QPS เพิ่มขีดความสามารถการวิเคราะห์เชิงปริมาณด้วยเทคนิค UPLC-HRMS
ตอนก่อนหน้า ตอนถัดไป

QPS เพิ่มขีดความสามารถการวิเคราะห์เชิงปริมาณด้วยเทคนิค UPLC-HRMS
เกริ่นเรื่อง:
20 พ.ค. 63 , View: 18 , Post : 0


QPS องค์กรรับทำวิจัยตามสัญญา (CRO) ระดับโลก ผู้ให้บริการคิดค้นและพัฒนายาระดับคลินิกและพรีคลินิก ตอกย้ำความมุ่งมั่นด้านการวิเคราะห์ยาชีววัตถุเชิงคุณภาพและเชิงปริมาณ ด้วยการนำเครื่องสเปกโทรมิเตอร์ TripleTOF(R) HRMS (High-Resolution Mass Spectrometers) มาใช้ในห้องปฏิบัติการที่เมืองนวร์ก รัฐเดลาแวร์ จำนวนสองเครื่อง และในห้องปฏิบัติการที่เมืองซูโจว ประเทศจีน อีกหนึ่งเครื่อง นอกจากนี้ QPS ได้ดึงตัวดร.แลร์รี มัลลิส ผู้อำนวยการฝ่ายชีววิเคราะห์ มาเป็นผู้นำทีมวิเคราะห์ยาชีววัตถุและตัวบ่งชี้ทางชีวภาพด้วยเทคนิค Liquid Chromatography–Mass Spectrometry (LC-MS) ซึ่งจัดตั้งขึ้นใหม่ในรัฐเดลาแวร์
 
การเพิ่มขีดความสามารถในครั้งนี้ส่งผลให้ห้องปฏิบัติการของ QPS ในเมืองนวร์ก รัฐเดลาแวร์ มีเครื่อง HRMS รวม 4 เครื่อง ประกอบด้วยรุ่น 6600+ สองเครื่อง รุ่น 6600 หนึ่งเครื่อง และรุ่น 5600 หนึ่งเครื่อง โดยทั้งหมดใช้ในการวิเคราะห์เมทาบอไลท์และการวิเคราะห์เชิงปริมาณตามมาตรฐาน Good Laboratory Practice (GLP)
 
จอห์น โคลแมน รองประธานและผู้อำนวยการสากลฝ่ายเวชศาสตร์ปริวรรตของ QPS กล่าวว่า “QPS ติดตามแนวโน้มตลาดอย่างใกล้ชิด และมุ่งมั่นตอบสนองความต้องการของลูกค้าด้วยการจัดสรร TripleTOF(R) Ultra-Performance Liquid Chromatography–High-Resolution Mass Spectrometry (UPLC-HRMS) มากถึง 4 เครื่องจากทั้งหมด 5 เครื่องเพื่อใช้ในการวิเคราะห์โปรตีนและโอลิโกนิวคลีโอไทด์โดยเฉพาะ”
 
หยงตง จู รองประธานและผู้อำนวยการฝ่ายบริการชีววิเคราะห์ของ QPS China กล่าวว่า “การเพิ่มขีดความสามารถและศักยภาพครั้งนี้เกิดขึ้นในช่วงเวลาสำคัญสำหรับ QPS ในประเทศจีน โดยเรากำลังสานต่อความพยายามตลอด 2 ทศวรรษในการสนับสนุนอุตสาหกรรมยาให้พัฒนายาต้านไวรัสและวัคซีน ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญที่สุดท่ามกลางวิกฤตการณ์ด้านสาธารณสุขอันเป็นผลมาจากการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่”
 
ดร.แลร์รี มัลลิส ผู้นำทีมงานใหม่ในเมืองนวร์ก รัฐเดลาแวร์ สั่งสมประสบการณ์ในอุตสาหกรรมยาด้วยการทำงานกับบริษัทชั้นนำหลายแห่ง (BMS, Wyeth และ Merck) ก่อนหันมาทำงานในอุตสาหกรรม CRO โดยล่าสุดเขาดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการฝ่ายชีววิเคราะห์ของ Lovelace Biomedical Research Institute ทั้งนี้ ทีมงานที่จัดตั้งขึ้นใหม่มีเทคนิค LC-MS และเทคโนโลยีโครมาโทกราฟีอื่น ๆ พร้อมสำหรับการวิเคราะห์ PK/PD เพื่อสนับสนุนลูกค้าในการคิดค้นและพัฒนายารักษาโรคหายากต่าง ๆ นอกจากนี้ ทีมงานใหม่ยังมีความเชี่ยวชาญด้านการวิเคราะห์โอลิโกนิวคลีโอไทด์ เปปไทด์ โปรตีน และเมทาบอไลท์ที่มีโมเลกุลน้ำหนักเบาและละลายน้ำได้ดี โดยใช้เทคนิค UPLC-HRMS หรือ Immunoaffinity UPLC-MS/MS (Tandem Mass Spectrometry) หรือ Hybridization-LC-fluorescence
 
เกี่ยวกับ QPS HOLDINGS, LLC
 
QPS ให้บริการคิดค้นและพัฒนายาระดับคลินิกและพรีคลินิกมาตั้งแต่ปี 2538 บริษัทเป็นผู้นำด้านการทดลองทางคลินิกและชีววิเคราะห์ โดยมีความโดดเด่นในด้านมาตรฐานคุณภาพ ความเชี่ยวชาญทางเทคนิค วิธีวิจัยที่ยืดหยุ่น การสร้างความพึงพอใจให้แก่ลูกค้า รวมถึงห้องปฏิบัติการครบวงจร โดยห้องปฏิบัติการมาตรฐาน CLIA และ GLP พร้อมช่วยเหลือลูกค้าในการเร่งทำการทดสอบทางน้ำเหลืองวิทยา การทดสอบ RT-qPCR/QPCR รวมถึงการพัฒนาวัคซีนป้องกันโควิด-19 สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.qps.com หรือติดต่อที่อีเมล info@qps.com
 
ติดต่อ QPS:
 
ชื่อ: กาเบรียล ปาสโตเร
โทร: 1-302-635-4290
อีเมล: Gabrielle.Pastore@qps.com
 
รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1169522/QPS_laboratory.jpg
รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1169523/Larry_Mallis.jpg
โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/805158/QPS_Logo.jpg

แฟนคลับ [0]
Add เป็นแฟนคลับ Blog นี้

แจ้ง Blog ไม่เหมาะสม • C o m m e n t
 • 1

  1

  ตอนก่อนหน้า ตอนถัดไป

    C O M M E N T   B o X

  อยากบอกว่า :

  ลงชื่อ
  พิมพ์ตัวเลข

  My Blog
  12150
  Comments
  16
  Fanclub
  0


      Blog ที่ผ่านมา


  ดู Blog ทั้งหมด


      Favorite Blog
  เก็บรายชื่อ Blog ที่เราชอบมากๆ

  ยังไม่มี Favorite Blog