มหกรรมโลจิสติกส์เปิดฉากที่เมืองเหลียนหยุนกังของจีน
ตอนก่อนหน้า ตอนถัดไป

มหกรรมโลจิสติกส์เปิดฉากที่เมืองเหลียนหยุนกังของจีน
เกริ่นเรื่อง:
11 ก.ย. 62 , View: 15 , Post : 0
มหกรรมโลจิสติกส์ China (Lianyungang) Silk Road International Logistic Expo ครั้งที่ 6 เปิดฉากที่เมืองเหลียนหยุนกังของจีน


 
 
 
          มหกรรม China (Lianyungang) Silk Road International Logistic Expo ครั้งที่ 6 เปิดฉากขึ้นเมื่อวันอังคาร ณ เมืองเหลียนหยุนกัง เมืองท่าของมณฑลเจียงซูทางภาคตะวันออกของจีน โดยเป็นเวทีสร้างความร่วมมือด้านโลจิสติกส์ระดับโลกภายใต้โครงการ Belt and Road Initiative (BRI) 
 
 
          งานนี้จัดขึ้น 3 วันเพื่อแบ่งปันโอกาสใหม่ๆ ภายใต้โครงการ BRI พร้อมกับนำเสนอพิมพ์เขียวใหม่ในการพัฒนาการขนส่งทั้งทางบกและทางทะล โดยแบ่งการจัดงานออกเป็น 6 ส่วน ได้แก่ อุปกรณ์โลจิสติกส์ เทคโนโลยีโลจิสติกส์ บริการโลจิสติกส์ โลจิสติกส์อัจฉริยะ โลจิสติกส์เชิงกระจายสินค้า และโลจิสติกส์เชิงการค้า
 
 
          เมืองเหลียนหยุนกังตั้งอยู่ทางภาคตะวันออกเฉียงเหนือของมณฑลเจียงซู โดยเป็นจุดเริ่มต้นของเส้นทางโลจิสติกส์ยูเรเชีย (Eurasian Land Bridge) ในภาคตะวันออกของจีน และเป็นจุดยุทธศาสตร์สำคัญของช่องทางขนส่งทางบก-ทางทะเล ระหว่างเอเชีย-ยุโรป
 
 
          เซียง เสวี่ยหลง นายกเทศมนตรีเมืองเหลียนหยุนกัง กล่าวในพิธีเปิดงานว่า เมืองเหลียนหยุนกังมีความได้เปรียบทางภูมิศาสตร์และมีท่าเรือที่เอื้ออำนวย นอกจากนั้นยังสนับสนุนการสร้างโครงสร้างพื้นฐานสำคัญอย่างท่าเรือ ภายใต้โครงการ BRI
 
 
          เมืองเหลียนหยุนกัง ซึ่งได้รับการอนุมัติให้เป็น 1 ใน 6 เขตการค้าเสรีนำร่องใหม่ของจีนเมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา ให้ความสำคัญกับการสร้างฮับขนส่งระหว่างประเทศเพื่อเชื่อมประเทศในเอเชียและยุโรป รวมถึงการยกระดับสภาพแวดล้อมทางธุรกิจในเมืองเพื่ออำนวยความสะดวกด้านการค้าและการลงทุน
 
 
          มณฑลเจียงซู หนึ่งในมณฑลที่เจริญที่สุดของจีน แสดงเจตจำนงชัดเจนว่าจะส่งเสริมการสร้างฐานการขนส่งทางทะเล หนึ่งในนั้นคือฐานการขนส่งจีน-คาซัคสถาน ซึ่งตั้งอยู่ในเมืองเหลียนหยุนกัง
 
 
          Sherali Saidamir Jonon รองเลขาธิการองค์การความร่วมมือเซี่ยงไฮ้ (SCO) ชี้ให้เห็นว่า การผนวกสหภาพเศรษฐกิจยูเรเชียกับโครงการ BRI ช่วยสร้างเงื่อนไขที่ทรงพลังในการจัดตั้งเขตขนถ่ายสินค้าระหว่างประเทศต่างๆ ในเอเชียและยุโรป
 
 
          สามารถดูข่าวต้นฉบับได้ที่ https://en.imsilkroad.com/p/308270.html
 
 
          รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20190911/2576437-1
          คำบรรยายภาพ - นายกเทศมนตรีเมืองเหลียนหยุนกังกล่าวสุนทรพจน์ในพิธีเปิดงานเมื่อวันที่ 10 กันยายน

แฟนคลับ [0]
Add เป็นแฟนคลับ Blog นี้

แจ้ง Blog ไม่เหมาะสม • C o m m e n t
 • 1

  1

  ตอนก่อนหน้า ตอนถัดไป

    C O M M E N T   B o X

  อยากบอกว่า :

  ลงชื่อ
  พิมพ์ตัวเลข

  My Blog
  10404
  Comments
  14
  Fanclub
  0


      Blog ที่ผ่านมา


  ดู Blog ทั้งหมด


      Favorite Blog
  เก็บรายชื่อ Blog ที่เราชอบมากๆ

  ยังไม่มี Favorite Blog