มูลนิธิ The Big Heart Foundation ขยายขอบเขตสำหรับการอุทิศตนเพื่อผู้ลี้ภัยมูลค่า 136,000 ดอลลาร์
ตอนก่อนหน้า ตอนถัดไป

มูลนิธิ The Big Heart Foundation ขยายขอบเขตสำหรับการอุทิศตนเพื่อผู้ลี้ภัยมูลค่า 136,000 ดอลลาร์
เกริ่นเรื่อง:
7 พ.ย. 62 , View: 12 , Post : 0


          ทุกประเทศทั่วทวีปแอฟริกาจะอยู่ภายใต้ขอบเขตทางภูมิศาสตร์ของการพิจารณารางวัล Sharjah International Award for Refugee Advocacy and Support (SIARA) มูลค่า 136,000 ดอลลาร์สหรัฐ ในปี 2563 นี้ หลังจากมีการขยายขอบเขตพิจารณารางวัลไปยังแอฟริกาเพิ่มเติมจากเขตอำนาจที่มีอยู่เดิมในภูมิภาคตะวันออกกลางและแอฟริกาเหนือ (MENA) รวมถึงภูมิภาคเอเชีย ภายใต้ความพยายามครั้งล่าสุดของรัฐชาร์จาห์เพื่อยกย่องการมีส่วนร่วมด้านมนุษยธรรมอย่างโดดเด่นขององค์กรท้องถิ่นในทวีปแอฟริกา ซึ่งรองรับผู้ลี้ภัยมากกว่าร้อยละ 26 ของประชากรผู้ลี้ภัยทั่วโลก 
 
          สำหรับการมอบรางวัลครั้งที่ 4 ที่จัดโดยมูลนิธิ The Big Heart Foundation (TBHF) ซึ่งเป็นองค์กรการกุศลเพื่อมนุษยธรรมระดับโลกที่ตั้งอยู่ในรัฐชาร์จาห์ ร่วมกับสำนักงานข้าหลวงใหญ่ผู้ลี้ภัยแห่งสหประชาชาติ (UNHCR) จะเปิดรับการเสนอชื่อผู้เข้ารับรางวัลจากประเทศต่าง ๆ ทั่วภูมิภาค MENA เอเชีย และแอฟริกา ไปจนถึงวันที่ 17 ธ.ค. 2563 
 
          การมอบรางวัลครั้งนี้ยังเป็นครั้งแรกที่มูลนิธิ TBHF จะเปิดรับการเสนอชื่อผู้เข้าชิงรางวัลผ่านเว็บไซต์ https://tbhf.ae และเปิดให้กับองค์กรและบุคคลทั่วโลกสามารถเข้าไปการเสนอชื่อหน่วยงานด้านมนุษยธรรมที่พวกเขารู้สึกว่าสมควรได้รับรางวัลได้โดยตรง เพื่อให้ตัวแทนขององค์กรไม่แสวงผลกำไรในภูมิภาคเป้าหมายได้มีโอกาสเข้าถึงรางวัลมากที่สุด 
 
          รางวัล SIARA เกิดขึ้นจากวิสัยทัศน์ของ ชีค ดร. สุลต่าน บิน มูฮัมหมัด อัล กาซิมิ สมาชิกสภาสูงสุดของสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์และเจ้าเมืองชาร์จาห์ กับพระมเหสี ชีคกะ จาวาเฮอ บินท์ โมฮัมหมัด อัล กาซิมิ ผู้เป็นองค์ประธานมูลนิธิ TBHF และ UNHCR Eminent Advocate for Refugee Children ซึ่งประสงค์ให้เกิดการตระหนักอย่างเป็นรูปธรรมถึงการมีส่วนร่วมด้านมนุษยธรรมที่สำคัญต่อการส่งเสริม สนับสนุน และสรรสร้างชุมชนผู้ลี้ภัย
 
          จากข้อมูลของ UNHCR ที่ระบุว่า ในเวลาโลกเผชิญต้องวิกฤติการณ์ด้านมนุษยธรรมอย่างเลวร้ายที่สุด มีผู้คนเกือบ 71 ล้านคนที่ถูกบังคับให้ละทิ้งไปจากบ้านเรือนของ ด้วยเหตุนี้รางวัล SIARA จึงถือกำเนิดขึ้นและกลายมาเป็นหนึ่งในโครงการสำคัญที่สุดของโลกในการส่งเสริมการรับรู้เกี่ยวกับงานด้านมนุษยธรรมที่ยั่งยืนและผลกระทบจากงานเหล่านั้นที่มีต่อชุมชน โดยรางวัลดังกล่าวต่อยอดมาจากแนวทางการทำงานเพื่อการกุศลชั้นนำของสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ และความยืดหยัดในบทบาทของชาร์จาห์ที่ต้องการสนับสนุนโครงการด้านมนุษยธรรมระดับโลก
 
          เงินรางวัลมูลค่า 136,000 ดอลลาร์สหรัฐนี้เป็นเงินสนับสนุนพิเศษจาก TBHF และไม่ใช่เงินที่มูลนิธิได้รับบริจาคมาแต่อย่างใด 
 
          เกณฑ์การประเมินรางวัล SIARA พิจารณาจากความพยายามในการผลักดันแนวทางปฏิบัติเชิงนวัตกรรมและกลไกในการส่งมอบความช่วยเหลือและบริการทางสังคม ตลอดจนการกระตุ้นความสนใจจากทั่วโลกไปยังพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบมากที่สุด และการจัดลำดับความสำคัญของพื้นที่ที่มีความต้องการเร่งด่วน ซึ่ง TBHF จะประเมินผู้ได้รับการเสนอชื่อชิงรางวัล โดยจะอิงจากประโยชน์ที่จับต้องได้ และผลกระทบที่ยั่งยืนจากการแทรกแซง ขอบเขตงาน ความเป็นกลาง ตลอดจนความโปร่งใสในแบบแผนการให้บริการเป็นหลัก 
 
          ในปีที่ผ่านมา มูลนิธิ TBHF ได้ใช้เงิน 15.8 ล้านเหรียญสหรัฐไปกับการช่วยเหลือ 12 ประเทศทั่วโลกที่ต้องเผชิญวิกฤติการณ์ที่รุนแรงขึ้น
 
          โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/1023714/TBHF_Logo.jpg
          รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1023716/TBHF.jpg

แฟนคลับ [0]
Add เป็นแฟนคลับ Blog นี้

แจ้ง Blog ไม่เหมาะสม • C o m m e n t
 • 1

  1

  ตอนก่อนหน้า ตอนถัดไป

    C O M M E N T   B o X

  อยากบอกว่า :

  ลงชื่อ
  พิมพ์ตัวเลข

  My Blog
  10993
  Comments
  15
  Fanclub
  0


      Blog ที่ผ่านมา


  ดู Blog ทั้งหมด


      Favorite Blog
  เก็บรายชื่อ Blog ที่เราชอบมากๆ

  ยังไม่มี Favorite Blog