Xinhua Silk Road: นครหางโจว ทางตะวันออกของจีน เร่งพัฒนาสู่การเป็นเมืองนวัตกรรมชีวการแพทย์ระดับโลก
ตอนก่อนหน้า ตอนถัดไป

Xinhua Silk Road: นครหางโจว ทางตะวันออกของจีน เร่งพัฒนาสู่การเป็นเมืองนวัตกรรมชีวการแพทย์ระดับโลก
เกริ่นเรื่อง:
7 พ.ย. 62 , View: 20 , Post : 0


          หางโจว เมืองเอกของมณฑลเจ้อเจียง ทางภาคตะวันออกของจีน กำลังเร่งเดินหน้าสร้างเมืองหางโจวให้กลายเป็นเมืองนวัตกรรมชีวการแพทย์ระดับโลก เช่นเดียวกับเมืองบอสตัน
 
          เป้าหมายที่ชัดเจนดังกล่าวบ่งชี้ถึงพื้นฐานที่แข็งแกร่ง และศักยภาพการพัฒนาของเมืองหางโจวในภาคอุตหกรรมชีวการแพทย์
 
          อุตสาหกรรมการแพทย์ของหางโจวมีเขตใหม่เฉียนถัง (Qiantang New District) เป็นแกนหลัก และมีเขตเทคโนโลยีขั้นสูงหางโจว (Hangzhou High-Tech Zone) และเขตหยูฮัง (Yuhang District) มาเสริมการพัฒนาที่มีความเฉพาะทางมากขึ้น
 
          เขตใหม่เฉียนถังจะถูกสร้างให้เป็นคลัสเตอร์อุตสาหกรรมการแพทย์ที่มีการเติบโตรวดเร็วที่สุดในเมืองหางโจว โดยรองรับการวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ชีวเวชระดับไฮเอ็นด์ ขณะที่เขตเทคโนโลยีขั้นสูงหางโจวจะเน้นไปที่การสร้างภาคธุรกิจการแพทย์อัจฉริยะ ส่วนเขตหยูฮังจะเน้นไปที่การพัฒาภาคธุรกิจอุปกรณ์การแพทย์
 
          โครงสร้างอุตสาหกรรม ซึ่งประกอบไปด้วยการวิจัยและพัฒนายาใหม่ อุปกรณ์การแพทย์ และข้อมูลการแพทย์ ได้เริ่มปรากฏให้เห็นเป็นรูปเป็นร่างแล้วในหางโจว ซึ่งจะช่วยผลักดันการเติบโตอย่างรวดเร็วและต่อเนื่องของอุตสาหกรรมชีวการแพทย์ในเมืองหางโจว
 
          ข้อมูลแสดงให้เห็นว่า ปัจจุบันมีบริษัทมากกว่า 1,000 แห่งที่เปิดดำเนินธุรกิจในคลัสเตอร์อุตสาหกรรมชีวการแพทย์ในเมืองหางโจว นอกจากนี้ มีบริษัทด้านชีวการแพทย์ 1,003 แห่งจัดตั้งขึ้นใหม่ในหางโจวในปี 2561 โดยมีทุนจดทะเบียน 8.569 พันล้านหยวน ซึ่งเพิ่มขึ้น 39.11% และ 33.37% ตามลำดับ เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อนหน้า
 
          หางโจวอาศัยความได้เปรียบที่ชัดเจนในการพัฒนาอุตสาหกรรมชีวการแพทย์ โดยปัจจุบันมีบริษัท 88 แห่ง ที่มีมูลค่าผลผลิตต่อปีมากกว่า 20 ล้านหยวน มารวมกันอยู่ในเมืองหางโจว ซึ่งรวมถึงบริษัทจดทะเบียนราว 20 แห่ง นอกจากนี้ บริษัทยาท็อปเท็นของโลก 7 บริษัท เช่น ไฟเซอร์ เมอร์คชาร์พแอนด์โดห์ม และ แอ๊บบอต ได้มาเปิดดำเนินงานในเมืองหางโจวเช่นกัน
 
          แม้หางโจวกำลังก้าวสู่การเป็นต้นน้ำของห่วงโซ่อุตสาหกรรม แต่หางโจวก็ยังคงตามหลังเซี่ยงไฮ้และปักกิ่ง ในแง่ของการพัฒนาอุตสาหกรรมชีวการแพทย์
 
          เจ้าหน้าที่จากสำนักงานส่งเสริมการลงทุนหางโจวเปิดเผยว่า การพัฒนาที่ไม่เท่าเทียมของอุตสาหกรรมชีวการแพทย์ ทำให้หางโจวยังคงจำเป็นที่จะต้องยกระดับขีดความสามารถด้านนวัตกรรม และเร่งสร้างระบบนิเวศอุตสาหกรรม รวมถึงผลักดันการดำเนินโครงการที่เกี่ยวข้องให้เร็วขึ้น
 
          การพัฒนาแพลตฟอร์มอุตสาหกรรมที่สำคัญ เช่น Yangtze River Delta G60 sci-tech innovation corridor biomedical industry alliance ตลอดจนการพัฒนาเขตเศรษฐกิจสามเหลี่ยมปากแม่น้ำแยงซี (Yangtze River Delta) อย่างเป็นบูรณาการ ล้วนแล้วแต่จะนำโอกาสมาสู่การพัฒนาอุตสาหกรรมชีวการแพทย์ของเมืองหางโจว
 
          อ่านข่าวต้นฉบับได้ที่ https://en.imsilkroad.com/p/309206.html
 

แฟนคลับ [0]
Add เป็นแฟนคลับ Blog นี้

แจ้ง Blog ไม่เหมาะสม • C o m m e n t
 • 1

  1

  ตอนก่อนหน้า ตอนถัดไป

    C O M M E N T   B o X

  อยากบอกว่า :

  ลงชื่อ
  พิมพ์ตัวเลข

  My Blog
  10993
  Comments
  15
  Fanclub
  0


      Blog ที่ผ่านมา


  ดู Blog ทั้งหมด


      Favorite Blog
  เก็บรายชื่อ Blog ที่เราชอบมากๆ

  ยังไม่มี Favorite Blog