Tencent Meeting เปิดให้ดาวน์โหลดฟรีในกว่า 100 ประเทศ/เขตปกครอง
ตอนก่อนหน้า ตอนถัดไป

Tencent Meeting เปิดให้ดาวน์โหลดฟรีในกว่า 100 ประเทศ/เขตปกครอง
เกริ่นเรื่อง:
24 มี.ค. 63 , View: 18 , Post : 0


Tencent Meeting เปิดให้ดาวน์โหลดฟรีในกว่า 100 ประเทศ/เขตปกครอง รองรับการประชุมออนไลน์พร้อมกันสูงสุด 300 คน


- Tencent Meeting สนับสนุนผู้ใช้งานทั่วโลกในการทำงานจากที่บ้าน
 
Tencent Meeting แอปพลิเคชันการประชุมทางไกลผ่านจอภาพบนระบบคลาวด์ แสดงบทบาทเชิงรุกในการต่อสู้กับการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ ด้วยการเปิดตัวแอปเวอร์ชันที่รองรับการใช้งานนอกประเทศจีน ซึ่ง ณ วันที่ 20 มีนาคม Tencent Meeting ได้ให้บริการแอปเวอร์ชันต่างประเทศในกว่า 100 ประเทศและเขตปกครองทั่วโลก ซึ่งรวมถึง มาเลเซีย สิงคโปร์ อินเดีย ไทย ญี่ปุ่น เขตบริหารพิเศษฮ่องกง และเขตบริหารพิเศษมาเก๊า โดยผู้ใช้งานสามารถค้นหาและดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน VooV Meeting ได้จาก App Store และ Google Play นอกจากนี้ แอปดังกล่าวยังสามารถรองรับการจัดการประชุมออนไลน์ที่มีผู้เข้าร่วมประชุมสูงสุด 300 รายในเวลาเดียวกัน โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด
 
 
Lori Wu รองประธานของ Tencent Cloud กล่าวว่า “เนื่องจากผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 รายใหม่นอกประเทศจีนเพิ่มจำนวนขึ้นอย่างต่อเนื่อง เราจึงต้องการที่จะมอบขีดความสามารถในการทำงานทางไกลแก่ผู้ใช้งานในประเทศและเขตปกครองอื่น ๆ อีกทั้ง เรามีแผนที่จะขยายการบริการครอบคลุมทั่วโลก ซึ่งจะเป็นไปตามกฎระเบียบของแต่ละประเทศและเขตปกครอง”
 
 
Tencent Meeting เป็นแอปพลิเคชันการประชุมทางเสียงและวิดีโอที่พัฒนาขึ้นโดย Tencent Cloud และเปิดตัวครั้งแรกเมื่อปลายเดือนธันวาคม 2562 ที่ผ่านมา ซึ่งหลังจากเปิดตัวเพียงสองเดือน Tencent Meeting ก็ได้กลายเป็นหนึ่งในแอปพลิเคชันการประชุมทางวิดีโอที่ใช้กันอย่างแพร่หลายมากที่สุดในจีน โดยมีผู้ใช้งานรายวันเกินกว่า 10 ล้านคน

 
เมื่อช่วงปลายเดือนมกราคม ซึ่งเกิดการแพร่ระบาดอย่างรุนแรงในประเทศจีน Tencent Meeting จึงได้เปิดให้บริการฟีเจอร์ที่สามารถรองรับผู้เข้าร่วมการประชุมทางออนไลน์สูงสุด 300 คนในครั้งเดียวโดยไม่เสียค่าใช้ เพื่อช่วยต่อสู้กับการแพร่ระบาด ซึ่งในช่วงเวลาดังกล่าว องค์กรจำนวนมากใช้ Tencent Meeting เป็นเครื่องมือสำหรับการสื่อสารทางไกล ขณะที่สถาบันการศึกษาใช้เพื่อจัดการเรียนการสอนและการฝึกอบรมออนไลน์

 
เพื่อตอบสนองความต้องการที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วของผู้ใช้งานในช่วงที่มีการแพร่ระบาดของไวรัส Tencent Meeting จึงได้ขยายทรัพยากรด้านการประมวลผลรายวัน และใช้ทรัพยากรเพิ่มเติมเพื่อยกระดับขีดความสามารถในการรองรับการใช้งาน ด้วยการเพิ่ม CPU core จำนวนกว่า 1 ล้านคอร์ในเครือข่าย และเพิ่ม CVM รวมกว่า 100,000 หน่วยภายใน 8 วัน ซึ่งสร้างสถิติใหม่ในวงการคลาวด์คอมพิวติ้งของจีน
 
 
ในช่วงกลางเดือนมีนาคม จีนเริ่มกลับมาผลิตได้อีกครั้ง และพนักงานกลับมาทำงานกันมากขึ้น บริษัทและหน่วยงานของรัฐหลายหมื่นแห่งได้ทำให้ Tencent Meeting กลายมาเป็นส่วนหนึ่งของจริยธรรมการทำงาน โดยการลงชื่อเข้าใช้ การประมูล การสัมภาษณ์ การฝึกอบรม หรือการปฏิบัติงานร่วมกันในรูปแบบอื่น ๆ ล้วนเกิดขึ้นบนระบบคลาวด์ ซึ่งส่งสัญญาณถึงการเกิดขึ้นของเทรนด์ใหม่ในการทำงาน
 
 
ดังนั้น เพื่อตอบสนองความต้องการที่เพิ่มขึ้นของผู้ใช้ในสำนักงานคลาวด์ Tencent Meeting จึงพัฒนาฟังก์ชั่นและบริการหลักที่สำคัญ ๆ อย่างต่อเนื่อง โดยมีการอัปเดตถึง 14 ครั้งภายใน 40 วัน Tencent Meeting จะยังคงได้รับการพัฒนาอย่างต่อเนื่องเพื่อให้ผู้ใช้งานทั่วโลกสามารถใช้บริการการประชุมคุณภาพระดับ HD บนระบบคลาวด์ได้อย่างราบรื่น ปลอดภัย และเชื่อถือได้ ซึ่งทำให้ผู้ใช้สามารถจัดการประชุมหรือเข้าร่วมการประชุมได้อย่างสะดวก ไม่ยุ่งยาก
82d40129ac1928528b6d7245a7672aec.jpg (400×321)
รูปภาพ : https://photos.prnasia.com/prnh/20200321/2756251-1

แฟนคลับ [0]
Add เป็นแฟนคลับ Blog นี้

แจ้ง Blog ไม่เหมาะสม • C o m m e n t
 • 1

  1

  ตอนก่อนหน้า ตอนถัดไป

    C O M M E N T   B o X

  อยากบอกว่า :

  ลงชื่อ
  พิมพ์ตัวเลข

  My Blog
  11819
  Comments
  16
  Fanclub
  0


      Blog ที่ผ่านมา


  ดู Blog ทั้งหมด


      Favorite Blog
  เก็บรายชื่อ Blog ที่เราชอบมากๆ

  ยังไม่มี Favorite Blog