จีนเปิดเผยรายงานการประเมินท่าเรือสำราญประจำปี 2561
ตอนก่อนหน้า ตอนถัดไป

จีนเปิดเผยรายงานการประเมินท่าเรือสำราญประจำปี 2561
เกริ่นเรื่อง:
14 ม.ค. 62 , View: 19 , Post : 0


 


รายงานสมุดปกน้ำเงินฉบับแรกว่าด้วยการประเมินท่าเรือสำราญจีนประจำปี 2561 ได้รับการเผยแพร่ที่กรุงปักกิ่งเมื่อวันพุธที่ผ่านมา โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อแนะแนวทางในการปรับปรุงท่าเรือสำราญจีนทั้งในด้านสิ่งอำนวยความสะดวกทางเทคนิค อุปกรณ์ และบริการต่างๆ พร้อมผลักดันอุตสาหกรรมเรือสำราญจีนให้พัฒนาไปอีกขั้น
 
          รายงานดังกล่าวร่วมกันจัดทำโดยสถาบันวิจัยการขนส่งทางน้ำจีน ในสังกัดกระทรวงคมนาคม และ China Economic Information Service (CEIS) ในเครือสำนักข่าวซินหัว
 
          รายงานระบุว่า ตลาดเรือสำราญจีนกำลังเปลี่ยนผ่านจากระยะของการพัฒนาอย่างรวดเร็ว ไปสู่ระยะใหม่ที่มีการพัฒนาอย่างมั่นคงและมีคุณภาพสูง โดยในแง่ของโครงสร้างพื้นฐานนั้น ท่าเรือสำราญจีนก้าวขึ้นเป็นผู้นำของโลกเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่ในแง่ของการดำเนินงานและการบริการยังคงมีช่องว่างขนาดใหญ่เมื่อเทียบกับท่าเรือต่างประเทศที่พัฒนาเต็มที่แล้ว
 
          รายงานดังกล่าวแสดงให้เห็นว่า ท่าเรือสำราญจีนมีการพัฒนาไม่เท่าเทียมกัน โดยท่าเรือบางแห่ง ได้แก่ ท่าเรือสำราญนานาชาติเซี่ยงไฮ้ หวูซงโข่ว, ท่าเรือสำราญเซินเจิ้น เสอโข่ว, ท่าเรือสำราญนานาชาติเทียนจิน และท่าเรือสำราญนานาชาติเซียะเหมิน มีความได้เปรียบอย่างชัดเจนเมื่อเทียบกับท่าเรืออื่นๆในจีน จนก้าวขึ้นเป็นท่าเรือหลัก
 
          ที่มา: China Economic Information Service (CEIS) 
 
          ลิงก์รูปภาพ: http://asianetnews.net/view-attachment?attach-id=328162

แฟนคลับ [0]
Add เป็นแฟนคลับ Blog นี้

แจ้ง Blog ไม่เหมาะสม • C o m m e n t
 • 1

  1

  ตอนก่อนหน้า ตอนถัดไป

    C O M M E N T   B o X

  อยากบอกว่า :

  ลงชื่อ
  พิมพ์ตัวเลข

  My Blog
  8820
  Comments
  13
  Fanclub
  0


      Blog ที่ผ่านมา


  ดู Blog ทั้งหมด


      Favorite Blog
  เก็บรายชื่อ Blog ที่เราชอบมากๆ

  ยังไม่มี Favorite Blog