เปิดประมูลไม้เบสบอลที่ “เบ๊บ รูธ” ใช้ตีโฮมรันครั้งแรกในปี 1924
ตอนก่อนหน้า ตอนถัดไป

เปิดประมูลไม้เบสบอลที่ “เบ๊บ รูธ” ใช้ตีโฮมรันครั้งแรกในปี 1924
เกริ่นเรื่อง: ..................................
9 พ.ย. 61 , View: 7 , Post : 0


ในปีค.ศ.1924 เบ๊บ รูธ นักเบสบอลระดับตำนานชาวอเมริกัน ตีโฮมรันครั้งแรกของฤดูกาลจากลูกที่ขว้างโดยวอลเตอร์ จอห์นสัน พิชเชอร์คนดัง หลังจบเกม รูธได้เซ็นไม้เบสบอลดังกล่าวและมอบให้แก่นักเรียนชั้นมัธยมปลายชื่อฟิล กรอสแมน 
 
          กรอสแมนคือผู้ชนะการแข่งขันตีเบสบอลที่จัดต่อเนื่องนานนับปี และได้รับการสนับสนุนจากหนังสือพิมพ์ LA Herald โดยรางวัลของผู้ชนะคือไม้เบสบอลที่ "เดอะ เบ๊บ" ใช้ตีโฮมรันครั้งแรกของฤดูกาล 1924
 
          ภาพรูธจรดปากกาเซ็นไม้เบสบอลที่ใช้ตีโฮมรันครั้งแรกของฤดูกาล 1924 คือภาพรูธใส่ชุดยูนิฟอร์มเซ็นไม้เบสบอลภาพเดียวที่มีการบันทึกไว้ (เท่าที่ทราบ) นอกจากภาพนี้แล้ว ยังมีภาพรูธวิ่งเข้าโฮมหลังตีโฮมรันได้ด้วย
 
          กรอสแมนได้เก็บรวบรวมภาพและบทความเกี่ยวกับเหตุการณ์นี้ไว้มากมายในสมุดภาพตัดแปะ ซึ่งกลายเป็นสมบัติล้ำค่าที่จะถูกนำมาประมูลพร้อมกับไม้เบสบอลอันนี้
 
          กรอสแมนรักษาไม้เบสบอลเอาไว้อย่างดีจนกระทั่งเสียชีวิตในปี 1986 จากนั้นไม้เบสบอลได้ตกเป็นสมบัติของไมค์ โรบินสัน หลานชายของเขา โชคร้ายที่ไม้เบสบอลและสมุดภาพถูกขโมยไปในปี 1989 แต่หลังจากการค้นหานานถึง 29 ปี ในที่สุดก็หาเจอและถูกส่งคืนให้แก่โรบินสันเมื่อไม่นานมานี้
 
          เบ๊บ รูธ และ วอลเตอร์ จอห์นสัน ต่างเป็นบุคคลสำคัญของวงการเบสบอล โดยทั้งคู่เป็นหนึ่งในนักเบสบอล 6 คนแรกที่ติดทำเนียบหอเกียรติยศ Baseball Hall of Fame
 
          ของที่ระลึกเกี่ยวกับเบ๊บ รูธ ถือเป็น "สุดยอดของสะสม" โดยในบรรดาของที่ระลึกวงการกีฬาที่มีราคาสูงสุด 15 อันดับแรกนั้น เป็นของที่ระลึกเกี่ยวกับเบ๊บ รูธ มากถึง 7 ชิ้นเลยทีเดียว
 
          ของที่ระลึกวงการกีฬาที่มีราคาสูงสุดคือเสื้อเบสบอลของเบ๊บ รูธ จากปี 1920 ที่ถูกประมูลไปในราคา 4,415,000 ดอลลาร์ เมื่อปี 2012
 
          สำหรับไม้เบสบอลอันนี้ นอกจากจะมีบันทึกเรื่องราวมากที่สุดในประวัติศาสตร์แล้ว ยังได้รับการพิสูจน์ยืนยันจากบรรดาผู้เชี่ยวชาญชั้นนำของอุตสาหกรรม โดยได้รับการรับรองระดับ GU10 ซึ่งเป็นระดับสูงสุด
 
          ราคาเปิดประมูลของไม้เบสบอลอันนี้เริ่มที่ 3,000,000 ดอลลาร์ ขณะที่นักสะสมจำนวนมากเชื่อว่าราคาปิดประมูลจะสูงกว่าเสื้อเบสบอลของเบ๊บ รูธ ปี 1920 ซึ่งจะทำให้ไม้เบสบอลอันนี้กลายเป็นของที่ระลึกวงการกีฬาที่มีราคาสูงสุดเป็นประวัติการณ์
 
          ดูวิดีโอไม้เบสบอลที่เบ๊บ รูธ ใช้ตีโฮมรันครั้งแรกของฤดูกาล 1924 ได้ที่
          www.1924baberuthbat.com/#video
 
          ลงทะเบียนเข้าร่วมการประมูลได้ที่
          http://sports.mearsonlineauctions.com/catalog.aspx?category=23 
 
          รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/775181/Babe_Ruth_Home_Run_Bat.jpg

 

แฟนคลับ [0]
Add เป็นแฟนคลับ Blog นี้

แจ้ง Blog ไม่เหมาะสม • C o m m e n t
 • 1

  1

  ตอนก่อนหน้า ตอนถัดไป

    C O M M E N T   B o X

  อยากบอกว่า :

  ลงชื่อ
  พิมพ์ตัวเลข

  My Blog
  8471
  Comments
  9
  Fanclub
  0


      Blog ที่ผ่านมา


  ดู Blog ทั้งหมด


      Favorite Blog
  เก็บรายชื่อ Blog ที่เราชอบมากๆ

  ยังไม่มี Favorite Blog