แจ้งปิดการให้บริการ

ระบบ My.iD จะปิดให้บริการบางส่วนภายในปี 2021 รายละเอียดเพิ่มเติม คลิก

     "เซียวซาน" จากเขตอุตสาหกรรมดั้งเดิมในหางโจว สู่เขตเศรษฐกิจดิจิทัลอันดับต้นของจีน
ตอนก่อนหน้า ตอนถัดไป

"เซียวซาน" จากเขตอุตสาหกรรมดั้งเดิมในหางโจว สู่เขตเศรษฐกิจดิจิทัลอันดับต้นของจีน
เกริ่นเรื่อง:
27 พ.ย. 61 , View: 47 , Post : 0


 
          เซียวซาน เป็นเขตอุตสาหกรรมดั้งเดิมที่ทรงอิทธิพลในนครหางโจว ซึ่งเป็นเมืองเอกของมณฑลเจ้อเจียง ในภาคตะวันออกของประเทศจีน โดยเมื่อวันพุธที่ผ่านมา เซียวซานได้เสนอแผนพัฒนากลุ่มคลัสเตอร์อุตสาหกรรมดิจิทัลและส่งเสริมการเปลี่ยนผ่านอุตสาหกรรมต่าง ๆ สู่ยุคดิจิทัล เพื่อสร้างภาพลักษณ์ใหม่ในฐานะเขตเศรษฐกิจดิจิทัล
 
          ในงานประชุมว่าด้วยการพัฒนาเศรษฐกิจดิจิทัล ซึ่งจัดขึ้นในวันพุธที่ผ่านมา เซียวซานได้ประกาศเป้าหมายที่จะยกระดับทั้งขนาดและมูลค่าเพิ่มของอุตสาหกรรมหลักในระบบเศรษฐกิจดิจิทัลของเขตเซียวซานในช่วง 4 ปีข้างหน้า พร้อมสร้างเศรษฐกิจข้อมูลข่าวสารและเศรษฐกิจดิจิทัลให้มีมูลค่าสูงกว่า 1.20 แสนล้านหยวน และ 7.2 หมื่นล้านหยวน ตามลำดับ ภายในปี 2565
 
          โดยในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา ได้มีความก้าวหน้าใหม่ ๆ เกิดขึ้นในระบบเศรษฐกิจดิจิทัลของเขตเซียวซาน พร้อมกับการเกิดขึ้นของดาวดวงใหม่แห่งยุคดิจิทัลอย่าง NetEase, SenseTime และ iFLYTEK ที่กำลังพัฒนาอย่างรวดเร็ว รวมถึงบริษัทดิจิทัลชั้นนำ เช่น WeDoctor และ SHINING 3D ที่กำลังเติบโตขึ้นเรื่อย ๆ ตลอดจนกลุ่มคลัสเตอร์อุตสาหกรรมพิเศษ เช่น ปัญญาประดิษฐ์ การแพทย์อัจฉริยะ และบิ๊กดาต้าด้านอุตสาหกรรม ที่กำลังค่อยๆ ก่อตัวเป็นรูปร่าง นอกจากนี้ ธุรกิจการผลิตอัจฉริยะก็กำลังเติบโตขึ้นอย่างรวดเร็วเช่นกัน
 
          นาย Tong Guili สมาชิกคณะกรรมการกลางพรรคคอมมิวนิสต์จีน (CPC) ประจำเทศบาลเมืองหางโจว และเลขาธิการ CPC ประจำเขตเซียวซาน กล่าวว่า เขตเซียวซานจะรุกเดินหน้าสร้างแพลตฟอร์มการพัฒนาเศรษฐกิจดิจิทัล รวมถึงเขตนิเวศที่เหมาะสมกับเศรษฐกิจดิจิทัล ตลอดจนส่งเสริมการบูรณาการเศรษฐกิจดิจิทัลกับการผลิต เมืองและผู้คน เพื่อก้าวสู่ความเป็นผู้บุกเบิกและผู้นำในการสร้างเมืองเศรษฐกิจดิจิทัลแห่งแรกของประเทศ
 
          ทั้งนี้ในระหว่างการประชุม ได้มีการเปิดตัวโครงการ China V Valley (V มาจากคำว่า Visual, Vision และ Video หรือ จินตภาพ วิสัยทัศน์ และวิดีโอ) ซึ่งจัดตั้งขึ้นในเขตเซียวซาน ด้วยวัตถุประสงค์ที่จะสร้างกลุ่มคลัสเตอร์อุตสาหกรรมระดับโลกว่าด้วยเทคโนโลยีที่เกี่ยวกับภาพ โดยมุ่งเน้นไปที่คอมพิวเตอร์วิทัศน์และเทคโนโลยีแมชชีนวิชั่น ผ่านทางการพัฒนาระบบนิเวศห่วงโซ่อุตสาหกรรมที่ครอบคลุมอัลกอริทึม ชิป อุปกรณ์ และแพลตฟอร์ม ร่วมกับสถาบันวิจัยของมหาวิทยาลัยต่าง ๆ ในฐานะที่เป็นเครื่องจักรขับเคลื่อนนวัตกรรม รวมทั้งจะให้ความสำคัญเกี่ยวกับการรับรู้ทางสายตา การมองเห็นที่คมชัดทุกรายละเอียด และการใช้งานเทคโนโลยีด้านภาพในรูปแบบต่าง ๆ

แฟนคลับ [0]
Add เป็นแฟนคลับ Blog นี้

แจ้ง Blog ไม่เหมาะสม • C o m m e n t
 • 1

  1

  ตอนก่อนหน้า ตอนถัดไป

    C O M M E N T   B o X

  อยากบอกว่า :

  ลงชื่อ
  พิมพ์ตัวเลข

  My Blog
  15268
  Comments
  17
  Fanclub
  0


      Blog ที่ผ่านมา


  ดู Blog ทั้งหมด


      Favorite Blog
  เก็บรายชื่อ Blog ที่เราชอบมากๆ

  ยังไม่มี Favorite Blog