ร้าน Été กรุงโตเกียว คว้ารางวัลเชฟขนมอบยอดเยี่ยมแห่งเอเชีย
ตอนก่อนหน้า ตอนถัดไป

ร้าน Été กรุงโตเกียว คว้ารางวัลเชฟขนมอบยอดเยี่ยมแห่งเอเชีย
เกริ่นเรื่อง:
23 มี.ค. 63 , View: 20 , Post : 0


เชฟนัตสึโกะ โชจิ จากร้าน Ete กรุงโตเกียว คว้ารางวัลเชฟขนมอบยอดเยี่ยมแห่งเอเชียประจำปี 2563 ซึ่งสนับสนุนโดย Valrhona


นัตสึโกะ โชจิ เชฟชาวญี่ปุ่นจากร้าน Ete กรุงโตเกียว คือผู้คว้ารางวัลเชฟขนมอบยอดเยี่ยมแห่งเอเชียประจำปี 2563 ซึ่งมี Valrhona เป็นสปอนเซอร์ โดยเชฟโชจิจะได้รับเกียรติเป็นส่วนหนึ่งของงานประกาศรางวัล 50 ร้านอาหารยอดเยี่ยมแห่งเอเชีย (Asia's 50 Best Restaurants) ประจำปีที่ 8 แต่ด้วยการที่หลาย ๆ ประเทศในเอเชียมีการจำกัดการเดินทาง งานประกาศรางวัลปีนี้จึงเป็นงานประกาศรางวัลแบบเสมือนจริง โดยจะสตรีมบนเฟซบุ๊กเพจและยูทูบแชนแนลของ Asia's 50 Best Restaurants เริ่มตั้งแต่เวลา 16.00 น. (ฮ่องกง/สิงคโปร์ หรือ 17.00 น. ตามเวลาญี่ปุ่น) วันอังคารที่ 24 มีนาคมนี้

 
เชฟโชจิได้เริ่มเส้นทางสายทำอาหารที่ร้าน Florilege ซึ่งปัจจุบันอยู่ที่อันดับ 5 จากการจัดอันดับ 50 ร้านอาหารยอดเยี่ยมแห่งเอเชียประจำปี 2562 เชฟโชจิได้รับการฝึกฝนฝีมือจากเชฟเจ้าของร้าน Florilege อย่างเชฟฮิโรยาสุ คาวาเตะ จากนั้นเชฟโชจิก็ได้เลื่อนขั้นเป็นซูเชฟ ต่อมาในปี 2557 เชฟโชจิได้เปิดร้าน Ete (หมายถึง 'ฤดูร้อน’ ในภาษาฝรั่งเศส) ร้านอาหารแบบโอมากาเสะ 4 ที่นั่งสุดเอ็กซ์คลูซีฟที่ต้องได้รับเชิญถึงมาได้เท่านั้น โดยร้าน Ete นี้ตั้งอยู่ที่ย่านชิบูย่าของกรุงโตเกียว
 
 
เชฟโชจินำแรงบันดาลใจจากแบรนด์แฟชันชื่อดังและกระเป๋าแบรนด์เนมมาสร้างสรรค์เป็นเค้กอันเป็นเอกลักษณ์ ไม่ว่าจะเป็นเค้กสตรอว์เบอร์รีที่ทำให้นึกถึงลายตารางหมากรุกของแบรนด์ Louis Vuitton ไปจนถึงเค้กพีชที่เห็นแล้วรู้เลยว่ามาจากรอยเย็บบนกระเป๋า Matelasse ของ Chanel ผลงานเค้กแต่ละชิ้นล้วนแต่มีความหรูหรารุ่มรวย โดยมีการใช้ผลไม้ราคาแพงของญี่ปุ่น และนำเสนอในกล่องสีดำเสมือนเป็นกล่องเครื่องประดับสุดหรู
 
