Suning.com ประกาศจัดตั้ง Department Store Group
ตอนก่อนหน้า ตอนถัดไป

Suning.com ประกาศจัดตั้ง Department Store Group
เกริ่นเรื่อง:
14 ก.พ. 62 , View: 15 , Post : 0


Suning.com Announced the Establishment of Department Store Group to Accelerate Its Full-Scenarios Development in Omni-channel Smart Retail

  Suning จะเข้าซื้อ Wanda Department Store ทั้ง 37 สาขา มุ่งขยายธุรกิจค้าปลีกออฟไลน์เพื่อนำเสนอสินค้าครบวงจร ครอบคลุมสินค้าแฟชั่นและสินค้าอุปโภคบริโภค
 
          เมื่อไม่นานมานี้ Suning.com บริษัทค้าปลีกที่ติดทำเนียบ Fortune Global 500 ในเครือบริษัท Suning Holdings Group กลุ่มธุรกิจพาณิชย์ยักษ์ใหญ่ของจีน ได้ประกาศจัดตั้ง Department Store Group เพื่อดูแลธุรกิจห้างสรรพสินค้าแฟชั่นอย่างมืออาชีพ โดยมีเป้าหมายในการพัฒนาการค้าปลีกอัจฉริยะทั้งช่องทางออนไลน์และออฟไลน์เต็มรูปแบบ รวมถึงยกระดับประสบการณ์การช็อปปิงของลูกค้า นอกจากนี้ บริษัทจะเข้าซื้อ Wanda Department Store ทุกสาขาทั่วประเทศ ซึ่งเป็นของบริษัท Wanda Group ผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์เชิงพาณิชย์รายใหญ่ที่สุดในประเทศจีน โดยมีเป้าหมายในการขยายการค้าปลีกหน้าร้านและสนับสนุนห่วงโซ่อุปทานสินค้าทุกรูปแบบ เพื่อสร้างความพึงพอใจให้กับผู้บริโภคชาวจีน พร้อมกับกระตุ้นกำไรของภาคค้าปลีกจีน
 
          ในฐานะผู้นำด้านการค้าปลีกอัจฉริยะหลายช่องทางในประเทศจีน Suning.com มุ่งมั่นที่จะสร้างระบบนิเวศการค้าปลีกครบวงจรทั้งช่องทางออนไลน์และออฟไลน์ เพื่อสร้างประสบการณ์การช็อปปิงที่หลากหลายให้พร้อมรองรับความต้องการของผู้บริโภคทุกที่ทุกเวลา โดยคาดว่าการตั้ง Department Store Group พร้อมกับการเข้าซื้อ Wanda Department Store จะช่วยเสริมจุดแข็งด้านการค้าปลีกออฟไลน์ของ Suning.com รวมถึงยกระดับทรัพยากรเครือข่ายการค้าปลีกโดยรวม และเพิ่มพูนศักยภาพทางธุรกิจของบริษัท เพื่อสร้างโอกาสใหม่ๆ ในการขายสินค้าทุกประเภท โดยเฉพาะสินค้าแฟชั่น ไลฟ์สไตล์ และสินค้าอุปโภคบริโภค
 
          Wanda Department Store ทั้ง 37 สาขาล้วนตั้งอยู่ในหัวเมืองหลักและเมืองรองของจีน โดยมีลูกค้าลงทะเบียนมากกว่า 4 ล้านราย ภายใต้ข้อตกลงครั้งนี้ Suning.com จะใช้ศักยภาพทางเทคโนโลยีอันแข็งแกร่ง เช่น ดาต้าเลิร์นนิ่ง ปัญญาประดิษฐ์ และ IOT เพื่อเร่งปรับเปลี่ยนกระบวนการบริหารห้างสรรพสินค้าดั้งเดิมให้เป็นระบบดิจิทัล เพื่อยกระดับประสบการณ์การให้บริการโดยรวม และเพิ่มกำไรของอุตสาหกรรม
 
          คุณจาง จินตง ประธานกลุ่มบริษัท Suning Holdings Group กล่าวว่า "ความเจริญรุ่งเรืองของอุตสาหกรรมการค้าปลีกผ่านหน้าร้านต้องไม่พึ่งพิงแค่โมเดลธุรกิจและประสบการณ์แบบเดิมเพียงอย่างเดียว แต่ต้องเปิดรับเทคโนโลยีและแนวคิดใหม่ๆ เพื่อเดินหน้าสร้างสรรค์บริการที่มีคุณภาพและตรงกับความต้องการของผู้บริโภค"
 
          Suning และ Wanda สร้างความร่วมมือเชิงกลยุทธ์มาตั้งแต่ปี 2558 และยกระดับความร่วมมือในปี 2561 โดย Suning ได้ซื้อหุ้นจำนวนน้อยในบริษัทบริหารจัดการเชิงพาณิชย์ในเครือ Wanda
 
          เกี่ยวกับ Suning
 
          Suning Holdings Group ก่อตั้งขึ้นในปี 2533 ในฐานะกลุ่มธุรกิจพาณิชย์ชั้นนำของประเทศจีน ซึ่งเป็นเจ้าของบริษัทมหาชนสองแห่งในจีนและญี่ปุ่น ในปี 2561 บริษัทติดอับดับสองในทำเนียบบริษัทเอกชนชั้นนำ 500 แห่งในจีนเป็นปีที่สามติดต่อกัน โดยมีรายได้ต่อปี 5.57875 แสนล้านหยวน (ราว 6.9 หมื่นล้านยูโร) บริษัทมีพันธกิจในการก้าวขึ้นเป็นผู้นำในอุตสาหกรรมต่างๆ ผ่านการสร้างคุณภาพชีวิตที่ดีที่สุดให้แก่ทุกคน บริษัทแข็งแกร่งขึ้นเรื่อยๆ โดยมีการขยายธุรกิจหลักในหลากหลายอุตสาหกรรมแนวดิ่ง ได้แก่ Suning.com โลจิสติกส์ บริการทางการเงิน เทคโนโลยี อสังหาริมทรัพย์ กีฬา สื่อและความบันเทิง และการลงทุน นอกจากนี้ Suning.com ยังติดทำเนียบองค์กร Fortune Global 500 ในปี 2560 และ 2561 
 
          ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.suningholdings.com
 
          รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20190213/2374215-1


แฟนคลับ [0]
Add เป็นแฟนคลับ Blog นี้

แจ้ง Blog ไม่เหมาะสม • C o m m e n t
 • 1

  1

  ตอนก่อนหน้า ตอนถัดไป

    C O M M E N T   B o X

  อยากบอกว่า :

  ลงชื่อ
  พิมพ์ตัวเลข

  My Blog
  9133
  Comments
  14
  Fanclub
  0


      Blog ที่ผ่านมา


  ดู Blog ทั้งหมด


      Favorite Blog
  เก็บรายชื่อ Blog ที่เราชอบมากๆ

  ยังไม่มี Favorite Blog