Xinhua Silk Road: จีนให้คำมั่นเพิ่มการสนับสนุนบริษัท Hidden Champion มุ่งส่งเสริมการพัฒนา SME
ตอนก่อนหน้า ตอนถัดไป

Xinhua Silk Road: จีนให้คำมั่นเพิ่มการสนับสนุนบริษัท Hidden Champion มุ่งส่งเสริมการพัฒนา SME
เกริ่นเรื่อง:
9 พ.ย. 62 , View: 7 , Post : 0


         จีนประกาศคำมั่นเพิ่มการสนับสนุนบริษัท Hidden Champion เพื่อผลักดันการพัฒนาธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (SME) บนเวทีการประชุมสุดยอด Hidden Champions Development Summit ที่จัดขึ้นระหว่างมหกรรมแสดงสินค้านำเข้านานาชาติจีน หรือ China International Import Expo (CIIE) ครั้งที่ 2 ในนครเซี่ยงไฮ้
 
          ในขณะที่จีนอยู่ในจุดสำคัญของการเปลี่ยนแปลงรูปแบบการพัฒนา การปรับโครงสร้างเศรษฐกิจให้มีความเหมาะสม และเปลี่ยนเป็นผู้ผลักดันการเติบโต ตลอดจนมอบการดูแลบริษัทที่เป็น Hidden Champion ให้มากขึ้นนั้น มีความหมายที่สมเหตุสมผลกับประเทศอย่างมาก คุณ Gan Lin รองหัวหน้าคณะกรรมการกำกับดูแลตลาดแห่งรัฐ (State Administration for Market Regulation: SAMR) กล่าวในที่ประชุม
 
          สำหรับคำว่า "Hidden Champions" เป็นแนวคิดที่เกิดขึ้นจากคุณ Hermann Simon ผู้เชี่ยวชาญการจัดการ SME ชาวเยอรมนี โดยหมายถึงบริษัทหรืออุตสาหกรรมขนาดเล็กที่ประสบความสำเร็จจนก้าวขึ้นเป็นบริษัทชั้นนำระดับโลก 
 
          คุณ Hermann ระบุว่า แม้บริษัท Hidden Champion ของจีนจะยังอยู่ในช่วงเริ่มต้น แต่ก็มีการพัฒนาอย่างรวดเร็ว โดยเฉพาะอย่างยิ่งในด้านการวิจัยและพัฒนา ซึ่งเป็นผลมาจากการมีเงินสนับสนุนจำนวนมหาศาล
 
          คุณ Liu Zhengrong รองประธานของสำนักข่าวซินหัวชี้ว่า บริษัท Hidden Champion มีบทบาทสำคัญมากต่อการบ่มเพาะแรงผลักดันที่นำไปสู่การเติบโตครั้งใหม่และการพัฒนาเศรษฐกิจคุณภาพสูง
 
          การขยายตัวทางเศรษฐกิจของจีนได้เปลี่ยนจากการขยายตัวด้วยความเร็วสูงสู่การพัฒนาที่มีคุณภาพ ซึ่งช่วยเพิ่มแรงกระตุ้นที่สดใหม่ให้กับการเติบโตของ Hidden Champion ทั่วโลก คุณ Huang Guoliang หัวหน้าฝ่ายการพัฒนาคุณภาพของ SAMR กล่าว พร้อมเสริมว่า ความต้องการในประเทศที่มีอยู่มหาศาลของจีน ได้สร้างตลาดที่หลากหลายสำหรับการพัฒนา Hidden Champion ทั่วโลก ทั้งยังมีทรัพยากรอุตสาหกรรมระดับพรีเมียมที่เข้ามามอบโอกาสอันหายากให้กับ Hidden Champion อีกด้วย
 
          นอกจากนี้ ยังมีการเปิดตัวโครงการตามหาองค์กร Hidden Champion ในจีน ซึ่งเกิดจากความร่วมมือระหว่างสำนักงานบริการข้อมูลข่าวสารเศรษฐกิจจีน (CEIS) ของสำนักข่าวซินหัว และศูนย์วิจัยด้านการพัฒนาของ SAMR โดยมีเป้าหมายที่จะสนับสนุนการพัฒนาและการเติบโตขององค์กร Hidden Champion ผ่านการวิจัยที่เป็นระบบ การค้นหา การสำรวจคุณสมบัติ การสำรวจเชิงลึก การตั้งมาตรฐาน และอื่น ๆ ในงานนี้ด้วย
 
          งานประชุมนี้จัดขึ้นจากความร่วมมือระหว่าง CEIS และศูนย์วิจัยด้านการพัฒนาของ SAMR
 
          อ่านข่าวต้นฉบับได้ที่: https://en.imsilkroad.com/p/309273.html
 
          รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20191108/2637176-1
 
          คำบรรยายภาพ: Gan Lin รองหัวหน้าคณะกรรมการกำกับดูแลตลาดแห่งรัฐ ขึ้นกล่าวสุนทรพจน์ที่งานประชุม Hidden Champions Development Summit ระหว่างมหกรรมแสดงสินค้านำเข้านานาชาติจีนครั้งที่ 2 ในวันที่ 7 พฤศจิกายน
 

แฟนคลับ [0]
Add เป็นแฟนคลับ Blog นี้

แจ้ง Blog ไม่เหมาะสม • C o m m e n t
 • 1

  1

  ตอนก่อนหน้า ตอนถัดไป

    C O M M E N T   B o X

  อยากบอกว่า :

  ลงชื่อ
  พิมพ์ตัวเลข

  My Blog
  10993
  Comments
  15
  Fanclub
  0


      Blog ที่ผ่านมา


  ดู Blog ทั้งหมด


      Favorite Blog
  เก็บรายชื่อ Blog ที่เราชอบมากๆ

  ยังไม่มี Favorite Blog