวบตัวเธอเข้ามากอดไว้ ร่างแบบบางขืนตัวไว้น้อยๆ ดวงตาเบิกกว้างขึ้น อย่างหวาดๆ กลิ่นกายของชายหนุ่มยามที่เธอซบหน้าลง กายสาวกลับร้อนวูบวาบ สั่นสะท้านไปตามจังหวะหัวใจที่เต้นถี่แรง ร่างของคนป่วยเริ่มที่จะซุกซนเสียแล้ว มือนุ่มๆโลมไล้บนแผ่นหลังเบาๆ ทัศน์เริ่มดันอกเขาออก 

    “ นอนสิคะอย่ากอด ทัศน์ไม่ชอบนะอึดอัด “ 

    “ ไม่รู้จักรักก็ต้องเรียนรักสิจ๊ะทัศน์ “ เสียงของตะวันหวานแผ่วกับเธอ

    “ อย่ามาเจ้าเล่ห์เลย ทัศน์รู้นะ “ เสียงเธอพึมพำดันอกเขาไว้  ด้วยมือทั้งสองข้าง และเขาก็รู้ว่าทัศน์กำลังจะดีดตัวหนีไปอย่างว่องไวเหมือนเคย แต่พยัคฆ์หนุ่มก็ไม่ปล่อยให้จิ้งจอกสาวได้มีโอกาสที่จะไหวตัวก่อน ขาแข็งแรงจึงกอดก่ายไว้แน่น ถึงจะดิ้นรนยังไงก็คงไม่มีวันรอด ด้วยพละกำลังที่ต่างกันมากมายนัก 

    ใบหน้าเรียวจึงถูกประคองไว้ สายตาหวานบอกอารมณ์หวิวไหว และก้มลงบดเบียดเบาๆ และค่อยๆหนักหน่วงขึ้นเรื่อยๆ ตามแรงของอารมณ์หนุ่มที่เตลิดเพริด  สาวน้อยใจสั่นระรัว จนเหมือนลมหายใจจะขาดลงให้ได้ อยากจะถามตัวเองนัก ว่านี่คือความรู้สึกของความรักใช่มั้ย เขากำลังจะสอนให้รักงั้นหรือ  และก่อนที่เธอจะคิดอะไรต่อไปอีก เขาพลิกกายคร่อมร่างเธอไว้ ซุกไซร้ใบหน้าลงซอนไซร้ระเรื่อย ลงมาถึงเนินอก ทัศน์เริ่มดิ้นหนีด้วยพละกำลังทั้งหมดที่มี อย่างรู้สึกตื่นกลัวกับการจู่โจมจริงจังครั้งนี้  และร้องห้าม

    “ อย่า อย่าค่ะ คุณกำลังจะทำอะไร ทัศน์ยังไม่อยากรักนะคะ ปล่อย “ 

    เขาเลื่อนใบหน้ามาปิดปากเธอไว้อีกครั้ง ไฟกามาลุกโชนท่วมใจจนยากที่จะหักห้าม มือซอนไซร้เข้าไปภายในตัวเสื้อ ตะขอที่ถูกเกี่ยวกันไว้ถูกปลด บัวงามเป็นอิสสระ ชูดอกตูมท้าทายสายลมและแสงแดด กลีบปากนุ่มพรมลงบนประทุมงามที่เพิ่งโผล่พ้นน้ำ ดอกงามสวย มันสวยสดบริสุทธิ์จนน่าถนอม เสียงครางครวญบิดกายส่ายหนีสุดฤทธิ์ เสียงห้ามเครือสะท้าน 

    “ คุณตะวันปล่อยทัศน์นะ ไม่....ไม่ .....พอแล้ว ทัศน์จะตายแล้ว ทัศน์หายใจไม่ทัน “ ทัศน์บอกความรู้สึกในตอนนั้นออกมา เพราะเธอเหมือนจะขาดใจลงจริงๆ 

