โรงกษาปณ์แคนาดาเปิดตัวเหรียญกษาปณ์เงินแท้แบบเว้าสองด้านรุ่นใหม่ส่งท้ายปีนี้
ตอนก่อนหน้า ตอนถัดไป

โรงกษาปณ์แคนาดาเปิดตัวเหรียญกษาปณ์เงินแท้แบบเว้าสองด้านรุ่นใหม่ส่งท้ายปีนี้
เกริ่นเรื่อง: ..................................
7 ธ.ค. 61 , View: 25 , Post : 0โรงกษาปณ์แคนาดา (Royal Canadian Mint) มีความยินดีในการประกาศเปิดตัวเหรียญกษาปณ์เงินหนัก 10 ออนซ์ ที่ยกระดับการออกแบบเหรียญขึ้นไปอีกขั้น ในรูปแบบเหรียญเงินเกรดดีแบบเว้าสองด้านชนิด 100 ดอลลาร์ประจำปี 2019 รุ่น Nature's Grandeur: Brown Bear ผลลัพธ์จากการทดสอบขั้นสูงของทีมวิจัยและพัฒนาของโรงกษาปณ์แคนาดา เหรียญรุ่นใหม่นี้หนา 16 มิลลิเมตรบริเวณขอบเหรียญ และเว้าลงจนเหลือเพียง 4 มิลลิเมตรตรงจุดศูนย์กลาง โดยเป็นผลงานของศิลปินผู้มีชื่อว่าเดนิส เมเยอร์ จูเนียร์ ที่ได้เข้ามาออกแบบภาพหมีสีน้ำตาลอันน่าเกรงขามในถิ่นที่อยู่ตามธรรมชาติ พร้อมลงลายเส้นให้แสงเงา เพื่อให้ผู้ที่พบเห็นสัมผัสได้กับมิติอันหลากหลาย อีกด้านหนึ่งจำลองพระฉายาลักษณ์ของสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่สอง ผลงานการออกแบบของซูซานนา บลันท์ ที่ให้ความรู้สึกใกล้เคียงกัน
 
          เหรียญรุ่นใหม่อันเป็นเอกลักษณ์นี้มาพร้อมกับแคปซูลป้องกันแบบเว้าสองด้านสุดพิเศษด้วยเช่นกัน เพื่อให้นักสะสมชื่นชมรูปทรงที่น่าทึ่งและแปลกตานี้ได้อย่างแท้จริง เหรียญสะสมดังกล่าวขายปลีกเหรียญละ 999.95 ดอลลาร์แคนาดา และผลิตขึ้นเพียง 500 ชุดเท่านั้น โดยเปิดให้เป็นเจ้าของแล้ววันนี้
 

 
 
          สำหรับเหรียญสะสมรุ่นอื่น ๆ ส่งท้ายปีนี้ประกอบด้วย:
 
          - เหรียญเงินเกรดดีหนัก 10 ออนซ์ชนิด 100 ดอลลาร์ประจำปี 2018 ชุบทองเฉพาะส่วนรุ่น Keepers of Parliament: The Lion ผสานงานศิลป์ของแพทริค เบลันเกอร์
          - เหรียญเงินเกรดดีชนิด 20 ดอลลาร์ประจำปี 2019 รุ่น Canada's Historical Stamps: Coat of Arms and Flag Special Delivery
          - เหรียญเงินเกรดดีชนิด 30 ดอลลาร์ประจำปี 2019 รุ่น Zentangle(R) Art: The Big Horn Sheep ออกแบบโดยศิลปินโจรี ฟาน เดอร์ ลินด์
          - เหรียญเงินเกรดดีชนิด 3 ดอลลาร์ประจำปี 2018 สองรุ่นใหม่ล่าสุดของแฟรงค์ โพลสัน ในชุด The Thirteen Teachings ได้แก่ Big Spirit Moon และ Little Spirit Moon และ
          - เหรียญเงินเกรดดีผสมคริสตัล ชนิด 5 ดอลลาร์ประจำปี 2019 ใน 12 จักรราศี ประเดิมด้วยรุ่น Zodiac: Capricorn ออกแบบโดยศิลปินโจรี ฟาน เดอร์ ลินด์
 
          รับชมข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเหรียญกษาปณ์ ราคา และเบื้องหน้าเบื้องหลังเหรียญแต่ละรุ่นได้ที่แท็บ "Shop" บนเว็บไซต์ของทางโรงกษาปณ์ และรับชมรูปภาพของเหรียญกษาปณ์ทั้งหมดได้ที่ https://www.dropbox.com/sh/2wf59i2lj4ydele/AAAr2_xbhAM1_WkqaCJw_uG5a?dl=0 

 

 
 
          ผลิตภัณฑ์ทั้งหมดสามารถสั่งซื้อได้โดยตรงจากโรงกษาปณ์ที่หมายเลข 1-800-267-1871 ในแคนาดา หมายเลขโทรศัพท์ 1-800-268-6468 ในสหรัฐอเมริกา หรือสั่งซื้อออนไลน์ผ่านเว็บไซต์ www.mint.ca นอกจากนี้เหรียญกษาปณ์ยังมีวางจำหน่ายที่ร้านของโรงกษาปณ์แคนาดาในกรุงออตตาวาและเมืองวินนิเพ็ก เช่นเดียวกับเครือข่ายผู้ค้าปลีกและผู้ค้าส่งระดับโลก ซึ่งรวมถึงร้านค้าของไปรษณีย์แคนาดาที่ร่วมโครงการ
 
         เกี่ยวกับโรงกษาปณ์แคนาดา (Royal Canadian Mint)
          โรงกษาปณ์แคนาดาเป็นหน่วยงานรัฐวิสาหกิจ (Crown Corporation) ที่ดูแลรับผิดชอบเรื่องการผลิตเหรียญกษาปณ์และการจำหน่ายเหรียญหมุนเวียนของแคนาดา โรงกษาปณ์ได้รับใบรับรอง ISO 9001 และได้รับการยอมรับว่าเป็นหนึ่งในโรงกษาปณ์ขนาดใหญ่และมีความหลากหลายมากที่สุดในโลก โดยให้บริการผลิตภัณฑ์เหรียญหลายประเภทที่มีความเฉพาะเจาะจงและมีคุณภาพสูง รวมถึงบริการที่เกี่ยวข้องในระดับนานาชาติ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์และบริการของโรงกษาปณ์แคนาดา กรุณาเข้าชม www.mint.ca 
 
          สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ:
          อเล็กซ์ รีฟส์ (Alex Reeves)
          ที่ปรึกษาอาวุโส ฝ่ายการสื่อสาร
          โรงกษาปณ์แคนาดา
          โทร: (613) 949-5777
          อีเมล: reeves@mint.ca 
 
          รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/795027/Natures_Grandeur_Brown_Bear_Reverse_Angle.jpg 
          รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/795028/Natures_Grandeur_Brown_Bear_Obverse_Angle.jpg 
          รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/795029/Natures_Grandeur_Brown_Bear.jpg

แฟนคลับ [0]
Add เป็นแฟนคลับ Blog นี้

แจ้ง Blog ไม่เหมาะสม • C o m m e n t
 • 1

  1

  ตอนก่อนหน้า ตอนถัดไป

    C O M M E N T   B o X

  อยากบอกว่า :

  ลงชื่อ
  พิมพ์ตัวเลข

  My Blog
  8646
  Comments
  11
  Fanclub
  0


      Blog ที่ผ่านมา


  ดู Blog ทั้งหมด


      Favorite Blog
  เก็บรายชื่อ Blog ที่เราชอบมากๆ

  ยังไม่มี Favorite Blog