การประชุม China-ASEAN Mayors' Forum 2018 เปิดฉากที่นครหนานหนิง
ตอนก่อนหน้า ตอนถัดไป

การประชุม China-ASEAN Mayors' Forum 2018 เปิดฉากที่นครหนานหนิง
เกริ่นเรื่อง:
12 ก.ย. 61 , View: 542 , Post : 0


 
          สถานีวิทยุ gx.cri.cn ของทางการจีนรายงานว่า การประชุม China-ASEAN Mayors' Forum 2018 ได้เปิดฉากขึ้นที่นครหนานหนิง เมื่อวันที่ 8 กันยายนที่ผ่านมา โดยตัวแทนจากเมืองต่างๆในจีนและอาเซียนราว 300 คน ได้มาร่วมหารือเกี่ยวกับความร่วมมือระดับเมืองระหว่างจีนกับประเทศอาเซียน งานนี้จัดขึ้นโดยสมาคมนายกเทศมนตรีจีน การเคหะและการพัฒนาเขตเมือง-ชนบทแห่งเขตปกครองตนเองกว่างซีจ้วง และเทศบาลนครหนานหนิง ในหัวข้อ "ร่วมสร้างเส้นทางสายไหมทางทะเลแห่งศตวรรษที่ 21 และสร้างสรรค์นวัตกรรมภายใต้ความร่วมมือระดับเมืองระหว่างจีนกับประเทศต่างๆในอาเซียน"
 
          การประชุมครั้งนี้ให้ความสนใจ 4 หัวข้อหลัก ได้แก่ การสร้างเมืองและบริการทางการเงิน การพัฒนาเมืองและนวัตกรรมเทคโนโลยี การเชื่อมเมืองและความร่วมมือในอุตสาหกรรมการขนส่ง-โลจิสติกส์ และนวัตกรรมความร่วมมือระดับเมืองระหว่างประเทศ โดยผู้เข้าร่วมงานได้แลกเปลี่ยนกันในหลายช่องทาง หลายระดับ และหลายด้าน ในหัวข้อต่างๆ อาทิ การสื่อสารด้านนโยบาย การเชื่อมโยงสิ่งอำนวยความสะดวก การค้าแบบไร้การกีดกัน การรวมกลุ่มทางการเงิน รวมถึงการสร้างความสัมพันธ์ระหว่างประชาชนในเมืองต่างๆของจีนกับอาเซียน นอกจากนั้นยังมีการเสนอแนะวิธีการสร้างชุมชนที่มีความใกล้ชิดกันมากขึ้นและมีอนาคตร่วมกันระหว่างจีนกับอาเซียน
 
          ภายในงาน คุณเฉิน อู๋ ผู้บริหารเขตปกครองตนเองกว่างซีจ้วง ได้เรียกร้องให้ทุกฝ่ายพยายามยกระดับนวัตกรรมความร่วมมือระหว่างเมือง ร่วมกันสร้างเมืองดิจิทัลตามเส้นทางสายไหม ผลักดันการสร้างความร่วมมือระดับเมืองระหว่างจีนกับอาเซียน ตลอดจนสร้างชุมชนที่มีอนาคตร่วมกันระหว่างจีนกับอาเซียน
 
          การประชุมระดับสูงครั้งนี้เป็นส่วนหนึ่งของมหกรรม China-ASEAN Expo (CAEXPO) โดยได้มีการยื่นเรื่องให้กระทรวงพาณิชย์แห่งสาธารณรัฐประชาชนจีนและรัฐบาลเขตปกครองตนเองกว่างซีจ้วงอนุมัติการจัดงานทุกปี
 
          การประชุมนี้เน้นที่บทบาทของกว่างซีจ้วงในโครงการ Belt and Road โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อสร้างเวทีส่งเสริมการแลกเปลี่ยน ความร่วมมือ และการพัฒนาระหว่างบรรดาผู้บริหารเมืองต่างๆในจีนและอาเซียน เพื่อสนับสนุนโครงการ Belt and Road รวมถึงการมีส่วนร่วมของเมืองต่างๆในจีนและอาเซียนในการสร้างเส้นทางสายไหม
 
          นับตั้งแต่ที่มีการจัดงานครั้งแรกในปี 2015 การประชุมนี้ก็ประสบความสำเร็จมาแล้วสามครั้ง โดยผู้เข้าร่วมการประชุมมาจาก 100 เมืองจากกว่า 20 มณฑล เขต และเขตปกครองตนเองในจีน รวมถึงกว่า 100 เมืองจาก 9 ประเทศอาเซียน งานนี้มีอิทธิพลมากขึ้นทุกปี นอกจากนั้นยังเริ่มมีบทบาทในด้านการเมือง เศรษฐกิจ วัฒนธรรม รวมถึงด้านอื่นๆ และได้รับการยกย่องอย่างกว้างขวาง

On September 8, China-ASEAN Mayors' Forum was held in Nanning. Chen Wu, Chairman of Guangxi Zhuang Autonomous Region addressed the forum.
 
          รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20180910/2232547-1 
          คำบรรยายภาพ - เมื่อวันที่ 8 กันยายน การประชุม China-ASEAN Mayors' Forum ได้จัดขึ้นที่นครหนานหนิง โดยคุณเฉิน อู๋ ผู้บริหารเขตปกครองตนเองกว่างซีจ้วง ได้กล่าวสุนทรพจน์ในงาน

แฟนคลับ [0]
Add เป็นแฟนคลับ Blog นี้

แจ้ง Blog ไม่เหมาะสม • C o m m e n t
 • 1

  1

  ตอนก่อนหน้า ตอนถัดไป

    C O M M E N T   B o X

  อยากบอกว่า :

  ลงชื่อ
  พิมพ์ตัวเลข

  My Blog
  8796
  Comments
  13
  Fanclub
  0


      Blog ที่ผ่านมา


  ดู Blog ทั้งหมด


      Favorite Blog
  เก็บรายชื่อ Blog ที่เราชอบมากๆ

  ยังไม่มี Favorite Blog