    “ทัศน์......ทัศน์......ฉันก็จะขาดใจแล้ว “ 

    “ ก็ปล่อยทัศน์สิ ปล่อยทัศน์ก่อนสิ “ สาวน้อยหลับหูหลับตาดิ้นรน

    เขาจำต้องหยุดยั้งลงชั่วคราว เมื่อรู้สึกว่าถ้าเขาจะทำอะไรต่อไป เขาคงต้องข่มขืนเธอ ซึ่งเขาไม่ต้องการได้เธอมาด้วยวิธีนี้  

     “ทัศน์เราจะเป็นของกันและกันนะจ๊ะ เราจะแต่งงานกัน ฉันจะให้ทัศน์ทุกอย่างที่ทัศน์อยากได้ ทัศน์ไม่ต้องไปไหน เราจะอยู่ด้วยกันตลอดไป “ เขาสงบลงและพร่ำบอก กอดเธอไว้ในวงแขน 

     ทัศน์ซุกหน้าลงและดึงหมอนขึ้นมาปิดหน้าไว้ ดึงเสื้อที่เขาดึงขึ้นลงแนบไว้กับตัว เขารู้ว่าเธอคงจะหนีพรวดพราดไปอีก จึงยังรวบตัวไว้แน่น พยายามดึงหมอนเหวี่ยงออกไป ทัศน์จึงยกมือขึ้นปิดหน้าไว้ ทำให้เขาต้องแกะมือออก 

    “ทัศน์......อายพี่เหรอ ทัศน์เรียกฉันว่าพี่ได้มั้ย “

    ทัศน์เพียงพยักหน้าน้อยๆ “ ปล่อยก่อนสิ จะลุกไปห้องน้ำนะ ฉี่จะราดอยู่แล้ว “ 

    ทัศน์ลุกพรวดหนีไปยืนมองเขาอยู่จนไกลที่สุด แล้วเอ่ยว่าเขาทันที “ คุณขี้โกง .....พอคุณรู้ว่าทัศน์เป็นผู้หญิง คุณก็จะทำมิดีมิร้ายทัศน์  ทัศน์ไม่อยู่ด้วยแล้ว ทัศน์ไม่สงสารคุณแล้วด้วย “ 

    เขาลุกเดินไปหา ทัศน์ฉากหลบไปเรื่อยๆ  “ ทัศน์.....พี่ขอโทษ ก็คนมันรักนี่  รักทัศน์ตั้งแต่ยังเห็น ทัศน์เป็นเด็กผู้ชาย ไม่รู้เป็นอะไร จริงๆนะ “ 

    “ เป็นบ้าน่ะสิ บ้ากามด้วย อย่ามาเข้าใกล้อีกนะ เข้ามาต่อยจริงๆด้วย “ ทัศน์ยกหมดขึ้นยืนยันคำพูด 

    “ ทัศน์ไม่สงสารคนที่กำลังเหลือเวลา อีกแค่สามเดือนเท่านั้นเหรอ พี่เสียดายเวลานะที่เราพบกันช้าไป มาพบทัศน์รักทัศน์  ก็เหมือนจะใกล้หมดเวลาแล้ว “ 

    “ ไม่เชื่อหรอก คุณเจ้าเล่ห์ คุณหลอกทัศน์หรือเปล่าก็ไม่รู้ “ 

    เขายืนนิ่งสีหน้าเศร้าสร้อยลง “ ใช่สิ.....พี่มันเลวจนไม่มีใครเชื่อ พี่เหลือคุณพ่ออยู่คนหนึ่งท่านยังไม่เคยเชื่อพี่เลย แล้วทัศน์จะเชื่อพี่เหรอ พี่โอเคกับทัศน์นะ ถ้าพี่ตายลงก่อนสามเดือน พี่ก็คงเหลือเวลาอีกไม่มากนักหรอก “ 

