Pertamina ประกาศความพร้อมสำหรับการคว้าชัยในอนาคต
ตอนก่อนหน้า ตอนถัดไป

Pertamina ประกาศความพร้อมสำหรับการคว้าชัยในอนาคต
เกริ่นเรื่อง:
4 ธ.ค. 62 , View: 11 , Post : 0


          การประชุมด้านพลังงานรายการใหญ่ที่สุดของปีอย่างงาน Pertamina Energy Forum 2019 (PEF 2019) ได้ปิดฉากลงเมื่อวันที่ 27 พฤศจิกายนที่ผ่านมา หลังเปิดเวทีอภิปรายเชิงลึกหลากหลายหัวข้อโดยมีบุคคลาในอุตสาหกรรมมาร่วมงานจำนวนมาก 
 
 
          PT Pertamina (Persero) ย้ำในที่ประชุม PEF ประจำปีนี้ว่า บริษัทจะเดินหน้าปรับตัวต่อการเปลี่ยนแปลงเพื่อก้าวเป็นผู้คว้าชัยในอนาคต
 
 
          สำหรับการประชุม PEF 2019 ได้ถูกจัดขึ้นภายใต้ธีม "Driving Factors: What Will Shape the Future of Energy Business" โดยมุ่งหารือเกี่ยวกับการเปลี่ยนผ่านจากพลังงานฟอสซิลมาสู่พลังงานที่ยั่งยืนและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม
 
 
          "เราต้องการเปลี่ยนพลังงานฟอสซิลให้กลายมาเป็นพลังงานสะอาด ในขณะเดียวกันก็ปฎิบัติการตามข้อตกลงด้านสภาพภูมิอากาศ พร้อมมุ่งเน้นการเติบโตทางเศรษฐกิจและการบรรเทาความยากจนผ่านพลังงานที่มีราคาเอื้อมถึง" Nicke Widyawati ประธาน บริษัท PT Pertamina (Persero) กล่าว
 
 
          ด้วยเหตุนี้ Pertamina จึงจำเป็นต้องดำเนินการอย่างน้อย 5 ภารกิจ ไม่ว่าจะเป็น การเตรียมพร้อมสำหรับการค้นพบและก่อสร้างโรงกลั่นน้ำมัน ปรับปรุงการเชื่อมต่อ รับประกันประสิทธิภาพด้วยเทคโนโลยี ตลอดจนการขยายความสามารถในการซื้อ และเปลี่ยนมาเป็นพลังงานหมุนเวียน Nicke ระบุ
 
 
          ภายในงาน ผู้ร่วมอภิปรายที่มีชื่อเสียงต่างก็ย้ำถึงความสำคัญของการเปลี่ยนผ่านด้านพลังงานท่ามกลางการเปลี่ยนแปลงที่ฉุดไม่อยู่ของอุตสาหกรรมพลังงาน
 
 
          "การเปลี่ยนผ่านด้านพลังงานกำลังเกิดขึ้นและไม่สามารถหยุดยั้งได้ ในขณะเดียวกันเชื้อเพลิงฟอสซิลก็กำลังเปลี่ยนมาเป็นพลังงานหมุนเวียนที่สะอาด" Dharmawan H Samsu ผู้อำนวยการฝ่ายต้นน้ำของ Pertamina กล่าวในระหว่างพิธีปิดการประชุม
 
 
          Dharmawan ระบุว่า Pertamina จะเดินหน้าปรับตัวสำหรับการเปลี่ยนผ่านด้านพลังงาน และบริษัทก็จะสานต่อการเจรจาที่เกี่ยวข้องร่วมกับรัฐบาลและผู้ถือหุ้นทั้งหมด
 
 
          "Pertamina จะเดินหน้าปรับตัวเข้าสู่การพัฒนาใหม่เพื่อก้าวขึ้นเป็นผู้ชนะในอนาคต" เขากล่าว
 
 
          Dharmawan เสริมว่า Pertamina มีความมุ่งมั่นอย่างเต็มที่ในการก้าวขึ้นเป็นบริษัทด้านพลังงานระดับโลกที่สามารถบรรลุเป้าหมายได้ตามที่รัฐบาลระบุไว้และติดทำเนียบองค์กร Fortune Global 500 ภายในปี 2569
 
 
          PEF 2019 เป็นงานประชุมด้านพลังงานที่ผู้คนรอคอยมากที่สุด โดยมีผู้แทนจากองค์ต่าง ๆ รวมถึงผู้เชี่ยวชาญด้านพลังงานกว่า 750 คน มาร่วมอภิปรายหารือในหัวข้อหลักๆ 5 หัวข้อ ตั้งแต่เรื่องของแนวโน้มของตลาด นโยบาย ไปจนถึงการพัฒนาเทคโนโลยีพลังงานใหม่และพลังงานทดแทน ตลอดระยะเวลา 2 ของการจัดงาน 
 
 
          สำหรับวันแรก หัวข้ออภิปรายในหัวข้อแรกได้พาไปสำรวจประเด็น "Global Trend: What is Driving the Energy Revolution?" ขณะที่หัวข้อการอภิปรายที่ 2 กล่าวถึง "Road towards Green Energy" และจบด้วยหัวข้อการอภิปรายที่ 3 ซึ่งครอบคลุม "Technological Advancement & Digitalization"
 
 
          ส่วนในวันที่สอง การอภิปรายหัวข้อที่ 4 ของงานประชุม PEF 2019 ได้เน้นไปที่ "Market Trend & Consumer Behavior" ก่อนจะปิดฉากลงด้วยหัวข้อการอภิปรายสุดท้ายอย่าง "Strategy for Energy Transition"

แฟนคลับ [0]
Add เป็นแฟนคลับ Blog นี้

แจ้ง Blog ไม่เหมาะสม • C o m m e n t
 • 1

  1

  ตอนก่อนหน้า ตอนถัดไป

    C O M M E N T   B o X

  อยากบอกว่า :

  ลงชื่อ
  พิมพ์ตัวเลข

  My Blog
  11151
  Comments
  15
  Fanclub
  0


      Blog ที่ผ่านมา


  ดู Blog ทั้งหมด


      Favorite Blog
  เก็บรายชื่อ Blog ที่เราชอบมากๆ

  ยังไม่มี Favorite Blog