PwC เผยรายงานฉบับใหม่ ชี้ธุรกิจครอบครัวควรเชื่อใจผู้บริหารรุ่นใหม่เพื่อประสบความสำเร็จในยุคดิจิทัล
ตอนก่อนหน้า ตอนถัดไป

PwC เผยรายงานฉบับใหม่ ชี้ธุรกิจครอบครัวควรเชื่อใจผู้บริหารรุ่นใหม่เพื่อประสบความสำเร็จในยุคดิจิทัล
เกริ่นเรื่อง:
7 พ.ย. 62 , View: 14 , Post : 0


          - ผลการสำรวจ Global NextGen Survey 2019 ของ PwC เปิดเผยว่า 41% ของผู้บริหารรุ่นใหม่ (NextGens) จากธุรกิจครอบครัว หวังดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการบริหารให้ได้ภายในระยะเวลา 5 ปี
          - 70% ได้เข้ามาดำเนินกิจการธุรกิจครอบครัวอย่างจริงจัง ขณะที่ 48% ได้เข้าดำเนินกิจการภายในที่สำคัญแล้ว
          - มีอยู่บ้างที่ไม่รู้สึกว่าพวกเขามี 'ใบอนุญาตในการดำเนินงาน'
          - ผู้นำรุ่นปัจจุบันควรทำหน้าที่งัดศักยภาพของ NextGens ในฐานะผู้บริหารในอนาคตเพื่อสร้างการพลิกโฉมสู่ความเป็นดิจิทัล
 
          รายงานฉบับใหม่ของ ของ PwC เปิดเผยว่า NextGens มองว่าตัวเองเป็นตัวแทนของการพลิกโฉมสู่ความเป็นดิจิทัล แต่ต้องการแรงสนับสนุนและความไว้วางใจจากผู้นำรุ่นปัจจุบัน
 
          ผลสำรวจ Global NextGen Survey 2019 ของ PwC พบว่า NextGens ส่วนใหญ่ได้เข้าดำเนินการธุรกิจของครอบครัวแล้วอย่างจริงจัง โดย 48% ระบุว่า พวกเขาได้ดำเนินการกิจการภายในที่สำคัญ ขณะที่ 26% ขึ้นดำรงตำแหน่งกรรมการบริหารของบริษัท
 
          นอกจากนี้ ระดับของการมีส่วนร่วมยังสอดคล้องไปกับความมุ่งมั่นในอนาคตของการเป็นผู้นำ โดยผู้ตอบแบบสำรวจ 41% หวังดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการบริหารภายในระยะเวลา 5 ปี ขณะที่ 29% หรือเกือบหนึ่งในสาม ต้องการเป็นผู้ถือหุ้นรายใหญ่
 
          กลุ่ม NextGens ยังมีความเชื่อมั่นสูงเกี่ยวกับทักษะของตนในการสร้างประโยชน์ให้บริษัท ผู้ตอบแบบสอบถามกว่า 2 ใน 3 มองว่า คุณลักษณะที่เป็นจุดแข็งของพวกเขา (การแก้ปัญหาและความเป็นผู้นำ) เป็นทักษะที่สำคัญสำหรับการทำธุรกิจในอนาคต ขณะที่ 64% กล่าวว่าพวกเขาสามารถเพิ่มมูลค่าเพื่อสร้างความเชื่อมั่นว่ากลยุทธ์ทางธุรกิจในอนาคตนั้นเหมาะสมกับยุคดิจิทัล
 
          Peter Englisch ผู้นำฝ่ายธุรกิจครอบครัวระดับโลกของ PwC เยอรมนี กล่าวว่า
 
          'ผลการสำรวจชี้ให้เห็นถึงข่าวดีที่ NextGens มีความทะเยอทะยานและมุ่งมั่นอย่างจริงจังกับธุรกิจของครอบครัว พวกเขาเห็นบทบาทที่ชัดเจนในการรักษามรดกของครอบครัวในยุคของการเปลี่ยนแปลงและการพลิกโฉม ทว่าพวกเขากลับถูกฉุดรั้งและหัวเสียจากการขาดโอกาส
 
          'อย่างไรก็ตาม เราควรตระหนักว่ามีความผิดหวังเหล่านี้อยู่จริง สิ่งที่ NextGens กำลังมองหาคือการสนับสนุนในแง่ของการพัฒนาความเชี่ยวชาญและประสบการณ์ที่พวกเขาต้องการในการประสบความสำเร็จ เราสามารถสรุปทัศนคติของพวกเขาได้ว่า "ช่วยปลดล็อกศักยภาพฉัน เพื่อที่ฉันจะได้มีทักษะและประสบการณ์ที่จะต้องนำไปใช้ในการรับตำแหน่งผู้นำตามที่คาดหวังไว้"
 
          'พวกเขาเป็นกลุ่มที่มีความหลากหลายในแง่ของความต้องการและความทะเยอทะยาน NextGens ต้องการแนวทางที่สร้างขึ้นจากการทำความเข้าใจความต้องการและความทะเยอทะยานของพวกเขา และการสำรวจครั้งนี้มอบคำแนะนำที่สำคัญสำหรับขั้นตอนต่อไปที่พวกเขาควรทำ'
 
          ผลการสำรวจพบ 4 บุคลิกที่สำคัญของ NextGens ซึ่งประเมินจากความเห็นของพวกเขาด้านทักษะ ผลงาน และเป้าหมายในอาชีพ คุณลักษณะเหล่านี้คือ
 