     ทัศนาวลัยยืนนิ่งเมื่อเขาหันหลังกลับไปนอน คำพูดถึงการแตกดับของเขา ทำให้ใจเธออ่อนวูบ ยาสี่ซองใหญ่ๆที่เขามี มันก็ยืนยันความเจ็บป่วยของเขาอยู่แล้ว  ถ้าเหลืออีกสามเดือนก็แค่เก้าสิบวันเท่านั้น มันไม่นานเลยสักนิดเดียว ทำไมเขาไม่บอกให้คุณพ่อพาเขาไปรักษากันนะ ก็บอกไปตรงๆสิว่าใกล้จะตายแล้ว จะมาบังคับอะไร หรือว่าเขากลัวท่านจะเสียใจเพราะมีลูกชายคนเดียว และดูเหมือนท่านจะรักและตั้งความหวังไว้กับเขามากมาย  เขาก็เลยไม่กล้าบอก สามเดือนเท่านั้นเองเหรอ.......อีกไม่นานเขาก็จะหนีเราไปแล้วสินะ......หัวใจของทัศน์ห่อเหี่ยว หม่นหมองลงทันที  

    ทัศน์เดินกลับมานั่งลงที่โซฟา เขาบอกรักเรา รักไอ้เด็กหน้าตากระดำกะด่างคนนี้จริงๆเหรอ หรือว่าหลอกฟันแล้วทิ้งกันนะ แต่คนอย่างเขาออกจะเริ่ดหรูดูไฮท์ขนาดนี้  เขาก็มีคนอยากให้ฟันออกเยอะแยะ ดูอย่างยายชะนี ท่าทางสวยหรูออกขนาดนั้น ยังวางแผนที่จะเคลมเขาเลย แล้วที่เขาบอกรักเราล่ะ เขาบอกทำไม เพื่ออะไร เพื่ออยากได้ความสาวของเราเท่านั้นเหรอ  โธ่เว้ย......คิดไม่ออก เขาคิดอะไรอยู่น้า......ไหนว่าเราขี้เหร่ จนเขมือบไม่ลงไงล่ะ ทีอย่างนี้มาทำหน้าอ้อน เสียงอ้อน ไม่หรอกไม่ไหว....ใครๆก็ยังบอกว่า.เรายังเด็กอยู่เลย 

    เขานอนเงียบไม่ใช่ตายไปแล้วนะ อย่างเพิ่งตายเลยนะ.....ความเหงา ความว้าเหว่ถาโถมเธออีกครั้ง  และจับจี้ที่ห้อยคอเล่น พ่อบอกว่าจี้กับสร้อยเส้นนี้ แม่ใส่ให้เธอก่อนที่จะหนีไป ความจริงแล้วเราไม่ชอบมันเลย ถึงมันจะสวยจนน้าสายใจอยากได้ แต่เราก็ไม่อยากได้อะไรของแม่  ถ้าแม่รักเราแม่ก็ต้องไม่ทิ้งเรากับพ่อไปสิ แต่พ่อก็ไม่เคยโกรธแม่ คงจะเป็นเพราะพ่อรักแม่มากสินะ ความรักทำให้คนเจ็บปวด และพ่อก็คงเจ็บปวด ก่อนที่พ่อจะตาย พ่อเคยบอกให้เราดูแลตัวเองให้ดี อวยพรให้เราพบคนดีๆมีคนรักมีคนอุปถัมป์ เพราะพ่อก็คงรู้ว่าน้าสายใจ คงจะไม่มีวันดีกับเรา แต่พ่อก็ทำอะไรไม่ได้ เมื่อพ่อเจ็บออดๆแอดๆ และกิจการทุกอย่างก็ทำไม่ไหว ต้องพึ่งน้าสายใจ พ่อเป็นห่วงเราเสมอ ทำไมคนที่เรารัก ต้องตาย ต้องหนีไปด้วย ผู้ใหญ่บางคน ที่สงสารเราก็บอกว่าเราอาภัพ เราก็คงจะอาภัพจริงๆมั้งนะ......

