450 ทีมจาก 60 ประเทศเข้าร่วมแข่งขัน MakeX Robotics 2019 ขึ้นแท่น STEAM Top 3 ของโลก
ตอนก่อนหน้า ตอนถัดไป

450 ทีมจาก 60 ประเทศเข้าร่วมแข่งขัน MakeX Robotics 2019 ขึ้นแท่น STEAM Top 3 ของโลก
เกริ่นเรื่อง:
4 ธ.ค. 62 , View: 16 , Post : 0


          การแข่งขัน Makeblock MakeX Robotics Competition World Championship 2019 จัดขึ้นที่สนามกีฬา Guangzhou Asian Games Town Gymnasium ระหว่างวันที่ 29 พ.ย. ถึง 1 ธ.ค. โดยมี 450 ทีมจาก 60 ประเทศเข้าร่วม แบ่งเป็นครูและนักเรียน 2,500 คน ที่มาประชันหุ่นยนต์ของพวกเขาเพื่อชิงเงินรางวัลกว่า 70,000 ดอลลาร์สหรัฐ ทำลายสถิติประเทศที่เข้าร่วมมากกว่าปี 2018 ที่ผ่านมาถึง 3 เท่า ส่งผลให้ MakeX ขึ้นแท่นการแข่งขัน STEAM Top 3 ของโลก
 
          อ่านข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ MakeX Robotics Competition ได้ที่ http://bit.ly/35L9kOu
 
          โปรแกรมการแข่งขัน MakeX ฤดูกาล 2020 ยังถูกเปิดตัวในระหว่างพิธีเปิด ในธีม Future Vision (วิสัยทัศน์อนาคต) ซึ่งจะแบ่งเป็น 5 โปรแกรมตามกลุ่มอายุ ได้แก่ MakeX Inspire, MakeX Spark-Future Home, MakeX Starter-Smart Links, MakeX Challenge-Intelligent innovator และ MakeX Premier-Ultimate Warrior โดยโปรแกรมใหม่ MakeX Inspire เปิดขึ้นสำหรับเด็กอายุ 4-7 ขวบ ขณะที่ MakeX Premier จะเป็นการแข่งขันของนักศึกษามหาวิทยาลัย
 
          ตลอดปีที่ผ่านมา การแข่งขัน MakeX Robotics Competition จัดขึ้นใน 150 เมือง 60 ประเทศ 6 ทวีป ดึงดูดทีมเข้าลงทะเบียนแข่งขันกว่า 10,000 ทีม โดยเกมชิงชนะเลิศได้ถูกจัดขึ้นภายใต้ธีม AI ที่สนามขนาด 30,000 ตารางเมตร พร้อมพื้นที่ AI Carnival ที่อยู่นอกสนามซึ่งเป็นอีกหนึ่งจุดดึงดูด ให้เหล่าผู้รักในเทคโนโลยีได้แวะทำกิจกรรมกันหลายชั่วโมง
 
          ผู้เข้าแข่งขันชาวเวียดนามคนหนึ่งเริ่มทราบถึงคุณภาพของเพื่อนร่วมทีม หลังได้เรียนรู้และฝึกฝนหลายวัน เขากล่าวว่า "ถึงแม้เราจะมีความเห็นที่แตกต่าง แต่เราก็พร้อมรับฟังกันและกันเสมอเพื่อพัฒนาให้ดีขึ้น" ขณะที่ผู้แข่งขันชาวชิลีกล่าวว่า "เราหัวเราะ เราเรียนรู้ เราเครียด แต่ก็มีช่วงเวลาที่ยอดเยี่ยม!" 
 
          ตลอดเวลา 3 ปีที่เติบโตขึ้นหลายเท่าตัว MakeX Robotics Competition ได้กลายมาเป็นแพลตฟอร์มข้ามวัฒนธรรมที่เป็นที่รู้จักไปทั่วโลก ซึ่งผู้เข้าแข่งขันสามารถแลกเปลี่ยนความคิด, เทคโนโลยีที่ทันสมัย, การสื่อสารผ่านทางการแข่งขันและทีมเวิร์ก และพัฒนาความคิดสร้างสรรค์ MakeX จะรักษาโมเมนตัมการเติบโตเพื่อมอบเวทีที่ใหญ่ขึ้นสำหรับผู้เข้าแข่งขันมากขึ้นภายในไม่กี่ปีข้างหน้า
 
          เกี่ยวกับ MakeX Robotics Competition 
 
          MakeX คือแพลตฟอร์มการแข่งขันระดับนานาชาติสำหรับกิจกรรมหุ่นยนต์ที่มีเป้าหมายเพื่อกระตุ้นแพสชั่นของผู้คนในการสร้าง สำรวจ และแบ่งปันผ่านกิจกรรมอย่าง Robotics Competition, STEAM Carnival เป็นต้น MakeX ซึ่งมีต้นกำเนิดในจีน ยึดถือพันธกิจในการส่งเสริมการศึกษา STEAM, วัฒนธรรมการแข่งขันหุ่นยนต์ และดึงดูดวัยรุ่นทั่วโลกให้มาร่วมแข่งขัน
เว็บไซต์: www.makex.io/
 
          รูปภาพ- https://photos.prnasia.com/prnh/20191202/2657622-1
          คำบรรยายภาพ – โปสเตอร์อย่างเป็นทางการของการแข่งขัน MakeX Robotics

แฟนคลับ [0]
Add เป็นแฟนคลับ Blog นี้

แจ้ง Blog ไม่เหมาะสม • C o m m e n t
 • 1

  1

  ตอนก่อนหน้า ตอนถัดไป

    C O M M E N T   B o X

  อยากบอกว่า :

  ลงชื่อ
  พิมพ์ตัวเลข

  My Blog
  11151
  Comments
  15
  Fanclub
  0


      Blog ที่ผ่านมา


  ดู Blog ทั้งหมด


      Favorite Blog
  เก็บรายชื่อ Blog ที่เราชอบมากๆ

  ยังไม่มี Favorite Blog