XCMG ก้าวขึ้นสู่อันดับ 4 ในรายงาน Yellow Table 2020 ของ KHL
ตอนก่อนหน้า ตอนถัดไป

XCMG ก้าวขึ้นสู่อันดับ 4 ในรายงาน Yellow Table 2020 ของ KHL
เกริ่นเรื่อง:
21 พ.ค. 63 , View: 17 , Post : 0


 
XCMG Jumps up to Global Top Four on KHLs Yellow Table 2020 Continueing to Lead Chinese OEM FirmsXCMG (SHE: 000425) ขยับขึ้นรั้งอันดับที่ 4 ท่ามกลางผู้ผลิตอุปกรณ์ก่อสร้างชั้นนำของโลก 50 อันดับในรายงาน Yellow Table 2020 ของ KHL Group ซึ่งเป็นผู้ผลิตสื่อสิ่งพิมพ์ด้านการก่อสร้างของยุโรป ด้วยรายได้ 1.1162 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐ ก้าวขึ้นเป็นผู้นำในบรรดาบริษัทผู้ผลิตสัญชาติจีนที่อยู่ในทำเนียบดังกล่าวได้อีกครั้ง
 
บริษัทในทำเนียบ Yellow Table 2020 มีรายได้รวมกันในปี 2019 มากกว่า 2 แสนล้านดอลลาร์สหรัฐ เพิ่มขึ้น 10% เมื่อเทียบกับการจัดอันดับในปี 2018 นอกจากนี้ รายงานล่าสุดของ KHL Group ยังเผยให้เห็นอีกว่า ในขณะที่ตลาดเครื่องจักรก่อสร้างทั่วโลกมีความผันผวนเป็นอย่างมาก แต่แบรนด์จีนกลับกำลังเติบโตขึ้นเรื่อย ๆ โดยบริษัทจากจีนที่อยู่ในทำเนียบ Yellow Table 2020  มีรายได้รวมกันถึง 3.6 หมื่นล้านดอลลาร์ หรือคิดเป็น 17.7% ของรายได้จากทั้ง 50 แบรนด์รวมกันในทำเนียบนี้
 
ในปี 2019 ที่ผ่านมา บริษัทจีนได้รับอานิสงส์จากโครงการหนึ่งแถบหนึ่งเส้นทาง (Belt and Road Initiative) ของรัฐบาลที่เข้ามากระตุ้นการเติบโตของการส่งออกเครื่องจักรและอุปกรณ์ก่อสร้าง ประกอบกับการฟื้นตัวของเศรษฐกิจทั่วโลกยังช่วยให้ความต้องการในตลาดเครื่องจักรก่อสร้างมีมากขึ้นเรื่อย ๆ รวมถึงปัจจัยสนับสนุนอื่น ๆ ที่เพิ่มมา ไม่ว่าจะเป็น การเติบโตของการลงทุนภาคอสังหาริมทรัพย์ในประเทศ ความต้องการที่เพิ่มขึ้นในตลาดอุปกรณ์ส่วนทดแทน หรือแม้แต่การฟื้นตัวของอุตสาหกรรมเหมืองแร่ ซึ่งล้วนมีส่วนช่วยในการทำให้อุตสาหกรรมเครื่องจักรก่อสร้างของจีนเติบโตขึ้นอย่างรวดเร็วและมีเสถียรภาพ
 
หวัง หมิน ประธานบริษัท XCMG กล่าวว่า “XCMG ยึดมั่นภารกิจในการพิชิตจุดสูงสุดตลอดเวลาเป็นความปรารถนาหลักของบริษัท ดังจะเห็นได้จากการที่เราทุ่มความพยายามเพื่อบรรลุความสำเร็จในการพัฒนาความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีและการขยายกิจการออกสู่ตลาดทั่วโลกด้วยผลิตภัณฑ์ การบริการ และกลยุทธ์การตลาดอันโดดเด่น สิ่งเหล่านี้ล้วนแต่เป็นวิธีการวัดผลความสำเร็จที่เราใช้เสมอมา”
 