     บ่ายวันนั้นเขาตื่นขึ้นมา  และชวนเธอออกไปขับรถชมวิว สีหน้าเขาเคร่งขรึม ทัศน์รู้สึกว่าเขาดูซึมๆไปจากเคย หรือว่าท่ามากนักนะ เก๊กหล่อหรือเปล่า  แต่เขาก็หล่อจริงๆ หล่อมากมายเสียด้วย  เขาสูงขาว จมูกแหลม ตาเจ้าชู้หวานระยิบระยับ ปากสวยๆหยักน้อยๆ ปากนี่แหละที่ขยันจูบนัก เขารักเราจริงๆหรือเปล่านะ 

    จู่ๆเขาก็หยิบกระดาษส่งให้เธอแผ่นหนึ่งในขณะที่ยังขับรถอยู่ ทัศน์รับมาเปิดดู มันเป็นเชคห้าล้านบาท อย่างที่เขาบอกว่าจะให้ เขาเอ่ยขึ้น “ พี่ให้.....เก็บเอาไว้นะ “ 

    “ ให้ทำไม.....ทัศน์ยังทำงานไม่เสร็จสักอย่างนี่ “ 

    “ เก็บไว้ให้ดี ถ้าเกิดพี่เป็นอะไรไปกระทันหัน จะได้ไม่ต้องลำบากอีก พี่เป็นห่วง “ เสียงพูดของเขาราบเรียบไม่แสดงอารมณ์ใดๆออกมา และมองตรงไปข้างหน้า

    “ ทำไมคุณมีเงินเยอะจัง คณพ่อให้ใช้ทีละเยอะๆเหรอ “ 

    “ ไม่หรอก.....เงินของพี่เองเป็นส่วนที่คุณแม่ให้ไว้  ตอนก่อนที่ท่านจะเสีย พี่ไม่จำเป็นต้องใช้เงินกองกลางก็ได้ เพราะคุณแม่ก็ทิ้งอะไรไว้ให้พี่เก็บใช้ได้ไปตลอดชีวิต พี่มีตึกแถว มีคอนโดให้เช่าหลายแห่ง เดือนหนึ่งก็เก็บได้หลายล้าน บางทีพี่อาจจะตัดสินใจออกมาอยู่ตามลำพัง บ้านนั้นพี่ไม่อยากได้แล้ว เบื่อรบราฆ่าฟันกับคนพวกนั้น เราไปหาซื้อบ้านหรือว่าคอนโดอยู่กันดีกว่านะ “

    “ ไม่อะ.....อีกสามเดือนคุณก็ตายแล้ว ทัศน์จะอยู่กับใครล่ะ “ 

    เขาหัวเราะหึๆขำคำพูดของทัศน์ออกมาทันที  “ กลัวผีพี่เหรอทัศน์ “ 

    “ กลัวสิ ใครจะอยู่เข้าไปได้ล่ะ “ 

    “ แล้วพี่ตายแล้วทัศน์จะอยู่กับใครล่ะ กลัวผีอย่างนี้น่ะ “ 

    “ ก็อย่าเพิ่งตายสิ  ไปรักษา แล้วก็อยู่กับทัศน์นานๆไม่ได้เหรอ “ เสียงของทัศน์เศร้าสร้อย เครือแผ่วลงอีกครั้ง 

     เขาจอดรถลงข้างๆน้ำตก เปิดกระจกให้ลมพัดแผ่วเข้ามา และให้ทัศน์ได้ชมทัศนียภาพสวยๆ ของป่าเขา แต่ทัศน์หมดอารมณ์ที่จะดูหรือชมอะไรอีกแล้ว และหันหน้ามามองหน้าเขา เอ่ยบอกด้วยสายตาที่เศร้าสลด น้ำตื้นขึ้นกลบตาอีกครั้ง 

