​เสิ่นหยาง ผนึกกำลังสถาบันอุดมศึกษา 23 แห่ง
ตอนก่อนหน้า ตอนถัดไป

​เสิ่นหยาง ผนึกกำลังสถาบันอุดมศึกษา 23 แห่ง
เกริ่นเรื่อง: .................
13 มิ.ย. 61 , View: 10 , Post : 0


"เสิ่นหยาง" ผนึกกำลังสถาบันอุดมศึกษา 23 แห่ง เข้าร่วมเครือข่ายพันธมิตรมหาวิทยาลัย "One Belt And One Road"
 เมื่อวันที่ 7 มิถุนายนที่ผ่านมา ณ มหาวิทยาลันหลานโจว ตัวแทนจากวิทยาลัยและมหาวิทยาลัย 23 แห่งในเสิ่นหยาง ได้ลงนามเข้าร่วมเครือข่ายพันธมิตรมหาวิทยาลัย "One Belt And One Road" ขณะเดียวกัน ทางเครือข่ายพันธมิตรยังได้ประกาศถึงการเตรียมความพร้อมในการจัดตั้ง "เครือข่ายพันธมิตรสาขาเสิ่นหยาง" ซึ่งนำโดยมหาวิทยาลัยนอร์ทอีสเทิร์น
 
          เครือข่ายพันธมิตร "One Belt And One Road" จัดตั้งขึ้นในปี 2015 โดยมีมหาวิทยาลัย 170 แห่งเข้าร่วม และมหาวิทยาลัยหลานโจวทำหน้าที่เป็นเลขาธิการ
 
          ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา เครือข่ายพันธมิตรมหาวิทยาลัย "One Belt And One Road" ได้ให้การสนับสนุนการยกระดับการสื่อสารและความร่วมมือระหว่างมหาวิทยาลัย ครอบคลุมตั้งแต่การศึกษา วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี วัฒนธรรม ไปจนถึงสาขาอื่น ๆ พร้อมสร้างอิทธิพลในเชิงบวก และเป็นแบบอย่างที่ดีเยี่ยมให้กับประเทศต่าง ๆ ที่อยู่ตามแนวเส้นทางสายไหมใหม่
 
          เสิ่นหยางถือเป็นเมืองหลักของกรอบการทำงาน "six corridors and six roads" เพื่อสนับสนุนการก่อสร้าง "One Belt And One Road" ทั้งยังเป็นหมุดหมายที่สำคัญของทางผ่านภาคอีสานของระเบียงเศรษฐกิจ "จีน มองโกเลีย และรัสเซีย"
 
          เทศบาลเมืองเสิ่นหยางได้ผนึกกำลังสถาบันอุดมศึกษาในเสิ่นหยาง เพื่อเข้าร่วมเครือข่ายพันธมิตรมหาวิทยาลัย "One Belt And One Road" และเพื่อเริ่มเตรียมงานสำหรับการจัดตั้งเครือข่ายพันธมิตรสาขาเสิ่นหยาง โดยมหาวิทยาลัยต่าง ๆ ในเสิ่นหยางจะจัดการประชุมเสวนาและกิจกรรมต่าง ๆ เกี่ยวกับการก่อสร้าง "One Belt And One Road", การพัฒนาระเบียงเศรษฐกิจระหว่างจีน มองโกเลีย และรัสเซีย, การพัฒนาภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงเหนือ และการยกระดับการฟื้นฟูฐานอุตสาหกรรมเก่าในภาคตะวันออกเฉียงเหนือของจีน นอกจากนี้ เครือข่ายพันธมิตรสาขาเสิ่นหยางยังจะมีบทบาทในการพัฒนาเศรษฐกิจและสังคม ตลอดจนสำรวจโอกาสในการจัดตั้ง "ช่องทางอีสาน" สำหรับการฝึกอบรมคนเก่งจากนานาประเทศอีกด้วย
 
          ที่มา: Shenyang Municipal Government

แฟนคลับ [0]
Add เป็นแฟนคลับ Blog นี้

แจ้ง Blog ไม่เหมาะสม • C o m m e n t
 • 1

  1

  ตอนก่อนหน้า ตอนถัดไป

    C O M M E N T   B o X

  อยากบอกว่า :

  ลงชื่อ
  พิมพ์ตัวเลข

  My Blog
  8607
  Comments
  11
  Fanclub
  0


      Blog ที่ผ่านมา


  ดู Blog ทั้งหมด


      Favorite Blog
  เก็บรายชื่อ Blog ที่เราชอบมากๆ

  ยังไม่มี Favorite Blog