Xinhua Silk Road: Shendong Coal Group แสดงเทคโนโลยีการทำเหมืองรูปแบบใหม่
ตอนก่อนหน้า ตอนถัดไป

Xinhua Silk Road: Shendong Coal Group แสดงเทคโนโลยีการทำเหมืองรูปแบบใหม่
เกริ่นเรื่อง:
8 พ.ย. 62 , View: 14 , Post : 0


          Shendong Coal Group Ltd. จัดแสดงเทคโนโลยีการทำเหมืองถ่านหินอัจฉริยะอันเป็นผลงานการพัฒนาของบริษัทในงาน China Coal & Mining Expo ครั้งที่ 18 ซึ่งจัดขึ้นในกรุงปักกิ่ง เมื่อวันที่ 30 ตุลาคมที่ผ่านมา
 
          เทคโนโลยีดังกล่าวพัฒนาขึ้นจากความร่วมมือระหว่าง Shendong Coal Group Ltd. ซึ่งเป็นบริษัทในเครือของ China Energy Investment Corporation กับบริษัท Tiandi-Marco Electro-Hydraulic Control System Company Ltd.
 
          ระหว่างงาน ได้มีการแสดงความสามารถของทีมช่างเทคนิค Shendong Coal Group ซึ่งนั่งอยู่หน้าแผงควบคุม แต่ยังสามารถตรวจสอบการทำงานของเหมืองถ่านหินที่อยู่ห่างออกไป 800 กิโลเมตรได้ ผ่านหน้าจอ LCD สีความละเอียดสูงขนาดใหญ่หลายจอ
 
          เทคโนโลยีการทำเหมืองถ่านหินอัจฉริยะนี้เป็นตัวอย่างแสดงนวัตกรรมที่สร้างโดยShendong Group ให้โลกเห็น คุณ Zhao Yunfei ช่างเทคนิคของทีมถ่านหินกล่าว พร้อมเสริมว่า เทคโนโลยีดังกล่าวจะเข้าไปช่วยแก้ไขปัญหาระยะยาวของการคัดแยกหินในการทำเหมือง
 
          เทคโนโลยีการทำเหมืองรูปแบบใหม่ซึ่งมาพร้อมความสามารถในการกะเทาะถ่านหินและควบคุมได้อย่างอิสระจากระยะไกลนี้ ถูกนำมาใช้ในเหมืองถ่านหินหยูเจียเหลียงมาเป็นเวลากว่า 1 ปีแล้ว คุณจ้าว หยุนเฟย ผู้รับผิดชอบการทำงานด้านไฟฟ้า-เครื่องกลของทีมทำเหมืองในเหมืองถ่านหินหยูเจียเหลียงกล่าว
 
          ทีมช่างเทคนิคระบุว่า เทคโนโลยีนี้ใช้วิธีการเปรียบเทียบแบบจำลองภูมิศาสตร์ 3 มิติของพื้นผิวเหมืองกับแบบจำลองจากการสแกนที่วัดได้ และการวิเคราะห์บิ๊กดาต้าของแนวโน้มรอยต่อและความราบเรียบของพื้นผิวในพื้นที่ทำเหมืองถ่านหินอย่างครอบคลุม นอกจากนี้ ระบบการทำเหมืองยังมาพร้อมเทคโนโลยีที่สามารถพัฒนาอัลกอริธึมให้เหมาะสมและปรับเปลี่ยนความโค้งใบมีดของเครื่องตัดถ่านหินเพื่อให้สามารถทำการตัดถ่านหินอัจฉริยะได้โดยอิสระ
 
          การใช้เทคโนโลยีการตัดถ่านหินอัจฉริยะ ทำให้เราสามารถลดจำนวนคนงานเหมืองลงจาก 63 คนเหลือเพียง 49 คน และมีปริมาณการผลิตถ่านหินจากการทำเหมือแบบเปิดได้เพิ่มขึ้นประมาณ 30% แตะระดับ 150,000 ตันต่อเดือน คุณจ้าวกล่าว
 
          นอกจากนี้ Shendong Group ยังสร้างเครือข่ายอีเธอร์เน็ตแบบวงแหวนขนาด 10 กิกะบิต พร้อมอินเทอร์เฟส 5G สำรองขึ้นมา เพื่อให้เปลี่ยนการควบคุมเหมืองระยะไกลจากใต้ดินขึ้นมาสู่บนดินในยุค 5G 
 
          อ่านข่าวต้นฉบับได้ที่: https://en.imsilkroad.com/p/309196.html

แฟนคลับ [0]
Add เป็นแฟนคลับ Blog นี้

แจ้ง Blog ไม่เหมาะสม • C o m m e n t
 • 1

  1

  ตอนก่อนหน้า ตอนถัดไป

    C O M M E N T   B o X

  อยากบอกว่า :

  ลงชื่อ
  พิมพ์ตัวเลข

  My Blog
  10993
  Comments
  15
  Fanclub
  0


      Blog ที่ผ่านมา


  ดู Blog ทั้งหมด


      Favorite Blog
  เก็บรายชื่อ Blog ที่เราชอบมากๆ

  ยังไม่มี Favorite Blog