    “ ทัศน์ไม่อยากให้คุณตายนี่  อย่าเพิ่งตายเลยนะ ไปรักษาที่ไหนก็ได้ ทัศน์จะดูแลคุณเองนะ ทัศน์ทำได้ทุกอย่าง ทัศน์จะไม่รังเกียจคุณเลยนะ ไปรักษาเถอะนะ ทัศน์อยากให้คุณอยู่กับทัศน์“ 

    “ ทัศน์รักพี่มั้ย บอกพี่สิทัศน์ “ เขาจับมือเธอมากุมไว้แล้วถาม

     ทัศน์ส่ายหน้าน้อยๆ “ ทัศน์ไม่รู้ รู้แต่ว่าไม่อยากให้คุณตาย ทัศน์สงสารคุณ “ 

    เขาดึงตัวเธอเมากอดไว้ ทัศน์ก็ยอมให้เขากอดแต่โดยดีไม่บ่ายเบี่ยง “ ทัศน์......พี่รักทัศน์นะ เราจะอยู่ด้วยกัน เราจะแต่งงานกันนะ ถ้าพี่ตายทัศน์ก็จะได้สมบัติทุกอย่างของพี่ไงจ๊ะ “

    “ ไม่เอา......ทัศนไม่อยากได้อะไรทั้งนั้น ถ้าคุณไม่ไปรักษาทัศน์ก็จะไม่อยู่ด้วยหรอก ถ้ารักทัศน์ ก็ต้องไปหาหมอรักษา ถ้าไม่เชื่อ ทัศน์ก็จะไม่อยู่ด้วย “ ทัศน์เอ่ยพร้อมกับผละออกจากอ้อมกอดเขา เปิดประตูรถลงไป เดินเล่นใกล้ลำธาร ที่มีน้ำตกชั้นเล็กๆอยู่ใกล้ๆ
เมื่อเขาเดินตามลงมา เธอก็ใช้มือวักน้ำใส่ เขา เล่นสาดน้ำใส่กันจนเริ่มจะเปียกทั้งคู่  ทัศน์หัวเราะอย่างสนุก และถอดรองเท้าโยนไว้บนรถ วิ่งลงไปในลำธาร 

    “ ว้าวน้ำเย็นดีจังเลย พี่ลงมาสิ มาเล่นน้ำกับทัศน์  “เธอเอ่ยเรียกเขาว่าพี่ ทำให้ยิ้มออกมาได้  
    
     เขาถอดรองเท้าและลงลุยไปหาเธอ ต่างคนต่างสาดน้ำใส่กัน และลุยลงไปตรงที่ลึกและลงไปลอยคออยู่ด้วยกัน ตะวันเพิ่งรู้สึกว่าในรอบหลายปี เขาเพิ่งรู้สึกสนุกแบบนี้เป็นครั้งแรก

    “ น้ำเย็นจังเลย “ ทัศน์ลอยคออยู่ในน้ำเอ่ยบอกเขา 

    ตะวันจึงเข้าไปรวบตัวกอดไว้ “ พี่ก็หนาวนะ  เรามากอดกันเถอะ“

    “ อย่ามาขี้โกงนะ “ ทัศน์หัวเราะขำๆที่เขาอ้าง 

    “ ทัศน์รักพี่มั้ย บอกพี่ทีสิพี่อยากรู้ “

    “ ไม่อยากรักไม่อยากทุกข์ไม่อยากฝัน “ เธอตอบแล้วหัวเราะน้อยๆ 

    “ บอกพี่ก่อนไม่งั้นโดนจูบนะ  “ 

    “ พี่รักทัศน์แบบไหนล่ะ ทัศน์ไม่เห็นเข้าใจ แล้วจะให้ทัศน์บอกได้ยังไง “ สาวน้อยย้อนถาม 

    “ รักที่อยากได้ทัศน์ไว้ในครอบครองคนเดียว รักทัศน์ที่ทัศน์เป็นทัศน์ เป็นสาวน้อยที่น่ารักของพี่ไง “เขาเอ่ยบอกแล้วมองหน้าเธอด้วยสายตาหวานกรุ้มกริ่ม จนเธอสะเทิ้นเขินอายแก้มแดงปลั่ง 