 
เมื่อเดือนธันวาคมที่ผ่านมา Ete ได้ขยายพื้นที่ร้าน และเชฟโชจิก็ได้ตัดสินใจเปิดร้านนี้ให้บุคคลทั่วไปได้สัมผัส ซึ่งเปิดทางให้ผู้คนได้สัมผัสกับผลงานเด็ดที่เธอเป็นผู้รังสรรค์ นอกจากนี้ พื้นที่แห่งใหม่ยังมีโซน 'cake lab’ ที่ลูกค้าสามารถมองดูเชฟโชจิสร้างสรรค์ผลงานอันน่าทึ่งได้
 
 
วิลเลียม ดรูว์ ผู้อำนวยการฝ่ายคอนเทนต์ของ Asia's 50 Best Restaurants กล่าวว่า “การสร้างสรรค์อาหารที่ได้รับแรงบันดาลใจจากแฟชันของเชฟนัตสึโกะ โชจิ ได้สะท้อนถึงอุดมคตินิยม ความใส่ใจในรายละเอียด และความคิดสร้างสรรค์ ด้วยความที่เธอชื่นชอบวัตถุดิบตามฤดูกาลและยึดมั่นในคุณภาพสูงสุด เค้กที่ตกแต่งด้วยผลไม้ที่ได้รับการแกะสลักอย่างประณีตนี้จึงอัดแน่นไปด้วยศิลปะการทำอาหารแบบฉบับญี่ปุ่น”
 
 
เคลมองตีน อัลเซียล ผู้จัดการทั่วไปของ Valrhona กล่าวว่า “ในฐานะผู้ประกอบการที่ไม่เคยหยุดนิ่ง ผู้ขับเคลื่อนด้วยฤดูกาล พร้อมยึดมั่นในคุณภาพและความสมบูรณ์แบบ เชฟนัตสึโกะ โชจิ จึงเป็นบุคคลที่มีความคิดสร้างสรรค์ที่เรารู้สึกภาคภูมิใจอย่างยิ่งที่ได้มอบรางวัลนี้ให้กับเธอ ซึ่งถือเป็นการยกระดับวงการขนมอบให้โดดเด่นยิ่งขึ้นกว่าเดิม”
 
 
เชฟโชจิถือเป็นเชฟขนมอบคนล่าสุดที่ได้เดินตามรอยรุ่นพี่ที่ได้รับรางวัลนี้มาแล้วหลายท่าน ไม่ว่าจะเป็น เชฟฟาบริซิโอ ฟิโอรานี (2562) เชฟนิโคลัส แลมเบิร์ต (2561) เชฟคาซูโทชิ นาริตะ (2560) เชฟเชอรีล โคห์ (2559) เชฟฮิเดมิ ซูกิโนะ (2558) และเชฟเจนีซ หว่อง (2557 และ 2556)
 
 
สื่อมวลชนติดต่อ:
 
CatchOn, A Finn Partners Company
 
อีเมล: asias50best@finnpartners.com
 
โทร: +852-2566-8988
 
รูปภาพ: https://mma.prnewswire.com/media/1136033/Best_Pastry_Chef_Portrait.jpg
 
โลโก้: https://mma.prnewswire.com/media/1085423/50_Best_Asia_Restaurants_Logo.jpgแฟนคลับ [0]
Add เป็นแฟนคลับ Blog นี้

แจ้ง Blog ไม่เหมาะสม • C o m m e n t
 • 1

  1

  ตอนก่อนหน้า ตอนถัดไป

    C O M M E N T   B o X

  อยากบอกว่า :

  ลงชื่อ
  พิมพ์ตัวเลข

  My Blog
  11818
  Comments
  16
  Fanclub
  0


      Blog ที่ผ่านมา


  ดู Blog ทั้งหมด


      Favorite Blog
  เก็บรายชื่อ Blog ที่เราชอบมากๆ

  ยังไม่มี Favorite Blog