Exosystems เตรียมทดสอบใช้งานโซลูชั่นฟื้นฟูกล้ามเนื้อเทคโนโลยีไอซีทีในเวียดนาม
ตอนก่อนหน้า ตอนถัดไป

Exosystems เตรียมทดสอบใช้งานโซลูชั่นฟื้นฟูกล้ามเนื้อเทคโนโลยีไอซีทีในเวียดนาม
เกริ่นเรื่อง: Exosystems เตรียมทดสอบใช้งานโซลูชั่นฟื้นฟูกล้ามเนื้อเทคโนโลยีไอซีทีในเวียดนาม
11 ต.ค. 61 , View: 479 , Post : 0


 Exosystems บริษัทผู้ผลิตหุ่นยนต์ทางการแพทย์ เตรียมทดสอบใช้งานโซลูชั่นฟื้นฟูกล้ามเนื้อเทคโนโลยีไอซีที "ExoRehab" ที่โรงพยาบาลหลายแห่งในเวียดนาม
 
          Exosystems ซึ่งเป็นบริษัทในเครือ K-ICT Born2Global Centre ได้ลงนามความร่วมมือกับ Medipeace Vietnam องค์กรเอ็นจีโอที่ดำเนินโครงการสนับสนุนทางการแพทย์ทั่วโลก และมีส่วนร่วมในโครงการฟื้นฟูสมรรถภาพหลายโครงการในเวียดนาม โดยมีเป้าหมายเพื่อนำโซลูชั่น ExoRehab ไปใช้ในโรงพยาบาลหลายแห่งในเวียดนามภายในเดือนธันวาคม 2561
 
          ExoRehab เป็นโซลูชั่นฟื้นฟูกล้ามเนื้อรุ่นใหม่ที่ Exosystems พัฒนาขึ้นเอง โดยผสานการรักษาทางการแพทย์กับเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ไอซีที) เข้าด้วยกัน และใช้ควบคู่กับการกระตุ้นกล้ามเนื้อและเส้นประสาทด้วยไฟฟ้า (NMES) ซึ่งเป็นวิธีที่ใช้กันโดยทั่วไปในปัจจุบัน โดยคนไข้จะต้องเล่นเกมฟื้นฟูสมรรถภาพที่พัฒนาโดยผู้เชี่ยวชาญทางการแพทย์และเข้าร่วมโปรแกรมการฟื้นฟูอย่างเป็นระบบ โซลูชั่น ExoRehab จะช่วยให้คนไข้ฟื้นฟูสมรรถภาพได้เร็วขึ้น ทั้งยังช่วยให้บุคลากรทางการแพทย์สามารถวางแผนดูแลคนไข้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ
 
          การจับมือเป็นพันธมิตรกับ Medipeace Vietnam จะทำให้ Exosystems สามารถเข้าสู่ตลาดการฟื้นฟูสมรรถภาพทั้งในเกาหลีและต่างประเทศ ทั้งนี้ โซลูชั่น ExoRehab ผ่านการทดสอบความสอดคล้อง ณ โรงพยาบาลวอนจู เซเวอร์แรนซ์ คริสเตียน เมื่อเดือนพฤศจิกายน 2560 และขณะนี้อยู่ระหว่างการทดสอบทางคลินิกร่วมกับโรงพยาบาลบุนดังแห่งมหาวิทยาลัยแห่งชาติโซล โซลูชั่นดังกล่าวมีกำหนดเปิดตัวสู่ตลาดอเมริกาเหนือในช่วงครึ่งหลังของปี 2562
 
          Hooman Lee ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของ Exosystems กล่าวว่า "Exosystems ประสบความสำเร็จในการพัฒนาและรับรอง ExoRehab ภายในระยะเวลาเพียงหนึ่งปีครึ่งหลังจากก่อตั้งบริษัทเมื่อเดือนมกราคม 2560 และกำลังเร่งดำเนินการเพื่อนำเสนอให้แก่ลูกค้าของเรา เราหวังว่าการทดสอบใช้งาน ExoRehab ในเวียดนามจะช่วยส่งเสริมการใช้เทคโนโลยีขั้นสูงในด้านการฟื้นฟูสมรรถภาพ ซึ่งเป็นปัญหาที่สำคัญของประชากรสูงวัยและหลายประเทศทั่วโลกกำลังประสบกับปัญหานี้"
 
          Exosystems ก่อตั้งขึ้นโดยเหล่านักวิจัยที่เชี่ยวชาญด้านระบบหุ่นยนต์อัจฉริยะและเคยทำงานให้กับสถาบันวิจัยอิเล็กทรอนิกส์และโทรคมนาคม ทั้งนี้ เมื่อเดือนพฤษภาคม 2560 บริษัทได้รับเงินลงทุนจำนวน 300 ล้านวอนจาก Kakao Ventures บริษัทร่วมลงทุนที่มีชื่อเสียงของเกาหลี
 
          สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.exosystems.io/
 
          ข้อมูลติดต่อสำหรับสื่อมวลชน
          Hooman Lee
          ซีอีโอบริษัท Exosystems
          อีเมล: exosystems@exosystems.io
 
          Jina Lee 
          ผู้จัดการฝ่ายประชาสัมพันธ์ของ Born2Global
          อีเมล: jlee@born2global.com

Exosystems has signed a partnership contract with Medipeace Vietnam, which is already involved in local rehabilitative care projects, and plans to introduce ExoRehab in Vietnamese hospitals by December 2018.
          รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20181005/2258781-1-a
ExoRehab
          รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20181008/2258781-1-b

แฟนคลับ [0]
Add เป็นแฟนคลับ Blog นี้

แจ้ง Blog ไม่เหมาะสม • C o m m e n t
 • 1

  1

  ตอนก่อนหน้า ตอนถัดไป

    C O M M E N T   B o X

  อยากบอกว่า :

  ลงชื่อ
  พิมพ์ตัวเลข

  My Blog
  8673
  Comments
  11
  Fanclub
  0


      Blog ที่ผ่านมา


  ดู Blog ทั้งหมด


      Favorite Blog
  เก็บรายชื่อ Blog ที่เราชอบมากๆ

  ยังไม่มี Favorite Blog