XABT บริจาคชุดตรวจหาเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 ให้อิตาลี
ตอนก่อนหน้า ตอนถัดไป

XABT บริจาคชุดตรวจหาเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 ให้อิตาลี
เกริ่นเรื่อง:
27 มี.ค. 63 , View: 18 , Post : 0


意大利驻华大使方澜意(Luca Ferrari,左三)、中国人民对外友好协会会长李小林(右三)、副会长宋敬武(左二)、副会长兼中国友好和平发展基金会理事长李希奎(右一)、北京卓诚惠生生物科技有限公司董事张小军(左一)、高级顾问刘玮(右二)

 

 

 

เมื่อวันที่ 19 มีนาคมที่ผ่านมา ณ กรุงปักกิ่ง ได้มีพิธีส่งมอบชุดอุปกรณ์สกัดกรดนิวคลีอิกและตรวจหาเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (2019-nCoV) ซึ่งบริษัทผู้ผลิตผลิตภัณฑ์ชีวภาพ Beijing Applied Biological Technologies Co., Ltd. (XABT) ได้รับเชิญให้เข้าร่วมงานนี้ เพื่อส่งมอบชุดอุปกรณ์ตรวจหากรดนิวคลีอิกจำนวนหนึ่งที่บริษัทผลิตขึ้นให้กับอิตาลี โดยได้รับเกียรติจากคุณหลี่ เสี่ยวหลิน ประธานสมาคมมิตรภาพวิเทศสัมพันธ์แห่งประชาชนจีน (Chinese People's Association for Friendship with Foreign Countries) และประธานกิตติมศักดิ์มูลนิธิเพื่อสันติภาพและการพัฒนาแห่งสาธารณรัฐประชาชนจีน (China Peace and Development Foundation) พร้อมด้วยท่านทูต ลูก้า แฟร์รารี เอกอัครราชทูตอิตาลีประจำประเทศจีน เข้าร่วมในพิธีและกล่าวสุนทรพจน์

 

ท่านทูต ลูก้า แฟร์รารี เป็นตัวแทนของรัฐบาลและประชาชนชาวอิตาลี กล่าวขอบคุณสมาคมมิตรภาพวิเทศสัมพันธ์แห่งประชาชนจีน มูลนิธิเพื่อสันติภาพและการพัฒนาแห่งสาธารณรัฐประชาชนจีน และบริษัท XABT สำหรับความช่วยเหลืออย่างจริงใจที่มอบให้แก่อิตาลี พร้อมยกสำนวน “a friend in need is a friend indeed” หรือ “เพื่อนแท้คือเพื่อนในยามยาก” เพื่อกล่าวถึงจีนและอิตาลีที่กำลังช่วยเหลือซึ่งกันและกันในการเผชิญวิกฤต สะท้อนให้เห็นถึงมิตรภาพที่แน่นแฟ้นระหว่างสองประเทศ และด้วยความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันนี้ จีนและอิตาลีจะเอาชนะโรคระบาดได้อย่างแน่นอนในอีกไม่นาน

 

 

 

捐赠仪式现场及核酸试剂盒样品

 

 

 

 

การตรวจหากรดนิวคลีอิกเป็นวิธีการสำคัญที่องค์กรอนามัยโลก (WHO) และหน่วยงานสาธารณสุขของประเทศต่าง ๆ ใช้ในการคัดกรองและตรวจหาเชื้อไวรัส 2019-nCoV บริษัท XABT เป็นหนึ่งในบริษัทที่ได้รับใบทะเบียนจากสำนักงานบริหารยาแห่งชาติของจีน (National Medical Products Administration of China) สำหรับสารเคมีที่ใช้ทดสอบกรดนิวคลีอิกของไวรัสโคโรนา และเป็นหนึ่งในบริษัทเทคโนโลยีขั้นสูงเพียงไม่กี่แห่งที่ผลิตเทคโนโลยีตรวจหายีน 3 ชนิด คือ ORF1ab, N และ E ได้อย่างรวดเร็ว ชุดอุปกรณ์ตรวจหากรดนิวคลีอิก 2019-nCoV ของบริษัท (ใช้วิธี fluorescence PCR) มีอัตราความแม่นยำถึง 99.9% เนื่องจากใช้ความจำเพาะในการจับ (specific binding) ที่ระดับโมเลกุล นอกจากนี้ บริษัทยังได้รับการรับรองมาตรฐาน ISO13485 ขณะที่ผลิตภัณฑ์ทั้งหมดของบริษัทสอดคล้องกับมาตรฐาน CE ของสหภาพยุโรป และหลายประเทศกำลังนำไปใช้ในการควบคุมและป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัส

 

เว็บไซต์ทางการของบริษัท: http://www.x-abt.com/en/

 

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20200323/2758139-1-a

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20200323/2758139-1-b

 


แฟนคลับ [0]
Add เป็นแฟนคลับ Blog นี้

แจ้ง Blog ไม่เหมาะสม • C o m m e n t
 • 1

  1

  ตอนก่อนหน้า ตอนถัดไป

    C O M M E N T   B o X

  อยากบอกว่า :

  ลงชื่อ
  พิมพ์ตัวเลข

  My Blog
  11819
  Comments
  16
  Fanclub
  0


      Blog ที่ผ่านมา


  ดู Blog ทั้งหมด


      Favorite Blog
  เก็บรายชื่อ Blog ที่เราชอบมากๆ

  ยังไม่มี Favorite Blog