WeChat ผนึกกำลังพันธมิตรจัดการแข่งขัน “COVID-19 Global Hackathon”
ตอนก่อนหน้า ตอนถัดไป

WeChat ผนึกกำลังพันธมิตรจัดการแข่งขัน “COVID-19 Global Hackathon”
เกริ่นเรื่อง:
26 มี.ค. 63 , View: 13 , Post : 1


WeChat ผนึกกำลังพันธมิตรทั่วโลกจัดการแข่งขัน “COVID-19 Global Hackathon” ระดมสมองพัฒนาซอฟต์แวร์รับมือโควิด-19


WeChat ร่วมจัดการแข่งขัน COVID-19 Global Hackathon เพื่อสนับสนุนการทำงานขององค์การอนามัยโลก
 
 
WeChat แพลตฟอร์มโซเชียลที่มีผู้ใช้งานมากที่สุดในจีน จับมือกับแพลตฟอร์มเทคโนโลยีชั้นนำทั่วโลก ซึ่งรวมถึง Facebook และ Microsoft เชิญชวนบรรดานักพัฒนามาร่วมการแข่งขันแฮกกาธอนระดับโลก โดยมีเป้าหมายเพื่อต่อสู้กับการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ด้วยเทคโนโลยี
 
 
WeChat จับมือเพื่อนร่วมอุตสาหกรรมจัดการแข่งขัน COVID-19 Global Hackathon เริ่มตั้งแต่วันที่ 26 มีนาคม 2563 โดยเชิญชวนนักพัฒนามาร่วมสร้างสรรค์ซอฟต์แวร์ระดับท้องถิ่นหรือระดับโลก เพื่อรับมือกับความท้าทายจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ตามที่องค์การอนามัยโลกระบุไว้

 
กิจกรรมนี้เป็นอีกหนึ่งความพยายามของ WeChat และชุมชนนักพัฒนาในการสร้างสรรค์เทคโนโลยีใหม่ ๆ ซึ่งรวมถึง Mini Program และ Health Code เพื่อช่วยเหลือประชากรหลายพันล้านคนในการต่อสู้กับโควิด-19 ในจีน และเปลี่ยนแปลงชีวิตผู้คนผ่านโลกออนไลน์

 
WeChat เป็นแอปของบริษัท Tencent Holdings ที่ให้บริการที่จำเป็นภายในแอปเดียว ตั้งแต่การส่งข้อความด่วน อินโฟเทนเมนท์ ไปจนถึงการชำระเงิน โดยมีฐานผู้ใช้งานกว่า 1.16 พันล้านราย จึงมีบทบาทสำคัญในการสร้างความตระหนักรู้เรื่องโควิด-19 ในหมู่ประชาชน รวมถึงนำเสนอบริการภาครัฐผ่านระบบดิจิทัลด้วยความรวดเร็ว โดยเมื่อไม่นานมานี้มีการสร้าง Mini Program กว่า 1,000 รายการทั้งในส่วนของบริการภาครัฐ การดูแลสุขภาพ และการศึกษา ขณะที่ Tencent Health Code กลายเป็นช่องทางอิเล็กทรอนิกส์ในการตรวจสอบยืนยันประวัติการเดินทางและสุขภาพที่มีการใช้งานมากที่สุดในจีน โดยมีการใช้งานรวม 1 หมื่นล้านครั้งนับตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์  
 
 
นักนวัตกรรมทั่วโลกสามารถมีส่วนร่วมในการพัฒนาซอฟต์แวร์ #BuildforCOVID19 โดยใช้เทคโนโลยีต่าง ๆ รวมถึง Mini Program ที่อยู่ภายในแอป WeChat ซึ่งมีผู้ใช้งานกว่า 300 ล้านรายต่อวัน
 
 
นักพัฒนาสามารถส่งผลงานผ่านทาง Devpost ภายในวันที่ 30 มีนาคมนี้ โดยสามารถส่งผลงานในหัวข้อการดูแลสุขภาพ ความจำเป็นในชีวิตประจำวันของประชากรกลุ่มเปราะบาง ความท้าทายทางธุรกิจ ความสัมพันธ์ในชุมชนและสังคม การศึกษา และความบันเทิง สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://covid-global-hackathon.devpost.com/
 
 
เกี่ยวกับ WeChat
 
WeChat หรือที่รู้จักกันในชื่อ Weixin ในจีน มุ่งมั่นพัฒนาวิธีการใหม่ ๆ เพื่อให้ผู้คนและองค์กรสามารถติดต่อสื่อสารและแบ่งปันสิ่งต่าง ๆ ร่วมกัน WeChat เปิดตัวเมื่อเดือนมกราคม 2554 โดยรวบรวมการส่งข้อความด่วน อินโฟเทนเมนท์ และการชำระเงินไว้ในแอปเดียว มอบพลังให้แก่ผู้ใช้งานในรูปแบบที่สนุกสนานและสร้างสรรค์ พร้อมกับเปิดโอกาสให้ร้านค้าได้มีปฏิสัมพันธ์กับผู้ใช้งานผ่านฟังก์ชันต่าง ๆ เช่น Moments, Official Account, Mini Program และ WeChat Pay ทั้งนี้ WeChat มีผู้ใช้งาน 1.16 พันล้านราย ในกว่า 200 ประเทศทั่วโลก ณ เดือนธันวาคม 2562

 
ติดต่อ:
SJ Jiang
sijiang@tencent.com
14b14a7246eb61d5f937b2564d1afa17.jpg (400×153)
โลโก้ - https://photos.prnasia.com/prnh/20200325/2760376-1LOGO

แฟนคลับ [0]
Add เป็นแฟนคลับ Blog นี้

แจ้ง Blog ไม่เหมาะสม • C o m m e n t
 • 1

  1 johnson83 บอกว่า :
  เกมออนไลน์ นอกจากจะเล่นที่ไหน เมือไหร่เพื่อสร้างความบันเทิงคลายความเบื่อ
  เลือกแอพที่ชื่นชอบง่ายๆ เพียงแค่คลิกที่ลิ้งค์ข้างล่าง
  ดาวน์โหลดjoker123
  26 มี.ค. 63 / 11:55

  1

  ตอนก่อนหน้า ตอนถัดไป

    C O M M E N T   B o X

  อยากบอกว่า :

  ลงชื่อ
  พิมพ์ตัวเลข

  My Blog
  11818
  Comments
  16
  Fanclub
  0


      Blog ที่ผ่านมา


  ดู Blog ทั้งหมด


      Favorite Blog
  เก็บรายชื่อ Blog ที่เราชอบมากๆ

  ยังไม่มี Favorite Blog