    “ แล้วทัศน์จะเชื่อได้ยังไงว่าพี่รักทัศน์จริงๆ วันนั้นยังบอกว่าทัศน์ขี้เหร่เขมือบไม่ลงอยู่เลย “ 

    “ พี่อยากเขมือบจนใจจะขาดอยู่แล้ว ทัศน์จะไม่เห็นใจพี่เหรอ “ 

    สีหน้าแดงกล่ำของทัศนาวลัย ส่ายน้อยๆย่นจมูกแหลมๆให้เขานิดหนึ่ง  “ บ้า....ทะลึ่ง ไม่เห็นน่าเห็นใจตรงไหนเลย “ จนเขาอดใจไม่ได้ที่จะจุมพิต และเธอก็ยอมที่จะรับจุมพิตนั้นอย่างเต็มใจ 

    เสียงเขากระซิบแผ่ว “ ทัศน์.....ทัศน์จะไม่บ่ายเบี่ยงพี่อีกใช่มั้ย “

    “ ทัศน์จะบ่ายเบี่ยงพี่อีกค่ะ “ เธอตอบแล้วหมุนตัวหนี แต่ก็โดนรวบตัวไว้ทัน “ อืม.....ไม่ค่ะทัศน์จะขึ้นแล้ว น้ำเย็น ทัศน์หนาว “ 

    “ ไหนบอกพี่สิว่าจะเห็นใจพี่ พี่ไม่ได้มีเวลานานสักเท่าไหร่นะจ๊ะ ทัศน์จ๋า..... “ เสียงของตะวันอ้อนออดDek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
ร้อยเล่ห์มายารัก (ตีพิมพ์กับส.น.พ อิงค์) ตอนที่ 9 : เล่ห์ตะวัน , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 5761 , โพส : 20 , Rating : 100% / 22 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1
# 20 : ความคิดเห็นที่ 886

น่ารักกันจิงๆเลย
เมื่อไหร่จะมีคนที่รักเราแบบนี้บ้างนะ
เฮ้อ ~

Name : คนไม่เต็มบาทเต็มสตางค์ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ คนไม่เต็มบาทเต็มสตางค์ [ IP : 125.24.204.124 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 11 ตุลาคม 2552 / 18:52
# 19 : ความคิดเห็นที่ 468
น่ารีกจริงๆเลย
Name : วุ้นกะทิ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ วุ้นกะทิ [ IP : 125.25.58.60 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 16 สิงหาคม 2552 / 19:01
# 18 : ความคิดเห็นที่ 244
ทัศของเราจะทำไงน๊า ^-^
Name : saison froide < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ saison froide [ IP : 125.27.198.119 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 31 กรกฎาคม 2552 / 00:13
# 17 : ความคิดเห็นที่ 224
รับรักไปเหอะ.............................
PS.  คนขยันย่อมได้มาซึ่งความสำเร็จ คนเกียจคล้านย่อมได้มาซึ่งความล้มเหลวในชีวิต
Name : mydei < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ mydei [ IP : 202.28.123.253 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 28 กรกฎาคม 2552 / 14:43
# 16 : ความคิดเห็นที่ 207
เชื่อแล้วว่ามารยาร้อยเล่มเกวียนไม่ได้มีแต่ผู้หญิง
PS.  มาอ่านนิยายเราบ้างนะ ติชมให้ด้วยยิ่งดีเลย
Name : Chii_Elda < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Chii_Elda [ IP : 125.25.108.186 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 26 กรกฎาคม 2552 / 22:29
# 15 : ความคิดเห็นที่ 200
และนี่คือมารยาเล่มที่ 199 ของนายตะวันแน่ๆ
PS.  อย่าสร้างความร้าวฉานให้เป็นงานประจำของเรา
Name : stdo < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ stdo [ IP : 125.24.238.135 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 26 กรกฎาคม 2552 / 16:28
# 14 : ความคิดเห็นที่ 187
ดิฉันชอบนิยายเรื่องนี้มาก ๆ เลยค่ะคุณบุษบาพาฝัน อ่านแล้วมีความสุข..พระเอกนางเอกน่ารักทั้งคู่เลย อ่านแล้วไม่เครียดดีค่ะ
PS.  
Name : Chatchanya < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Chatchanya [ IP : 79.102.228.173 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 26 กรกฎาคม 2552 / 03:36
# 13 : ความคิดเห็นที่ 186
ดีกว่าอายุทัศน์เลย  สิบแปดแล้วนะ    ไม่งั้นนายตะวันโดนข้อหาพรากผู้เยาว์แน่
ทำตัวเจ้าชู้จริง ๆ     (หื่นมาก)
Name : TongFaธงฟ้า < My.iD > [ IP : 125.27.60.137 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 25 กรกฎาคม 2552 / 23:53
# 12 : ความคิดเห็นที่ 179
นายตะวันเจ้าเล่ห์อะไรจะขนาดนั้น
แถมอ้อนจนทัศน์ทำอะไรไม่ถูกแล้ว
PS.   คนอ่านคนนี้เป็นกำลังใจให้เสมอ...
Name : พี่แป๊ด < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ พี่แป๊ด [ IP : 124.122.18.92 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 25 กรกฎาคม 2552 / 21:54
# 11 : ความคิดเห็นที่ 178
หวานนนนเชียว ทั้งเจ้าเล่ห์ทั้งขี้อ้อน ขึ้นมาเชียวนะนายตะวัน แหมๆ..