ปัจจุบัน XCMG มีเทคโนโลยีสำคัญ ๆ อยู่ในมือเกือบ 1,000 รายการ และในจำนวนนั้นมีถึง 32% ที่เป็นเทคโนโลยีที่ทันสมัย ขณะเดียวกันยังมีความสำเร็จของธุรกิจการผลิตอุปกรณ์ขนาดใหญ่เป็นหนึ่งในกุญแจสำคัญสู่ความแข็งแกร่งในตลาดต่างประเทศ อย่างรถเครนตีนตะขาบขนาด 4,000 ตันรุ่น XGC88000 ของบริษัทก็ได้รับยกย่องว่าเป็นเครนอันดับ 1 ของโลกจากการคว้าสถิติโลกมาครองได้จำนวนมาก
 
เมื่อสิบปีที่แล้ว แบรนด์เครื่องจักรก่อสร้างของจีนครองส่วนเพียงแค่ 2-5% ของยอดขายทั่วโลก แต่หลังจากที่เปลี่ยนมาใช้วิธีการผลิตที่เน้นคุณภาพเป็นเรื่องสำคัญที่สุด ทำให้จีนครองส่วนแบ่งยอดขายทั่วโลกเพิ่มขึ้นถึง 30% ทุกวันนี้
 
“กลยุทธ์ที่ XCMG นำมาใช้ท่ามกลางการเปลี่ยนแปลงในภาคอุตสาหกรรมเช่นในตอนนี้ ก็คือการมุ่งเน้นในคุณภาพระดับสูง, ประสิทธิภาพสูง, มูลค่าสูง และความยั่งยืน ขณะเดียวกันเราก็ต้องการสร้างเส้นทางใหม่ ๆ ที่จะเอื้อต่อการพัฒนาเศรษฐกิจและอุตสาหกรรมการผลิตให้มีคุณภาพมากขึ้นต่อไป” หวัง หมิน กล่าว
 
ผลิตภัณฑ์ยุคใหม่ของ XCMG ที่ยึดมั่นแนวคิด "ทันสมัยและทนทาน" ได้เข้าไปแสดงศักยภาพอันโดดเด่นในโครงการก่อสร้างชั้นนำหลากหลายโครงการทั่วโลก  อาทิ การก่อสร้างสนามแข่ง FIFA World Cup Qatar 2022(TM), การก่อสร้างทางรถไฟสายมอมบาซา-ไนโรบีระยะทาง 480 กิโลเมตร และโครงการก่อสร้างโรงกลั่นน้ำมัน Dangote ที่ใหญ่ที่สุดในแอฟริกา ปัจจุบัน XCMG มีศูนย์วิจัยและพัฒนา 4 แห่ง, ฐานการผลิต 15 แห่ง รวมถึงโรงงาน KD หรือธุรกิจที่ร่วมทุนกับบริษัทอื่นๆ, ตลอดจนบริษัทในเครืออีก 70 แห่ง และดีเลอร์กว่า 300 รายในต่างประเทศ บริษัทเป็นผู้ส่งออกอุปกรณ์ก่อสร้างรายใหญ่อันดับ 1 ของจีน และอยู่ในตำแหน่งนี้มานานกว่า 31 ปีแล้ว
 
รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20200519/2807987-1
 
คำบรรยายภาพ - XCMG ตอกย้ำความเป็นบริษัท OEM ชั้นนำของจีน ขยับขึ้นติดอันดับ 4 ในรายงาน Yellow Table 2020 ของ KHL

แฟนคลับ [0]
Add เป็นแฟนคลับ Blog นี้

แจ้ง Blog ไม่เหมาะสม • C o m m e n t
 • 1

  1

  ตอนก่อนหน้า ตอนถัดไป

    C O M M E N T   B o X

  อยากบอกว่า :

  ลงชื่อ
  พิมพ์ตัวเลข

  My Blog
  12150
  Comments
  16
  Fanclub
  0


      Blog ที่ผ่านมา


  ดู Blog ทั้งหมด


      Favorite Blog
  เก็บรายชื่อ Blog ที่เราชอบมากๆ

  ยังไม่มี Favorite Blog