การแข่งขันแรลลี่จีน-ไทย ออกสตาร์ทแล้วที่มณฑลกุ้ยโจว
ตอนก่อนหน้า ตอนถัดไป

การแข่งขันแรลลี่จีน-ไทย ออกสตาร์ทแล้วที่มณฑลกุ้ยโจว
เกริ่นเรื่อง:
4 ธ.ค. 62 , View: 15 , Post : 0


          การแข่งขันแรลลี่จีน-ไทย หรือ China-Thailand Rally Racing (CTRR) ครั้งที่ 1 เปิดฉากขึ้นที่เมืองซิงอี้ เมืองเอกของเขตปกครองตนเองชนชาติปู้อีและแม้วเฉียนซีหนาน ในมณฑลกุ้ยโจว ทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีน เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา
 
          ขบวนรถยนต์มากกว่า 50 ทีมจากกว่า 20 มณฑลและเมืองทั่วประเทศจีน เริ่มเคลื่อนขบวนออกจากเมืองซิงอี้ ผ่านด่านบ่อหานของเขตปกครองตนเองสิบสองปันนาในมณฑลยูนนาน ทางตะวันตกเฉียงใต้ของจีน และผ่านสปป.ลาวในวันที่ 3 ธันวาคม จากนั้นจะเดินทางต่อจากเขตภูเขาในภาคเหนือของประเทศไทยไปยังเมืองชายฝั่งทางภาคใต้ รวมเป็นเส้นทางประมาณ 3,000 กิโลเมตร และใช้เวลาทั้งสิ้น 14 วัน
 
          Tian Tao นายกเทศมนตรีเมืองซิงอี้ กล่าวในพิธีปล่อยขบวนรถแรลลี่ CTRR ครั้งที่ 1 ว่า การแข่งขันเริ่มต้นขึ้นที่นี่ เพราะซิงอี้มีสภาพภูมิประเทศเป็นภูเขา เหมาะสำหรับกีฬากลางแจ้งเป็นอย่างมาก ซึ่งรวมถึงการแข่งขันแรลลี่ข้ามประเทศที่เปี่ยมไปด้วยอิสระเสรีและความท้าทาย นอกจากนี้ การเปิดตัวการแข่งขันที่เมืองซิงอี้ยังมีวัตถุประสงค์เพื่อกระตุ้นการพัฒนาอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวภูเขาและกีฬากลางแจ้งอีกด้วย
 
          ทั้งนี้ เป็นที่ทราบกันว่า เขตปกครองตนเองชนชาติปู้อีและแม้วเฉียนซีหนานให้ความสำคัญกับกีฬากลางแจ้งในฐานะที่เป็นแรงขับเคลื่อนการปฏิรูปอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวภูเขา โดยอาศัยความได้เปรียบจากทรัพยากรธรรมชาติและวัฒนธรรมชนชาติพันธุ์ที่มีสีสัน
 
          ด้วยเหตุนี้ การพัฒนากีฬาและกิจกรรมนันทนาการกลางแจ้ง อาทิ การปั่นจักรยาน ปีนผา เดินเขา การตั้งแคมป์ และการเล่นบอลลูน จึงได้รับการส่งเสริมในเขตปกครองตนเองแห่งนี้
 
          จากความอุดมสมบูรณ์และคุณภาพของทรัพยากรการท่องเที่ยวภูเขา ทำให้มณฑลกุ้ยโจวเร่งส่งเสริมการพัฒนาเขตสาธิตการท่องเที่ยวและกีฬาแห่งชาติ โดย CTRR ถือเป็นแนวทางใหม่ในการสำรวจการพัฒนาอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวภูเขาและกีฬากลางแจ้ง ซึ่ง Shi Jingyi เจ้าหน้าที่ของกรมวัฒนธรรมและการท่องเที่ยวแห่งมณฑลกุ้ยโจว เชื่อว่าการแข่งขันรายการนี้จะส่งเสริมการบูรณาการวัฒนธรรม กีฬา และการท่องเที่ยวได้อย่างแน่นอน
 
          Zhang Dai ประธานของ Fblife.com จากนครปักกิ่ง กล่าวว่า การแข่งขัน CTRR ครั้งที่ 1 ได้เปิดบทใหม่แห่งการพัฒนากีฬาแรลลีข้ามประเทศในกุ้ยโจว พร้อมแสดงความหวังว่า การแข่งขันแรลลี่ข้ามประเทศจะขยายออกไปยังอาเซียน แอฟริกา และยุโรป
 
          เป็นที่น่าสังเกตว่า ในปี 2561 กุ้ยโจวได้ต้อนรับนักท่องเที่ยว 969 ล้านคน และมีรายได้จากการท่องเที่ยวรวมทั้งสิ้นกว่า 9.40 แสนล้านหยวน คิดเป็นอัตราส่วนประมาณ 11.3% ของ GDP ของมณฑล
 
          และคาดว่าในปี 2562 นี้ รายได้จากการท่องเที่ยวของกุ้ยโจวและจำนวนนักท่องเที่ยวที่มาเยือนกุ้ยโจว จะเพิ่มขึ้นมากกว่า 30%
 
          อ่านข่าวต้นฉบับได้ที่: https://en.imsilkroad.com/p/309698.html
 

แฟนคลับ [0]
Add เป็นแฟนคลับ Blog นี้

แจ้ง Blog ไม่เหมาะสม • C o m m e n t
 • 1

  1

  ตอนก่อนหน้า ตอนถัดไป

    C O M M E N T   B o X

  อยากบอกว่า :

  ลงชื่อ
  พิมพ์ตัวเลข

  My Blog
  11151
  Comments
  15
  Fanclub
  0


      Blog ที่ผ่านมา


  ดู Blog ทั้งหมด


      Favorite Blog
  เก็บรายชื่อ Blog ที่เราชอบมากๆ

  ยังไม่มี Favorite Blog