เจอแบบนี้บ่อยๆแล้วนู๋ทัศน์จะรอดไปได้นานแค่ใหนล่ะนี่
Name : เอิ้น [ IP : 58.8.97.124 ]

วันที่: 25 กรกฎาคม 2552 / 21:28
# 9 : ความคิดเห็นที่ 177
ความแตกแล้วเป็นเรื่องเลยนะเนี้ยหนูทัศนี้เอาเรื่องอยู่น้า
ระัวังน้าเลือดอาบน้า
Name : yvette < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ yvette [ IP : 61.19.32.195 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 25 กรกฎาคม 2552 / 12:51
# 8 : ความคิดเห็นที่ 176
นายตะวันจะเจ้าเล่ห์ไปถึงไหนกันล่ะเนี่ย นู๋ทัศน์จะรอดไหมเนี่ย 
PS.   LOVE IS EVERYTHING IN MY LIFE
Name : phuphen < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ phuphen [ IP : 114.128.8.91 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 25 กรกฎาคม 2552 / 10:44
# 7 : ความคิดเห็นที่ 175
หวานจนมดขึ้นแล้วครับแต่มดไต่มากๆเดี๋ยวโดนกัดน้ำตาจะเล็ดเอาได้สิครับ
เป็นกำลังใจให้คุณบุษบาพาฝันเสมอนะครับ รักษาสุขภาพด้วยนะครับ
Name : โกโก้รสกล้วย < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ โกโก้รสกล้วย [ IP : 203.170.240.5 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 25 กรกฎาคม 2552 / 03:47
# 10 : ความคิดเห็นที่ 172
โอ๊ยย

ระทวยแทนทัศน์อ่ะ

ถูกอ้อนซะขนาดนั้น

ตะวันจะน่ารักไปเพื่อใครเนี่ย

PS.  ทุกๆความฝัน ทุกๆความทรงจำ หนึ่งเดียวในนั้น คือ...เธอ...
Name : โฮโกยาม่า < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ โฮโกยาม่า [ IP : 117.47.212.19 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 25 กรกฎาคม 2552 / 13:42
# 6 : ความคิดเห็นที่ 171
อัพเรื่องนี้บ่อยๆนะ