          Transformers: ผู้นำยุคใหม่ที่มีความมั่นใจในตัวเอง (46% ของผู้ตอบแบบสอบถาม)
          Transformers ตั้งเป้าที่จะสร้างการเปลี่ยนแปลงในธุรกิจครอบครัว และหวังดำรงตำแหน่งผู้บริหารภายในระยะเวลา 5 ปี (56% ของ Transformers กล่าว เทียบกับ 41% ของผู้ตอบแบบสอบถามทั้งหมด 956 คน)
 
          Stewards: รักษาธรรมเนียมและเครือข่ายที่มีอยู่ (26% ของผู้ตอบแบบสอบถาม)
          Stewards มีแนวโน้มจะมีอายุมากกว่า 35 ปี เมื่อเทียบกับ NextGens วัยอื่น (42% เทียบกับ 36% ของผู้ตอบแบบสอบถามทั้งหมด) และอยู่ในตำแหน่งการจัดการ (44% เทียบกับ 39% ของผู้ตอบแบบสอบถามทั้งหมด)
 
          Intrapreneurs: พิสูจน์ตัวเองด้วยการริเริ่มธุรกิจเองภายใต้ร่มเงาของครอบครัว (20% ของผู้ตอบแบบสอบถาม)
          Intrapreneurs มีแนวโน้มที่จะรู้สึกว่าตนจำเป็นต้องพิสูจน์ตัวเอง ก่อนที่จะนำเสนอความคิดเพื่อการเปลี่ยนแปลง (27% เทียบกับ 21% ของผู้ตอบแบบสอบถามทั้งหมด)
 
          Entrepreneurs: เดินตามเส้นทางของตัวเอง ออกจากธุรกิจครอบครัว (8% ของผู้ตอบแบบสอบถาม)
          Entrepreneurs ไม่ค่อยมองตัวเองเป็นผู้นำธุรกิจครอบครัวในอนาคต แต่พวกเขาต้องการที่จะดำเนินการธุรกิจของตัวเอง โดยหวังว่าจะมีบทบาทการกำกับดูแลในธุรกิจของครอบครัวมากกว่า (ตัวอย่างเช่น สภาครอบครัว)
 
          ผลสำรวจดังกล่าวยังมอบคำแนะนำที่เฉพาะเจาะจงสำหรับแต่ละบุคลิก เพื่อชี้นำว่าพวกเขาควรพัฒนาตนเองอย่างไรเพื่อความสำเร็จในอาชีพ
 
          Vicki Huff Eckert ผู้นำธุรกิจประจำสหรัฐและระดับโลก จาก PwC New Ventures กล่าวว่า
 
          'ความสำคัญของแนวทางข้ามรุ่นเป็นประเด็นที่จำเป็นต้องทำความเข้าใจ ธุรกิจครอบครัวบางแห่งอาจมีคนร่วมกันทำงานถึง 5 รุ่นในบริษัทเดียว แต่ละรุ่นอาจจะมีลักษณะที่ขัดแย้งกับคนรอบข้าง แต่พวกเขามีข้อมูลเชิงลึก ประสบการณ์ และทักษะที่เป็นประโยชน์ต่อธุรกิจ
 
          'การงัดใช้ลักษณะที่ดีที่สุดจากแต่ละรุ่น หรือการรู้ว่าเมื่อใดที่ควรปล่อยให้คนรุ่นใหม่ก้าวขึ้นเป็นผู้นำและเมื่อใดที่จะคุมให้อยู่ สามารถสร้างความแตกต่างระหว่างเพียงการอยู่รอดกับการส่งผ่านธุรกิจที่รุ่งเรืองไปสู่ยุคสมัยหน้า'
 
          หมายเหตุสำหรับบรรณาธิการ:
 
          ผลการสำรวจ Agents of change: Earning your licence to operate ครอบคลุมทัศนคติของ NextGens กว่า 950 คน จาก 69 ดินแดนใน 5 ทวีปและ 11 อุตสาหกรรม
 
          ดูรายงานฉบับนี้ได้ที่: www.pwc.com/nextgensurvey 
 
          เกี่ยวกับ PwC
 
          ที่ PwC เป้าประสงค์ของเราคือการสร้างความไว้วางใจในสังคมและช่วยแก้ปัญหาสำคัญให้กับลูกค้า เราเป็นเครือบริษัทใน 157 ประเทศทั่วโลก และมีพนักงานมากกว่า 276,000 คน ที่ยึดมั่นในการส่งมอบบริการคุณภาพด้านการตรวจสอบบัญชี ที่ปรึกษาทางธุรกิจ และภาษี หากคุณต้องการข้อมูลเพิ่มเติม สามารถเยี่ยมชมเว็บไซต์ของเราได้ที่ www.pwc.com 
 
          PwC หมายถึงเครือข่ายบริษัท PwC และ/หรือ บริษัทสมาชิกหนึ่งบริษัทหรือหลายบริษัท โดยแต่ละบริษัทเป็นนิติบุคคลที่แยกกันชัดเจน สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.pwc.com/structure 
 
          (C) 2019 PwC สงวนลิขสิทธิ์

แฟนคลับ [0]
Add เป็นแฟนคลับ Blog นี้

แจ้ง Blog ไม่เหมาะสม • C o m m e n t
 • 1

  1

  ตอนก่อนหน้า ตอนถัดไป

    C O M M E N T   B o X

  อยากบอกว่า :

  ลงชื่อ
  พิมพ์ตัวเลข

  My Blog
  10993
  Comments
  15
  Fanclub
  0


      Blog ที่ผ่านมา


  ดู Blog ทั้งหมด


      Favorite Blog
  เก็บรายชื่อ Blog ที่เราชอบมากๆ

  ยังไม่มี Favorite Blog