แจ้งปิดการให้บริการ

ระบบ My.iD จะปิดให้บริการบางส่วนภายในปี 2021 รายละเอียดเพิ่มเติม คลิก

     FiO แพลตฟอร์มบล็อกเชนแบบ SaaS ปลื้มกระแสตอบรับดี หลังเข้าร่วมงาน Singapore FinTech Week 2019
ตอนก่อนหน้า ตอนถัดไป

FiO แพลตฟอร์มบล็อกเชนแบบ SaaS ปลื้มกระแสตอบรับดี หลังเข้าร่วมงาน Singapore FinTech Week 2019
เกริ่นเรื่อง:
29 พ.ย. 62 , View: 61 , Post : 0


          FiO ผู้ให้บริการแพลตฟอร์มบล็อกเชนในรูปแบบ SaaS สำหรับธุรกิจดั้งเดิม ได้เข้าร่วมงาน FinTech Week ที่สิงคโปร์อย่างเต็มตัวในปีนี้ ซึ่งเปิดโอกาสให้ทีมงานอาวุโสของบริษัทได้พบปะกับพันธมิตรและนักลงทุนที่มีศักยภาพรายใหม่ ๆ
 
          FiO สามารถบรรลุวัตถุประสงค์ในการเข้าร่วมงานนี้ ซึ่งรวมถึงการระดมทุน การสร้างแบรนด์ การสร้างเครือข่ายกับผู้เข้าร่วมประชุม และการจดทะเบียนสิทธิบัตร
 
          คุณ George Chu ซีอีโอของ FiO ได้นัดหมายการประชุมกับนักลงทุนชื่อดัง เช่น True Global Ventures ซึ่งในระหว่างการประชุม ทีมพัฒนาธุรกิจของบริษัทได้สาธิตแพลตฟอร์ม SaaS อันเป็นเอกลักษณ์ของ FiO ซึ่งเน้นกลุ่มเป้าหมายธุรกิจแบบดั้งเดิมที่ต้องการผสานธุรกิจของตนเข้ากับบล็อกเชน
 
          แพลตฟอร์มของ FiO ซึ่งบางส่วนพัฒนาขึ้นจากเทคโนโลยี IBM Hyperledger นั้น นำเสนอเครื่องมือ SaaS ที่ใช้งานง่าย ไม่จำเป็นต้องมีทักษะทางเทคนิค เพื่อช่วยให้ธุรกิจต่าง ๆ สามารถกระจายการดำเนินงาน และสร้างแอปพลิเคชันการเก็บบันทึกข้อมูลแบบกระจายศูนย์ตามศักยภาพของธุรกิจเอง โดยไม่จำเป็นต้องเข้าใจเทคโนโลยีบล็อกเชน
 
          FiO มีรูปแบบรายได้ที่ครอบคลุม ได้แก่ บริการบอกรับสมาชิกที่คิดค่าบริการแบบขั้นบันไดและตามการใช้งาน (Pay-as-You-Go: PAYG) ในราคาไม่แพง เพื่อให้เหมาะกับทุกองค์กร นอกจากนี้ ยังมีบริการข้อมูลระดับพรีเมียมที่ปรับตามความต้องการของลูกค้าได้ ซึ่งเน้นเจาะตลาดที่มีศักยภาพในด้านการจัดหาเงินโดยลูกหนี้การค้า ระบบการชำระเงินบุคคลที่สาม การจัดการทรัพย์สินทางปัญญา และการติดตามแหล่งที่มาของสินค้าหรูหรา
 
          นอกจากนี้ คุณ Chu ยังได้พบกับที่ปรึกษาด้านกฎหมายของบริษัท ณ Taylor Vinters Via ในย่านเกตเวย์ของสิงคโปร์ เพื่อเดินหน้าสิทธิบัตรที่รอการอนุมัติของ FiO
 
          สำหรับความเคลื่อนไหวอื่น ๆ ที่เกิดขึ้นในสิงคโปร์นั้น คุณ Kaede Tai ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายเทคโนโลยีของ FiO ได้พบกับ AWS และ Corda ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มบล็อกเชนส่วนตัว เพื่อหารือเกี่ยวกับความร่วมมือทางเทคนิคที่เป็นไปได้ ขณะเดียวกัน ทีมงาน FiO ยังได้พบกับหลากหลายโครงการที่ยังไม่ได้เข้าร่วมทำธุรกิจบนบล็อกเชน เพื่ออธิบายประโยชน์หลักของ FiO ซึ่งก็ได้ผลตอบรับที่ดีจากโครงการเหล่านี้
 
          ปัจจุบัน FiO อนุญาตให้ผู้ใช้เชื่อมต่อกับบล็อกเชนได้หลายบล็อกเชนที่แตกต่างกัน ทั้งแบบส่วนตัวและแบบสาธารณะ ผ่านเทคโนโลยี multi-cross chain โดยไม่จำเป็นต้องเลือกบล็อกเชนใดเพียงบล็อกเชนเดียว สำหรับในอนาคต นักพัฒนาจะสามารถใช้แพลตฟอร์มของบริษัทเพื่อสร้างผลิตภัณฑ์บล็อกเชนของตัวเองพร้อมแบ่งปันรายได้
 
          ขณะที่ Sitt Guruvanich ผู้อำนวยการอาวุโสฝ่ายเทคโนโลยีและสถาปัตยกรรมของ FiO ได้สร้างเครือข่ายอย่างกว้างขวางจากการเข้าร่วมกิจกรรมสำคัญ ๆ เช่น The Capital โดยได้พบปะพูดคุยกับ Magespire, Bank of Singapore, R3 Bootcamp และนักลงทุนเกาหลีหลายราย
 
          คุณ Chu ซีอีโอ FiO กล่าวภายหลังจบงานนี้ว่า
 
          "เราได้รับผลตอบรับที่ดีในสิงคโปร์จากกลุ่มที่มีศักยภาพจะมาเป็นนักลงทุนและพันธมิตรใหม่ของเรา ซึ่งเมื่อพิจารณาจากผลตอบรับและการติดตามผลในปัจจุบัน เราน่าจะประกาศข่าวใหญ่ได้ในช่วงต้นปี 2563"
 
          โดยรวมแล้ว ถือเป็นนิมิตหมายที่ดีสำหรับแผนงานที่ท้าทายของบริษัทในปีหน้า ทั้งนี้ FiO มีรายได้ 2.7 ล้านเหรียญสหรัฐ จากลูกค้า 12 รายในอุตสาหกรรม 9 กลุ่มในปี 2562 พร้อมมีแผนการดำเนินงานสำหรับปี 2563 รออยู่
 
          ติดต่อ:
          Olivia Lu
          +886989683963
          olivia@fio.one

แฟนคลับ [0]
Add เป็นแฟนคลับ Blog นี้

แจ้ง Blog ไม่เหมาะสม • C o m m e n t
 • 1

  1

  ตอนก่อนหน้า ตอนถัดไป

    C O M M E N T   B o X

  อยากบอกว่า :

  ลงชื่อ
  พิมพ์ตัวเลข

  My Blog
  14541
  Comments
  17
  Fanclub
  0


      Blog ที่ผ่านมา


  ดู Blog ทั้งหมด


      Favorite Blog
  เก็บรายชื่อ Blog ที่เราชอบมากๆ

  ยังไม่มี Favorite Blog