ขอหวานๆหน่อยน้า ขอเยอะๆๆๆๆๆ

คือ ตอนนี้จินตนาการว่าทัศน์เป็นผู้ชายเสียแล้ว

เหอๆ

^^
Name : He ! Ya < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ He ! Ya [ IP : 124.122.145.176 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 24 กรกฎาคม 2552 / 22:55
# 5 : ความคิดเห็นที่ 170
เจ้าเล่ห์ไม่มีใครเกินนานตะวันหรอก ทัศอย่าไปหลงเชื่อน๊า
Name : jomvoyvay < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ jomvoyvay [ IP : 125.27.82.128 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 24 กรกฎาคม 2552 / 22:51
# 4 : ความคิดเห็นที่ 169
หนูทัศน์ช่างน่ารักน่าเอ็นดุูจริงๆ นะพี่บุษ
ซื้อซื่ออีกต่างหาก แต่ว่าก็ตรงไปตรงมาและจริงใจดีนะคะ
มิ้งอ่ะชอบตอนที่หนูทัศน์บอกว่าเวลาเหลื่อน้อย ความรักก็อาจจะไม่ใช่เหตุผล
แล้วก็ความหวังดีที่มีต่อกันก็เป็นสิ่งดีๆ ที่จะมอบให้กันได้
ถึงแม้จะยังเด็กนะแต่คิดได้ดีและใสสะอาดมากเลย
ตะวันโชคดีแล้วที่ได้มาเจอหนูทัศน์อ่ะ
แต่ว่า..จะรอดไม้ล่ะเนี่ย โดนหลอกโดนล่อซะขนาดนี้
ตามไม่ทันเล่ห์กลของพี่ตะวันแน่นอนเลย..แต่ก็ดีแล้วอ่ะ
คนโบราณเค้าบอกว่ามีสามีเป็นฉัตรแก้วกั้นเกศ
เห็นทีจะจริงก็เคสน้องทัศน์นี้ล่ะมั้ง
เพราะมิ้งเชื่อนะว่าคุณตะวันเป็นคนจริงคนหนึ่ง
ได้แล้วต้องไม่ทิ้งแน่นอน..เพราะว่าขนาดว่ามีใส่พานมาส่งให้ถึงเตียง
แต่ใจแกบอกว่าไม่...พี่แกก็ยังไม่เอาเลย ไม่งั้นคงไม่อยู่มาจนเจอหนูทัศน์หรอกนะ
ขอให้รักกันไปนานๆ ละกัน ต่างคนต่างต้องการซึ่งกันและกัน
และต่างเติมที่ว่างในชีวิตและในใจของกันและกันได้ดีนะมิ้งว่า
Name : **~Mink~** < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ **~Mink~** [ IP : 202.191.13.29 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 24 กรกฎาคม 2552 / 20:52
# 3 : ความคิดเห็นที่ 167

ทัศน์จะเสร็จตะวันไหมเนี่ย
รอตอนต่อไปคะ

Name : crazy_new < My.iD > [ IP : 117.47.128.186 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 24 กรกฎาคม 2552 / 19:44
# 2 : ความคิดเห็นที่ 166
5555+ นายตะวันเจ้าเล่ห์จิงๆเลยอ่ะ

ถ้าทัศน์รู้ความจิงจะโกรธป่าวเนี้ยยย
PS.  ...wลoย กะ เมส..เมส กะ wลoย...และเราก็หากันจนเจอ
Name : maplezaa < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ maplezaa [ IP : 114.128.154.155 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 24 กรกฎาคม 2552 / 18:57
# 1 : ความคิดเห็นที่ 165
เล่นแบบนี้เลยเหรอนายตะวัน
งั้นทัศน์ก็คงจะ OK เร็ว ๆ นี้สินะ
รอตอนต่อไป อยากให้มาเร็ว ๆ อ่ะ
Name : นุช [ IP : 118.172.216.115 ]

วันที่: 24 กรกฎาคม 2552 / 18:25
หน้าที่ 1
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android