เมืองหนิงโปของจีนจัดเทศกาลคาร์นิวัลแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมจีน-ฝรั่งเศส
ตอนก่อนหน้า ตอนถัดไป

เมืองหนิงโปของจีนจัดเทศกาลคาร์นิวัลแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมจีน-ฝรั่งเศส
เกริ่นเรื่อง: ................
10 ต.ค. 61 , View: 632 , Post : 0


 ในช่วงวันหยุดยาวของจีนเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา นักท่องเที่ยวที่เดินทางเยือนหนิงโป เมืองท่าในมณฑลเจ้อเจียงทางภาคตะวันออกของจีน ต่างเพลิดเพลินกับเทศกาลคาร์นิวัลนานาชาติหนิงโป-นีซ ประจำปี 2561 ที่จัดขึ้นตามเทศกาลคาร์นิวัลนานาชาติของเมืองนีซ ประเทศฝรั่งเศส หนึ่งในเทศกาลคาร์นิวัลที่ยิ่งใหญ่และโด่งดังที่สุดในโลก ซึ่งมีประวัติความเป็นมายาวนานกว่า 700 ปี ทั้งยังได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกทางวัฒนธรรมที่จับต้องไม่ได้โดยองค์การยูเนสโก
 
          เทศกาลคาร์นิวัลนานาชาติหนิงโป-นีซ ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 28 กันยายน ถึง 3 ตุลาคม เป็นส่วนหนึ่งของปฏิทินการท่องเที่ยวอียู-จีน ประจำปี 2561 โดยประชาชนและนักท่องเที่ยวกว่า 150,000 คนได้มาร่วมสัมผัสโชว์กลิ่นอายยุโรปที่ผสานกับวัฒนธรรมของเมืองหนิงโปอย่างลงตัว นอกจากนั้นยังมีสื่อมวลชนหลายร้อยรายทั้งจากจีนและต่างประเทศมาร่วมทำข่าวอย่างคึกคัก 
 
          เทศกาลคาร์นิวัลหนิงโป-นีซ ผสมผสานวัฒนธรรมหนิงโปกับสไตล์ฝรั่งเศสอย่างกลมกลืน เพื่อนำเสนอวัฒนธรรมอันเป็นเอกลักษณ์ของเมืองหนิงโปสู่สายตาผู้เข้าร่วมงานและผู้ชมทั่วโลกผ่านรายงานข่าว
 
          คุณรูดี้ ซาลส์ รองนายกเทศมนตรีเมืองนีซ กล่าวว่า เทศกาลคาร์นิวัลหนิงโป-นีซ ประสบความสำเร็จอย่างสวยงามในเมืองอันงดงามที่เต็มไปด้วยผู้คนที่มีคุณภาพและมีความกระตือรือร้น
 
          เทศกาลคาร์นิวัลนี้เป็นความเคลื่อนไหวล่าสุดของเมืองหนิงโปในการสนองต่อโครงการ Belt and Road Initiative ของทางการจีน และได้กลายเป็นสัญลักษณ์สำคัญของการเติบโตสู่การเป็นจุดหมายปลายทางด้านการท่องเที่ยวและนันทนาการระดับนานาชาติ
 
          ทั้งนี้ นอกเหนือจากขบวนพาเหรดสุดยิ่งใหญ่แล้ว ในงานยังมีการประกวดทูตการท่องเที่ยวเมืองหนิงโป เทศกาลอาหารจีน-ฝรั่งเศส และการแสดงแสงสีเสียงสุดอลังการด้วย

แฟนคลับ [0]
Add เป็นแฟนคลับ Blog นี้

แจ้ง Blog ไม่เหมาะสม • C o m m e n t
 • 1

  1

  ตอนก่อนหน้า ตอนถัดไป

    C O M M E N T   B o X

  อยากบอกว่า :

  ลงชื่อ
  พิมพ์ตัวเลข

  My Blog
  8607
  Comments
  11
  Fanclub
  0


      Blog ที่ผ่านมา


  ดู Blog ทั้งหมด


      Favorite Blog
  เก็บรายชื่อ Blog ที่เราชอบมากๆ

  ยังไม่มี Favorite Blog